Rước chuyên gia từ vùng dịch về lo dự án… mắc dịch!

Mai Bá Kiếm

29-2-2020

Bộ GT-VT đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 cấp visa cho 100 chuyên gia Trung Quốc để tránh cho dự án Đường sắt Cát Linh – Hà Đông bị đình trệ.

Vì 100 thằng “chiên gia” tào lao này sang VN làm “cố vấn” bằng chiếu khán du lịch, nên không được trở lại VN (sau khi về TQ nghỉ Tết và dịch bùng phát).

Chiên gia quần què gì mà đếch được VN cấp Skilled Worker Visa (chiếu khán chuyên gia thời hạn 2 năm), phải xài chiếu khán du lịch (3 tháng), để khi đáo hạn phải đến cửa khẩu Lạng Sơn đóng dấu xuất cảnh, rồi quay trở lại đóng dấu nhập cảnh.

Hiện chỉ có “chiên da” Đường Hồng – Giám đốc dự án thuộc Tổng thầu T.Q được VN cấp “chiếu khán chuyên gia”, đang ở Hà Nội và được cách ly theo quy định.

Một mình Đường Hồng không thể vận hành dự án, nên Bộ GTVT phải xin rước 100 thằng tào lao vào resort nghỉ dưỡng 14 ngày cho đông vui!

DỰ ÁN “CON QUỶ NHÀ HỌ HỨA”!

Nếu xin chiếu khán cho các chuyên gia thứ thiệt đến từ nước không bị dịch vào thực hiện dự án ích nước lợi nhà thì không nói. Đàng này, đường sắt Cát Linh – Hà Đông là dự án “Con quỷ nhà họ Hứa” – đẳng cấp hơn “Con ma nhà họ Hứa”.

Nó chỉ dài 13 km, khởi công tháng 10/2011, hứa hoàn thành tháng 6/2014.

Sau đó, chúng hứa lùi hoàn thành đến tháng 6/2016; rồi hứa lùi tiếp đến tháng 12/2016; lại hứa lùi cuối quý 2/2017.

Rồi chúng ngưng thi công đòi VN phải nâng tổng mức đầu tư từ 550 triệu USD lên 868 triệu USD.

Việt Nam bị dồn vô thế kẹt bóp ruột nâng tổng mức đầu tư lên 868 triệu USD, thì chúng hứa hoàn thành vào tháng 10/2017, rồi đến tháng 2/2018…

Chưa hết, chúng nói chắc như “đinh đóng cột… mục”: Dự án sẽ chạy thử nghiệm vào tháng 9/2018, và lại lùi thời gian vận hành đến tháng 4/2019…

Trước khi về TQ ăn Tết Canh Tý, chúng hứa từ 1/2/2020, dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ vận hành thử toàn hệ thống trong 20 ngày để đánh giá an toàn hệ thống, nghiệm thu dự án.

Ngày 1/2/2020 là mùng 8 Tết, Ngày giáp tuất tháng mậu dần năm Canh Tý.

Mà can “Giáp” là: “Bất khai thương tài vật hao vong” – Không nên tiến hành mở kho tránh tiền của hao mất;

Và, chi “Tuất” là: “Bất cật khuyển tác quái thượng sàng” – Không nên ăn chó, quỉ quái lên giường!

Ngày 1/2/2020 đúng là ngày “khai trương đểu”, nên dịch corona bùng phát ở Vũ Hán dữ dội, 100 “chiên gia đàng sắt…vụn” bị cấm xuất cảnh, nên Thả Cá Trê quíu đít xin chiếu khán đặc nhiệm rước dịch về cách ly để khắc phục dự án mắc dịch!

Đường sắt trên cao… lộng gió, chỉ dài hơn 13 km, với 12 nhà ga, nhưng phải cần đến 1.000 CBCNV để vận hành, vì vậy dự án chỉ đạt mục tiêu duy nhất “hạ thấp tỷ lệ thất nghiệp ở Hà Nội”!

Vậy mà, đến tháng 10/2019, gần 300/1.000 CBCNV được đào tạo để vận hành tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã bỏ việc. Đây là cơ hội để bọn chiên da tào lao mía lau đổ thừa, xin dời ngày vận hành thử vào 1/2/2020!

Công ty đường sắt 6 Trung Quốc là tổng thầu thi công Dự án, nhưng là ông cố nội của Thả Cá Trê, vì hiện nay:

1/ Chúng chưa cung cấp đầy đủ các tài liệu chứng minh nguồn gốc, xuất xứ toàn bộ thiết bị theo tiêu chuẩn TQ.

2/ Chúng chưa cung cấp các trang thiết bị theo đúng nội dung hợp đồng đã ký.

3/ Chúng chưa khắc phục những kiến nghị của Kiểm toán nhà nước đã nêu, từ khâu thiết kế, giải phóng mặt bằng đến thi công.

4/ Dự án chưa được kiểm toán làm sao tất toán?

“Con quỷ nhà họ Hứa” là ông cố nội của Bộ GTVT! Nhục quá!

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. -Dự án Đường sắt Cát Linh – Hà Đông là một vết nhơ ko bao giờ gột rữa dc của Chính phủ VN trong việc điều hành nền KT thị trường định hướng XHCN. Cái đau dai dẳng ô nhục là tiền vay mượn bao năm, đem về vất 01 đống rải dài dọc Thủ đô Hà Nội, tiền vay về ko làm cho đẻ ra tiền dc, mà vẫn phải bóp bụng trả lãi vay. Dự án Đường sắt Cát Linh – Hà Đông đúng là 01 con rắn độc nằm phơi sương hút máu dân Việt & phà nọc độc làm tiêu tan vượng khí đất Việt.
  -Dự án rất lớn cần phải có đầy đủ hồ sơ chất lượng máy móc, thiết bị, toa xe,…ngay từ đầu, làm cơ sở để kiểm tra cho phép sx rồi kiểm nghiệm, nghiệm thu, nhằm minh chứng đảm bảo an toàn chạy tàu sau này lại thiếu trầm trọng, đồng thời phần đường ray nằm phơi mưa nắng 10 năm ko bao dưỡng thì khó có nhà TVGS độc lập nào dám nghiệm thu đưa vào vận hành. Vì ko ai đủ bản lãnh ký nhận bàn giao cái mà mình ko biết rõ, ko hiểu rõ, nếu ký có nghĩa là đứng ra nhận trách nhiệm thay cho Tổng thầu TQ & Tổng thầu TQ sẽ vin vào đó để tiếp tục đổ thừa nếu việc vận hành có xảy ra sự cố. Tổng thầu TQ thực sự quá giỏi khi 01 Dự án thiếu hồ sơ hay ko có hồ sơ mà vẫn cứ lai rai làm dc cho đến giờ, rồi chờ nghiệm thu đưa vào vận hành?

 2. Hỏi Hoàng Liên Sơn ? Hỏi Trường Sơn ?
  ********************************

  Hỏi Hoàng Liên Sơn ? Hỏi Trường Sơn ?
  Đỉnh Núi đỉnh Non từng thống khổ căm hờn
  Giặc không từ phuơng Tây lại từ phương Bắc !
  Lần Hai tương tàn Nội chiến từng cơn
  Giữa Thời Chiến tranh Lạnh mùi Ý hệ
  Hỏi Núi hỏi Non hỏi Rừng hỏi Biển bao lơn
  Thiên nhiên tự nhiên trả lời “Giặc truyền kiếp !”
  Hỏi Trường Sơn ? Hỏi Hoàng Liên Sơn ?
  Giặc không từ phuơng Tây lại từ phương Bắc !
  Đỉnh Núi đỉnh Non từng đau khổ căm hờn
  Phương Bắc kẻ thù truyền kiếp tiếp sức lũ vong ơn ….
  Nay Thời Tàu-Toàn cầu hóa (1) Khủng long càng tàn phá
  Mọi Mặt trận Chiến tranh Kinh tế Chính trị Văn hóa bao cơn ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


  (1) Tàu-Toàn cầu hóa = Sino-Globalization = Sino-Mondialisation = 1 Đai 1 Đường TRIỆU Bẫy

 3. Đọc báo Tổng thầu Trung Quốc đã đã nói rõ „Về yêu cầu hoàn thiện hồ sơ, tổng thầu khẳng định không có hồ sơ để giao nộp. Nếu có thì chắc chắn là phải làm giả”, đại diện tổng thầu trả lời Zing.vn.“ https://news.zing.vn/qua-2020-vi-sao-duong-sat-cat-linh-ha-dong-chua-van-hanh-post1027906.html Vì thế thế bình thường công trình này không thể nghiệm thu theo tiêu chuẩn quốc tế mà chỉ có thể nghiệm thu theo tiêu chuẩn Trung Quốc, nhưng ở mức thấp nếu như không phá đi xây mới!

 4. Sao không thấy ai đề nghị tên “Thể cá tra ” nầy từ chức mẹ nó cho rồi ? Dù không có thằng quan chức cs nào từ chức cả nhưng vẫn cứ yêu cầu cho bỏ ghét, chứ làm thinh mãi thì chúng bảo dân ngu .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây