Chuyện cái thẻ sân Golf và vé máy bay hạng C

Tạ Duy Anh

10-3-2020

Nhiều người có vẻ ngạc nhiên và bức xúc về cái nhà mặt phố khu đất vàng, cái thẻ golf nhiều tỷ đồng, cái ghế hạng VIP của anh Nguyễn Quang Thuấn, cùng nào là những khách sạn hạng sang, những chai rượu hảo hạng, những món ăn cao cấp mà anh ấy được hưởng trong chuyến đi “thực tế” ở Vương quốc Anh? Tôi thì chả thấy có gì bất ngờ.

Nên nhớ, cái chức phó Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung Ương (Chủ tịch là anh Đinh Thế Huynh hiện không biết ẩn dật nơi đâu) của anh Thuấn chỉ là “làm thêm” theo kiểu “hợp đồng” thôi nhé. Cỡ cán bộ như anh, TRUNG THÀNH TUYỆT ĐỐI VỚI TIỀN CỦA ĐẢNG, thì hưởng thế còn là ít. Bõ bèn gì ba cái thứ tài sản mọi người nhắc đến. Tiệc tùng ầm ĩ, hát hò ỏm tỏi mỗi dịp lễ lạt, chào mừng, khao chức… thì đã thành nét văn hóa đặc sắc của quan chức nước nhà, sao nỡ trách mình anh. Những người muốn làm to chuyện chỉ chứng tỏ họ vẫn quá gà mờ.

Với cái mác Lý luận Trung Ương, sứ mệnh cầm đèn soi đường dẫn dắt, anh đến đâu chả được đón rước long trọng như tôi đã có lần chứng kiến tại một doanh nghiệp nhà nước, dành cho đồng nghiệp của anh, nhỏ chức hơn anh rất nhiều. Họ mong anh, tiếp rước anh trước nhất và duy nhất để chứng tỏ họ cũng kiên định lập trường lắm nhé. Kiên định lập trường là một đảm bảo tuyệt đối không có rủi ro trong những thương vụ chia nhau tiền ngân sách. Nó y hệt như câu thần chú “thế lực thù địch” mà tần suất nhắc đến luôn tỉ lệ thuận với mức độ ngời sáng về đạo đức, phẩm chất cách mạng và bổng lộc, tất nhiên.

Nhưng thôi, làm nghề nào ăn nghề ấy, lộc đến anh thì anh cứ việc hưởng, kệ cha cái đám dân chúng chả biết cóc khô gì đâu là đầu cua, đâu là tai nheo. Anh đi đâu cứ ghế hạng C. máy bay mà xài, cho nó đỡ mệt ngọc thể; cứ khách sạn nhiều sao nhất mà ở; cứ món gì hảo hạng mà chén cho sướng miệng kết hợp bổ não. Và chơi golf, thậm chí chơi nhiều thứ…tại sao không? Ai, thế lực nào có thể cấm được anh. Muốn chống bọn tư bản giãy chết, phải vào tận sào huyệt của chúng nó mới mong moi được tim gan chúng nó vứt cho chó gặm chứ.

Tôi ủng hộ anh, có sức cứ việc dành hết sạch thời gian vào chuyện ăn chơi, kể cả ăn chơi tàn bạo, hoặc tìm cách để có thêm gấp dăm bảy lần tài sản như hiện tại. Đừng nói đi máy bay ghế hạng C., nếu có cơ hội các anh cứ rủ nhau lên tận sao Kim sao Hỏa mà hò hát; đừng nói khách sạn năm sao, bảy sao, nếu có loại 90 sao các anh cũng cứ mặc sức mà ra yêu cầu; đừng nói gan ngỗng béo, nếu có gan Giời chúng tôi cũng sẵn sàng dâng lên các anh xơi; đừng nói rượu vang trăm tuổi, nếu có máu rồng chúng tôi cũng không tiếc các anh.

Đổi lại, chúng tôi chỉ có một yêu cầu nhỏ, rất nhỏ, vô cùng dễ thực hiện, là các anh ăn no xong cứ nằm kềnh, hoặc sợ béo núng nính thì tập gym, chứ ĐỪNG CÓ MÓ TAY LÀM BẤT CỨ VIỆC GÌ.

Bá tính lầm than chỉ mong mỗi điều đó. Bởi chúng tôi tính rồi, nếu được như chúng tôi mong muốn, thì mọi chi phí chúng tôi bỏ ra hầu các anh, kể cả tiền tạ tiền tấn, vẫn là quá rẻ.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Trình độ hiểu biết của người viết khiến chúng ta thấy mức tham ô của một anh CS cỡ chưa cao lắm.
  Trong khi đó, nghiemnv viết rằng: Bọn lãnh đạo CS nếu không được “đớp” và “hít” thì chúng nó không thèm làm lãnh đạo nữa.

  Ôi! Té ra chúng nó chỉ tham nhũng có vậy thôi sao?
  “Tầm nhìn” như thế mà chố nào cũng xía vô khoe cái “tầm nhìn”
  Nó lộ chềnh ềnh ra ở cái khẩu khí.
  Đã vậy, lại gộp người CS “chân chính” (Quang Thuấn) với người chống cộng (thế giới biết: Quang A) vào một rọ.
  Hãy tự đeo rõ ít lâu cho đỡ ô nhiễm

 2. Chỉ tội nghiệp cho đám Bò Đỏ, Dư Lợn Viên suốt ngày nâng bi đảng và …nãnh đạo, bị dân chúng khinh bỉ, chửi cho vuốt mặt không kịp, thế mà lại chỉ nhận được những đồng lương rẻ….thối ( lại tùy theo mỗi lần còm men trên các diễn đàn)

  Chẳng bù cho các quan đỏ và bọn tư bản đỏ cùng các hoàng tử đỏ, các công chúa đỏ…..thì phủ phê, ăn sài vung vít, thừa mứa….chỉ lâu lâu ném cho đám bò đỏ và lợn đỏ vài ba triệu bác Hồ gọi là chút ơn mưa móc.

  • Bác nói thế làm anh em bò đỏ và dư luận viên tủi thân!

   Trào lộng như tác giả bài này là “hết xẩy”! Nếu người dân Việt Nam ai cũng hiểu như thế, có nghĩa là đã đến lúc nguyên giai tầng ăn hại này phải ra đi.

 3. Đề nghị thông minh ghê ta.
  Đang có quyền ban phát ân huệ mà kêu nằm yên đó để chúng tao ban phát cho mày, chó nó cũng không nghe nữa là bọn khốn nạn ấy.
  Giả sử có thằng chịu nghe đề nghị ấy, nó mới hỏi thêm rằng tao ăn chơi thế còn vợ con tao cũng ăn theo tao nhá, họ hàng nội ngoại cũng dắt theo cho tình nghĩa đậm đà nhá, bồ bịch của tao cũng cần setup tương tự cho khỏi tủi thân, blah blah blah… thì có nuôi nổi không hử?

  • Xét cho cùng thì hiện giờ bọn họ vẫn ăn hưởng như thế! Chỉ còn mỗi chuyện là ngồi yên, đừng cản người ta làm việc như yêu cầu của tác giả là chưa có thôi.

   • Ngồi yên thì lấy gì để cung phụng quan thầy (Ba Đình lẫn Bắc Kinh), lấy gì để vinh thân phì gia, lấy gì để nuôi 5 thê 7 thiếp, lấy gì để cho con đàn cháu đống đi Đông đi Tây, lấy gì lót đường để các hạt giống đỏ vươn mình thành hồng phúc dân tộc, v.v…kể sao cho siết.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây