Đồng Tâm: Xem lại VTV sau hơn một tháng

Hoàng Tự Minh

14-2-2020

Thêm một lần nữa, giai cấp ăn cướp đã chiến thắng giai cấp ăn mày. Đồng Tâm được giải quyết chỉ sau một đêm với bốn cái xác không còn giữ được hình hài. Bên thắng huy hoàng với ba huân chương cho những kẻ té giếng, bên thua tang thương trong phẫn uất và kinh hoàng, lẫn kinh ngạc trong gương mặt người chết, người ở lại, người ra đi không tung tích.

Kể từ nay, việc san bằng một ngôi làng là chuyện nằm trong tầm tay của nhà cầm quyền, có thể được thực hiện nhanh gọn, khởi đầu bằng việc cắt mạng liên lạc và kết thúc bằng hàng rào công an để không lọt tin ra ngoài. Còn thông tin được đưa ra như thế nào qua cái loa tuyên truyền của hệ thống chính trị, hệ thống công quyền, thì đã được soạn sẵn.

Người chết tại ngay mái ấm của mình với tử thi đã không còn lành lặn và nhân cách bị chà đạp ngay từ phút hấp hối. Một trận chiến mà chỉ có thể giải quyết bằng bạo lực của bên gây sự và kết quả của nó cũng chỉ có thể biết qua một cổng thông tin duy nhất: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an.

Thông báo ngày 9/1/2020 lúc 7 giờ sáng về “vụ việc gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nộitừ cổng thông tin điện tử Bộ Công an được tất cả báo chí của hệ thống chính trị, hệ thống công quyền, đập chung một nhịp theo Cổng thông tin điện tử bộ Công An.

Truyền hình VTV1 của hệ thống chính trị cũng đã làm nhiệm vụ được phân công, nhưng những gì họ phát hình vào buổi thời sự đêm 9/1/2020, là một cái tát vào mặt cường quyền. Hệ thống chính trị đã dùng bản tin thời sự 7 giờ tối hàng đêm trên đài truyền hình VTV1 như một công cụ điều khiển, chế ngự dư luận, áp đặt thông tin.

Bản tin tối 9/1/2020, ở những phút cuối, VTV giật tít “Bắt giữ các đối tượng gây rối ở xã Đồng Tâm khiến nhiếu chiến sĩ công an hy sinh“. Mở màn là cái clip bắn phá hỗn loạn trong một thôn xóm khi trời chưa sáng, với những ánh đèn lóe sáng.

Nếu là cảnh thật thì rõ ràng lực lượng công an đã chủ động tấn công vào thôn Hoành, rồi chủ động quay phim để quy tội cho dân làng chống người thi hành công vụ. Người dân Đồng Tâm có thể lấy đó làm bằng chứng trước tòa, rằng cơ quan công quyền đã chủ động tấn công vào làng trong đêm.

Kế tiếp, đài đưa ông Nguyễn Văn Tuyển, một trong 27 người thuộc “danh sách dân Đồng Tâm bị công an bắt đi biệt tăm từ ngày 9/1/2020” lên TV để “khai báo”, “nhận tội”. Tiếp theo là một gian hàng hung khí được cho là để tiêu diệt lực lượng công an, có cả ảnh quả lựu đạn kèm phụ đề, “trên tay Lê Đình Kình”. Nhìn quả lựu đạn giống như cái … củ súng đen xì dưới ao mới vớt lên.

Tiếp đến là ông đại tá Nguyễn Bình, trưởng phòng cảnh sát hình sự, CA Hà Nội, người dẫn đoàn quân mà ông ta gọi là Tổ công tác đánh vào làng Hoành, lên tường thuật. Trái với cái clip vừa đưa, trong cảnh pháo bông ngập trời không một bóng dân.

Nguyễn Bình xác định vô căn cứ rằng, đã nhận diện được khoảng 30 đối tượng tấn công chống đối thuộc diện sổ đen, chống đối chính quyền trong hai năm qua.

Tiếp tục, bà phóng viên Liên Liên tường trình trong đêm tối, cảnh tượng binh lính thợ đang hối hả xây tường với những cọc bê tông cao 4 mét. Bà ta nói rằng, các đối tượng đã bị bắt nhốt hết, lực lượng đã làm chủ tình thế, bảo vệ các mục tiêu, lo sức khỏe cho người dân và… “hiện nay, các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn theo kế hoạch“.

BTV Quốc Anh thì bàng hoàng đau xót cho các sĩ quan đã hy sinh, VTV1 đã nhanh tay đưa lên một mớ chín người ủng hộ viên tạp kỹ, những con người này hầu như mới chỉ nghe lõm bõm thông tin từ cổng Công An buổi trưa, cùng hùa với nhau, đẩy người dân Đồng Tâm xuống sâu hơn cái hố mà hệ thống đã đào sẵn:

1/ Ông Phan Văn Độ, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
2/ Ông Mai Quốc Việt, Hải Châu, Đà Nẵng
3/ Luật sư Hoàng Văn Hướng, văn phòng luật sư Hoàng Hưng
4/ Luật sư Hồng Bách, Cty luật hợp danh Hồng Bách và cộng sự
5/ Bà Nguyễn Thị Thanh Trà, Thanh Khê, Đà Nẵng
6/ Ông Vũ Văn Sy, Nghĩa Đô, Cầu Giấy
7/ Ông Đinh Gia Khánh, Hà Nội
8/ Bà Nguyễn Thanh Phương, Hà Nội
9/ Ông Dương Quang Minh, Q3, Tp. HCM

 

VTV1 đã đưa chín công dân lên để nói láo, vu khống và kết tội người dân Đồng Tâm tấn công vào lực lượng công an. Việc làm này của VTV gây hậu quả nghiêm trọng, có thể làm cho nhiều người hiểu sai về các nạn nhân ở Đồng Tâm và VTV phải chịu trách nhiệm về việc đưa thông tin không đúng sự thật. Tất cả thông tin trong bản tin thời sự của VTV là nguồn hoàn toàn độc quyền, mà các tờ báo độc lập khác không được quyền săn tin, đưa tin.

Đài truyền hình VTV đã tự vạch áo cho người xem lưng, dù cố tình chứng minh người dân Đồng Tâm manh động, qua bản tin dàn dựng công phu, có chuẩn bị từ trước, nhưng với lý lẽ buộc tội và lập luận họ đưa ra, có thể thấy dường như họ chỉ căn cứ vào vẻn vẹn vài trăm chữ, lấy từ Cổng thông tin của Bộ Công an, chứ họ không hề điều tra độc lập.

Bản tin thời sự VTV cho thấy, không chỉ có Công an Cơ động, Công an Củi Lửa mà còn có cả Công an Hình Sự tham chiến, chính thức thừa nhận trên đài bằng đoạn phim có sự góp mặt của ông đại tá Nguyễn Bình, trưởng phòng cảnh sát hình sự, CA Hà Nội, “dẫn quân vào làng”.

VTV đã chính thức thừa nhận, chỉ có họ mới được độc quyền đem cả một trường quay vào thôn Hoành, bằng việc bà phóng viên VTV1 Liên Liên đứng tường trình trong đêm với cảnh xây tường rào ở Đồng Tâm rất vội vã, không khác gì thời chiến tranh.

Tiếp sau là những bản tin thời sự tối VTV1 ngày 10, 11, 12… đòn phép ngày càng gian xảo, tinh vi, dối trá, lừa bịp hơn, mà chỉ có dân thôn Hoành, những người trong cuộc, là những người hiểu hơn ai hết tất cả những đắng cay, tủi nhục, những đòn thù mà chế độ này giáng xuống đầu họ ngay trong cái đêm định mệnh 9/1/2020.

Việc thanh toán Đồng Tâm đã hoàn thành theo kế hoạch và hiện nay các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn… theo kế hoạch!

Chiến thắng người dân bằng vũ lực, cộng với những trò gian xảo, ngụy tạo chứng cứ, thông tin, với sự tiếp tay của truyền thông trong nước, chỉ nhằm chứng minh cho người dân thấy, sự bất lực và thất bại của chính quyền này ra sao.

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. tôi chưa thấy một đêm nào dài thế,
  bốn ngàn năm, giờ lại ngót trăm năm.
  hết phong kiến độc tài, đến lũ bạch tuộc thực dân,
  hết quân, hết vương, đến lũ tượng thần chủ nghĩa.
  bao thế hệ siết rên trong gọng kềm nô lệ.
  chuyên chế dã man đục rỗng chí con người.
  cha tôi, ông tôi, bao thế hệ ngủ vùi.
  tôi chưa thấy một đêm nào dài thế.
  không ánh mặt trời, bóng tối chí tôn,
  lũ quỷ ám thừa cơ toàn trị,
  khủng bố dã man, reo rắc những kinh hoàng,
  biến lẽ sống thành châm ngôn “mày phải sợ”.
  mày phải sợ mày ơi mày phải sợ,
  sợ nữa đi có sợ mãi được không,
  cốt tủy mục rỗng rồi trí óc cũng tối đen,
  mày lại đẻ ra lũ cháu con “biết sợ”.

  bao thế hệ đã ngậm ngùi mắc nợ,
  lũ chúng ta lẽ nào lại mắc nợ mai sau,
  còn chần chừ gì mà không tỉnh dậy mau,
  sống cho xứng danh xưng con người trên mặt đất.
  tôi chưa thấy một đêm nào dài thế,
  cũng chưa thấy có ngày mai nào không thể.
  vì người ta cần ánh mặt trời,
  tỉnh dậy đi lũ chúng ta ơi! Thơ N Đ K

 2. Hai ông luậy sư này nên xin lỗi bà cụ Kình và cả làng Hoành. Hoặc là nên đóng cửa VP

  Văn phòng luật sư Hoàng Hưng nơi hội tụ của những luật sư hàng đầu cả nước trong các lĩnh vực luật sư tranh tụng, tư vấn pháp luật dân sự, tư vấn hôn nhân, …TRƯỞNG VĂN PHÒNG
  Luật sư Hoàng Văn Hướng
  Tel: 84 24 3755 8809
  Fax: 84 24 3755 8809
  Mobi: 0982 305 668

  Công ty luật hợp danh Hồng Bách và Cộng sự có đội ngũ cố vấn là Tiến sỹ, các chuyên viên cao cấp đang làm việc tại các cơ quan nhà nước, các viện nghiên …
  Đ. chỉ VP : Phòng 403, số 85 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.
  Điện thoại: 024.6299.6666 Fax: 024.62.55.88.66
  www. hongbach.vn Email: bach@hongbach.vn
  Email: lshoanghuong@gmail.com

  • Trong một xã hội thượng tôn luật pháp (tức không người hay tập đoàn nào được đứng trên luật pháp), các luật sư thông thường xem vụ này là một cơ hội lớn để đòi bồi thường và lẽ công bằng cho những người bị mất cả người thân lẫn tài sản, bao gồm đất canh tác. Nhưng ở Việt Nam lại có hai nhóm luật gia chưa chi đã chối từ cơ hội do nghề nghiệp của họ mang đến!

   Như thế, thái độ của hai nhóm này xác nhận rằng ở Việt Nam, luật pháp chỉ là công cụ của đảng (ta). Họ thấy cần lên tiếng ngay để chứng minh với đảng (ta) rằng họ không dám mơ tưởng tới cơ hội nào hết trong cái nghề luật của họ, nếu như cơ hội ấy buộc họ phải vạch ra sự phạm pháp của đảng (ta) trong vụ xua quân giết dân không cơ sở pháp lý vào ngày cận tết.

   Lịch sử ngành luật nước nhà sẽ ghi nhận có hai nhóm chuyên gia tự cởi truồng.

 3. Việt Nam ngày 7/11/2013 đã ký và ngày 5/2/2015 đã phê chuẩn CÔNG ƯỚC CHỐNG TRA TẤN VÀ CÁC HÌNH THỨC TRỪNG PHẠT HAY ĐỐI XỬ TÀN ÁC, VÔ NHÂN ĐẠO HOẶC HẠ THẤP NHÂN PHẨM, 1984 của Liên Hiệp Quốc.
  Tại Điều 4 đã xác định trách nhiệm của các Quốc gia phê chuẩn: „1. Mỗi quốc gia thành viên phải bảo đảm rằng mọi hành vi tra tấn đều cấu thành tội phạm theo luật hình sự của nước mình. Điều này cũng áp dụng với những hành vi cố gắng thực hiện việc tra tấn hoặc hành vi của bất kỳ người nào đồng loại hoặc tham gia việc tra tấn. 2. Mỗi quốc gia thành viên phải trừng trị những tội phạm này bằng những hình phạt thích đáng tương ứng với tính chất nghiêm trọng của chúng.“. Quyền của „Ông Chủ, Bà Chủ Nhân dân“ là luôn kiểm tra trong mọi việc làm của Chính quyền là họ có thực hiện đúng những gì đã tuyên bố (Bộ luật hình sự, Hiến pháp …) hay các ký kết Quốc tế như Công ước này hay không – và tất nhiên cũng vận dụng vào vụ việc này. Với tôi chỉ mới lấy lời khai, tuyên bố chính thức của bà Thành đã bị đánh đập dã man để nhằm lấy lời khai thì rõ ràng họ (những người có trách nhiệm) đã không hề căn cứ vào Công ước này hay kể cả Hiến pháp hay chính luật lệ của Việt Nam. Tóm lại chỉ có thể hiểu động cơ moi tin tức để muốn lập công lên chức, lên lương, chấp hành mệnh lệnh từ cấp cao hơn (do cấp cao cũng chẳng theo luật lệ quốc tế nào nếu xem vụ Trịnh Xuân Thanh) và tất nhiên có ô che (lí tưởng ô ở cấp cao nhất ở chế độ chuyên chế là Vua – hay Vua tập thể như lời Cựu Chủ tịch QH Nguyễn Văn An) để không sợ bị trừng phạt!

 4. Clip trong bài đã bị cắt mất đoạn:
  1- Trong lúc tiến hành xây dựng xây bay Miếu Môn thì bị tấn công…v….v.. Dau nó dân mạng bóc mẽ xây gì mà tối thui.
  2- Cô phóng viên cũng đã bị thay thế. Trong clip dầu tiên trên VTV, trời vẫn còn rất tối và không có người giả vờ như đang xây dựng.
  3- Đoạn trời sáng trưng khi đang xây dựng không có dấu vết của việc xây dựng bị xáo trộn, đổ vỡ với cường độ như VTV thông báo.

  – Lừa thì cũng Vừa thôi!

 5. “Việc thanh toán Đồng Tâm đã hoàn thành theo kế hoạch và hiện nay các đơn vị liên quan đang tiến hành xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn… theo kế hoạch!”

  Thế là hết!

  Các “đối tượng” bị bắt chắc chắn là phải …làm lại chứng minh thư vì mặt biến dạng bởi tra tấn, Google Map phải sửa lại bản đồ vì đường lưỡi bò Viettel liếm loang lổ Đồng Tâm chỉ sau một giấc ngủ.

  Đồng Tâm đi vào huyền thoại Trọng tiên sinh ăn thịt người.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây