Bồ tát và báo chí

Chu Mộng Long

16-4-2020

Mới vài năm trước, truyền thông quốc gia thi nhau tung hô một vị bồ tát tại quê hương chị Hai năm tấn. Nhìn chị sang trọng, xinh đẹp xuất hiện bên cạnh những người nghèo khổ để làm từ thiện mà lòng tín ngưỡng trong tôi dâng lên tràn ngập.

Mỗi khi ngồi tụng kinh cầu an trước đức Quán Thế Âm, bất giác lòng tôi lại hướng về vị bồ tát ấy. Nam mô đại bi Quán Thế Âm bồ tát. Nam mô cứu khổ cứu nạn Quán Thế Âm bồ tát…

Đó là vị bồ tát hiện hữu chứ không phải mộng tưởng hoang đường. Đọc kinh xong nằm mơ thấy bồ tát cho tiền nhiều ơi là nhiều. Vợ nghe kể mơ thấy bồ tát cho tiền nhiều, nó hỏi:

– Anh cầu an hay cầu tài mà toàn mơ nhiều tiền?

– Cầu tài cũng là cầu an em ạ! – Tôi trả lời – Tiền làm cho người ta yên thân…

Vợ không hiểu. Nó lại tỏ ra nghi ngờ báo chí. Tôi đưa tờ báo cho vợ xem. Bồ tát cầm một xấp tiền xanh lè phát cho dân. Lại cho vợ xem bồ tát chụp hình chung với lãnh đạo cao cấp. Tôi nói:

– Đấy, em thấy chưa? Người ta phải như thế nào mới được lãnh đạo yêu quý chứ? Mà khi đã được lãnh đạo yêu quý thì ai dám làm gì mà không yên thân?

Vợ nhìn một ông mặt bèn bẹt, một ông đầu méo chụp hình chung với bồ tát mà xanh mặt. Tôi nhìn vợ đầy mỉa mai: đã thấy thiêng chưa?

Tôi tin là vợ đã thấy thiêng.

Bất ngờ hôm qua, vợ dí vào mặt cả loạt báo đăng tin vợ chồng bồ tát đã bị bắt vì tội cho đàn em đánh đập, làm nhục người khác. Ôn dịch thật! Bồ tát mà cũng ác và bị bắt. Bọn báo chí ăn gì của bồ tát mà viết bài ngợi ca rồi quay ra đồng loạt tố cáo bồ tát làm việc ác, kể cả lôi ra những việc ác bồ tát đã làm ngay khi báo chí cho bồ tát hiển linh?

Đêm nay mở mạng xem lại những bài báo cũ đã tung hô bồ tát. Nhiều báo đã gỡ bài hoặc thay bài khác. Chỉ còn sót lại một vài báo chưa kịp gỡ. Thương báo chí của ta thật! Họ xoay xở đến điên cuồng, biến quỷ sứ thành bồ tát rồi biến bồ tát thành quỷ sứ ngay trong thời buổi ôn dịch như thế. Họ đáng được âm phủ tài trợ nhất chứ còn gì nữa…

______

Mời đọc thêm: Đại gia Nguyễn Xuân Đường hoảng sợ khi bị cơ quan công an bắt giữ (LĐ). – Đường ‘Nhuệ’ thâu tóm đấu giá đất đai như thế nào? (Đấu Thầu). – Thái Bình: Điều tra mở rộng việc Nguyễn Xuân Đường thu tiền mai táng (LĐ). – Vụ án Đường “Nhuệ”: Bắt 4 cán bộ Sở Tư pháp, Sở TN-MT tỉnh Thái Bình (NLĐ).

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Hehe, thầy cũng bị chúng lừa. Thầy cay mũi viết bài chửi cho người đọc khoái. Tks

  2. Nhân bài có nói về Quán Thế Âm,xin phép được viết là trên utube,một vị thượng tọa
    có nói rõ ràng rằng QTA.là một sự hư cấu mà người Tàu tạo ta.Khẳng định này đươc
    rất nhiều Phật tử quan tâm nên đã hỏi thượng tọa thì vị đó trả lời như trên.
    Trân trọng.

  3. Rặt những học trò giỏi của CB, tác giả bài báo “Địa chủ ác ghê ” thôi.

Comments are closed.