Đồng Tâm đạt chuẩn nông thôn mới

Nguyễn Quang A

11-7-2020

Đó là yêu cầu của bí tư thành uỷ Hà Nội với đảng bộ ĐCSVN huyện Mỹ Đức cần phải đạt trong năm 2021. Các chế độ độc tài rất hay dùng các uyển ngữ (đại loại dân gọi là “nói vậy mà không phải vậy”).

Ở đây là từ NÔNG THÔN MỚI (cùng với rất nhiều từ có vẻ hay ho như XÃ, THÔN VĂN HOÁ hay DÂN CHỦ XHCN,… DIỄN BIẾN HOÀ BÌNH sao chép của Tàu) có ý nghĩa riêng biệt theo các chuẩn mực do chính đảng cầm quyền đưa ra, thí dụ:

“Xây dựng nông thôn mới là cuộc CÁCH MẠNG và cuộc VẬN ĐỘNG lớn để cộng đồng dân cư nông thôn đồng lòng xây dựng thôn, xã khang trang, sạch đẹp; phát triển sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ một cách toàn diện; có nếp sống VĂN HOÁ, môi trường và AN NINH nông thôn được đảm bảo; thu nhập, đời sống vật chất… DƯỚI SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐCSVN”

Gữa rất nhiều mỹ từ như khang trang, sạch đẹp nhưng cốt lõi là các TỪ ĐƯỢC NHẤN MẠNH ở trên.

Nói cách khác hay theo ngôn ngữ chính xác, thì yêu cầu của ông Bí thư thành uỷ ĐCSVN thành phố Hà Nội đối với đảng bộ Mỹ Đức về làm cho Đồng Tâm đạt nông thôn mới có nghĩa là:

BÌNH ĐỊNH ĐỒNG TÂM, làm cho Đồng Tâm phải NGOAN, luôn ủng hộ các chủ trương dù sai hay đúng của ĐCSVN.

Cuộc bình định bằng vũ lực đã diễn ra, cần tiếp tục bình định bằng tổ chức, tư tưởng, đầu tư (cũng có thể hiểu như mua chuộc).

Chưa biết họ có thành công BÌNH ĐỊNH không, hay lại hoá ra phản tác dụng.

Nếu so với cách giải quyết hay “bình định” vụ nông dân Thái Bình nổi dậy 1997 (quy mô và mức độ nghiêm trọng hơn vụ Đồng Tâm rất nhiều) thì có thể thấy hiện nay ĐCSVN dùng đến hàng ngàn cảnh sát với đầy đủ vũ khí tấn công dân Đồng Tâm ban đêm với bạo lực không thể tưởng tượng nổi dẫn đến chết người (cụ Kình và 3 cảnh sát) là một bước THỤT LÙI của ĐCSVN.Và nông thôn mới sẽ không che lấp được tội ác trời không dung dất không tha ấy, được ghi sâu đậm vào lịch sử. Và công lý chỉ được thực hiện khi các kẻ PHẠM TỘI thật bị trừng trị.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. 1-Kính mời quí vị kiên nhẫn đọc Muỗi Ngọng. Sẽ hiểu thế nào là cảm giác phát ói.
  2-Quả là chính xác khi Công Anh nhận ra Ruồi Muỗi tại đây.
  Lợ(n)nghiemnv coi Nguyễn Quang A và Nguyễn Quang Thuấn như nhau.
  Còn Muỗi coi Nguyễn Quang A và Trần Nhật Quang là 1.
  3-Nói: Đó là những tiếng sủa, đâu có oan!

 2. Tôi cho rẳng sách giáo khoa của cs chả bao giờ nói ” một số cây công nghiệp người Pháp mang sang Việt Nam có một thị trường rộng lớn”!

 3. Tôi cho rẳng sách giáo khoa của cs vn sẽ chả bao giờ nói ” một số cây công nghiệp người Pháp mang sang Việt Nam có một thị trường rộng lớn”!

 4. “Cuộc bình định bằng vũ lực đã diễn ra, cần tiếp tục bình định bằng tổ chức, tư tưởng, đầu tư (cũng có thể hiểu như mua chuộc)”

  Rất đúng . Có thể đ/v ông Hồng Thất Kinh của phái xuyên quyền thế, đúng hay sai không quan trọng . Nhưng điều trên có nghĩa các trí thức ngày nay cần học tập thế hệ đi trước, ví dụ như đồng chí tiến sĩ Trần Nguyễn Nhật Quang A này đã biện hộ cho cải cách ruộng đất . Họ nên nhớ rằng thía là mà cải cách zuộng đất như thía mà trí thức xã hụi chủ nghĩa như đồng chí tiến sĩ Trần Nguyễn Nhật Quang A đây còn biện hộ được, Đồng Tâm hoàn toàn chỉ là đồ con trẻ .

