Vì “lá đa”, chặt cây đa

Bùi Văn Thuận

12-7-2020

Ngôi nhà “hộ nghèo” của em Hồ Thơm

Ảnh trên là căn nhà “hộ nghèo” của em Hồ Thơm (Hồ Thị Thơm), bồ của Bùi Văn Hiếu, phó Chủ tịch huyện Phú Riềng- Bình Phước. Ngôi nhà “hộ nghèo” này nằm đối diện với nhà Bí thư đảng ủy xã Phú Trung là ông Võ Văn Tấn.

Nền ngôi nhà này từng là cây đa cổ thụ hơn 200 tuổi. Nhưng để chiều lòng người đẹp, Bùi Văn Hiếu lệnh cho xã Phú Trung phải chặt cây đa này đi để cô bồ có thể xây nhà thoải mái, không phải mua thêm đất, không vướng víu gì nữa. Đúng là vì cái lá đa mà Hiếu lệnh chặt cây đa.

Chưa hết, Bùi Văn Hiếu còn ép xã Phú Trung đưa gia đình em Thơm vào diện hộ nghèo để vay 400 triệu tiền ngân hàng chính sách (lãi rất thấp hoặc không lãi). Đợt dịch Covid- 19 vừa rồi, vì thuộc diện “nhà nghèo” nên em Hồ Thơm cũng được nhận hỗ trợ như ai. Trong khi hàng nghìn người nghèo thực sự không được đảng của Bùi Văn Hiếu ngó ngàng hay hỗ trợ gì.

Chuyện Bùi Văn Hiếu chặt cây đa vì “lá đa”, chuyện bắt ép xã Phú Trung phải đưa gia đình cô Hồ Thơm vào diện hộ nghèo để trục lợi, cả xã Phú Trung dân họ biết hết. Riêng cán bộ và cựu chiến binh xã Phú Trung thì căm Hiếu ghê lắm. Bởi vì cái lá đa của Hiếu mà ép cán bộ địa phương phải chịu điều tiếng, chịu tội thay hắn. Chưa hết, Hiếu đứng ra xin xỏ nhiều nơi, nhiều chỗ từ xã Phú Trung đến các doanh nghiệp trên địa bàn đủ thứ cho mẹ con Hồ Thơm. (Thơm không có chồng nhưng có con riêng, nhưng không rõ là sản phẩm của Hiếu hay của ai).

Xin đính chính thông tin chút: Bùi Văn Hiếu đi khoe khoang khắp tỉnh là “cháu họ” của bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội. Việc khoe này là để khè đồng đảng – đồng chí của mình thôi. Đúng kiểu “mày biết bố mày là ai không” của đám vô học hay dùng. (Trước đây tôi viết sai thành Hiếu là em họ của bà Nguyễn Thị Kim Ngân. Thành thật xin lỗi bạn đọc).

Ngoài chuyện nuôi “lá đa”, Hiếu còn có biệt tài đội trên đạp dưới. Đặc biệt kỹ năng đâm lén đồng đảng – đồng chí, phải nói là thượng thừa. Chuyện phó Chủ tịch Bùi Văn Hiếu bán tin, tuồn hồ sơ tài liệu ra ngoài cho dân oan hoặc những người khác kiện, tố cáo những đồng chí của Hiếu là chuyện ai ai cũng biết.

Vì muốn úp mặt vào “lá đa”, Hiếu chặt cả cây đa cổ thụ. Tuy nhiên, Bùi Văn Hiếu không chỉ có một lá đa này mà y còn có thêm vài lá đa khác nữa! Nhiều đồng chí của Bùi Văn Hiếu nói: Hiếu cặp bồ, nuôi lá đa nhiều nơi để trả hận mấy chục năm nay bị vợ cắm sừng chi chít trên đầu. Đến nỗi ai cũng biết là trên đầu Bùi Văn Hiếu thì bao nhiêu sợi tóc bấy nhiêu sợi sừng!

Chân dung cái “lá đa” Hồ Thơm của Bùi Văn Hiếu.

Bùi Văn Hiếu và Nguyễn Thị Kim Hữu, em gái bà Nguyễn Thị Kim Ngân.
Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây