Không ai thay đổi được lịch sử

 •  
 •  
 •  
 •  

Ngô Anh Tuấn

21-3-2020

Lịch sử, bản chất của nó là sự ghi chép lại những gì đã qua mà nó không được sự can thiệp của tầng lớp cai trị đương đại. Dù là đất nước phong kiến bao nhiêu đời nhưng Trung Quốc rất tôn trọng sự nguyên bản của lịch sử, thế nên đội quân chép sử của họ mới có thể cho ra đời những bộ sử kinh điển và nhiều trong số đó đã được chuyển thể thành những bộ phim rất có giá trị cả về lịch sử, nghệ thuật và thương mại. Khi Đảng Cộng sản Trung Quốc lãnh đạo đất nước, bộ phận chép sử gần như đã bị xoá bỏ, thay vào đó là đội ngũ tuyên truyền lịch sử theo cách riêng của họ. Cũng từ đó, những thâm cung bí sử trong thời đại này chỉ có thể lưu truyền ít nhiều trên Internet mà thôi chứ hoàn toàn mất dấu trong sử sách.

Việt Nam cũng không khác Trung Quốc là mấy. Trước đây chúng ta cũng có những bộ sử sách đồ sộ được chép lại, được giới chuyên môn đánh giá cao và đó là nền tảng để con cháu biết được lịch sử của cha ông ngày trước. Tuy nhiên, càng về sau này, vấn đề chép sử gần như biến mất vì việc ghi chép lại những điều đã xảy ra có vẻ như là hành động đi ngược lại với lợi ích của giới cầm quyền hiện tại…

Một vài dẫn chứng nhỏ nêu trên của tôi chỉ muốn chứng tỏ một điều rằng, đã là lịch sử thì phải là lịch sử: Cái gì đã qua phải được ghi chép lại nguyên trạng của nó và không ai có thể thay đổi được vì bất cứ lý do gì, trừ khi có chứng cứ chứng minh, việc ghi chép đó là sai. Tương tự như vậy, một người đã đảm đương qua một chức danh, một vai trò nào đó trong quá khứ thì lịch sử sẽ luôn là như vậy, không ai có thể xoá bỏ được điều đó. Người ta có thể xoá bỏ những quyền lợi, những “đặc ân” đi kèm với những chức tước mà người được phong được hưởng nhưng không thể xoá bỏ đi những chức tước ấy khi mà họ đã thực hiện xong rồi. Nếu ai đó muốn xoá bỏ đi những gì đã thuộc về lịch sử thì đó là việc làm trái với lẽ tự nhiên, trái với cơ sở khoa học và chắc chắn là phục vụ cho mưu cầu riêng của cá nhân người đi xoá bỏ hoặc một nhóm người muốn xoá bỏ nó.

Một số năm trở lại đây, đất nước chúng ta đã xảy ra tình trạng là xoá tư cách (xoá chức danh) của một số lãnh đạo đảng, chính quyền từ trung ương tới địa phương khi mà họ vi phạm pháp luật, đặc biệt là khi mà họ có dấu hiệu chuyển sang tập luyện và thi đấu dài hạn cho CLB Juventus. Đây là việc làm hoàn toàn không tuân thủ theo đúng bất kỳ một quy định pháp luật nào (dù cho nó có văn bản hẳn hoi nhưng đó chắc chắn cũng là một văn bản trái luật, trái quy tắc tự nhiên, nếu không nói là điên rồ!). Từ thời phong kiến, ở nước ta, tầng lớp quan lại phạm luật không phải là ít và nhiều người đã bị cách cách chức, bị bỏ tù, thậm chí chém đầu, thu hồi mọi quyền lợi từ chức danh mà họ đã nằm giữ – tuy nhiên, trong lịch sử thì cũng không xoá tên họ mà ghi nhận họ đã từng đảm đương các chức danh trước khi vướng vào vòng lao lý. Nói khác đi, xoá bỏ vai trò lịch sử của một con người là điều không thể nào thực hiện được và là hành động không chấp nhận được của những người suy nghĩ thiển cận.

Cái sai của những người cộng sản là họ không bao giờ cho rằng mình sai, lý tưởng của mình luôn đúng và những người làm sai (nếu có) là những người không phải là người cộng sản. Thế nên mới có chuyện là trước khi những người đảng viên đảng cộng sản bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì họ đã phải bị kỷ luật và khai trừ khỏi đảng – thế nên trên văn bản pháp lý, chưa có đảng viên đảng cộng sản nào bị khởi tố cả và đó là lý do tại sao đảng này hoàn toàn trong sạch cho tới ngày hôm nay.

Tóm lại, mong muốn của những cơ quan nơi có người lãnh đạo vi phạm pháp luật từng làm việc không bị mang tiếng xấu, và hơn hết là tổ chức đã quản lý họ không phải mang tiếng xấu, là một mưu cầu không hề xấu. Nhưng việc xoá bỏ những tư cách mà những người đó đã nắm giữ là điều không thể thực hiện được vì nó trái với mọi quy luật tự nhiên, xã hội. Ai làm sai điều gì thì họ phải chịu sự xử lý theo quy định của pháp luật về hành vi đó của mình nhưng không ai có thể xoá bỏ lý lịch của họ được. Và nếu điều nghịch lý nêu trên không sớm bị xoá bỏ, một ngày không xa, chúng ta sẽ chứng kiến cảnh đám con cháu hung hãn của mình sẽ xoá tư cách tổng thống của ông Ngô Đình Diệm và cho ông về làm dân cày…

Ai muốn xoá lịch sử, kẻ đó ắt hẳn là người làm bậy!

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. ” không ai thây đổi được lịch sử” khi tác giả đã thốt lên lời này thì chắc chắn lịch sử đã bị bỏ rơi cho đám tà bút, tà đạo viết lại lịch sử, và có vô số bọn ăn theo ( kiểu như bò đỏ) tung hô. Mục đích là làm cho ng dân hiện nay và các thế hệ sau phải cám ơn, phải tôn vinh cái Tà Đạo của chúng. Đơn cử:
  Đám trí thức nhầy nhụa miếng ăn miếng danh do bấc Hồ cha già của chúng và cái đảng mãi quang vinh, đào tạo ngót cả thế kỷ, hằng hà sa số. Bọn phò đảng, tôn thờ hcm, hưởng lợi, hoàn toàn đi ngược lại với lợi ích của dt. Nay chúng bắt ng ta phải tin yẻu, tôn vinh. Trong đám trí thức nhầy nhụa này, nhiều kẻ đã viết lại lịch sử theo đơn đặt hàng, kiếm lợi.

 2. Bây giờ thử luận xem tại sao lại có chiêu” cách chức nguyên, các loại nguyên, kể cả là đuổi ra khỏi đảng” của ngài Trọng Tổng và tịch
  Sau khi không đánh đổ Nguyễn Tấn Dũng bằng hình thức kỉ luật, Trọng ta uất hận đến tóe cả nước mắt, tức tưởi thổn thức, chẳng khác trẻ con ăn vạ. Với cái thói THÂM THÙ bầm gan tím ruột của kẻ Sĩ mà Hèn, Trọng ta lao sang quỳ gối vái lạy Thiên triều giúp đỡ để đánh đổ NTD, kể cả là bán nước để rửa thù hận, rửa nỗi nhục của kẻ Sĩ Hèn, Tự trọng không, tự ái ngút trời.
  Với cái đám chỉ biết mộ tổ nhà mình phải to hơn mộ tổ thằng hàng xóm, Trọng chẳng cần nhọc sức mà gom về cả bầy dưới chân
  Với tính cách của kẻ HÈN PHU PHEN, MUỐN HẠI CHẾT NGƯỜI, NHƯNG KHÔNG DÁM LÀM VÌ SỢ BỊ TRẢ THÙ ( mà đièu này chắc chắn xảy ra khi Trọng nhà ta rớt ngựa), đám Hèn nhưng Tham đủ thứ mới bầy cái trò cách mọi cái nguyên mà nó đã từng sở hữu với mục đích
  1. Hạ nhục ( Trọng đã rất tí tửng khi nói như thế đã nhục chưa. Hihi)
  2. Thu gom chiến lợi phẩm
  3. Xóa đi làm lại cho chính Trọng và phe cánh hẩu
  4. XÓA TỘI , CHẠY TỘI CHO ĐẢNG
  Bản chất kinh tởm của CS từ thời hcm đến nay vẫn thế, và ngày càng tàn bạo, tinh vi

 3. Sưu tầm: “Thông báo của Bộ Chính trị ngày 20/3 chỉ nói “kỷ luật đồng chí Lê Thanh Hải bằng hình thức cách chức Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2010 – 2015”.
  Như vậy có thể hiểu rằng Lê Thanh Hải vẫn sẽ được gọi là nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa X, XI.
  Tương tự, đồng chí Lê Thanh Hải cũng vẫn giữ vị trí “nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM khóa 2006-2010”.

  Vậy là Hải chỉ bị “cách chức” của một “nhiệm kỳ” ăn cắp. Còn các “nhiệm kỳ” ăn cắp, ăn cướp khác, vẫn còn “nguyên”, không bị cách chức!
  Dù thế nào, theo tôi, lũ ăn cắp, lũ lợn độc tài CSVN – không, và không thể thay đổi lịch sử,
  Chúng chỉ đưa vào lịch sử VN cái “lịch sử” của chúng nó.
  Sau khi đã tẩy xóa, tô vẽ bằng máu (và cả bôi bẩn) cái “lịch sử” ấy – “lịch sử ĐCSVN”.

 4. Tôi chắc chắn BỘ CHÍNH CHỊ CHÍNH EM sợ vấn đề NHẬY CẢM vì thằng LÊ THANH HẢI heo Hải lợn thật ra họ LÃ như HOÀNG TRUNG HẢI là 2 con sâu cực nhớn ‘NẰM VÙNG’ do Trung Nam Hải nặn ra 2 thằng đó và do chính GIANG TRẠCH DÂN, HỒ CẨM ĐÀO, TẬP CẬN BÌNH điều khiển 2 CON ROBOT NGUỜI MÁY thông minh nhân tạp ‘madzê in China’ để xâm thực phá nát Việt Nam

  Nên hình phạt của vì thằng LÊ THANH HẢI heo Hải lợn thật ra họ LÃ gốc TÀU này có cái HÌNH PHẠT QUÁI ĐẢN

  Khách Quan 21/03/2020 at 5:38 am
  Đúng là chuyện khôi hài thế kỷ 21 chỉ có dưới chế độ CS.độc tài toàn trị
  khi cách cái chức qúa khứ trước đây mà thủ phạm giữ !

  Lâu nay bặt tin con LÝ NHÃ KỲ con tài tử nhí này lad CON CỬU VẠN con lừa cái CHUYỂN VẬN gia tài KHỔNG LỒ của thằng LÊ THANH HẢI Heo để RỬA TIỀN tại PHÁP như tôi đã viết trên TIẾNG DÂN


  Tội thằng Hải Heo hơn gấp triệu lần chú Thăng là cái chắc !
  ******************************************


  Tội thằng Hải Heo gấp triệu lần Thăng
  Vì Hải Lợn có di thể Đại Hán Lý Bằng
  Hắn biến Thành Hồ hóa Tiểu trung Nam Hải
  Nhận chỉ thị từ Tử Cấm Thành, Bắc Kinh
  Hải Lợn láu cá láu tôm lấy họ Lê bỏ Lã
  Hòng che tai mắt chẳng ai thấy mình
  Nhiều cán nhớn ngố tưởng con cháu Lê Lợi
  Ai ngờ Mắt Thánh Mắt Thần thấy giòi Bắc Kinh
  Hải lợn Hải heo phải đưa ra pháp trường tùng xẻo
  Hay theo cách xử Đại Hán dùng Đàn hương hình

  La Thăng la giáng còn chút Đinh đại gia tộc
  Con cháu Bộ Lĩnh nhỡ dính máu Vua Lê Long Đinh
  Ôm Tây ban cầm hát nịnh bao cô đầm Việt
  Lây Vua Trụ tổ tiên thằng Heo nọc Hải lợn linh tinh
  Hãy tha cho Thăng nếu khai hết chuyện anh Ba X Ếch
  Cho về làm Phó thường dân gánh phân khu Ba Đình
  Gặp cô đầm Việt chân dài song đôi chân ngắn đi chữ bát
  Ối Giời sao giờ thơm thế chàng La Thăng la giáng họ Đinh
  Trở về đúng gốc bần cố nông gánh phân làng Cổ nhuế
  Có chàng Văn Tiến Dũng ‘đại thắng mùa xuân’ quang vinh

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 5. Phải công nhận băng đảng mác lê VN quyền lực tột đỉnh. Chưa có thế lực nào ở VN đủ sức thách đố nó, dù cho toàn dân VN đã kinh tởm nó quá rồi.

  Cho nên nó thối nát tột đỉnh.

  Và tự tung tự tác làm những chuyện lố bịch tột đỉnh.

  “Cách chức cựu xxx của ông bà YYY” !! Là cái quái gì chẳng ai hiểu nỗi. Có lẽ mất danh xưng “CỰU” thì mất tiền hưu vài triệu 1 tháng chăng ? Ghê nhỉ ! Mất quyền được vô hội CỰU … ? Ghê nhỉ ! Đi ra ngoài không ai được quyền chào “Thưa đ/c cựu bt” ? Gớm thật !

  Kể ra thì mất chức danh cựu thì cũng mất danh dự với bà con lối xóm, với mấy đứa đệ tử. Nhưng luật pháp phải xử cho đàng hoàng chứ ! Tôi vẫn chờ xem Trung ương đảng VN sẽ xử tội thêm như thế nào. Nếu cưu bt Hải , Ủa ! cựu chủ tịch LT Hải bị ra tòa, đối diện án tù thì tôi vẫn giữ nguyên lời hứa ăn chay 1 tháng để ghi công lão Trọng đã xoa dịu 1 phần cho bà con Thủ Thiêm.

 6. Những người độc ác với dân tất nhiên muốn xóa Lịch Sử nói về cái thời chúng cai trị dân. Chúng tận dụng tối đa quyền lực vào việc này.
  Phải nói là chúng thành công lớn (không thể đạt 100%).
  Những người U50 hay U60 (như tôi và quanh tôi) không biết tý gì về tội ác CS thời CCRĐ. Đó là do CS dấu nhẹm (cấm báo chí đề cập). Nếu ai nói cho họ nghe, kể cả chỉ dẫn tài liệu “ngoài luồng” cho họ đọc… họ cũng không tin. Tôi chỉ mong sao, họ “nghi ngờ” (tức là sẽ tìm hiểu) đã là thành công rồi.

  Tôi dạy Văn và Sử bậc phổ thông, biết được CCRĐ diễn ra rất tàn bạo là nhờ mầy mò đọc các bài viết của cụ Nguyễn Khắc Mai, cụ Mạc Văn Trang, Huệ Chi… Chúng được đăng ở các trang báo “bất hợp pháp”, bị tường lửa vây, bị đánh phá… liệu duy trì được bao lâu cho các thế hệ tới?
  Số người đọc các trang này rất hạn chế, chưa kể CS còn cho tay sai vô đây chửi bới người viết. Chúng không thể chạm đến nội dung bài (vì toàn là sự thật). Thì chúng chửi bới tác giả. Chứ sao?
  Luận điệu là: Tác giả từng được CS ưu ái, hưởng thụ cao… Nay bất mãn v.v…
  Thật ra, các tác giả này chỉ “cao” trong chuyên môn, còn trong bậc thang quyền lực (nơi có thể vơ vét) thì các nhà khoa học chân chính không thèm màng. Lương GS tối đa là 12-13 triệu, về hưu còn 75%. Trong khi, cũng GS, cũng lương 12 triệu, nếu có chức trong HHĐ lý luận thì có tiền mua vé chơi gôn giá 1-2 tỷ đồng.
  Gộp Nguyễn Quang A với Nguyễn Quang Thuấn (như nghiemnv đã làm) không hiểu do dốt nát, hay là do mưu đồ? Muốn biết, có thể làm một test: cho nghiemnv biết về thu nhập và giới thiệu các bài của Quang A (và những người khác) đòi CS thực hiện “công khai tài sản”. Nhưng thôi.
  Còn sách Giáo Khoa không nói về sự bất nhân của CCRĐ, hoặc chỉ nói “thành tích”: CCRĐ đã đem lại ruộng đất và “cơm no, áo ấm” cho dân cày. Nếu lớp trí thức U90 và U100 mất đi, ai sẽ đảm nhận sứ mệnh chống xuyên tạc lịch sử?

  • Bò đỏ công anh lo bò trắng răng, lo chuyện trời sập.
   Tớ chỉ mong cái đám nhe sỉ trí bỉ cố gắng thoát cặn bã của hcm, rồi nhắm mắt.
   Mong con cháu họ đường tỏ để đi, đừng u mê ngu si đâm đầu vào cái NỒI CƠM

 7. CongAnh lo lắng:
  Nếu lớp trí thức U90 và U100 mất đi, ai sẽ đảm nhận sứ mệnh chống xuyên tạc lịch sử?

  Có ạ! Ít nhất là bác Nguyễn Lân Thắng (U60) có bài mới đăng: Cá Anh Vũ được tiengdan lấy về, đăng lại.

 8. Trích nguyên văn (tôi lại có thêm tư liệu)
  Bò đỏ công anh lo bò trắng răng, lo chuyện trời sập.
  Tớ chỉ mong cái đám nhe sỉ trí bỉ cố gắng thoát cặn bã của hcm, rồi nhắm mắt.
  Mong con cháu họ đường tỏ để đi, đừng u mê ngu si đâm đầu vào cái NỒI CƠM (nghiemnv)

  1- Câu đầu tiên cả nó gọi tôi là “bò đỏ”. Tiêu chuẩn nào vậy? Theo cụ Phạm Ngọc Trọng (mà nó từng tỏ ra kính phục) thì tiêu chuẩn BÒ ĐỎ là câu viết rất tối tăm, không ra câu. Và gọi người ta rất tùy tiện. Ví dụ “trí thức lợ”. Vậy đủ tiêu chuẩn: chính nó là bò đỏ.

  2- Chính mày đã quên lịch sử. Ví dụ: Mày từng có câu hỏi: Vì sao Phan Châu Trinh thua Hồ Chí Minh? Có nhận là của mày không? Nếu thách, sẽ đưa ra chứng cứ – với điều kiện từ nay ngậm miệng, dùng nick khác.
  Thế này. Cụ Phan Châu Trinh (đậu phó bảng cùng khoa với cụ Nguyễn Sinh Sắc (sinh ra Nguyễn Tất Thành). Coi nhau như chú cháu. Thời cụ Phan ở bên Pháp đã sống cùng một nhà với Nguyễn Tất Thành, cùng hoạt động yêu nước. Do biện pháp đấu tranh khác nhau (một bên dùng ôn hòa, khai dân trí…; còn một bên muốn dùng vũ trang) nên một người sang Nga 1924, còn một người về nước năm 1925, mất năm 1926. Câu hỏi của nó chứng tỏ sự lo lắng thế hệ sau quên lịch sử là nỗi lo chính đáng. Không phải lo bò trắng rắng.

  Còn chuyện “cái nồi cơm” nó đã dai dẳng 7 lần rồi. Sẽ có câu trả lời nếu nói đủ 10 lần. Những người viết cho tiengdan (mà mày chửi đích danh) không viết vì “nồi cơm” đâu.

  Hãy vắt tay lên trán mà nghĩ. Khi nói, phải có lý lẽ, chứng cứ, hợp logic. Bớt cảm tính và nói năng tùy tiện để tỏ ra đã ít nhiều trưởng thành.
  Sao các cụ thân sinh chưa dạy cho đầy đủ?

 9. Quả thật, có nhiều nỗi lo về lịch sử nước nà.
  – Bọn thống trị quyết che dấu tội ác: Không cho ai nhắc tới
  – Chúng bóp méo, xuyên tạc lịch sử: Vì có hại cho chúng
  – Thế hệ trẻ hiểu không đầy đủ, thậm chí sai lệch về lịch sử: Như câu hỏi của nghiemnv (được dẫn chứng ở trên)

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây