Nhân 49 ngày mất cụ Lê Đình Kình: “Người trong một nước phải thương nhau cùng”!

Mạc Văn Trang

26-2-2020

Nhân 49 ngày mất của cụ LÊ ĐÌNH KÌNH, mấy người bạn bè chúng tôi hẹn nhau về thắp hương, viếng Cụ, nhưng rồi không đi được! Ba người trong nhóm bị công an chặn cửa không cho ra ngoài; cậu lái xe chả biết nghe tin từ đâu, bảo, hôm nay đi không an toàn!…

Cái chế độ gì mà kỳ lạ thế này? Ai phạm tội thì cứ truy tố, xét xử đúng trình tự, thủ tục pháp lý; Tòa chưa tuyên án, thì vẫn chưa có tội… Sao cứ mập mờ, dọa nạt, ngăn cản vô lối kỳ quặc vậy?

Nhớ lại, đêm mồng 8 rạng ngày 9/1/2020, giáp Tết Canh Tý, lực lượng công an vũ trang đem 3000 quân tấn công vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội; cụ Kình đang ngủ trên giường, ở nhà mình thì bị lực lượng công an xông vào giết hại, cướp của, cướp xác mang đi, mổ bụng phanh thây! Cụ đang là công dân 84 tuổi đời, chưa hề có tiền án, tiền sự; lại đang là đảng viên 58 tuổi đảng, chưa hề bị kỷ luật; Cụ là cựu chiến binh, cán bộ lão thành, đủ loại huân, huy chương được chế độ này trao tặng…

Công luận đang đòi hỏi phải truy tố những kẻ đã sát hại cụ Kình dã man một cách vô pháp, vô đạo. Tòa án chưa hề phán xét, mà trên đài, báo, mạng xã hội, những kẻ không có tư cách nhân danh Tòa án, lại được chế độ khuyến khích, tha hồ vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ Cụ với đủ loại ngôn từ hạ đẳng, rác rưởi, y như thời “Cải cách ruộng đất”, “Cách mạng văn hóa” man rợ của Trung cộng từ thế kỷ trước. Quan chức cấp cao, mở mồm ra là nói “xây dựng xã hội Dân chủ, Văn minh”…, nhưng thực tế vụ Đồng Tâm lại khuyến khích phát triển lối hành xử VÔ PHÁP, VÔ ĐẠO!

Như vậy thì bất kỳ công dân nào, đảng viên nào cũng có thể bị công an xông vào nhà, bắn chết ngay trên giường, cướp xác mang đi phanh thây và vu cho đủ thứ tội?

Việc sát hại cụ Lê Đình Kình và chiến dịch tuyên truyền bôi nhọ Cụ cũng như ngăn cản người dân đưa tang, phúng viếng, thăm hỏi tang quyến Cụ là việc làm phá hoại truyền thống đạo lý của dân tộc ta.

Người mình không quen triết lý như phương Tây: “Không nỗi đau nào của người khác”, hay “Chỉ có súc vật mới ngoảnh mặt trước nỗi đau của đồng loại để liếm láp bộ lông của mình”… Ông bà ta quen ru con bằng những câu ca đi vào tâm hồn người Việt từ thơ bé: “Bầu ơi thương lấy bí cùng”…, “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/ Người trong một nước phải thương nhau cùng”…; hay răn dạy con cháu: “một con ngựa đau, cả tàu không ăn cỏ”, “nghĩa tử là nghĩa tận”…

Cái tình yêu nước, thương nòi đó đã thấm sâu vào tâm hồn người Việt như bản năng sinh tồn, giúp dân tộc ta phúc cùng hưởng, họa cùng đau, gắn kết với nhau trong tình quê hương, nghĩa đồng bào, vượt qua muôn trùng khổ ải, tồn tại cho đến ngày nay.

“Vụ Đồng Tâm” đã chia rẽ dân tộc thêm sâu sắc làm hai phía:

– Một bên gồm những người “chỉ biết còn Đảng còn mình”, vơ vét “bao nhiêu lợi quyền ắt qua tay mình” câu kết với các thế lực, thành các nhóm lợi ích, đặt quyền lợi của họ trên Tổ quốc và Nhân dân; họ không từ một mưu hèn, kế bẩn nào để giữ lấy lợi quyền của họ, dù bị nhân dân nguyền rủa: “Hèn với giặc, ác với Dân”…;

– Một bên gồm những người yêu Nước, thương Dân đấu tranh chống lại sự độc tài toàn trị và thứ học thuyết tàn ác phản dân tộc; đòi cho Dân được quyền Tự do, Dân chủ để mưu cầu Hạnh phúc… Họ là những người thuộc mọi giai tầng xã hội, ở mọi hoàn cảnh, có quan điểm chính trị xã hội khác nhau, nhưng vẫn giữ được căn tính dân tộc là yêu nước, thương nòi: “Người trong một nước phải thương nhau cùng”!

Chính quyền âm mưu nhấn chìm vụ Đồng Tâm bởi pháo hoa tưng bừng “mừng Đảng, mừng Xuân Canh tý” và các lễ hội rùm beng, nhưng Đất – Trời rúng động, nhiều người đã sống ở Hà Nội 70 – 80 năm, chưa bao giờ thấy đêm 30 Tết mà sấm gầm, chớp giật, gió mưa gào thét… như Tết Canh tý sau vụ Đồng Tâm. Họ dùng mọi thủ đoạn để che giấu, xuyên tạc, cản phá… người dân đến với Đồng Tâm, để chia sẻ và tìm ra sự thật, nhưng chỉ càng bộc lộ tâm địa phản lại đạo lý dân tộc, chà đạp lên luật pháp…

Họ tuyên truyền, sau khi dẹp “nhóm khủng bố Lê Đình Kình”, xóm làng bình yên, dân làng tưng bừng phấn khởi đón Tết “mừng Đảng, mừng Xuân”(!). Thế thì làm sao, đến giờ họ vẫn quấy phá những người đến thăm viếng những nạn nhân của thôn Hoành? Sao vẫn phải theo dõi, hăm dọa gia đình cụ Kình?

Tôi đã hỏi chuyện bà con thôn Hoành, có phải Tết vừa rồi làng Hoành hân hoan đón Tết mừng xuân như trên VTV1 tuyên truyền không? Mấy người cho biết, có mấy nhà cán bộ chính quyền họ bắt dân treo cờ, họ đi treo khẩu hiệu và họ đốt pháo hoa, mở đài ca hát ầm ĩ … Còn cả làng buồn đau lắm. Cụ Kình bị giết chết, 27 người bị bắt, bị tra tấn biệt tăm… 28 gia đình đau thương, quan hệ mật thiết với 46 gia đình nội – ngoại, đến anh em ruột thịt, họ hàng cô, dì, chú, bác, cháu chắt…, liên quan đến hàng trăm gia đình hàng nghìn người. Rồi bà con làng trên, xóm dưới, tình nghĩa xóm giềng ngàn đời có nhau… Tất cả cái TÌNH ấy gắn kết lại mới làm nên sức mạnh trường tồn của LÀNG, của NƯỚC Việt ta.

Chính quyền cố tình tuyên tuyền “dân làng Đồng Tâm tưng bừng phấn khởi” là muốn diệt trừ cái tình làng nghĩ xóm vui buồn hoạn nạn có nhau của truyền thống dân tộc ta; muốn người dân cũng “chỉ biết còn đảng còn mình”, nhảy múa, ca hát, đốt pháo ăn mừng “thắng lợi” trên máu và nước mắt của bà con, anh em mình! Họ ngăn chặn không cho đồng bào ở trong và ngoài nước được thương xót, chia sẻ, giúp đỡ nạn nhân ở Đồng Tâm là muốn diệt trừ truyền thống đồng bào “Máu chảy, ruột mềm”, hoạn nạn có nhau…

Nhưng làm sao cái chủ thuyết “đấu tranh giai cấp”, bất nhân bất nghĩa ngoại lại, lúc nào cũng chia xã hội ra một phe là kẻ thù, cũng đấu tranh “một mất, một còn” có thể hủy diệt được cái căn tính của người việt sống nặng nghĩa tình đồng bào: “Người trong một nước phải thương nhau cùng”!

Cái đám “chỉ biết còn đảng còn mình” có phải người trong một nước với dân ta không? Vậy sao họ lại lạc loài, xa lạ với những lời Tổ tiên căn dặn: “Người trong một nước phải thương nhau cùng”!

Bình Luận từ Facebook

16 BÌNH LUẬN

 1. Học Giả: Thái Bá Tân

  Mục đích của cách mạng
  Vô sản và công nông
  Là thông qua bạo lực
  Biến của tư thành công.

  Khi cách mạng thắng lợi,
  Nhanh chóng hoặc từ từ,
  Các quan chức cộng sản
  Biến của công thành tư.

  Cộng sản gây đau khổ
  Cho hàng triệu, triệu người
  Rốt cục để mang lợi
  Cho một số ít người.

  Một sự thật chua xót –
  Các vấn đề của ta,
  Cách này hay cách nọ,
  Từ cộng sản mà ra.

  Nguồn Mạng.

 2. Học Giả Nguyễn Duy

  con ơi mẹ dặn câu này
  cướp đêm là giặc cướp ngày là quan – (ca dao xưa)

  Cướp xưa băng nhóm làng nhàng
  cướp nay có đảng có đoàn hẳn hoi
  có con dấu đóng đỏ tươi
  có còng có súng dùi cui nhà tù

  cướp xưa lén lút tù mù
  cướp nay gióng trống phất cờ phóng loa
  con trời bay lả bay la
  cướp trên bàn giấy cướp ra cánh đồng

  dân oan tuôn lệ ròng ròng
  mất nhà mất đất nát lòng miền quê
  tiếng than vang động bốn bề
  cướp từ thôn xóm tiến về thành đô

  ai qua thành phố Bác Hồ
  mà coi cướp đất bên bờ Thủ Thiêm
  bây giờ mẹ phải dặn thêm
  quan tham là cướp cả đêm lẫn ngày.

  Nguồn Mạng.

 3. HỌC GIẢ NGUYỄN DUY.

  Phúc chu thủy tín dân do thủy (*)

  Thượng sách muôn đời lấy dân làm gốc
  nhân dân đây
  cái gốc quốc gia này.

  Bán mặt cho đất
  bán lưng cho trời
  nhân dân mẹ cha
  nhân dân ông bà
  nhân dân tổ tiên
  nhân dân nguồn cội
  hột gạo củ khoai nuôi nấng cả giống nòi.

  Mảnh đất truyền đời
  chát mồ hôi
  đắng máu
  lớp lớp anh hùng áo vải
  lớp lớp xác người giữ đất
  vẫn nhân dân.

  Sao nên nỗi người cày không có ruộng
  luật hoang vu hoang hóa nhân tình?

  Sao có kẻ sống mọt đời vắt vểu
  ăn quả trên cành tè axit gốc cây?

  Ai ủ cái ung mủ tanh khoang mũi
  ngửi hoa hồng sặc một mùi hôi?

  Ai nuôi cái mù lòa đáy mắt
  nhìn nhân dân ngấp ngoáng bóng thù?

  Ai lăm lăm đẩy dân sang phía địch
  tự biến thành thù địch trước nhân dân?

  Lai tỉnh
  hỡi lương tri
  lai tỉnh!

  (*) Lật thuyền mới biết dân là nước
  (Quan hải, Nguyễn Trãi)

  Nguồn Mạng

 4. Thí Sĩ Bùi Chí Vịnh

  Tru di ta viết một bài hành
  Chuyện truyền đời trang sử máu tanh
  Ngày xưa có quân sư Nguyễn Trãi
  Giúp nhà Lê mã đáo công thành

  Dè đâu lúc lên ngôi cửu ngũ
  Diệt trừ ngay cả trẻ sơ sanh
  Mượn Lệ Chi Viên làm án ảo
  Giết đời cha, con, cháu cho đành

  Hỏa mù Thị Lộ thành con rắn
  Công thần thua một lũ hư danh
  Ải Nam Quan giờ còn chảy máu
  Bình Ngô mà khóc Nguyễn Phi Khanh

  Tru di ta viết một bài hành
  Chuyện xưa giờ tái hiện sử xanh
  Đồng Tâm có cụ Kình giữ đất
  Chẳng ai ngờ bụng rạch, thây phanh

  Hai con án chết đầy oan khốc
  Một cháu chung thân xử rành rành
  Tam tộc một đời đi theo Đảng
  Tưởng thời phong kiến mới lưu manh

  Không ngờ thế kỷ 21
  Còn cảnh vua quan “chém treo ngành”
  Còn cảnh nhổ cỏ nhổ tận gốc
  Ba đời máu chảy vẫn còn tanh

  Tru di ta viết một bài hành
  Quả báo ngày nay đến rất nhanh…

  Nguồn mạng

 5. – Ai có gan đọc những gì Muỗi viết tràng giang, mà không phát ói?

  – Còn những tác giả viết bài ở TiengDan (theo phương châm Khai Dân Trí) mà Ban Biên Tập đã chọn (và biết ơn) thì bị nghiemnv chửi tuốt.
  Hãy kiềng mặt hai cái tên bẩn thỉu này.

  Tôi không thể hình dung được trên đời này có đứa vào vô nhà người ta (vô báo TiengDan) lại phóng uế ra nhà người ta – như cái nặc danh nghiemnv nầy.

  • Đúng là đám người Hà lụi giật té người Hà nội với câu nói để đời “CÓ ĐỘC NHƯ CHÓ MỚI CÓ MÀ ĂN”

 6. – Muỗi viết dài dòng, nhưng chỉ cần đọc đôi ba dòng đầu tiên là phát mửa. Nhờ vậy chúng ta đỡ tốn thời gian.
  Mặc mẹ nó vo ve. Ngu gì mà mất thời gian với nó?

  – Ruồi vô TiengDan đã lâu. Nó rất biết TiengDan nêu phương châm KHAI DÂN TRÍ (ngay dười tiêu đề, vị trí cao nhất và trang trọng nhất). Nghĩa là, tác giả mà TiengDan chọn đăng bài phải là những người có vai trò Khai Dân Trí.
  Ruồi (nghiemnv) tát thẳng vô mặt Admin báo Tiếng Dân bằng cách chửi rủa tất cả tác giả mà TiengDan chọn đăng bài.
  Quân ăn cháo đá bát chính là nó.

 7. Trên mạng lan truyền tờ kiến nghị của nhân sĩ trí thức nhà mềnh, rùi trang nhà tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện gộp lại mấy bài tố cáo vụ Lê Đình Kềnh . Đây là nhận định của tớ

  Về những “tố cáo tội ác”, tớ thấy hoàn toàn không có cơ sở . Đơn giản vì những tác giả của mấy bản “tố cáo”, khái niệm “tội ác” của họ hoàn toàn khác với khái niệm thông thường . Không tin ? Cứ suy ra từ những thứ họ tôn vinh . Thường thì những gì họ tôn vinh, họ phải biện hộ gãy lưỡi . Nhưng cuối cùng cũng là trò lờ lớ lơ theo kiểu cả vú lấp miệng em . Chừng 30 người to mồm cùng hội cùng thuyền tin vào những lời họ nói, thía là đủ . Ló dư thía lày, trong cùng 1 đảng cướp, những người được tôn vinh là những tay cướp sừng sỏ, có thành tích cướp lẫy lừng . Đó là những thứ họ tôn vinh . Có nghĩa “tội ác” đ/v họ là khi 1 tên cướp đồng đảng với họ bị đền tội . Đúng, có thỉa họ bất mãn với đầu đảng mới, và dưới trướng đầu đảng mới, bọn cướp có thể giết lẫn nhau vì nhiều lý do khác nhau, và khi 1 tên cướp phe họ bị đồng đảng phe kia giết hại, họ xem đó là “tội ác”.

  Còn những nạn nhân bên ngoài của đảng cướp thì, tất nhiên, mặc kệ . Dân, nạn nhân chính của đảng cướp, nhất là những người dân tìm cách tiêu diệt đảng cướp của họ có bị gì thì cũng còn lâu mới là “tội ác”. Hơn thế nữa, khi “tội ác” thực sự do đảng cướp của họ gây ra mà họ đã từng tham gia, thì họ biện hộ cho “tội ác”. Suy ra, những cái gọi là “tội ác” đ/v họ …

  “NGƯỜI TRONG MỘT NƯỚC PHẢI THƯƠNG NHAU CÙNG”! Mạc Văn Trang

  Có vẻ Đặng Bích Phượng cũng “đấu tranh” cho “nhân quyền” của đảng viên .

  Hồi thầy giáo Đinh Đăng Định bị đẩy về chờ chết, trí thức ta … ah, một ngày như mọi ngày . 49 ngày không thấy mặt ông bà cố nào lòi ra . Bao nhiêu người chết vì tay Đảng của các bác mà không phải đảng viên … Người trong 1 nước nhưng không phải đảng viên thì … lâu lâu ráng nhắc cho 1 dòng . Thường thì kệ . Mấy người ra tòa vì thúc giục biểu tình chống luật đặc khu, các bác không “tố cáo” lấy cho 1 tiếng . Bi giờ kiu gọi “Người trong 1 nước”, lý luận hổng khác gì lũ dư lợn viên . Cũng chui ra từ cùng 1 hóc bà tó, thía mà cứ “em chã” mãi .

  Đây là chiện người trong 1 đảng, đất nước có tội tình gì mà phải đem vô ? Hay bắt chước Nguyễn Phước Tương Lai “còn nước còn tát”, còn nước thì còn hành hạ, còn nhân danh bậy bạ … cho tới khi việc gì cũng phải chờ Trung Quốc chấp thuận mới thôi ?

  Haha, Đặng Bích Phượng coi vậy mà khờ căm . Dân miền Bắc chắc cũng không phải là đảng viên thì cũng gia đình có truyền thống cách mạng, chắc bà này cũng lọt tỏm vô đó .

  Đảng viên thì cứ việc lo cho đảng viên . Đừng lôi cả nước vào .

  Đọc cái tựa xao xuyến dỉa sợ . Chợt nghĩ mình là “ngừ nức ngòi” mà thở phào .

 8. …………..
  Những ai đã bắn hạ ông Kình tại nhà?, ai đem xác ông Kình ra đồng, mổ tử thi? Có dám dựng lại hiện trường không?

  Ai đã bắn hạ ông cụ Kình?, một cá nhân hay từ hai người trở lên? vì sao những tay súng đó chưa được gắn huân chương? Ba sĩ quan chết dưới hố hay là trên bờ? ai là người phát hiện và trục lôi thi thể lên? Ông tổng chỉ huy nào phải nhận trách nhiệm sự tổn thất lãng nhách 3 nhân mạng khi mà 1/3 vạn quân tinh nhuệ được bài binh theo đúng quy trình, được trang bị từ chân đến răng cả người lẫn chó, đối thủ chỉ là nông dân trên răng mà dưới là cát tút, ngay cả 1 khẩu AK rách cũng không dám dùng?

  Vì sao mà bản tin thời sự tối ba ngày 9, 10, 11 Đồng Tâm được bà Thu Hà nhét xuống đáy thời lượng cuối buổi?

  Một thảm kịch mờ ám từ đầu đến cuối mà những thông tin được gọi là chính thức và độc quyền đã không thể lý giải nổi bằng những lý lẽ thiên về biện hộ.

  Bà Thu Hà nên biết rằng cái đài của nhà bà là rất to, rất danh giá. Sau này khi bà được bước lên đến cái chức phó giám đốc VTV thì chính ông thủ tướng chính phủ là người ký bổ nhiệm, nhưng đừng vì thế mà quên rằng trong một con người ngoài tính Đảng a dua ra thì vẫn còn cái nhân cách cha mẹ sinh để đừng biến đêm thời sự 17/2 vừa rồi trở nên lãng mạn với khúc nhạc chiều biên giới. Tổ công tác thời sự VTV1 của bà cũng không nên coi thù là bạn đến đỗi không dám nêu đích danh quân Trung Quốc xâm lược đã sát hại hàng trăm ngàn dân Việt Nam vô tội ngay biên giới, không có một nén nhang và cũng vì sao mà bà nhà báo Thu Hà nhét cái mẩu tin biên giới 17/2 xuống dưới đáy cuối bản tin.
  Bà Thu Hà và cái đài đảng đang cố đưa dân trí Việt Nam trở về vạch xuất phát 3/2/1930.

  Thời sự đêm 10/1, VTV chỉ đưa ra được một chút thông tin về hiện trạng thôn xóm “bình yên”, mọi cố gắng đều dành biện minh cho công quyền về tính hợp pháp chủ quyền đất Đồng Tâm và buộc tội dân với luận điệu như quan tòa xét xử. Chỉ sau 24 giờ VTV đã tuyên bố rằng Công An đã giam giữ, khởi tố thành phần chống đối và đã hoàn thành thủ tục lấy cung

  Nhưng thực ra VTV đang cố hết sức để chống lại luồng thông tin như thác chảy vạch trần tính chất man rợ và ngang ngược của cường quyền đã lấy đi sinh mạng ông cụ già thương tật Lê Đình Kình. Ông Lê quang Tự Do 2 đêm lên TV giáo huấn cư dân mạng và có thể bị kiện do cáo buộc vô căn cứ Facebook, Youtube, Google khi cho rằng “thông tin xuyên tạc” nhà nước VN bị các nhà mạng này dung dưỡng, phát tán.

  Đêm 11/1 là sô diễn lôi kéo “nhân dân”, màn phản biện hùng hồn của các BTV,, lôi cả mặt trận, tướng về hưu, lôi tiếp ông Luật sư Hồng Bách, ông cán bộ Cục Tự Do lên TV tiếp tục răn đe, biện minh và luận tội triệt buộc dân làng Hoành lẫn dân mạng.

  Kết thúc là màn kịch kích động lòng thương hại của khán giả cho ba cái chết sỹ quan, có cả Đại tướng Tô Lâm đến chia buồn, coi tang gia của dân oan là thứ vất đi. Dân tình vô cùng khó hiểu vì sao mà có cả Công An chữa cháy tham gia càn quét để té giếng và chết thảm như vầy

  Tất cả công dân lương tâm trên toàn thế giới chia sẻ mất mát về nhân mạng, tinh thần, tài sản và lên án cuộc thảm sát của công quyền nhằm vào dân thôn Hoành

  Kính phục tâm đức của bác Trang!

 9. Xâm phạm thân thể bà cụ Dư thị Thành… đã không thấy thằng chó chết VTV nào đưa lên thời sự.

  Khi giới truyền thông nói “sinh hoạt ở xã Đồng Tâm đã trở lại bình thường”, là nói láo nói toét, láo toét chỉ sau 24 tiếng khi mà hơi cay chết chóc còn nồng nặc, ma khí thôn Hoành còn chưa tan, binh sỹ còn ngơ ngác ngáp ngủ mệt nhọc vì một đêm chiến đấu với dân cày.

  Ba đêm thời sự 19 giờ kết thúc, tính từ đêm định mệnh Đồng Tâm 9/1/2020, nhưng ông cụ Kình vẫn còn sống, bà nhà báo Thu Hà quyền trưởng ban thời sự VTV1 chưa cho ông chết vì lý do “nhân dân” phải xem hết màn kịch rẻ tiền mua nước mắt cho người sĩ quan PCCC “hy sinh”. Ba buổi thời sự “vàng” chỉ có một mục đích duy nhất để bảo vệ cho tội ác bạo chúa bạo quyền.

  Rồi đây Công An Hà Nội còn đảng còn mình sẽ dựng lại hiện trường án mạng thôn Hoành, chắc chắn là những người vô tội đóng vai “đối tượng” sẽ phải diễn những hành vi không có thật, không bao giờ đã xảy ra do lũ người mất nhân tính dàn dựng án. Tất cả mọi chứng cứ gán cho dân được sinh ra từ trong đồn, từ những trận đòn thù phủ đầu nhìn từ hình hài bêu diếu trên ti vi, không có một chứng cứ nào để chứng minh rằng thôn Hoành chống người THCV, giết người…Những chứng cứ tội ác của bạo chúa bạo quyền vẫn còn trên thân xác ông Kình, vết đạn trên tường trên vách trên cửa nhà dân còn đó, cướp bóc tài sản, thu giữ và hủy hoại tang chứng hồ sơ, xâm phạm thân thể bà cụ Dư thị Thành… đã không thấy thằng chó chết VTV nào đưa lên thời sự. Một sự bịp bợm kinh tởm của kẻ tâm thần ngây thơ khi quả quyết rằng người đã chết vì nhiều phát súng khi khám nghiệm tử thi tay vẫn còn nắm chặt quả lựu đạn!!?

  Nguyễn phú Trọng chó đẻ.

 10. Nghĩ đến vụ Đồng Tâm, ngẫm lại câu phát biểu của thằng Đầu lãnh trong lễ kỷ niệm 90 năm thành lập đảng: “Với tất cả sự khiêm tốn của người cách mạng, chúng ta vẫn có thể nói rằng: ‘Đảng ta thật là vĩ đại! Nhân dân ta thật là anh hùng’!“ – thấy quả là đúng.

  Trong vụ Đồng Tâm, Đảng lợn đúng là “vĩ đại” thật!
  “Vĩ đại” ở chỗ có khả năng sử dụng vũ lực, dùng lực luợng côn an hùng hậi, trang bị vũ khí đến tận răng, với sự tàn ác thú vât nhất, để đàn áp nhân dân.
  “Vĩ đại” ở chỗ chúng còn sử dụng cả hệ thống tuyên giáo khổng lồ để vu khống được cụ Kình, cùng dân làng Đồng Tâm.

  Còn dân làng Đồng Tâm – đúng là anh hùng!
  Dù dư luận VN cho chia làm 2 phe, phe “còn đảng còn mình, phe của dư lợn viên”, và phe đứng về phía nhân dân Đồng Tâm – thì không phe nào dám bảo dân Đồng Tâm là hèn!
  Không hèn, dám hy sinh, là anh hùng, chứ còn gì nữa, hả Trọng?

  Đến “đồng chí” đồng đảng, không cần xử án, lũ lợn CSVN còn còn dám giết, thi đừng mong các lơn “người trong một nước phải thương nhau cùng”!

 11. Ôi ôi tớ cũng xúc động bài viết thuộc thể loại ” cải lương” lấy nước mắt thiên hạ nhẹ dạ của giới trí thức xhcn, giới trí thức ” phản biện đỡ đảng, giới trí thức nhờ nhờ nước lợ, và nay tớ dùng cho chính xác là TRÍ THỨC NỒI CƠM. Ở cái nước đảng này có éo ai sống bằng lương đâu, họ sống như Lươn hưởng bổng lộc mà đảng ngó lơ.
  Như phía trên, tớ nói về quy trình tiến hóa của giới trí thức nc đảng của trí thức nồi cơm

  • Thằng dư lợn viên mất dạy, chỉ có đệ tử ruột Hồ Trọng mới đầu chày đít thớt như vậy.

   • Thế giới ảo nên ai cũng có thể là bò đỏ. Nhưng chắc chắn đầu bò là phần đông trong diễn đàn ảo

 12. Bài này của một tác giả rất quen thuộc với admin báo TiengDan. Quen cả với bạn đọc và càng quen với nặc danh nghiemnv.

  Tra cứu về Mạc Văn Trang sẽ thấy rất nhiều tư liệu về tiểu sử, nhân thân… Tuy nhiên, khẩu khí phê phán của ông trong hàng loạt bài viết cũng đủ đánh giá nhân cách và phẩm chất con người này.
  Khi nghỉ hưu là phó giáo sư, sau đó tuyên bố công khai “bỏ đảng”.
  Nay ông thuộc lớp U90, trong khi Phú Trọng kém ông cả chục tuổi.
  Can gì ông phải sợ hay nịnh bợ đứa nào?

  Lời lẽ của ông trong các bài mà ông viết (ví dụ bài viết này) không có gì để gọi ông là “trí thức xhcn”.
  Thử hỏi, ông còn sợ gì, hoặc con mưu cầu gì nữa về thu nhập, địa vị?

  GDP nước ta (theo thủ tướng công bố) đã gần đạt 3000 đô la. Nếu vậy, lương hưu của PGS Mạc Văn Trang chỉ thuộc loại trung bình. Tại sao CS trả lương một PGS thấp đến vậy?

  Vậy mà nghiemnv (nghiêm chỉnh gì cái hạng người này?) rất nhiều lần mạt sát nhân vật này, bảo ông là “trí thức xhcn” và lương cao ngất ngưởng. Chớ tưởng cứ dùng nick là có thể nói năng mất day?

Comments are closed.