Ông Võ Tiến Trung đừng nhầm lẫn kẻ xâm lược trên biển

Nguyễn Ngọc Chu

9-7-2020

1. Trung Quốc đã đánh chiếm Hoàng Sa của Việt Nam 19/01/1974. Hải quân Trung Quốc đang tập trận ở Hoàng Sa là tập trận trên đất của Việt Nam và trên biển của Việt Nam. Chỉ kẻ nào không xem Hoàng Sa là của Việt Nam thì mới phủ nhận điều đó.

2. Trong khi Hải quân Trung Quốc đang tập trận ở Hoàng Sa của Việt Nam thì tàu hải cảnh Trung Quốc 5402 mấy ngày qua đã mò đến cách dàn khoan Việt Nam tại lô 06.1 mỏ Lan Tây chỉ khoảng 1,3 hải lý. Đây là nơi dàn khoan Việt Nam đã hoạt động ổn định trong nhiều năm qua.

Tàu hải cảnh Trung Quốc 5402 ngày 06/7/2020 cũng đã mò đến giếng dầu mỏ Phong Lan Dại ở khoảng cách 2,5 hải lý. Đây là giếng dầu mà Rossneff Việt Nam khoan thăm dò mùa hè năm ngoái dưới áp lực quấy phá của tàu Hải dương Địa chất 8 và trực thăng của Trung Quốc. Trước đó cuối tháng 6/2020 tàu hải cảnh Trung quốc 5403 cũng mò đến hai giếng dầu mỏ Lan Đỏ chỉ cách 1-2 hải lý và thường trực quẩn quanh ở đó cho đến 05/7/2020 mới rời khỏi tới bãi đá Xu Bi.Trung Quốc đang gây áp lực mạnh đến nỗi Việt Nam chưa tiến hành khoan thẩm lượng mỏ dầu ở Phong Lan Dại như kế hoạch dự định.

3. Tháng 5 năm 2020 tàu Hải dương Địa chất 8 của Trung Quốc cũng quấy phá dàn khoan của Petronas Malaysia. Hải quân Mỹ đã gửi tuần dương hạm đến hiển diện tại khu vực dàn khoan Petnonas, làm cho tàu Hải dương Địa chất 8 của Trung Quốc không dám hung hăng rồi rút lui.

4. Trung Quốc quấy phá Việt Nam mạnh như thế trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam thì sự hiển diện của Hải quân Mỹ là vô cùng quan trọng, và rất có lợi cho Việt Nam. Thế mà ông Võ Tiến Trung, là tướng (đã về hưu), lại cho rằng:

Hành động của Trung Quốc và Mỹ đã gây bất ổn và căng thẳng trên khu vực Biển Đông. Trung Quốc diễn tập quân sự trong vùng chủ quyền của Việt Nam là vi phạm chủ quyền, còn Mỹ cũng tiến hành tập trận gần khu vực Trung Quốc tập trận cũng là hành động gây căng thẳng”. Rồi kêu gọi “Các nước ASEAN cần đoàn kết, có tiếng nói mạnh mẽ phản đối hành động của Trung Quốc và Mỹ trên vùng Biển Đông”?

Thượng tướng Võ Tiến Trung, cựu Giám đốc Học viện Quốc phòng. Nguồn: IT/ KT

Bộ Ngoại giao Việt Nam có phản đối Mỹ tập trận không? Các nước ASEAN có nước nào phản đối Mỹ tập trận không?

Không hiểu tại sao ông Võ Tiến Trung lại có quan điểm lạ lùng như vậy? Làm sao ông Võ Tiến Trung lại có thể đánh đồng kẻ xâm lược là Hải quân Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa – là đất là biển của Việt Nam, với Hải quân Mỹ tập trận trên lãnh hải quốc tế? Có phải ông Võ Tiến Trung đã không phân biệt được ai là kẻ xâm chiếm biển đảo của Việt Nam?

5. Ngày 07/7/2020 lực lượng Tuần duyên Ấn Độ và Tuần duyên Indonesia đã ký biên bản ghi nhớ cùng hợp tác tuần tra để bảo vệ an ninh hàng hải ở Ấn Độ – Thái Bình Dương. Đây là động thái đúng đắn để chế ngự sự lăng loàn của Trung Quốc trên biển. Việt Nam cũng phải nhanh chóng có những bước đi thích hợp.

6. Trong bối cảnh Trung Quốc tập trận tại Hoàng Sa của Việt Nam, toan tính khai thác dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, gây sức ép không cho Việt Nam khai thác dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, thì Quân đội Việt Nam, hơn lúc nào hết, phải rất dũng mãnh.

Phát biểu của ông Võ Tiến Trung không đại diện cho trí tuệ và dũng khí của các tướng lĩnh và Quân đội Việt Nam.

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN

 1. -Trước đây vào năm 2014, Tổng thống Nga Putin đã đưa quân chiếm đóng bán đảo Krym của Ukraina, thì nay năm 2020, Tập Cận Bình ký Luật an ninh quốc gia Hong Kong đưa Hong Kong trở về với TQ. Việc làm trên minh chứng cho thấy chế độ độc tài cứ thích là làm, xem thường Luật pháp QT (Luật là tao, tao là Luật). Vậy nên, việc bác Võ Tiến Trung kêu gọi ““Các nước ASEAN cần đoàn kết, có tiếng nói mạnh mẽ phản đối hành động của Trung Quốc và Mỹ trên vùng Biển Đông” để làm gì? Khi mọi ng đều biết rằng bao năm nay VN & các nước có liên quan đến Biển Đông hò hét khản cổ nhưng Đảng CSTQ có xem ra gì đâu, chúng giả điếc rồi từng bước xâm chiếm dần Biển Đông, vì biết tỏng rằng VN & các nước chỉ biết nói, ko biết làm, biết làm cũng ko dám làm? Thế giới này, chỉ có Mỹ mới đủ level cân bằng, kềm chế dc tư tưởng bành trướng của Đảng CSTQ thôi, bác Võ Tiến Trung nhớ cho kỹ. Bác Võ Tiến Trung nói mà bản thân mình có biết rằng đó là nói cho có (vì ko nói thì ng ta lại nghĩ Ông này ko biết gì, nên phải nói, nhưng khi nói ra rồi thì mới biết đúng là Ông này ko biết gì thật rồi), nói lấy dc (biết là sai, ko đúng nhưng cố nói) thì việc bác Võ Tiến Trung nói ra chỉ làm cho ng dân nhận ra tiền thuế đóng góp của mình thật vô ích để nuôi những cán bộ như vậy, thật tốn cơm tốn gạo mà chẳng nên cơm cháo gì. Khốn thay.
  -Đài Loan & Hàn Quốc là 02 cường quốc công nghệ trong Thời đại công nghệ 4.0, nhưng rồi đây, phải đến lúc Tập Cận Bình dùng vũ lực xâm chiếm Đài Loan, cùng lúc đó Triều Tiên hợp lực tranh thủ xâm chiếm Hàn Quốc thì VN, ASEAN, EU làm gì? Chính xác lúc đó VN, ASEAN, EU chỉ đứng ngoài hò hét giống như lúc Putin đưa quân chiếm đóng bán đảo Krym của Ukraina (lúc đó bác Võ Tiến Trung lại kêu gọi nữa?). Vậy là, Thế giới chấp nhận mất đi 02 cường quốc công nghệ khi mới bắt đầu bước chân vào 5G? Giờ đây, việc cần gấp là Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật cùng thỏa hiệp bỏ qua các tranh chấp để thành lập liên minh quân sự bảo vệ lẫn nhau, cùng hợp tác chống lại tham vọng bành trướng của Đảng CSTQ . Cũng như VN, Philippines, Malaysia, Indonesia trước mắt làm 01 việc nhỏ cụ thể là cùng ký Hiệp định tuần tra Biển Đông để cùng nhau có chung tiếng nói “cãi lại” TQ, khi xảy ra xung đột trên Biển Đông.

 2. Tên này đích thị là hán gian rồi, bây giờ đã rõ ai là thế lực thù địch, ai là kẻ bán nước, tôi đề nghị lột lon tên này, đất nước này không dung thứ cho kẻ bán nước cầu vinh.

 3. Chỉ mong Nguyễn Ngọc Chu đừng nhầm lẫn giữa Bác Hồ & con đường/lý tưởng Bác Hồ đã chọn lựa cho đất nước & dân tộc vs Bác Trump & con đường tư bẩn thúi nát ông í đã không còn cách nào khác nên phải chọn cho nước Mỹ .

  Đúng là hiện thời có nhiều người quan niệm “Bác Hồ ta đó chính là Bác Trump”, nhưng Nguyễn Ngọc Chu là trí thức xã hụi chủ nghĩa phải biết rõ, Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao chứ hổng phải Bác Trump.

 4. Này ông tướng Võ Tiến Trung,
  Hãy lắng tai nghe lời hiệu triệu của đức thánh Trần Hưng Đạo trước khi Ngài khởi quân đi đánh dẹp quân xâm lược Mông Cổ (thời nhà Trần):

  HỊCH TƯỚNG SĨ
  ………………………………
  Thế mà các ngươi thấy chủ bị nhục chẳng lấy làm lo, gặp nước bị dơ chẳng lấy làm thẹn, làm tướng nhà nước phải hầu mấy đứa chum mường, mà không có lòng căm hờn, nghe khúc nhạc thờ đem thết một tên ngụy sứ, mà không có vẻ tức giận; kẻ thì chọi gà cho thích, kẻ thì đánh bạc mua vui, có người chỉ chăm vườn ruộng, cốt nuôi được nhà; có người chỉ mến vợ con, lấy mình làm trọng; cũng có kẻ chỉ lo làm giàu làm có, việc quân quốc chẳng thèm đoái hoài, cũng có người chỉ ham về săn-bắn mà quên việc binh, hoặc là đam mùi rượu ngọt, hoặc là mê tiếng hát hay.
  Một khi giặc Mông đến nơi, thì cựa con gà nòi không thể đâm thủng áo-giáp của giặc; thuật ở bàn bạc không thể đem làm mưu mẹo ở trong quân; vườn ruộng tuy giàu, tấm thân ấy nghìn vàng khôn chuộc; vợ con tuy sẳn, trong đám ba quân khó dùng, của cải tuy nhiều, không thể mua được đầu giặc; chó săn tuy khỏe, không thể đuổi được quân thù, rượu ngon không đủ để cho giặc phải mê; hát hay không đủ làm cho giặc phải điếc; lúc đó thầy trò ta sẽ cùng bị trói, đáng đau đớn biết chừng nào! Nếu thế, chẳng những là thái-ấp của ta không còn, mà bổng-lộc của các ngươi cũng bị kẻ khác chiếm mất; chẳng những là gia- quyến của ta phải đuổi, mà vợ con của các ngươi cũng bị kẻ khác bắt đi; chẳng những xã tắc của tổ tông ta sẽ bị dày xéo, mà đến mồ mả của cha mẹ ngươi cũng sẽ bị kẻ khác đào lên, chẳng những thân ta kiếp này chịu nhục, và trăm kiếp khác tiếng nhơ khôn rửa, tên xấu vẫn còn, mà gia thanh của các ngươi cũng chẵng khỏi mang tiếng là nhà bại tướng. Đã đến khi đó các ngươi muốn chơi bời cho thỏa, được chăng?
  ………………….
  (bản dịch Ngô Tất Tố)
  (https://vi.wikisource.org/wiki/H%E1%BB%8Bch_t%C6%B0%E1%BB%9Bng_s%C4%A9_(Ng%C3%B4_T%E1%BA%A5t_T%E1%BB%91_d%E1%BB%8Bch)

  Đừng để con cháu sau này phỉ nhổ vào mặt đám tướng tá nhu nhược hèn nhát mang danh Bộ Đội Giải Phóng Quân VN. Xin đơn cử cho ông biết một bằng chứng lịch sử cận đại, không chối cãi, đó là trận chiến đảo Gạc Ma VN (1988), 64 binh sĩ hải quân VN ngậm đắng nuốt cay, buông súng, để cho bọn xâm lược Tàu thi nhau nã đạn như những tấm bia sống. Mệnh lệnh nào và từ đâu đã ép buộc binh sĩ VN không được phép chống trả bằng súng đạn ? Nếu không do từ cửa miệng tên Đại Tướng Lê Đức Anh, Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng, thời đó .

  • “Đừng để con cháu sau này phỉ nhổ vào mặt đám tướng tá nhu nhược hèn nhát mang danh Bộ Đội Giải Phóng Quân VN”

   Holy MoFo Lê Quốc Trinh! Rất hoan nghênh . Bộ đội GIẢI PHÓNG QUÂN Việt Nam đã có 1 chiền thống rất ư là hào hùng là GIẢI PHÓNG dân tộc Việt Nam khỏi sự đô hộ của dân chủ tư bẩn, làm Lê Quốc Trinh phải ngưỡng mộ Bộ đội GIẢI PHÓNG QUÂN Việt Nam tuốt tận Canada buốt giá .

   Chỉ nhắc thía lày, ông tướng này chỉ nối tiếp truyền thống 1974 hào hùng đó thui . Năm đó Bộ đội GIẢI PHÓNG QUÂN Việt Nam đã phối hợp với Bộ đội GIẢI PHÓNG QUÂN Trung Quốc để giải phóng biển đảo cho Tổ quấc xã hụi chủ nghĩa . Bọn Ngụy tính phản công nên điều đình với Đảng Cộng Sản của Lê Quốc Trinh ngừng bắn để đem quân chiếm lại đảo . Đề nghị của bọn Ngụy bị từ chối thẳng thừng, hơn nữa, tất cả Bộ đội GIẢI PHÓNG QUÂN Việt Nam được lệnh đồng thời tiến công trên tất cả các mặt trận . Quân Ngụy đành phải từ bỏ âm miu hiểm độc của chúng để đối phó với đợt tiến công phối hợp giải phóng đảo của quân đội xã hụi chủ nghĩa .

   Yên chí đi, tướng tá nào của Bộ đội GIẢI PHÓNG QUÂN Việt Nam ai là người Việt Nam cũng phải kính trọng, bất kể chúng làm cái con Tự Do zì, như tướng Nguyễn Trọng Vĩnh vậy . Lão này chắc cũng thía, aka ai là người Việt cũng kính trọng như đã kính trọng ông phường tuồng Nguyễn Trọng Vĩnh .

 5. Võ Tiến Trung nếu có kiến thức cơ bản về quân sự thì cần hiểu 1 điều tối thiểu là khi có 1 nước nào đang làm mưa gió đe dọa những nước yếu thì cần có lực lượng đối trọng, nếu biết rằng lực lượng đó không có ý định đe dọa (nước) mình. Còn nếu Việt Nam tự bảo vệ được mình thì khỏi phải nói, và phải tiến hành bảo vệ cũng như tấn công chiếm lại các đảo vị chiếm, chứ đừng im như thóc trong gia đoạn vị này còn đương chức, thậm chí họp quốc hội không dám nhắc đến kẻ đâm tàu, hay sợ cả việc tưởng niệm những người bị kẻ thù giết hại như vụ Đảo Gạc Ma thì nhân dân Việt Nam không cần những loại tướng hèn nhát mà còn tinh tướng làm hại dân tộc đó!

 6. Biển Đông không chấp nhận “Đường Lưỡi Bò” láu cá
  Không chấp nhận tàu Hải Giám, tàu Ngư Chính thưa em (thứ tàu lạ mơ hồ)
  Biển Đông không có dầu hỏa cho bọn cường hào, không có thềm lục địa cho ác bá
  Nhưng có ngư dân hiền lành và tuổi trẻ khát tự do

  Biển Đông tang thương từ những rặng san hô
  Nơi xác cha ông trồi lên thành quần đảo
  Nơi bọn xâm lăng đang gióng trống giương cờ
  Tưởng đất nước Tiên Rồng thời bình trôi hết máu

  Anh đã từng nếm mùi chiến tranh, từng nếm mùi đói cơm thiếu áo
  Thoát chết ở Trường Sơn, sống lại ở đồng bằng
  Thuộc lòng sử Việt Nam như một người tử đạo
  Thương cọc nhọn Ngô Quyền, mê chiến thắng Bạch Đằng Giang

  Làm sao có thể thờ ơ trước bầy cá mập ăn đêm
  Dám lồng lộn khắp Biển Đông dọa nạt
  Chúng săn anh và chúng đuổi em
  Bằng lý luận của Thiên Triều xưa… “quá đát”

  Em ơi em tự do có thật
  Mộ gió cha ông cũng có thật kia kìa
  Sờ lên ngực anh đi, khi trái tim còn đập
  Thì đâu dễ gì giặc phương Bắc được hả hê ?

  Em ơi em khi sinh tử cận kề
  Mới hiểu hết thế nào là nhân quả
  Mới thấy “cháy nhà ra mặt chuột” ngô nghê
  Thấy “tàu lạ” thành tàu quen… dối trá

  Biển Đông không có chỗ cho Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống rạp mình hèn hạ
  Không có chỗ cho tàu Hải Giám, tàu Ngư Chính “giả nai” quen thói mơ hồ
  Càng không có dầu hỏa cho cường hào, không có ngư trường cho ác bá
  Chỉ có cọc nhọn Bạch Đằng và cánh tay “Sát Thát” khát tự do ! BCV

 7. Chào một ngày giống hệt mọi ngày
  Đọc báo thấy cha ông mất hút
  Thấy thiên hạ quỳ mọp dưới tượng đài Binh Pháp Mặc Công, Ngoạ Hổ Tàng Long, Hoạ Bì, Xích Bích…
  Con nít thuộc lòng Hoắc Nguyên Giáp, Hoàng Phi Hồng, Diệp Vấn, Diệp tùm lum hơn thuộc sử Tiên Rồng

  Chào một ngày đất nước tự lưu vong
  Cội rễ văn hiến 4000 năm trốc gốc
  Tuổi teen gối đầu giường Lý An, Ngô Vũ Sâm, Trương Nghệ Mưu, Trần Khải Ca lạ hoắc
  Pano giăng khắp nơi hình ảnh Củng Lợi, Chương Tử Di, Thành Long phơi phới toét miệng cười

  Chào một ngày phát triển giống đười ươi
  Đi trên xã tắc thấy người thua xa khỉ
  Thấy lô cốt ngáng đường, thấy nước ngập tận mông, thấy thánh hiền sợ quỷ
  Thấy truyền thống chống ngoại xâm co rúm lại vì… tiền

  Chào một ngày vong bản vì… hèn
  Sống chết mặc bây, túi thầy vô cảm
  Ải Nam Quan nằm ngoài ranh giới Việt Nam, xưa rồi Diễm…
  Nước mắt Nguyễn Trãi khóc Nguyễn Phi Khanh rơi ở tận… nước Tàu

  Chào một ngày bãi biển hoá nương dâu
  Thác Bản Giốc rời Cao Bằng như có cánh
  Thắng cảnh để lại của tiền nhân bị cháu con ghẻ lạnh
  Các di tích, kỳ quan cứ mất tích đều đều

  Chào một ngày hình chữ S tong teo
  Tài nguyên bôxit bị bới đào như… bọ xít
  Nhôm và đô la chẳng thấy đâu, chỉ thấy đất Tây Nguyên rên xiết
  Ô nhiễm mạch ngầm, nước sông làm nghẹt thở Chín Con Rồng

  Chào một ngày long mạch bị xới tung
  Máu bầm đất đỏ bazan, máu tràn ra hải đảo
  Ai cho phép Hoàng Sa Trường Sa thành Tam Sa lếu láo
  Tội nghiệp rừng cọc nhọn của Hưng Đạo Đại Vương trên sóng Bạch Đằng

  Chào một ngày giống hệt cõi âm
  Những xác chết anh hùng bật dậy
  Máu trả máu, đầu trả đầu. Nhớ đấy
  Mãi quốc cầu vinh tất quả báo nhãn tiền

  Chào một ngày soi rõ mặt anh em! BCV


 8. My Epic Poem for both beloved Hà Nội Submarine and dear Đà Nẵng Submarine
  *************************************************************

  https://www.youtube.com/watch?v=BZhVlM51PvY
  Tàu ngầm Hà Nội vào quân cảng Cam Ranh

  Oh Vietnam ! Fatherland, your native Home
  Farewell, your beloved Motherland
  Let Hà Nội Submarine go !
  The East Sea is waiting for You

  The immense Pacific Ocean’s tides are calling to Hà Nội Submarine
  And also the next Third Bạch Đằng Victory will wait for You
  In the First Half of the 21st Century on the East Sea

  You, dear Hà Nội Submarine !
  Please hail and say good-bye
  To our brave Fathers and heroic Forefathers.
  And we must be faithful to the Great Tradition and Heritage
  Made by our National Heroes : Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo
  And Nguyễn Huệ in the glorious and victorious Past.
  Now even the most powerful war machine
  Can’t stop Hà Nội Submarine’s will of victory !

  Our brave Fatherland’s victorious march with your naval mission and operation
  So do sail on fearlessly towards the Paracels Islands
  Waiting for your Liberation in the East Sea

  Our National Heroes’s victorious march with your naval mission and operation
  So do take Pride of the East Sea
  And do sail on bravely towards the Paracels Islands
  Waiting for your Liberation in the East Sea

  So please say good-bye again, our dear Motherland and Fatherland
  So hard and difficult for You, Hà Nội Submarine
  To imagine your Strategy and realize your Victory
  That it’s real military operation
  And not only a dream for You, Hà Nội Submarine

  Oh Vietnam ! Fatherland, your native Home
  Farewell, your beloved Motherland
  Let Hà Nội Submarine go !

  https://www.youtube.com/watch?v=fkcosbEwux4
  Tàu ngầm Đà Nẵng (SSK-186) sau chuyến thử nghiệm trên biển

  Your younger Brother, Đà Nẵng Submarine is waiting for You
  In the Paracels Islands’ sea zone
  And the East Sea is waiting for You

  The immense Pacific Ocean’s tides are calling to Hà Nội Submarine
  And also the next Third Bạch Đằng Victory will wait for You
  Both beloved Hà Nội Submarine and dear Đà Nẵng Submarine
  In the First Half of the 21st Century on the East Sea

  You, dear Hà Nội Submarine !
  Please hail and say good-bye
  To our brave Fathers and heroic Forefathers.
  And we must be faithful to the Great Tradition and Heritage
  Made by our National Heroes : Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo
  And Nguyễn Huệ in the glorious and victorious Past.
  Now even the most powerful war machine
  Can’t stop both Hà Nội Submarine’s and Đà Nẵng Submarine’s will of victory !
  Our brave Fatherland’s victorious march with your naval mission and operation
  So do sail on fearlessly towards the Paracels Islands
  Waiting for your Liberation in the East Sea

  Our National Heroes’s victorious march with your naval mission and operation
  So do take Pride of the East Sea
  And do sail on bravely towards the Paracels Islands
  Waiting for your Liberation in the East Sea

  Hope of the Vietnam Spring with Liberty and Independence
  Both Hà Nội Submarine and Đà Nẵng Submarine
  You are the burst of Faith of the Vietnamese People today
  And of our brave Fathers and heroic Forefathers.
  And we must be faithful to the Great Heritage and Legacy
  Made by our National Heroes : Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo
  And Nguyễn Huệ in the glorious and victorious Past.
  Now even the most powerful war machine
  Can’t stop both Hà Nội Submarine’s and Đà Nẵng Submarine’s will of victory !
  So please say good-bye again, our dear Motherland and Fatherland
  So hard and difficult for You, Hà Nội Submarine and Đà Nẵng Submarine
  To imagine your Strategy and realize your Victory
  That it’s real military operation
  And not only a dream for You, Hà Nội Submarine and Đà Nẵng Submarine
  The Paracels Islands is waiting for your Liberation
  And the East Sea is waiting for You
  The immense Pacific Ocean’s tides are calling
  To Hà Nội Submarine and Đà Nẵng Submarine
  And also the next Third Bạch Đằng Victory will wait for You
  Both beloved Hà Nội Submarine and dear Đà Nẵng Submarine
  In the First Half of the 21st Century on the East Sea

  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE – TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây