Corona đã lật mặt nhà lý luận như thế nào?

Blog VOA

Nguyễn Hùng

12-3-2020

Đáng ra người mang corona thứ 21 sẽ chỉ là một người bệnh nữa như bao người bệnh khác. Nhưng đồng chí N.Q.T mà các văn bản đã chỉ ra là Phó chủ tịch Hội đồng lý luận Nguyễn Quang Thuấn đâu có phải người thường. Nhà lý luận đi từ Anh về lại Việt Nam bằng vé hạng thương gia và ngồi ghế 5A trong khi nữ bệnh nhân nổi tiếng mang số hiệu 17 ngồi ghế 5K trên cùng chuyến bay. Ông Thuấn đi cùng phái đoàn tới Ấn Độ rồi mới tới Anh và trong chuyến từ Anh về lại Việt Nam cũng có cả Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Ông Dũng được cho là có kết quả âm tính với corona.

Khi đọc lịch trình hoạt động của ông Thuấn khi trở về từ Anh sáng sớm 2/3, tôi rất ngạc nhiên khi thấy mới về đến nhà là ông đã đi tập gym ngay từ 6-7:30 sáng. Nhưng giờ mạng xã hội đang kháo rằng ông khai không đúng và giờ đó ông đi thăm người mà ông không tiện khai ra. Nhưng dù sao đây cũng mới chỉ là tin đồn. Nên bỏ qua.

Còn điều hoàn toàn rõ ràng là ông khai đã ăn trưa ở khách sạn năm sao và đi đánh golf ở sân mà người ta phải bỏ ra cả tỷ đồng để trở thành hội viên. Sân golf Vân Trì, một trong những sân đắt đỏ nhất miền bắc theo trang tin VTC, hiện đang tạm đóng cửa sau khi ông Thuấn nói đã tới đây hôm 6/3.

Dân tình đã gọi hội đồng của ông Thuấn là “hội đồng lú lẫn” ngay từ thời ông Nguyễn Phú Trọng còn là chủ tịch. Nhưng do hình ảnh được tô vẽ là liêm khiết và chống tham nhũng của ông Trọng nên hội đồng có lẽ được cho là lú thì có lú nhưng không có thói sang chảnh. Giờ corona cho thấy nó không hề là như thế.

Nhân dịp này người ta cũng kháo xem ông có bao nhiêu nhà, vị trí của những cơ ngơi đó ra sao.

Gạt bỏ tất cả những tin chưa được kiểm chứng, chân dung của cây lý luận là nhà ở Trúc Bạch, đi máy bay hạng thương gia, ăn sang, đánh golf có hạng và giờ nghỉ trưa có thể kéo dài hai tiếng. Có lẽ sau dịch corona nhiều bạn trẻ sẽ đổ xô tới nhờ Giáo sư Thuấn tư vấn để làm sao họ cũng có tiền đồ lý luận tương tự.

Trước vụ này người ta cũng đã được chứng kiến chuyện các bộ trưởng như Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn có thể nhận hàng tỷ hay chục tỷ đô la tiền hối lộ. Những chiếc kim bọc trong giẻ lâu ngày dần lộ ra và hình ảnh quan chức tham nhũng, đạo đức giả và ác ôn với người dân.

Nạn dịch corona hiện nay cũng khiến người ta quên đi cuộc khủng hoảng ở Đồng Tâm mà nhà lý luận hàng đầu Nguyễn Phú Trọng đã góp phần gây ra. Báo chí cả trong nước và ngoài nước không còn nói tới số phận của những người bị tra tấn và giam giữ ở các trại giam hay trong bệnh viện. Corona chưa giết chết ai ở Việt Nam nhưng con vi rút cộng sản chỉ trong một đêm đã cướp bốn mạng người chưa kể những người bị thương.

Corona cũng chỉ là một loại cúm dù có nguy hiểm hơn cúm mùa. Điều đáng sợ là con vi rút bốn mùa búa liềm mà hiện chỉ còn ở có năm nước trên thế giới. Và người ta có quyền hy vọng corona sẽ sớm có ngày tàn nhưng búa và liềm có nhiều khả năng sau đại hội 13 sẽ lại còn ít nhất vài đại hội nữa.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Chúng nó chẳng cần ný nuận, chúng nó chẳng sợ ai lật mặt nạ, nhìn thấy cái mặt thật của chúng!
    Chúng cứ tiếp tục vơ vét, tham nhũng, chơi golf.
    Mọi sự đã có Tô Lâm “ný nụận”, bằng các côn an “chỉ biết còn đảng còn mình” cùng với cái công cụ “chuyên chính vô sản”!

  2. Các tác giả viết bài cho tiengdan lật tẩy ông Nguyễn Quang Thuấn (nói riêng và CS nói chung) bằng những chứng cứ và những lời bình mà rất hiệu quả.
    Nếu các tác giả này phải dùng “thằng” thì liệu tieng dan có đăng bài?? Điều đó chưa biết, nhưng nếu có đăng thì tôi sẽ không thèm đọc và sẽ đánh giá tienngdan không cao. Giống như những người không ngọng mà cứ nói ngọng mới thể hiện được suy nghĩ và thái độ của mình.

  3. Thằng NQT đúng là số chó. Cũng tổ tư vấn, viện hàn lâm, .. người ta nay về nhà rung đùi uống rượu viết dân chủ, viết khai trí.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây