Đồng đảng

Bùi Văn Thuận

10-7-2020

Hơn 10 ngày nay, thông tin về Bùi Quốc Minh, phó Bí thư thường trực huyện ủy Phú Riềng (Bình Phước) bị cách chức, điều chuyển công tác… lên tỉnh, đã không xuất hiện trên báo chí nữa.

Bùi Quốc Minh dính rất nhiều sai phạm: Sử dụng bằng giả, được bổ nhiệm thiếu chuẩn, ăn đất khủng khiếp khắp nơi, cấp chồng sổ đỏ, sai phạm trong quản lý và phân lô ở Trung tâm thương mại Bù Nho… Câu hỏi đặt ra là: Tại sao nhiều “tội” như vậy nhưng Bùi Quốc Minh vẫn ngang nhiên được bổ nhiệm, lên chức và leo tót lên ghế phó Bí thư huyện ủy?

Bùi Quốc Minh, cựu Phó Bí thư thường trực huyện Phú Riềng. Ảnh: VNN

Xin hãy nhớ, Bùi Quốc Minh là cán bộ diện tỉnh ủy Bình Phước quản lý. Tức là chuyện bổ nhiệm, quản lý và “soi xét” Bùi Quốc Minh là thuộc quyền của tỉnh.

Những sai phạm nghiêm trọng của Bùi Quốc Minh, có từ lâu và được bảo kê, che đậy từ lâu bởi Nguyễn Tấn Hưng (Hai Hưng). Nguyễn Tấn Hưng ngồi ghế Chủ tịch tỉnh Bình Phước từ năm 2000 đến 2006. Sau đó Hưng chuyển sang cầm đầu đảng ở Bình Phước từ năm 2007- 2016. Như nhiều lần đề cập, Nguyễn Tấn Hưng là một “bố già mafia” đúng nghĩa đen, ở tỉnh Bình Phước.

Theo các thông tin từ tỉnh Bình Phước, Nguyễn Tấn Hưng đã nhận rất nhiều tiền và tài sản của Bùi Quốc Minh để bao che và đẩy ghế cho hắn trước đây.

Hiện nay Bùi Quốc Minh bị báo chí đập tứ tung, nguy cơ rất cao sẽ bị đồng chí gí vào tù, đi chăn kiến. Minh đã “thương lượng” với nhóm phóng viên viết bài phơi bày sai phạm của y, ra giá 500 triệu để nhóm phóng viên này thôi không viết tiếp nữa. Tuy nhiên, theo các thông tin từ Bình Phước: Nhóm phóng viên này đã “từ chối thương lượng”.

Nếu báo chí không viết tiếp, Bùi Quốc Minh rất dễ dàng dùng tiền để nhờ Nguyễn Tấn Hưng, với vai trò bố già, thao túng mọi mặt ở Bình Phước, tác động để Minh không phải vào tù. Tuy chỉ là một phó Bí thư huyện Phú Riềng, nhưng đất đai, tài sản của gia đình Bùi Quốc Minh lên đến cả trăm tỷ đồng. Đối với Bùi Quốc Minh, chỉ cần dùng tiền “nhờ” Nguyễn Tấn Hưng để thoát án tù đã là thành công của hắn.

Báo Tiền Phong công khai rằng Bùi Quốc Minh được bao che, bảo kê, nhưng chỉ nói đến Bùi Văn Hiếu. Khi “bao che” cho Bùi Quốc Minh, Bùi Văn Hiếu đang là Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, làm sao bao che cho Minh là cán bộ diện tỉnh ủy Bình Phước điều động và quản lý?

Thực tế, bao che, bảo kê cho Bùi Quốc Minh và cả Trần Văn Lân, Bí thư huyện Phú Riềng không ai khác, không ai dám làm trừ Nguyễn Tấn Hưng- Bố già thực sự ở Bình Phước.

Ảnh 1: Ảnh chụp bài viết về sai phạm của Bùi Quốc Minh trên báo Tiền Phong.

Ảnh 2: Khi huyện Phú Riềng được tách ra, bất chấp loạt sai phạm nghiêm trọng trước đó, đích thân Bí thư tỉnh Bình Phước Nguyễn Tấn Hưng đã “chỉ định” Bùi Quốc Minh giữ chức phó Bí thư huyện Phú Riềng.

Ảnh 3: Nguyễn Tấn Hưng (thứ 2 từ phải sang) trong lễ bán ghế phó Bí thư huyện Phú Riềng cho Bùi Quốc Minh (thứ 3 từ phải sang).

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. nguyễn tấn hưng, bùi quốc minh, và trần văn lân …. không chỉ là “thế lực thù địch” của dân tôc Việt nam mà chúng còn là “thế lực thù địch” của đảng cộng sản vn! Chỉ có chúng và những đứa như thế mới đủ lực đánh gục đảng cộng sản Vn, tàn phá đất nước và tiếp tay cho giặc! Bắt bớ, đàn áp, bỏ tù … nhứng Người dân hiền lành trung thực với tội danh âm mưu “lật đổ chính quyền” là việc làm ngu xuẩn!

    • Rất hoan nghênh tình yêu Đảng của đồng chí này . Dân không phá hoại Đảng, mà ngược lại, dân rất yêu Đảng . Chỉ có bọn đảng viên, cán bộ thoái hóa, phai nhạt lý tưởng Mác-Lê, thậm chí phản bội lại tư tưởng Hồ Chí Minh như những người trên mới phá Đảng gây ra bức xúc trong lòng những người dân yêu Đảng thui .

      Đọc những còm kiểu này tớ lại có những khoảnh khắc Đông La; nước mắt nước mũi giàn dụa mà than “Tớ không yêu Đảng bằng những người này!”

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây