Chuyện nhận quà: Đừng lấy mất phần của người khác

  •  
  •  
  •  
  •  

Sói Thảo Nguyên

9-4-2020

Chưa có một điều luật nào quy định tội danh về hành động của các vị, cũng như chưa có một chế tài nào để xử phạt hành động đấy. Nhưng tôi nghĩ rằng toà án lương tâm và lòng tự trọng sẽ phán xét các vị. Con cháu các vị sẽ nhìn vào hành động của các vị để mà trưởng thành đấy!!!

Tôi có đầy đủ cả clip, mặt mộc không khẩu trang, biển số xe của các vị. Nhưng hôm nay tôi chỉ đưa lên đây để cảnh cáo. Những ngày tiếp theo nếu còn thấy sự xuất hiện của các vị thì những bức ảnh và clip full sẽ được đưa lên mạng các hội. Hành động của các vị sẽ được gửi về tổ dân phố và địa bàn nơi các vị sinh sống.

Câu chuyện ảnh 1: Người phụ nữ mặc áo tím này cùng 1 phụ nữ khác đều trên dưới 60 tuổi. Họ chuẩn bị mấy áo khoác và khẩu trang khác nhau.

Họ để xe và đồ lấy được ở ngã 4 Nguyễn Hoàng Tôn – Lạc Long Quân – Nhật Chiêu, từng người thay nhau, người trông xe người kia vào nơi bàn phát quà lấy quà. Quay ra thì người kia đã thay xong đồ và chuẩn bị vào tiếp.

Họ bị tôi bắt quả tang, bóc trần bộ mặt. Đã chụp ảnh CMND, quay clip đầy đủ.

Câu chuyện ảnh 2: Người đàn ông ăn mặc lịch sự, béo tốt đi xe đẹp đèo một người phụ nữ lớn tuổi, không rõ quan hệ giữa 2 người. Thả người phụ nữ ở đầu ngã tư để người phụ nữ đi bộ đến chỗ phát quà, nhận quà xong anh ta tiếp tục phóng xe đến, dựng xe ngoài đường và đi rất nhanh vào bàn phát quà lấy một túi quay ra lên xe nổ máy phóng đi, khoảng hơn 50m thì người phụ nữ lớn tuổi đã đợi sẵn và leo lên xe.

Điều đáng nói là, trên xe anh ta còn nguyên 1 thùng mỳ Gấu Đỏ và đầy một túi bóng to đồ thực phẩm vừa mua ở siêu thị Vinmart về. Với biển số xe Hà Nội rõ ràng thì chắc không khó để biết anh ta là ai.

Câu chuyện ảnh 3: Sau khi câu chuyện 1 kết thúc vào buổi sáng thì đến buổi chiều lại xuất hiện chị gái này, đi lại như con thoi, mỗi lần đèo 1 bà cụ đến nhận quà rồi lại đèo về.

Đi lại khoảng chục lần nhưng với khẩu trang và quần áo thay đổi tôi nghĩ chắc chỉ có 3-4 bà cụ hoá trang thành mà thôi. Cũng đầy đủ cả clip, ảnh và biển số xe.

Câu chuyện thứ 4 không nỡ chụp ảnh: Nhà hàng xóm, cách điểm phát quà hơn chục nhà. Mặt phố hẳn hoi. Sáng thấy đi bộ dắt theo đứa con nhỏ đạp xe ba bánh ra lấy 2 túi quà. Bảo lấy cho bà già hàng xóm 1 túi. Ok thôi.

Đến chiều thấy thằng cu phóng xe đến giọng rất hồ hởi, “chú ơi, bố cháu bảo ra đây lấy gạo tiếp!!!” Mấy anh em phì cười: “Cháu về bảo bố ra đây xin thì bác cho”.

Thằng bé lại phi băng băng về nhà. Vừa đến gần nhà đã hét lên truyền đạt y chang. Tới trước cửa nhà thì lập tức bị mẹ nó túm lại và cho một phát bạt tai!!!

Từ ngày mai, tất cả các điểm phát, anh em chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng. Những trường hợp tương tự vào ngày mai, sẽ không còn chế độ nhân đạo và nhân văn như hôm nay nữa đâu nhé!!!

____

Ghi chú: Tựa đề do Tiếng Dân đặt

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Cách tổ chức phát tiền hỗ trợ cho người bán vé số rất đáng ngờ. Tôi không hiểu họ có cách gì để thống kê và phát đúng phát đủ cho người bán vé số hay lang thang nghèo đói? Hay đây là chiêu trò móc ruột ngân khố chia nhau?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây