Hai con quái vật, anh Lê Công Định chọn con nào?

Trần Lương

15-2-2020

(Thư gởi anh Lê Công Định)

Tôi là bạn đọc của anh, quý anh, cho phép tôi được chia xẻ đôi điều khi đọc xong bài “EVFTA – Niềm hy vọng” của anh.

Anh vui mừng vì Âu châu vừa phê chuẩn hai hiệp định AVFTA và EVIPA. Niềm hy vọng của anh dựa vào những lập luận:

1) Buộc VN phải thành lập các công đoàn độc lập. Buộc VN phải tôn trọng nhân quyền. Buộc VN phải cải cách hệ thống pháp lý.

2) VN bớt lệ thuộc vào TQ.

3) Khuyến khích doanh nghiệp trong nước phát triển.

Xin tranh luận với anh vào ba điểm trên.

Thưa anh! Từ ngày Hồ Chí Minh khai sinh ra Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đến nay, VN đã đồng ý ký vào bao nhiêu hiệp định, nghị định, nghị quyết, công ước, công hàm. Đã có khi nào CS VN tôn trọng lời cam kết với thế giới chưa? Xin anh vài thí dụ.

CSVN là bậc thầy của trò “Nói một đằng làm một nẻo”. Hiến pháp tự họ viết ra. Nào là tôn trọng nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do lập hội, tự do hội họp, tự do biểu tình… Nghe rất oách, chẳng khác gì hiến pháp của các quốc gia văn minh. Thế nhưng anh Định đã được hít thở chút khí “tự do” nào chưa? Anh là người hiểu hơn ai hết việc này. Bởi vì, anh vừa là luật sư tầm cỡ, vừa là nạn nhân tầm vóc.

Hiến chương Liên Hiệp Quốc, Hiến chương Nhân quyền, Hiệp định Geneve, Hiệp định Paris, công ước này, nghị định kia, CSVN ký ào ào. Để được hưởng lợi tội gì mà không ký. Nhưng thực hiện nó hay không lại là một cuộc chơi rất khác.

Đã là cộng sản làm gì có chuyện tôn trọng lời cam kết, lời hứa, hay sự liêm sỉ. Từ khi phôi thai họ đã được huấn luyện: “ỉa lên pháp luật, đái vào hiến pháp”. Bộ luật tự họ viết ra, họ cũng không thực hiện. Thế thì làm gì có chuyện họ thực hiện những điều luật bị áp đặt mà đặc biệt những điều luật không có lợi cho họ.

Hãy nghe Đại tá, Đảng viên, Nhà văn Nguyễn Khải thốt lời trăng trối: “Người cộng sản nói dối lem lẻm, nói dối lì lợm, nói dối không biết xấu hổ, nói dối không hề run sợ!” Anh hy vọng gì ở đám nói dối lem lẻm, lì lợm này?

Anh Định vui mừng vì sẽ có “công đoàn độc lập”. Thưa anh! Ông Trọng là Giáo sư Tiến sỹ Xây dựng và Tổ chức Đảng học ở Nga về. Ông Lenin ở nước Nga bảo: “Phải dùng thủ đoạn chính trị để tước đoạt lấy quyền lợi chính trị”. Lenin lập chính quyền bằng thủ đoạn. Bác Hồ học Lenin. Các cháu theo chân Bác: Thành lập các tổ chức bằng súng đạn + thủ đoạn.

Trình độ thành lập các tổ chức bù nhìn thì CSVN là bậc thầy. Hẳn anh biết số phận của Đảng Xã hội VN, Đảng Dân chủ VN, Mặt trận Giải phóng Nhân dân Miền Nam VN, Chính phủ Cách mạng Lâm thời…. Tổ chức nào Đảng cho sống được sống, Đảng bảo chết là chết. Không một tổ chức nào mà không có bàn tay lông lá của Đảng.

Phật giáo chưa bao giờ tranh chấp quyền lực với Đảng, nhưng Đảng không tha. Đảng đã tuyên giáo nền Phật giáo VN thành Phật giáo quốc doanh. Giới tu hành đội nón giải phóng tai bèo, đi dép Bác Hồ, hát vang “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”. Hòa thượng là những an ninh, công an, nhắm rượu mạnh với tiết canh, ăn thịt chó, khống chế Phật tử, vơ vét tiền bạc, gieo rắc dị đoan.

Gài đảng viên, dư luận viên, công an, an ninh vừa thao túng, vừa hù dọa, vừa mua chuộc cho hưởng bổng lộc. “Công đoàn độc lập” cũng trở thành món đồ trang sức, che gió che mưa cho Đảng.

Mấy ông bà dân biểu Âu – Mỹ có mở miệng, Đảng la: “Không được can thiệp vào công việc nội bộ”. Cùng đường thì Đảng cãi cùn, lươn lẹo, lách luật, nghi binh, đánh lừa, hay vờ đột qụy giữ im lặng. Vậy, Anh hy vọng gì ở “Công đoàn độc lập” tương lai này?

Anh bảo: “Để Việt Nam bớt lệ thuộc vào Trung Quốc.”

CS VN là bậc thầy của trò đu dây: Hai, ba, hay bốn dây đu ráo. Nhật, Nga, Hoa, Mỹ, Ấn, Âu đu hết. Càng đu, càng ve vãn, càng đú đởn, càng có tính chính danh, càng giữ được quyền lực. Tội gì mà không đu.

Trung Quốc có tệ vậy chứ tệ nữa, họ vẫn lệ thuộc. Bởi vì TQ là cường quốc duy nhất họ có thể dựa dẫm, che chắn cho CSVN nắm giữ quyền lực.

CSVN hiểu rõ TQ chơi ván bài cực kỳ đểu với họ trên vấn đề Campuchia. Đặng dạy cho VN bài học 1979. Trung cộng gài bẫy. Việt cộng sập bẫy, bị toàn thế giới lên án và cô lập. VN đói khát và khánh kiệt trong một thời gian dài. Thế mà CSVN có bỏ được Trung Cộng đâu. Nguyễn Văn Linh – Lê Đức Anh phải đập đầu khấn vái ở Thành Đô xin được bang giao.

Trung Quốc chiếm đảo, xâm phạm lãnh hải, sách nhiễu công ty nước ngoài đến khai thác dầu ký trong lãnh hải VN. Trung Quốc chơi đểu VN đến mức không thể đểu hơn. Thế nhưng CSVN không những lệ thuộc mà còn ràng buộc sâu nặng hơn.

Đảng CSVN sẵn sàng làm mất lòng, trái ý, thậm chí giết dân Việt, nhưng họ không làm phật lòng, trái ý TQ.

CSVN coi nền an ninh quốc gia không quan trọng bằng việc nắm giữ quyền lực. Hay nói cách khác CSVN đánh đổi quyền lợi quốc gia cho việc nắm giữ quyền lực. Đây cũng là ý định của TQ. Vậy, có thứ gì quan trọng hơn quyền lực để CSVN bớt lệ thuộc TQ.

Điều cuối cùng anh hy vọng “doanh nghiệp trở thành đối trọng quyền lực với đảng cầm quyền”.

Anh đã thấy ông/ bà đại gia, doanh nghiệp VN nào ló mặt giúp đỡ, lên tiếng, bênh vực, che chở những nhà bất đồng chứng kiến hay tù nhân lương tâm chưa?

Mục đích của những “Soái Nga”, “Soái Đông Âu” “Hạt giống Đỏ” là: vơ vét, mua bất động sản ở nước ngoài, gởi con du học, ăn chơi, hưởng lạc. Đến mức, cầu tiêu cũng phải bọc vàng, tự đúc tượng vàng để thờ v.v… Đó chỉ là lũ ô trọc không hơn không kém. Anh hy vọng gì ở đám này?

TQ và cả CSVN cùng hệ số: Càng mở cửa càng trở thành quái vật, càng giàu có càng trở nên hợm hĩnh, kiêu ngạo.

Từ thời Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh chưa có ai dám làm những việc như Nguyễn Phú Trọng đã làm.

Phú Trọng – Tô Lâm độc ác đến mức dùng cả trung đoàn cảnh sát để giết một ông già 84 tuổi, bắn bể sọ, đạn xuyên qua tim, vỡ đầu gối, mổ phanh thây vào bốn giờ sáng tại nhà riêng, ngay trước Tết.

Đã có lãnh đạo CSVN nào dám làm như vậy? Nhưng Phú Trọng – Tô Lâm dám. Bởi vì, Phú Trọng – Tô Lâm có chút đô la, nên kiêu căng, coi thường công lý, chà đạp lên luân thường đạo đức.

Phú Trọng – Tô Lâm hợm hĩnh ngang ngược đến mức đưa an ninh đến giữa thủ đô Đức, bắc cóc công dân, thách đố cả châu Âu, ỉa vào lãnh thổ Đức, đái vào không gian Schengen, phun nước miếng vào nền tư pháp Âu châu. Ai làm gì được Phú Trọng – Tô Lâm?

Thế giới đóng cửa với Việt Nam, thì CSVN là con quái vật nghèo hèn, và ngu dốt.

Thế giới mở cửa với Việt Nam, thì CSVN là quái vật giàu có, độc, ác, hợm hĩnh, ngông cuồng, và nguy hiểm.

Hai con quái vật trên, anh Định chọn con nào?

Viết vội đôi dòng gởi anh Định, mong đọc bài của anh. Có gì sai sót mong anh lượng thứ.

Trần Lương, từ Hà Nội

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. Tôi cho rằng ý tưởng về cty chuyên kịch bản của bọ Lập vẫn được bảo tồn chớ, vậy là xã hội cộng sản cũng tốt chớ.

 2. Tôi không phải là Lê Công Định, nên nghĩ mình không cần phải chọn giữa hai con quái vật do tác giả Trần Lương đưa ra, trong đó có một con đã chết. Băn khoăn của tôi là người Việt Nam trong thời gian tới sẽ sống ra sao dưới bóng con quái vật thứ hai.

 3. Các chính phủ trên thế giới support Nhân Quyền trong những chính sách ngoại giao kể cả kinh tế với VN. Yếu tố Nhân Quyền chưa bao giờ là hàng đâu của họ, xin nhớ cho!
  Họ sẽ khâu vá thế nào cho quyền lợi quốc gia chính họ thuận lợi NHẤT. Đi với Ma mặc áo Giấy, là vậy.
  Nhân Quyền- Tự Do phải được quyết định bởi người dân Việt Nam. Từ bàn tay và khối óc của người dân Việt. Từ lòng can đảm yêu nước quật khởi và hành động thiết thực và bền bỉ hy sinh cho mẹ cho anh cho chị và cho tương lai con cháu. Tự Do không đến từ ông Trời. Xin nhắc lại.

  Tôi ngạc nhiên về cái lẩn quẩn Kinh tế khá sẽ giúp chú phỉnh minh bạch hơn làm việc tốt hơn và “tất yếu” dẫn dắt đất nước thay đổi theo đường Dân Chủ…Thuyết này đã vỡ nợ. Nhìn Tàu Ghẻ mà nghiệm coi. Những nhà kinh tế học, giáo sư, ngay cả những tổng thống Mỹ trước đây đã nhận ra mình…trật lất! Vỡ mộng! Chỉ bởi họ không hiểu Đảng Chó CSVN. Vậy mà những cái think tank nước Việt vẫn bám cứng. Tại sao nhỉ?

  Còn tôi thì nói thế này. Tiền chỉ cho người dân có cảm giác Tồn Tại. Nhưng, như những con cừu bị cạo lông cho chủ sử dụng xong đá đít vào chuồng chờ mọc lông tiếp- người dân không thật sự SỐNG cho ra Người. Các giá trị sống đã bị ông chủ vặn đến méo mó, biến dạng gớm ghiếc…Bạn nói gì?

  HÃY HÀNH ĐỘNG.
  TIỀN là huyết mạch sống còn của CSVN. Không Tiền cộng sản sẽ CHẾT.
  Đừng làm những gì nó muốn nhưng hãy làm những gì nó SỢ.

  Trong cơn dịch bệnh và hậu chấn ngắc ngư chắc chắn không nhỏ, con quái vật CSVN cần bơm máu và nó đang sợ không ai cho nó máu. Ai có tai thì nghe…..

  Cảm ơn tác giả Trần Lương bài viết sắc lẹm lột da đảng Chó. Rất tâm đắc!!

 4. Trung kiên như cụ Kình còn bị hành quyết man rợ.Mấy anh trí thức chống chế độ nổi tiếng một thời nay rắp tâm bắt cá hai tay coi chừng cá mập thịt luôn khi nào không biết đấy

 5. Bọn trí ngủ trí ngu trí nhão TRONG SỌ toàn phân Sư tổ MAO + đệ tử HỒ vẫn ảo tưởng

  Công đoàn độc n…ập như Vịt nôm Nước VỆ độc n…ập !!!
  Chỉ là KHẨU TRANG hay BÌNH DƯỠNG KHÍ chống ĐẠI DỊCH SƯNG PHỔI TOÀN CẦU chống dịch TẠM THỜI
  PHẢI LÀ thuốc chủng ngừa HAY tối thiểu là THUỐC TRỤ SINH KHÁNG SINH CỰC MẠNH tiêu diệt SIÊU VI KHUẨN CORONA VIRUS dưới góc độc vi trùng học HAY thể chế MINH BẠCH DÂN CHỦ như Giới ‘quân phiệt’ PHÁC CHÁNH HY và con gái là PHÁC CẬN HUỆ (và ngay cả Bà Tổng thống này cũng VAFO TÙ !!) NAM HÀN Tân gia Ba hay ĐÀI LOAN hoặc HỒNG KÔNG đã làm

  ChiPheoVirus có tên Cúng cơm là HOchiMEOvirus !
  *************************************

  HOchiMEOvirus bắt đầu lan ra
  Từ ngày thành n..ập Đảng ta năm 1932
  HOchiMEOvirus bắt đầu lan tràn ra
  Từ ngày 02 tháng 9 năm 1945
  Tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội
  Lúc cao điểm vở Tuồng chèo Bắc Kinh
  Bác Hồ gõ ‘tốc tốc’ vào máy vi âm
  “Các cháu có nghe Bác nói không ? ”
  Quả thiên tài kịch sĩ là nhân tai ChiPheoVirus !
  Và từ đấy Cơn bão lốc Việt sử cứ cuốn đi phăng phăng
  Vào Nội chiến lần Hai bối cảnh Chiến tranh Lạnh
  Tang thương dâu bể chia ly phân hóa tương tàn tan tành !
  75 năm từ ngày 02 tháng 9 năm 1945
  66 năm từ ngày 20 tháng 7 năm 1954
  45 năm từ ngày 30 tháng 4 năm 1975
  Hàng chục triệu phân ly chia ly di cư di tản
  Hàng triệu Dân Việt mất mạng
  Hàng chục triệu Dân Việt thương tật suốt đời !
  Kể cả sinh sôi nẩy nở gần 5.000.000 đảng viên cù lần
  Từ kền kền nhỏ tim Đen mỏ Đỏ
  Đến siêu đại kênh kên mỏ Đỏ tim Đen

  Phòng Thí nghiệm An toàn sinh học cấp 1
  Lăng bác nằm trong hòm gương
  Chẳng an toàn chút nào kỹ thuật Liên Xô
  Trong hòm kính ‘tư tưởng Hồ Chí Minh’ vĩ đại loã lồ !
  Đúng là Phòng Thí nghiệm An toàn sinh học cấp 1

  Từ ngày chào đời Đảng ta năm 1932
  HOchiMEOvirus bắt đầu lan tràn ra
  Từ ngày 02 tháng 9 năm 1945
  Tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội
  Lúc cao điểm vở Tuồng chèo Bắc Kinh
  Bác Hồ gõ ‘tốc tốc’ vào máy vi âm
  “Các cháu có nghe Bác nói không ? ”
  Quả thiên tài kịch sĩ là nhân tai ChiPheoVirus !
  Từ ngày chào đời Đảng ta năm 1932
  HOchiMEOvirus bắt đầu lan tràn ra
  Đất Nước tang thương ngẫu lục lạc hậu
  Hàng triệu lao nô ô sìn cô dâu trí ngủ bán trôn bán óc đi đầu

  Bao giờ dẹp cái Lăng Bác ?
  Bao giờ dẹp cái Phòng Thí nghiệm An toàn sinh học cấp 1
  Thì ngày ấy Mùa Xuân Việt Nam Vĩnh cửu đến ngay
  Cái Lăng Bác – cái Phòng Thí nghiệm An toàn sinh học cấp 1
  Đã lây lan hơn 5 triệu đảng viên
  Trên gần 100 triệu dân số Việt Nam
  Con số nói lên Nạn đại dịch ‘tư tưởng HCM’
  Thật là khủng khiếp hoành hành từ 75 Năm !

  Nhưng phải xây ngay Phòng Thí nghiệm An toàn sinh học cấp 5
  Khi Thế giới mới chỉ có Phòng Thí nghiệm An toàn sinh học cấp 4
  Nơi đất Mỹ đất Pháp đất Gia Nã Đại
  Để ngăn trị Di thể độc tài độc đảng độc quyền !
  Trong mỗi DNA của mỗi người dễ bộc phát khi ăn chốc ngồi trên ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  cảm tác nhân Mùa Dịch CoronaVirus Viêm phổi Trung C..uốc và Toàn cầu

 6. Thêm 1 mục để đ* liệt kê thành tích nữa chứ có chỉ mà mừng.
  Dăm bữa nửa tháng nữa, biết đâu lại nổ văng miểng “mình phải thế nào thì người ta mới phê chuẩn ngay sau khi vừa tàn bạo giết dân sống”, “EU phê chuẩn trong tình hình này càng chứng tỏ nhận định mặt trời tỏa sáng ở VN là đúng”, lại có thêm vài đứa ngứa háng lục từ điển tìm mấy từ sốc óc như”ngạo nghễ” để viết bài.

 7. Bài hay, quan điểm rõ ràng, thái độ cương quyết. Mời cả lang những ai trí thứv, nhân sĩ nên đọc rồi tự khai trí cho mình

 8. Rất hay và vui khi đọc bài này. Tks bạn Trần Lương
  Đấu tranh kiểu sến xẩm, cải lương thì mang đại họa cho người khác. Những cái đầu chỉ giỏi chuyên môn, nhưng thiếu tầm nhìn vì chỉ lo cho cá nhân hay đang xu nịnh

Comments are closed.