Chào đồng chí xã hội đen

Bá Tân

24-4-2020

Nhóm cựu quan chức, hưởng lương hưu từ cấp thứ trưởng trở lên, tạo ra “sóng thần” của dư luận, nhất là trên mạng xã hội. Cả đời làm cách mạng, nói theo cách nói của họ, “theo đảng đến còng”, bây giờ bọn họ mới có dịp nổi tiếng như thế.

Mượn nhà công vụ, hết thời hạn cho mượn, vẫn lì lợm không trả. Nhà nước đòi nhiều lần, vẫn phớt lờ “quyết tâm” không trả. Chúng nó, bọn quan tham, dùng cách ăn vạ, thực hiện mưu mô “để lâu cứt trâu hóa bùn”.

Sổ hưu trí ghi danh cán bộ, hưởng lương từ cấp thứ trưởng trở lên, nhưng lòng tham và cách gian tham là đồng đảng với bọn xã hội đen. Mượn nhưng không chịu trả. Đòi nhiều lần vẫn cố ý trơ lỳ trốn tránh. Biến mặt người thành mặt mo. Những kẻ như thế không chỉ là đồng bọn, mà còn là bậc sư huynh của bọn xã hội đen.

Từ nay, tại địa bàn dân cư có bọn quan tham cư trú, khi gặp nhau, thay vì chào nhau bằng ông, bằng bà, hãy gọi tên đúng sự vật: Chào đồng chí xã hội đen, dạo này đồng chí xã hội đen khỏe không, tháng này đồng chí xã hội đen nhận lương hưu chưa…

Trong danh mục các đồng chí xã hội đen không chịu trả nhà công vụ, tôi biết một số đối tượng trước khi nhận sổ hưu. Chỉ là biết, không chơi thân. Nhân cách khác nhau, lẽ sống khác nhau, đường đi khác nhau, đương nhiên không thể thân nhau.

Lúc đương chức, khoác áo quan, bọn họ khạc nhổ đủ thứ “tư tưởng” chỉ đạo. Chỉ đạo vung vãi thối om trong nội bộ cơ quan. Chỉ đạo địa phương mỗi khi mò về địa phương ăn tục nói phét. Nói như hươu như vượn, như vẹt nhốt trong lồng. Thế mà vênh mặt coi ta đây như là ông nọ, bà kia. Thuộc cấp, chưa cần Dân lên tiếng, gọi chúng nó là thằng nọ, con kia.

Áo rách giữ lấy lề. Đói cho sạch, rách cho thơm. Chết trong còn hơn sống đục. Người Dân thường, kể cả người không biết chữ, chỉ cần nghe người khác đọc cho nghe những câu ấy, cả đời họ làm theo. Chính họ, người Dân bình thường ở các miền quê, từ cách sống của mình trở thành tác giả những lời khuyên có giá trị muôn đời.

Bọn quan tham, nếu xem mớ hồ sơ của họ, bằng cấp cả đống, trong đó cái bằng không thể thiếu: Cao cấp lý luận chính trị, chứng chỉ đỏ rực do trường đảng phát hành.

Nói nhiều làm ít. Nói một đường làm một nẻo. Đó là thuộc tính nổi trội của bọn quan tham. Nghe họ nói, nhìn họ làm là biết được đối tượng ấy thuộc nhóm nào, cấp độ nào trong làng quan tham.

Bọn quan tham là kẻ thù nguy hiểm nhất của Đảng, của Nhân Dân, cao hơn nữa còn là kẻ thù của chủ nghĩa Mác-Lê Nin. Khi nói kẻ thù của Đảng, thế lực thù địch của cách mạng, trước hết và chủ yếu chính là bọn quan tham.

Một số người Dân, vì quá bức xúc, có thể có hành vi quá khích trong một số vụ việc nào đó. Sai phạm của người Dân, nếu có, chỉ là va chạm quá nhỏ bé so với thân hình vạm vỡ cường tráng của một chế độ. Bọn quan tham, ra vẻ tay bắt mặt mừng, nhưng chúng nó vác cả thùng xăng đổ lên căn lều-chế độ và châm lửa. Ai ác hơn ai. Ai nguy hiểm hơn ai. Ai là kẻ thù. Không cần câu trả lời. Mọi người đều có câu trả lời.

Từ nay, nếu gặp nhau, hãy chào những quan tham không chịu trả nhà công vụ (hoặc hành vi tương tự) bằng cái tên dễ nhớ: Chào đồng chí xã hội đen.

Cả làng ơi, chúng ta hãy gửi tới bọn quan tham lời chào trực tuyến: Chào, chào các đồng chí xã hội đen.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Cái gốc rễ của tệ nạn “tham nhà công vụ” cũng như tất cả những tham lam khác của “cán bộ” là cơ chế “hồng hơn chuyên“.

  Cái gốc rễ còn sâu xa hơn nữa là cái gọi là điều 4 hiến pháp.

 2. Xã hội đen: đám đâm thuê, chém mướn, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi, bảo kê
  Xã hội đỏ: đám cướp có văn bằng, có hội đoàn, có cờ, có quân đội, công an
  Xã hội xám: bọn trí thức nước đảng ( còn gọi là Trí lợ) là đám Tằm gửi, Mâm nào cũng ngồi. Chúng chỉ biết Vinh thân, phì gia

 3. Còn muôn vàn kiểu cách phân chia đất đai, nhà cho cán bộ: Thành phố, Tỉnh khi chưa phân cấp thì cứ điều tra nhân viên và lãnh đạo cơ quan nhà đất Thành phố sẽ thấy họ mèng mèng về nhà đất cũng năm bẩy nhà. Và tất nhiên giới lãnh đạo thời kỳ đó cũng hưởng không kém. Sau phân cấp thì ăn kinh nhất là quận, huyện, sau đó là phường xã. Vụ chia đất nổi tiếng không ai sờ là vụ lấy đất sân bay Tân Sơn Nhất (3/5 đến gần 4/5) chia cho sĩ quan nghe nói do chính Bộ trưởng BQP lúc đó là Lê Đức Anh quyết định mà nếu nghiêm túc xử lý thì những chuyện khác như vườn rau Lộc Hưng hay Đồng Tâm chỉ là mắt muỗi.

 4. Nói thêm để các bác rộng đường bàn luận
  Có 3 giai đoạn xử lý nhà công vụ không giống nhau
  – Đầu tiên, những người tham gia cách mạng trước 1945 được tặng hẳn nhà công vụ.
  – Sau đó, những người kỳ cựu được “hóa giá” nhà công vụ. Họ trả số tiến tượng trưng.
  – Nay, bọn nhãi ranh (ngoài 60 tuổi, sinh khoảng 1950 về sau) chỉ được “mượn” nhà công vụ với nội thất (và ưu đãi về giá thuê) chưa tới 1 tỷ…

 5. Phải nói rộng ra là: từ ngày Ho Bacho đẻ ra cái xh nước đảng, thì xã hội đen xuất hiện rất nhiều hình tướng. Đơn cử bọn xh đen đâm thuê,đòi nợ thuê, bảo kê, xăm trổ vằn vện. Bọn xh đen khoác áo vét, đeo cà vạt. Bọn xh đen mang danh hàm học vị. Bọn xh đen theo đảng cả đời, cuối đời bỏ đảng… ui ui nhiều thế.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây