Không biết từ khi nào đảng CSVN đổi tên nước Việt Nam thành “đất nước Hồ Chí Minh”?

 •  
 •  
 •  
 •  

Trương Nhân Tuấn

8-6-2020

Hôm qua có “nhà thi sĩ” làm thơ có câu “đx má Sài Gòn”. Không biết (dân) Sài Gòn làm cái gì mà nhà thơ nổi giận, muốn “đậu móa” cả chục triệu người như vậy? Theo tôi, hợp lý thì ông nhà thơ nên “đx má thành Hồ”. “Đậu móa” một thằng là đủ. Thằng đó là nguyên nhân của mọi nguyên nhân, có thể có nguyên nhân đưa đến sự phân nộ của nhà thơ.

Hôm trước tôi có dẫn ý kiến từ báo chí nói rằng, “quốc gia Trung Quốc” cực kỳ giàu. Nếu lấy số tiền đầu tư vào quốc gia của nhân dân Trung Quốc chia đều ra mỗi người, thì 1 tỉ 400 triệu dân Trung Quốc ai cũng là triệu phú (đô la).

Còn Việt Nam thì “quốc gia” mạt rệp, dân nghèo rót mùng tơi. Hạ tầng cơ sở đếch có gì. Xí nghiệp đa số chủ là tư bản đỏ hoặc tài phiệt nước ngoài. Người dân Việt Nam trai làm cu, li gái làm con ở. Trong khi “nợ công” chia đều ra thì một đứa con nít trót sinh ra cũng mắc khoảng nợ hai năm thu nhập.

Còn đảng CSVN cực kỳ giàu. Đảng viên nào cũng có “cơ ngơi” nhà lầu, xe hơi, xí nghiệp… đủ thứ.

Vì vậy, thay vì “đx má Sài Gòn”, đề nghị nhà thơ “đậu móa đoảng” hay “đậu móa thành hồ”. Hợp lý hơn, phải không?

Sau bài viết này liền thấy trên BBC có đăng tin cho biết “chỉ số con người – HCI” của Việt Nam cũng “lớn lắm”! Tức là nhà nước “đầu tư” cho con người Việt Nam cũng bộn, cao hàng thứ hai các xứ ASEAN!

Việt Nam có vô số vấn đề tệ hại. Tiếc là “trí thức Việt Nam”, những “nhà tranh đấu” dân chủ, nhân quyền… của Việt Nam hiện thời rất bận rộn với chuyện… hàng xóm (là chuyện phò Trymp) nên không thấy ai nói gì! Xã hội Việt Nam ngày một thêm tệ hại…

Chỉ số HCI không nói lên được cái gì, nếu người nghiên cứu không phân biệt được việc dạy con nít biết viết biết đọc ở Việt Nam không khác chi việc dạy con vẹt biết nói. Bằng chứng đầy rẫy trên thực tế.

Người Việt Nam “có giá trị” là bao nhiêu? Sinh mạng người Việt Nam như cỏ rác. Vụ 39 người chết trong thùng đông lạnh chỉ là chuyện nhỏ. Người Việt đi làm công tứ xứ. Gái đứng đường ở Mã lai, Singapore … hầu hết là gái Việt. Sinh viên ra trường hầu hết chạy xe ôm, xe grab…

Tính ra chỉ số HCI con người Việt Nam còn thua cả chó ngựa…

Số “tử suất” của trẻ em Việt Nam thấp không có nghĩa là nhà nước thực tâm “lo” cho mầm non tương lai. Đảng CSVN “lo” cho trẻ em như lo cho “gà”.

Từ 1975 đến nay bao nhiêu thế hệ Việt Nam được “đào tạo”? Ba hay bốn không phải là vấn đề. Điều quan trọng là “đào tạo” con người thành ra con người gì?

Nhìn hiện tượng điên cuồng “phò Trymp” của trí thức Việt là biết hết.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Hoàn toàn trái ngược với ông TNT,tôi thì chán ngán thành phần người Việt
  “việc nhà thì nhác,việc chú bác thì siêng” nên chọn phe để thoá mạ nhau !

 2. “Điều quan trọng là “đào tạo” con người thành ra con người gì?”
  -Câu trên của bác Trương Nhân Tuấn có lẽ viết dư 01 từ ‘người’ ở cuối câu.

 3. Tác giả hỏi, Nhân dân trả lời:

  – Không biết từ khi nào đảng CSVN đổi tên nước Việt Nam thành “đất nước Hồ Chí Minh”?
  – Từ khi thấy cái tên “CH XHCN VN” chưa đủ thối… vĩ đại, chưa đạt đỉnh cao của sự hôi thốì!
  – Điều quan trọng là “đào tạo” con người thành ra con người gì?”
  – Đào tạo ra “con người mới XHCN”. Biết ăn cướo, biết ăn cắp, nhưng cũng phải biết che dấu.
  Nhưng nếu không che dấu nổi thì cũng chẳng sao. Lại sẽ được Đầu Đảng trao nhiệm vụ mới, là… làm củi đốt lò.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây