Corona – Kháng thể đánh nhau và tảng băng chìm (Phần 6)

 •  
 •  
 •  
 •  

Nguyễn Thọ

10-4-2020

Tiếp theo Phần 1 – Phần 2 – Phần 3  Phần 4Phần 5

Hôm nay các nhà khoa học Đức đã công bố một nhận định cực kỳ quan trọng về Corona. Nhóm nghiên cứu của giáo sư Hendrik Streeck, Viện vi trùng học thuộc đại học Bonn đã làm việc 10 ngày ở huyện Heinsberg, nơi tạo ra trái bom Covid-19 nhân dịp lễ hóa trang hôm 23.2.2020 tại Đức.

Khoảng 1000 dân của 400 gia đình trong huyện đã được lựa chon ngẫu nhiên để thử kháng thể chống Corona trong máu và thử dấu vết Corona trong dịch cổ. Kết quả ban đầu đã xác định được 15% dân chúng có kháng thể chống Covid-19, trong đó đa số không hề biết mình đã nhiễm. Đó chính là con số những người đã dính virus Covid-19.

Nếu chỉ xét nghiệm dấu vết Covid-19 thì cho đến hôm nay, ở huyện Heinsberg có 1537 người dương tính và 48 người chết. Tỷ lệ tử vong là 3,1%.

Nhưng nếu xét theo kết quả của nhóm Hendrik Streeck thì ngay trong làng Gangelt (thuộc huyện Heinsberg), làng bị nặng nhất, tỷ số người chết/trên người đã dính với Coronavirus chỉ là 0,37%.

https://www.tagesschau.de/regional/nordrheinwestfalen/corona-studie-heinsberg-101.html

Hiện nay việc xét nghiệm đang tiếp tục mở rộng. Càng thử được nhiều người, kết quả càng có giá trị đại diện. Hendrik Streeck chưa dám đưa ra mô hình để áp dụng cho toàn quốc, vì anh ta là nhà khoa học.

Nhưng tiều phu liều mạng xin cứ đoán bậy như sau:

Heinsberg là một huyện miền quê, cách Köln, quê tiều phu 60km,(giống như Mù Cang Chải ở Việt Nam). Dân chúng ở đó sống thưa thớt và nghịch lý của châu Âu là, nông thôn có chất lượng sống cao thành thị. Họ bị dính Covid-19 trong một lễ hội hóa trang do hai F0 mang từ Ý về. Sau đó rất nhiều người trong số 300 anh chị hề hóa trang lan tỏa khắp nước Đức và vài người trong đó mang bệnh về Köln. Đến hôm nay ở Köln đã có 1866 người dương tính và 36 người chết. Điểm khác nhau giữa Köln và Heinsberg là mật độ dân cư và điều kiện vệ sinh.

Heinsberg có mật độ dân cư 400 người/km² và nhà cửa rất thưa thớt, làng nọ cách làng kia vài km. Lệnh phong tỏa được ban hành ở Heinsberg từ ngày 26.2.2020.

Köln có mật độ trên 2300 người /km² và trong nội thành thì nhà cửa san sát, quán xá vẫn mở cửa cho đến ngày 15.3.2020. Con số 1866 người dương tính ở Köln chỉ là kết quả của những người đã được thử. Nếu áp dụng kiểm tra kháng thể đại trà của giáo sư Streek thì rất có thể hơn 15% dân Köln đã bị dính Covid-19 và đã miễn nhiễm mà không hề biết. Như vậy thành phố 1 triệu dân này sẽ có thể có hơn 150.000 người miễn nhiễm.

Theo đại học John Hopkins thì hôm nay ở Đức có 113.000 người dương tính và 2300 người chết. Như vậy tỷ lệ người chết trên số người nhiễm bệnh là 1,98%. Nhưng nếu mô hình của Streek có tính đại diện thì đã có 12 triệu trên 83 triệu người Đức từng dan díu với cô Rona mà không bị cô ta đổ bệnh. Đó chính là công lao của hệ miễn dịch mà bài 1 đã nói tới.

Khi tôi viết bài trước nêu hy vọng hệ miễn dịch của người nghèo sẽ là chiếc khóa thần kỳ bảo vệ hàng tỷ người đang sống ở các ghetto khắp năm châu, có nhiều ý kiến phê phán. Tôi không dám phản đối vì mình cũng chỉ dựa vào thực tế là cho đến nay, đại dịch chưa xảy ra ở bất cứ nước thế giới thứ ba nào. Hôm rồi phim tài liệu của Đức có nêu về dịch Covid-19 ở Israel với gần 10.000 ca dương tính. Trong khi đó các khu Palestina đói nghèo bên kia bức tường chỉ có hơn 200 ca nhiễm bệnh, tôi suýt ngã ngửa.

Tôi không đủ kiến thức để giải thích điều đó, nhưng chỉ mong thảm họa không trút lên đầu hàng tỷ người nghèo mà không ai có thể giúp được họ.

Tôi dám chắc một điều rằng: Hệ miễn dịch là kẻ bảo vệ trung thành nhất, hùng mạnh nhất giúp con người thoát được tai họa do chính con người gây ra. Không phải lúc nào nó cũng cứu được ta, nhưng ta có thể giúp nó bằng mấy cách sau:

– Huấn luyện cho nó bằng vac-xin. Điều này thì lại còn lâu quá, ít nhất là 5-6 tháng nữa, nếu hãng nào bắt đầu thử nghiệm từ tháng 4 này. Còn ai tung tin là đã có vac xin rồi thì tớ mách công an vì tội phao tin fake đấy nhé.

– Vẫn phải hết sức thận trong trong giao tiếp, đảm bảo vệ sinh tối đa bằng khẩu trang, rửa tay, thay quần áo mỗi khi ở nơi nghi ngờ về nhà. Làm sao để ít bị dính covid-19 nhất. Hiện nay hội này đã tràn ngập thế giới, trong không khí, ở mọi nắm đấm tay cầm, ở mọi lan can cầu thang v.v. Nhưng nếu ta thận trọng thì chỉ rất ít cô cậu chui được vào cơ thể và các kháng thể sẽ kịp cậy đám đông để diệt chúng ngay. Hoặc ít ra cũng vừa tập vừa đánh để rồi ta chỉ sốt, ho, đau ngực vài ngày là lại hồi phục.

– Nếu ta bị nhiễm khối lượng lớn virus, ví dụ vì ăn nhậu với ông nội F0 hay hôn phải cô F1 thì thôi rồi. Mấy chuc sự đoàn kháng thể cũng bị nướng quân hết. Do đó phải chấp nhận khổ nhục kế đi đã.

– Chính những căn hộ triệu đô cửa kính, máy điều hòa lại là nơi chứa virus lý tưởng. Có thể các xóm nghèo nhà mái tôn trống huếch lại là nơi virus không sống nổi. Nếu ngại vào rừng ở thì hãy mở cửa sổ và cũng nên thường xuyên đi ra nơi thoáng gió, hít thở khí trong lành.

– Thần kinh bị stress (Xì chét) cũng là yếu tố làm cho lực lượng kháng thể bị suy giảm. Do vậy chớ để cho các thông tin trái chiều làm cho mình khó chịu. Ví dụ đứa nào chửi lão Trump của mình thì cứ coi như nó chửi bố nó là xong, chẳng việc gì phải nổi giận để xì chét lại tăng, kháng thể lại giảm.

– Để giảm xì chét, hãy tránh cách nhìn đời chỉ có trắng và đen. Luôn có thằng nhìn thấy cái đen trong những thứ màu trắng và vạch ra cái trắng trong những chỗ đen ngòm. Đừng mất công khuyên ai phải ca ngợi ai và chế độ nào. Nhận thức là một quá trình, rồi sẽ đến.

– Cuối cùng là thường xuyên luyện tập thể dục, ăn các loại rau quả nhiều vitamin để cơ thể có nhiều sư đoàn kháng thể tinh nhuệ, uống đủ nước để thải độc.

Có thể dân Heinsberg thoải mái trong tư duy, no đủ dinh dưỡng, hít không khí trong lành mà đã có 15% dân chúng vượt qua được sự phá hoại của cô Rona.

Đó là lý luận của gã tiều phu, không nhất thiết phải nghe!

(Còn tiếp)

Hiện nay ở làng Gangelt, huyện Heinsberg số người nhiễm bệnh Covid-19 đã giảm hẳn và 15% dân số đã miễn dịch, nhiều người không hề biết. Làng này là một trung tâm gây dịch Covid-19 ở Đức.
Giáo sư Hendrik Streeck, viện trưởng viện Vi trùng học Đại học Bonn.
Sinh viên của nhóm giáo sư Streeck đang phân tích kết quả nghiên cứu.
Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. ” Ông cố nội” này là tay tổ về lĩnh vực y sinh chứ tiều phu cái nổi gì. Đọc rất thú vị, Xin cảm ơn.

 2. ++    TĂNG THÊM LIỀU LƯỢNG THUỐC TRỤ SINH KHÁNG SINH   +++

   Báo nô Báo đời chúng loài Dơi – con vật dơ bẩn làm Trung gian hại Người đời !
      +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

   
  Báo nô Báo đời cha ông chúng loài Dơi
  Con vật dơ bẩn làm Trung gian hại Người đời !
  Tiếp tay nối giáo cho Siêu vi khuẩn Vũ Hán
  Mặt dơi tai chuột lưỡi kéc đầu độc bằng lời
  Tề cộng Vệ cộng bố thí chúng ít quà cáp
  Về hè hành D(h)ương Tết Tàu sướng chim thôi !
  Sinh tồn hạ cấp Báo-nô-Dơi góp tay nuôi Chế độ
  Phọt phẹt nước bọt lưỡi liếm hót giày thối hôi
  Phát thanh truyền hình  là môi trường n..ý tưởng
  Cho Siêu vi khuẩn Vũ Hán thực hiện Mộng lũ con Giời !
   Sáng nhỏ nước lú vào tai nhẹ dạ hàng triệu thính giả
  Tối đến nước Tương Tàu thay dần nước mắm mời xơi
  Mấy chốc Hoàng Sa – Trường Sa về Tam Sa, Trung C..uốc
  Thương Dân Anh đóng thuế nuôi Bọn Bọ Chấy (BBC !) tiếng Vịt trời !
  Chúng lũ Vịt gian tội gấp 1.000.000 lần Lê Chiêu Thống
  Đầu độc tẩy não hàng triệu thính giả Việt bằng mật ngọt lú lời mời
  Đồng bào ơi ! Nghe đài cần 2 cái lọc 2 kênh tai chọn lựa
  Không thôi vô tình lại tiếp tay Đại Hán xâm lấn mà coi ! ! ! …

   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

     ++    TĂNG THÊM LIỀU LƯỢNG THUỐC TRỤ SINH KHÁNG SINH   +++

 3. 1

  Ko có gì khó giải thích. Nồng độ virus tới ngưỡng nào đó mới gây được bệnh. Vùng nông thôn dân cư thưa rộng rãi nồng độ sẽ ít Đi. Người nghèo ít mắc hơn vì xét nghiệm không đại tra tới tất cả mọi người. Hơn nữa con virus này ăn vào phổi .phổi càng nhiều mỡ nhiều đờm càng dễ bấm Người có vận động nhiều phổi thông khi tốt hơn thì sẽ ít mắc hơn .không khí lạnh ẩm phổi càng dễ có đờm

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây