Bọn cơ hội chính trị

Phạm Đình Trọng

21-2-2020

Chú ngựa non rời háng mẹ ra với bầy đàn. Tự tin và hiếu thắng, ngựa non tin rằng bầy đàn già nua, cũ kĩ, an phận phải sửng sốt về sự mới mẻ, trẻ trung, đầy sức sống của nó. Chẳng được cặp mắt nào ngó đến, ngựa non liền gây sự, tung vó đá lung tung, buộc bầy đàn phải biết đến sự có mặt của nó. Đá gã ngựa tơ ngơ ngác. Đá cả cụ ngựa già trầm ngâm. Dân gian có câu thành ngữ “ngựa non háu đá” là vậy.

Như chú ngựa non, kẻ vô danh, thiếu vắng công trạng và tài năng nhưng thừa tham vọng chính trị, nhờ cơ may chen được vào chính trường, trở thành chính khách liền tìm cách taọ ấn tượng, gây vốn liếng chính trị ganh đua với những chính khách khác bằng những việc làm khác người, đầy ranh ma, láu cá.

Anh lính tẩy võ biền thời bình Trương Minh Tuấn, không biết đến trận mạc, chỉ có mớ xác chữ chết khô lí luận Mác Lê của trường chính trị cấp thấp, cấp quân khu, binh chủng, chỉ có lèo tèo vài thuật ngữ chính trị nghèo nàn, mòn cũ cũng leo lên được đến hàng Bộ trưởng, thành viên Chính phủ.

Cựu Bộ trưởng 4T Trương Minh Tuấn. Ảnh chụp ngày 30/6/ 2016. Nguồn: Reuters/ Kham

Chẳng cần thông minh, tinh ý, chú ngựa non Trương Minh Tuấn cũng biết thủ lĩnh đảng cầm quyền Nguyễn Phú Trọng đang nơm nớp lo ngại trong đám đảng viên cấp cao đang nắm vận mệnh của đảng có sự tự thức tỉnh, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong tư tưởng từ độc tài cướp quyền dân sang dân chủ, trả quyền làm chủ đất nước cho dân.

Sự tự diễn biến, tự chuyển hóa đó là qui luật vận động, phát triển tất yếu của lịch sử tự nhiên, cũng như lịch sử xã hội, đã dẫn đến sự tự sụp đổ không thể cứu vãn của nhà nước cộng sản hùng mạnh Liên Bang Xô Viết, làm tan rã cả hệ thống nhà nước cộng sản Đông Âu. Phải ngăn chặn được mạch ngầm tự diễn biến, tự chuyển hóa, đảng cộng sản Việt Nam mới không bị tan rã, sụp đổ.

Nhạy bén nắm bắt cơ hội, ngựa non Trương Minh Tuấn liền thể hiện lập trường vững vàng ghi điểm với đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng, thi thố bản lĩnh chính trị trong cuộc chạy đua quyền lực với đồng cấp bằng hai trò. Một mặt, Tuấn ra uy cảnh sát tư tưởng, vu tội tờ báo này, qui kết nhà báo kia đi chệch định hướng của ban Tuyên giáo Trung ương mà Tuấn vừa là bộ trưởng Truyền Thông, vừa là Phó ban Tuyên giáo. Nhiều tờ báo bị Tuấn phạt vạ, bị đình bản, Hàng loạt nhà báo bị Tuấn rút thẻ nghề nghiệp.

Một mặt, Tuấn lôi mớ lí luận Mác Lê chưa kịp tiêu hóa, không thể tiêu hóa, còn nguyên xác chữ chết khô trong bụng, tải ra giấy thành sách xuất bản mau lẹ, làm đẹp ý đấng quyền lực tối cao, đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng “Phòng, Chống Tự Diễn Biến, Tự Chuyển Hóa Về Tư Tưởng Trong Cán Bộ, Đảng Viên Hiện Nay”.

Không do người dân phát hiện, không do lá phiếu người dân bầu chọn, những chính khách cộng sản đều do những thế lực nhà nước cộng sản dựng lên. Không cần biết đến dân, không cần dốc tâm trí chăm lo cho dân, những chính khách cộng sản chỉ cần đón ý, làm hài lòng những thế lực trong triều đình cộng sản nắm vận mệnh chính trị của họ. Và hầu hết chính khách cộng sản non trẻ, lưng vốn chính trị còn trống rỗng đều gầy dựng vốn liếng chính trị bằng cách ranh ma, láu cá của Trương Minh Tuấn.

***

Từ cán bộ đoàn vô danh, thủ lĩnh của những hội cờ đỏ, những tổ chức hồng vệ binh của cách mạng văn hóa Nghệ An, 44 tuổi trẻ, Thái Thanh Quý, tót lên ghế Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý. Nguồn: DV

Tỉnh Nghệ An có đất đai rộng nhất nước. Có địa lí tự nhiên phong phú, giàu có ở hàng nhất nước. Có rừng quí bạt ngàn. Có biển giàu mênh mang. Có cảng biển lớn tấp nập tàu buôn đến từ khắp năm châu bốn biển. Có đồng bằng phì nhiêu. Có biên giới quốc gia. Có hành lang buôn bán thương mại quốc tế, hàng hóa nhộn nhịp lưu thông với Lào, Thái Lan. Nhưng do lãnh đạo kém cỏi, tham lam, làm quan chỉ lo vơ vét, Nghệ An vẫn là tỉnh kinh tế kém phát triển cũng thuộc hàng nhất nước.

Dân nghèo đông nhất nước, suốt mấy chục năm từng đoàn, từng lũ rời bỏ quê nghèo lang thang kiếm sống khắp đất nước, khắp thế giới. Ba mươi chín người Việt Nam chết ngạt trong xe đông lạnh trên đường trốn chui, trốn lủi vào nước Anh kiếm sống, phần lớn là người Nghệ An.

Tỉnh nghèo mặc tỉnh. Dân đói kệ dân. Quý tót lên được Bí thư tỉnh ủy, tót lên được quan toàn quyền một vùng lãnh thổ chiến lược quan trọng không do dân bầu mà do đảng qui hoạch, sắp đặt. Vậy thì Quý chỉ cần làm hài lòng đảng chứ không cần được lòng dân. Thứ đảng cần hàng đầu không phải là dân giầu, nước mạnh mà là kiên định chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Cần cho đảng thấy rằng Quý có thừa thứ đảng đang cần.

Trung tâm thành phố Vinh đã sừng sững tượng Hồ Chí Minh lớn nhất nước nhưng chưa có tượng Lênin. Nghệ An là quê hương của Xô Viết Nghệ Tĩnh thì không thể thiếu tượng Lênin, người thầy của cách mạng vô sản thế giới, người vận dụng sáng tạo học thuyết của Mác làm cách mạng vô sản thành công ở nước Nga, tạo ra chủ nghĩa Mác Lênin cho cách mạng thế giới. Thời Quý là quan toàn quyền, Nghệ An phải có tượng Lênin để thể hiện lập trường kiên định Mác Lê của Quý.

Quý sẽ cho người sang Nga, nhận bức tượng đồng Lênin do tỉnh Ulyanovsk tăng đưa về Vinh. Chuyển hộ khẩu tượng đồng Lênin về Việt Nam, Quý không chỉ làm cho Nghệ An mà là việc làm thể hiện ý chí kiên định chủ nghĩa Mác Lênin của đảng cộng sản Việt Nam. Đó là việc làm ra mắt của bí thư tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý lập công với đảng.

***

Trương Minh Tuấn và Thái Thanh Quý đều là nguồn cán bộ cấp chiến lược được đảng qui hoạch.

Vì được qui hoạch, Tuấn phải mau lẹ rặn ra quyển sách “Phòng, Chống Tự Diễn Biến, Tự Chuyển Hóa Về Tư Tưởng Trong Cán Bộ, Đảng Viên Hiện Nay”, để tỏ ra xứng đáng với sự qui hoạch của đảng. Nhưng “Phòng, Chống Tự Diễn Biến, Tự Chuyển Hóa Về Tư Tưởng Trong Cán Bộ, Đảng Viên Hiện Nay” chỉ là con người Trương Minh Tuấn giả, con người cơ hội chính trị Trương Minh Tuấn. Còn con người Trương Minh Tuấn thật đang ở trong tù.

Vì được đảng qui hoạch, Quý đã phỉ báng lương tâm người Nghệ An, Quý đã thách thức người dân nghèo Nghệ An khi Quý đổ ra hàng chục, hàng trăm tỉ tiền mồ hôi, nước mắt của dân nghèo Nghệ An, đưa tượng Lê nin bị nước Nga vất bỏ về dựng ở Nghệ An. Nhưng dựng tượng Lênin ở Nghệ An chỉ là con người Thái Thanh Quý giả, con người cơ hội chính trị Thái Thanh Quý. Còn con người Thái Thanh Quý thật?

Thế lực đảng đưa Thái Thanh Quý vào nguồn qui hoạch cán bộ cấp chiến lược của đảng chưa biết con người thật Thái Thanh Quý nhưng người dân Nghệ An, người dân cả nước đã thấy rõ con người thật phản dân hại nước của Thái Thanh Quý. Từ khi còn là cán bộ đoàn, Quý đã cho lập hội cờ đỏ và tổ chức cho những người mắc áo đỏ hung hăng xông vào nhà thờ, đập tượng Chúa, xông vào nhà dân đập phá tài sản của giáo dân ở Nghệ An.

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. 11 thằng không đáng xách dép râu dép lốp cho cựu Trung tá Trần Anh Kim
  **********************

  http://www.sbtn.tv/sites/default/files/styles/article_detail/public/articles/tran_anh_kim.jpg?itok=dWz88dTC

  Ôi Thời Đồ đểu kiêu binh loạn tướng
  Bộ CHưởng C..uốc Fòng quả nhiễu nhương
  Cha con hắn làm ăn trên Mồ Liệt sĩ
  Khát vọng Đoàn tụ Mẫu quốc Trung hương
  Phùng Tâm tư cùng Đại tá Cậu Thanh Hải
  Nay 10 Thứ trưởng C..uốc Fòng gian thương
  Bút sa gà chết bán Tổ Quốc không văn tự
  Hay Công hàm Hoàng Sa ngoài đại dương

  https://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/2341/6002/original.jpg?w=600&h

  Bộ CHưởng + 10 Thứ trưởng C..uốc Fòng bất lương (1)
  11 thằng không đáng xách dép râu dép lốp
  Cho cựu Trung tá Trần Anh Kim can trường
  Quyết tử bao trận vào sinh ra tử Biên giới Bắc
  Sau Chiến tranh chống tham nhũng nhiễu nhương
  Đấu tranh bất bạo động vì Canh tân -Tự do – Dân chủ
  Bao lần tù tội vẫn bất khuất phi thường
  Quả đồng chí đồng hương với Lão Tướng Trần Độ
  Tinh Anh con cháu Trần Hưng Đạo khắp chiến trường

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

  (1)

  Bộ CHưởng + 10 Thứ trưởng C..uốc Fòng bất lương
  11 thằng không đáng xách dép râu dép lốp
  Cho cựu Trung tá Trần Anh Kim can trường

  Bộ trưởng Phùng Quang Thanh PHÀNH QUANG THUNG

  Thứ trưởng
  Đỗ Bá Tỵ (kiêm TTMT)
  Nguyễn Chí Vịnh
  Trương Quang Khánh
  Lê Hữu Đức
  Nguyễn Thành Cung
  Nguyễn Văn Hiến
  Bế Xuân Trường
  Võ Trọng Việt
  Lê Chiêm
  Trần Đơn

 2. Tôi Người Sài Gòn có Cố quận Hà Nội nên tự nhiện ý hệ đã từng yêu thích nữ danh ca Thanh Lan …nhung rất thất vọng và lại thích Kim Chi vì thái độ dấn thân của nữ nghệ sĩ này

  THANH LAN nay vừa biến chất thành THAN LANH !
  *******************************************

  http://www.bbc.co.uk/staticarchive/49e9af2be95de733dab465276268c85720208417.jpg

  Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm.”

  Nghệ sỹ ưu tú Kim Chi

  ‘Không muốn bàn chính em chính chị ‘
  Đời nghệ thuật Nửa Thế kỷ còn gì !
  Thăng trầm luân lạc Nữ Nghệ sĩ
  Về Quê hát lại sau 24 năm ra đi .. ..
  Kỷ nữ chẳng bàn chính em chính chị
  Sợ giấy nhập cảnh mất nguyệt .. kinh .. kỳ !
  Nhớ thời nữ sinh trường Marie CùRỉ :
  Giờ ta gần 9 Nàng 7 bó còn gì !
  Chim cu trong quần chúng chợt thức :
  Dễ thương muốn hôn muốn hít quá đi !

  https://ichef.bbci.co.uk/news/936/cpsprodpb/9DB6/production/_97047304_830dc401-7806-4c17-8e06-aeabc36d33c4.jpg

  ‘Không muốn bàn chính em chính chị ‘
  Về Quê hát lại sau 24 năm ra đi .. ..
  Lần đầu hát lại tại Sài Gòn – Hà L..ội
  Cùng một điệp khúc Chế N..inh – Khánh N..y
  Thanh N..an không muốn bàn chính chị ‘
  Vì sợ giấy nhập cảnh mất nguyệt .. kinh .. kỳ !
  Còn hát hay còn đẹp không thua Điều tế nhị
  Nhìn Thanh Lan thầm kính nhớ Kim Chi ! ! !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  Bạc Tần Hoài
  ***************

  Yên lung hàn thuỷ nguyệt lung sa,
  Dạ bạc Tần Hoài cận tửu gia.
  Thương nữ bất tri vong quốc hận,
  Cách giang do xướng “Hậu đình hoa”.

  Dịch nghĩa:
  Bạc Tần Hoài
  ***************

  Khói lan toả trên nước lạnh, ánh trăng lan trên cát
  Buổi đêm đậu thuyền tại bến sông Tần Hoài cạnh quán rượu
  Cô gái trẻ không biết đến nỗi hận mất nước
  Ở bên kia sông còn hát khúc “Hậu đình hoa”.

  Bạc Tần Hoài
  ***************

  Dịch thơ (Bản dịch của Trần Trọng Kim):

  Khói lồng nước, bóng trăng lồng cát,
  Bến Tần Hoài, thuyền sát tửu gia.
  Gái ca đâu nghĩ nước nhà,
  Cách sông vẫn hát khúc” Hoa Hậu Đình”.

 3. Ối giời ơi, chán bỏ mẹ các anh đi ! Chửi bới nhau thì cứ gọi điện cho nhau hoặc gởi mail, hoặc lên FB mà chửi nhau cho đã nhé . Ở đây, là diễn đàn chung, cần những phản hồi lịch sự, nói năng chừng mực với nhau.
  Còn chửi mạnh miệng, chửi xả láng thì hãy chửi cs ấy vì chúng chỉ cần tiền mà không cần văn hóa, chúng nghe chửi cũng như nước xao đầu vịt thôi.
  Ví như chuyện NA dựng tượng ấy ,chúng đâu hiểu rằng chính quyền tỉnh Ulyanovsk chơi xỏ chúng rằng : “Cái thứ chúng tao vất vào thùng rác rồi đấy, nhưng xe hốt rác từ chối thế nên cho chúng bây, sang hốt đem về đí, chúng tao cảm ơn nhiều.”
  – Thế mà NA tưởng bỡ, nó quý mình nên nó tặng tượng. Ừ, mà đem về dựng lên thì cũng được một món kha khá đấy .

 4. Trí thức bồ câu như con mẹ hàng tôm cá. Nhắc trí thứv nhà đảng: khôn ranh, giảo hoạt, đâoj đức giả đã bị lột truồng trước thiên hạ. Màn kich ” khai trí” nên đóng lại. Ngậm mồm mà Sám hối

 5. Nghiêm Chỉnh gì tới mày?
  Dài dòng tâng bốc tác giả (Phạm Đình Trọng) mà làm gì?
  Hãy tìm hiểu cho kỹ:
  Phạm Đình Trọng có quan hệ rất tốt đẹp, rất thân thiết với những người mà mày từng chửi bới dai dẳng. Vì họ cùng chí hướng: Chống CS, nâng cao dân trí.

  • Trí thức bồ câu như con mẹ hàng tôm cá. Nhắc trí thứv nhà đảng: khôn ranh, giảo hoạt, đâoj đức giả đã bị lột truồng trước thiên hạ. Màn kich ” khai trí” nên đóng lại. Ngậm mồm mà Sám hối

 6. Còn có đưa hỏi thế mày đi về đâu sau khi chêt
  Mạnh dạn trả lời tôi đi về địa ngục cùng vói chúng mày
  Thế đảng ta đi về đâu???? Trả lời không cần suy nghĩ: đảng chúng mày muôn ngàn ức kiếp không bao giờ thoát khỏi địa ngục

 7. Tiếp
  Có đứa cắc cớ hỏi thế thì ông Hà Sĩ Phu thì sao???m cháu xin lỗi bác HSP nhé, cháu bình vài câu
  HSP đầu vuông, to hơn thân người ( có bọn nó bẩo đầ to chân tay teo), mặt vuông, lông mày ngang, tóc râu cứng ( em chư bao giờ được vinh dự sờ đến, em đoán mò thôi), thân hình nhỏ nhưng có cốt chắc ( không như Chu Hảo không có cốt), giọng kim nguyên thủy ( ko the thé lạc giọng như đám trên). Ngang tàng vì mưu lược, thân khổ, trí khổ vì ba cái bung xung lớn nhỏ. Người thích tự kỷ ( trầm lặng suy nghĩ) , giao lưu là bắt buôc. Chết sẽ đầu thai về làm kiếp người để tu tập.
  Em ko nói đám trên, chết đi về đâu vì em chưa đánh giá chúng ở thể liaij nào. Nhưng chắc chắn chúng sẽ về cõi Atula, nơi bon chen, đểu cáng

 8. Thời sinh viên đi xem bói, thầy bói bảo em rằng” đời mày không khổ cũng ko sướng vì mày ngỗ ngược. Nhưng mày là người nói chiếu yêu, mắt nhỏ, màu vàng óng, mắt con khỉ, học ít nhưng thấy cả” em nói chuyện vui với trí giả nhà nước đảng như vậy. Chứ em học thì Quang eo chưa chắc. Dựa vào khôn ranh học vấn của mình để mưu cầu danh lợi, các em ngàn vạn bạc e ị vào. E bóp cổ em để không bị bẩn. Nhưng nay em bẩn vì bọn mất dậy khoác áo nhân sĩ, trí thức nhưng nhọ toàn thân và lây nhọ cả gia đình giòng tộc. Vinh hoa phú quý bằng tiền, danh ư hả trí thức nhân sĩ, yên ổn hưởng lạc ư hả nhân sĩ trí thức. Thâm vô độ mà cứ ngộ mình minh triết, thanh tao, thiên hạ cúi chào. Ô ô ô u mê, lú lẫn lắm đồ tham ạ

 9. Bài hay.
  Mong bác đừng ” giả vờ ko biết, hoặc nói nói đây chết cây hàng xóm”. Em giúp bác vì em là kẻ vô danh vô học nói thay:
  Bọn cơ hội chính trị là những trí thứcm nhân sĩ tự phong, chúng kí sinh sống ngon lành, cành đào, nhà cao cửa rộng, con cháu du học trời tây, mà nếu tài năng của chúng ở xứ Tây, Mỹ may ra là thằng lái xe đưa đón học sinh. Chúng, bọn nhân sĩ trí thức nước Đảng, rất khôn khéo, giảo hoạt kiếm ăn, làm giàu trong xh điên loạn nước đảng.
  Nay chúng về già, nhưng gân cốt vẫn dẻo dai, chúng bầy trò KHAI TRÍ, với ước mong làm VÁN LÓT ĐƯỜNG CHO CON CHÁU.
  em nói có gì ko đúng mong các vị chỉ giáo. Nhà em phúc lắm.

Comments are closed.