  “Nếu so với cách giải quyết hay “bình định” vụ nông dân Thái Bình nổi dậy 1997 (quy mô và mức độ nghiêm trọng hơn vụ Đồng Tâm rất nhiều) thì có thể thấy hiện nay … Đồng Tâm … là một bước THỤT LÙI của ĐCSVN”

  Có thể . Có nghĩa người trí thức ở vị trí gs Tương Lai góp ý cho Đảng trong vụ Đồng Tâm đã tỏ vẻ kém hiệu quả hơn người tiền nhiệm của mình là gs Tương Lai trong vụ Thái Bình . Nhưng nếu theo tư di của phái xuyên quyền thế, đúng hay sai ở đây không quan trọng . Cái quan trọng là Đảng đã thành công ở Đồng Tâm cũng như ở Thái Bình, và ta biết thành công của Đảng trong vụ Thái Bình có sự đóng góp rất lớn của gs Tương Lai . Chắc phải 30 năm nữa, khi vụ Đồng Tâm có đủ độ lùi thời gian, ta mới có thể có 1 đánh giá 1 cách khách quan hơn vụ Đồng Tâm, chừng đó mới có thể kính trọng người trí thức đứng đàng sau Đảng trong giải quyết vấn đề này . Hey, ít nhất lão Phúc chưa có bản công hàm nào đủ nổi tiếng để mang tên hắn .

  “Và công lý chỉ được thực hiện khi các kẻ PHẠM TỘI thật bị trừng trị”

  BTD mới đăng bài của đồng chí tiến sĩ tiên chiền cho BẤT BẠO ĐỘNG ngay cả trong ngôn ngữ . Cái này dân ta gọi là “nhổ đấy rùi liếm đấy”. Nói zậy thui, kẻ PHẠM TỘI đã bị trừng trị rùi . Vũ Thành Tự Anh tự xem mình là công rân, tớ tuy chỉ có công rửa 1 số tiền cho Đảng nhưng cũng có đóng góp chút ít cho Đảng -đúng, không nhiều- như Vũ Thành Tự Anh . Kẻ PHẠM TỘI đã bị đền tội ít nhất rất hợp lòng (công) dân là tớ . Có nghĩa, nói theo phép ẩn dụ Mạc Văn Trang, phương thức Đảng giải quyết vụ Đồng Tâm rất hợp lòng dân . Những (công) dân như tớ có quyền mong muốn rằng thìa là mà Đảng sẽ dùng Đồng Tâm là khuôn mẫu để giải quyết những mâu thuẫn tương tự -nếu có, chắc là không- trong tương lai .

  Chế độ mình là chế độ dân chủ, có nghĩa chúng ta cần tôn chọng cả những ý kiến ủng hộ Đảng trong giải quyết vụ Đồng Tâm . Chứ cứ về hùa, a dua, xu nịnh 1 chiều, 1 trí thức chiên nghề diệt cỏ dại trong vườn hoa nhân tài đất nước đã nhận định rằng không thể đào đâu ra chân ní với kiểu đó . Đúng là thời covid, chân ní chắc hổng dám léo hánh tới Tổ quấc xã hụi chủ nghĩa nhà các bác . Nhưng lỡ chân ní có ngu dại lượn lờ léo hánh đâu đó, tư di a dua, xu nịnh, bầy đàn … chỉ làm cho chân ní than thầm “wtf im doing here!”.

 5. Ông Nguyễn Quang A dướng như không thèm biết trên đời này có Lợ(n)nghiemnv?
  Người này sủa ông rất nhiều lần, mỗi lần thấy bài của ông xuất hiện trên TiengDan. Sao ông cứ viết tiếp?
  nghiemnv Lợ chưa chịu lặn đâu ạ

 6. Cám ơn anh Nguyễn Quang A,

  Nhờ anh nói, tôi mới học thêm một từ ngữ khác của chế độ “Tam Quyền Tập Trung” này . Đó là từ “uyển ngữ” nghĩa là “nói vậy mà không phải vậy”.
  Tôi thầm nghĩ dân tộc VN cứ theo đà “nói vậy mà không phải vậy” sẽ có ngày “cạp đất mà ăn” bởi vì “ăn vậy mà không phải vậy”.
  Xem tấm hình này đăng trên báo Đàn Chim Việt hôm qua:
  http://www.danchimviet.info/nhan-pham-mot-xa-xi-pham/07/2020/20124/

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây