Chứng cứ ngoại phạm mới của Hồ Duy Hải

Võ Thu Phương

14-5-2020

Chiều 13/5/2020, báo Thanh Niên có bài của tác giả Phan Thương: Gia đình tử tù Hồ Duy Hải cung cấp chứng cứ, được cho là ngoại phạm mới. Bài báo cho biết, sau phiên tòa xét xử giám đốc thẩm, từ một số thông tin và hình ảnh vụ án mạng, luật sư Trần Hồng Phong đã rà soát lại hồ sơ vụ án và đã phát hiện thêm một tình tiết ngoại phạm của Hồ Duy Hải.

LS Phong nói: “Đó là thông qua cơ chế hướng vết cắt trên cổ hai nạn nhân, cho thấy hung thủ sát hại hai nữ nhân viên chắc chắn phải là người thuận tay trái. Trong khi đó, tử tù Hồ Duy Hải là người thuận tay phải“.

LS Phong cho biết, theo bản giám định pháp y tử thi thể hai nạn nhân, xem xét hướng vết cắt trên cổ hai nạn nhân, về mặt khoa học pháp y hoàn toàn xác định được hung thủ thuận tay trái, nhưng theo thực nghiệm vụ án, Hải cầm dao tay phải cắt cổ nạn nhân.

Luật sư Trần Hồng Phong cùng gia đình trao đổi về chứng cứ được cho là ngoại phạm mới của Hồ Duy Hải. Ảnh: Phan Thương/ TN

Đây là một chi tiết thuộc loại quan trọng bậc nhất, không có bất cứ công tố viên, luật sư, tòa án trên thế giới nào bỏ qua. Các dấu vết trên xác nạn nhân luôn tố cáo hung thủ thuận tay trái hay tay phải. Nếu đã giám định vết thương do người thuận tay trái gây ra thì không thể vô cớ buộc tội người thuận tay phải, chỉ trừ khi chứng minh được: Đó là dấu vết ngụy tạo.

Bản thân tôi với kinh nghiệm 30 năm đọc truyện trinh thám và thriller, 5 năm tìm tòi tài liệu pháp y để viết cuốn tiểu thuyến Bờ Bên Kia, tôi biết rất rõ: Đây là một chi tiết vô cùng quan trọng.

Thử đọc một đoạn trong chương 7, của Bờ Bên Kia. Ngay trong những phút đầu của buổi khám nghiệm tử thi, Doctor Nguyen và cộng sự Max Krusovice – thanh tra trưởng sở cảnh sát hình sự Berlin – đã phải xác định: hung thủ thuận tay phải hay tay trái:

Tôi tiến tới gần, nhìn xuống khuôn mặt nạn nhân, bỗng thấy choáng váng. Dường như tôi quen cô ấy. Khuôn mặt người phụ nữ trẻ bị biến dạng vì xung huyết, rất khó gợi lại hình ảnh khi còn sống. Cặp mắt trợn trừng ngầu đỏ. Trán và quầng mắt có những vết bầm. Lưỡi thè ra. Cổ họng hiện rõ vệt tím đỏ kéo ngang và bốn đốm tròn màu đỏ. Nhưng rõ ràng tôi đã từng gặp cô ấy, ở đâu đó và chưa lâu.

Tôi chỉ tay vào cổ nạn nhân, quay sang nhìn Max. Gã hiểu ý, nói ngay: “Bác sĩ Stockhom đã cho lấy dấu vân tay và mẫu ADN.”

Tôi gật đầu: “Có vẻ như bị bóp cổ từ phía trước. Dấu ngón tay cái bên trái cổ nạn nhân rất rõ. Hung thủ thuận tay trái.”

“Tôi cũng đã ghi nghi vấn vào hồ sơ cảnh sát. Strangulation, nghi vấn bị bóp cổ.” Max xác nhận.

***

Bạn thử làm thao tác này với một người đứng trước mặt đi. Nếu bạn thuận tay trái thì dấu vết ngón tay cái của tay trái sẽ hiện lên bên trái cổ nạn nhân. Khoa học pháp y là vậy.

Hồ Duy Hải là người thuận tay phải, khi Hải thực nghiệm dựng lại vụ án ở hiện trường, công an phải phát hiện ra ngay. Nhưng họ cố tình bỏ qua tình tiết này để buộc tội Hải.

Hàng loạt sai sót, vi phạm luật tố tụng hình sự, tra tấn, ép cung, bỏ qua những bằng chứng pháp y – đã cấu thành tội cố ý kết án sai, cố ý giết người vô tội.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. . Luật sư cung cấp thêm tình tiết mới vụ tử tù Hồ Duy Hải(baogiaothong 13/05/2020)

  • Theo luật sư Trần Hồng Phong, vết cắt trên cổ nạn nhân cho thấy hung thủ phải là người thuận tay trái, trong khi Hồ Duy Hải thuận tay phải…

  . . . luật sư Trần Hồng Phong dẫn chứng: Nếu hung thủ là người thuận tay trái và thực hiện việc cắt cổ từ phía trước (đối diện) nạn nhân, sẽ gây ra vết cắt có hướng từ trái sang phải. Ngược lại, nếu hung thủ thuận tay phải sẽ gây ra vết cắt theo hướng từ phải sang trái. …..

  • Xem thêm:
  https://www.baogiaothong.vn/luat-su-cung-cap-them-tinh-tiet-moi-vu-tu-tu-ho-duy-hai-d465090.html

  • Vụ án Hồ Duy Hải: Luật sư gửi chứng cứ mới đến Chủ tịch nước (TTO 14/05/2020)
  https://tuoitre.vn/vu-an-ho-duy-hai-hung-thu-giet-nguoi-thuan-tay-trai-2020051409485138.htm

  • Gia đình tử tù Hồ Duy Hải cung cấp chứng cứ, được cho là ngoại phạm mới (TNO 13/05/2020)
  https://thanhnien.vn/thoi-su/gia-dinh-tu-tu-ho-duy-hai-cung-cap-chung-cu-duoc-cho-la-ngoai-pham-moi-1223387.html

  . Gia đình Hồ Duy Hải tung chứng cứ ngoại phạm mới, tiếp tục kêu oan (VNN 14/05/2020)
  https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/gia-dinh-ho-duy-hai-tung-chung-cu-ngoai-pham-moi-tiep-tuc-keu-oan-640901.html

 2. Đề nghị thỉnh ngay mấy vị ” oan gia trái chủ” chùa 3 vành về gọi hồn ngưới chết. Biết đâu hồn bác hồ, bác giáp, bác quang ct sẽ bắt ngay hung thủ về giao nạp

  • Bằng chứng này không khéo lại làm khổ thêm tử tù, vì côn an viên sẽ bắt tử tù tập cứa cổ nạn nhân bằng tay trái cho đến khi thuần thục và ra tuyên bố tử tù thuận cả 2 tay. Ôi cha mẹ ơi, ôi bác Hồ ơi

   • Chẳng có gì mà băng đảng của thằng Nguyễn Hòa Bình không dám làm.
    Tôi còn e chúng nó sẽ thủ tiêu tử tù Hồ Duy Hải, rồi sẽ có giám định của pháp y là Hải “tự tử”.

  • Đề nghị thỉnh ngay mấy vị ” oan gia trái chủ” chùa 3 vành về gọi hồn ngưới chết. Biết đâu hồn bác hồ, bác giáp, bác quang ct sẽ bắt ngay hung thủ về giao nạp

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây