Đồng Tâm, một tháng sau thảm sát

Lê Thiên

9-2-2020

Cụ Lê Đình Kình, 84 tuổi, bị thảm sát sáng 9/1/2020

Nhớ thời “bao cấp”, Phùng Gia Lộc nổi danh với bài “Cái đêm hôm ấy đêm gì” (Báo Văn Nghệ 23/1/1988) vì dám huỵch tẹt tố cáo trước công luận sự tàn nhẫn, gian ác của “đảng” trong chính sách bao vây kinh tế, bần cùng hóa và gây đói cả nước. Họ Phùng đã phải lẫn trốn khỏi quê nhà Thanh Hóa của mình để được toàn mạng!

Tuy nhiên, những hình tượng trong “cái đêm hôm ấy đêm gì” của Phùng Gia Lộc chẳng thấm vào đâu so với cảnh tượng đổ máu đêm 09/01/2020, “cái đêm hôm ấy đêm gì” nơi thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà nội mà hôm nay 09/02/2020 là ngày giỗ giáp tháng.

Biến cố Đồng Tâm đêm 09/01/2020 được truyền thông lề dân như Dân Làm Báo, Dân Luận, Bauxite VN đề cập đến có lẽ nhiều hơn bất cứ biến cố nào khác đã xảy ra chỉ trong một đêm tại Việt Nam. Riêng báo TIẾNG DÂN chúng tôi thử đếm, có gần 200 bài!

Hôm nay, ngày 09/02/2020, tròn một tháng biến cố Đồng Tâm đau thương, xin thắp một nén hương dâng lên vong linh cụ Lê Đình Kình, người bị thảm sát tàn nhẫn đêm 09/01 ấy.

Gợi nhắc biến cố Đồng Tâm

Hồi tháng 4/2017, ông già Lê Đình Kình bị phía nhà cầm quyền đánh gãy chân chỉ vì dám thay dân Đồng Tâm đấu tranh trong vụ tranh chấp đất đai. Dân Đồng Tâm buộc phải ra tay tạm giữ 38 Công an cùng cả ủy viên tuyên giáo huyện làm con tin.

Tướng CA Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã phải lê thân xuống tận Đồng Tâm, thương lượng (năn nỉ) với dân. Ông Chung ngoan ngoãn tự tay viết tờ cam kết, rồi ký tên mình lên bản cam kết ấy… dưới sự chứng giám 2 đại biểu Quốc Hội: Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng cùng ký tên. Tờ cam kết như vậy là  loại văn bản có bảo chứng, chứ không là thứ tờ rơi có cánh, khiến Nguyễn Đức Chung không dễ lật lọng. Mọi người tin là cuộc tranh chấp đất đai sẽ sớm được giải quyết!

Nhưng sự vụ vẫn còn nhập nhằng. Phía đảng và nhà nước lật lọng. Rồi đột nhiên, giữa đêm 09/01/2020, khi người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm đang yên ổn trong giấc ngủ, cuồng phong bỗng nổi lên. Không phải là thiên tai, mà là nhân họa: Trận bão “biển người” vũ trang cấp Trung đoàn với hơn 3000 quân Cảnh sát cơ động, trang bị tận răng ập vào thôn Hoành sau khi cắt hết mọi hệ thống liên lạc kể cả điện thoại lẫn internet, kèm theo là nghiêm lệnh, nội bất xuất, ngoại bất nhập! Hoàn toàn bất ngờ đối với dân làng.

Trận tập kích vô tiền khoáng hậu

Người ta áp dụng chiến thuật “đánh úp” bằng vũ lực quân sự thần tốc thời chiến, có xe bọc thép yểm trợ! Y hệt trận Tổng công kích Huế hồi Tết Mậu Thân 1968! Nhưng dân quân Huế thời ấy đã đánh đuổi được quân cướp, khác với Đồng Tâm ngày nay chẳng phải là phe đối địch mà cũng chẳng được trang bị bất cứ vũ khí gì để đối phó! Họ không là phe địch phe ta gì cả.

Thật vậy. Thôn Hoành, xã Đồng Tâm có bao giờ là sào huyệt địch cấp trung đoàn hay lữ đoàn thời chiến chống đảng đâu, để khiến Đảng ta tung lực lượng cực lớn tấn công thô bạo giữa đêm hôm? Để rồi cuối cùng đảng ta chỉ hạ sát được có mỗi một ông già Lê Đình Kình, 84 tuổi đời và 58 tuổi đảng, phụng sự đảng tận tình. Trong khi đó, “phe ta” đã phải “hy sinh” oan uổng đến 3 mạng Công an cấp hàm kẻ Thượng tá, người Thượng Úy và thấp nhất là Thiếu úy. Không do hỏa lực chống trả của phía bị tấn công, mà là do “từ sân thượng rơi xuống giếng trời”!

Đánh trộm, giết lén tàn nhẫn một ông già đã tàn hơi, rồi lại bày trò “bàn giao” cái xác chết máu me đầy thương tích của ông… cho bà vợ đang đau khổ tột cùng! Bàn giao phi thủ tục, không biên bản, không chứng cứ pháp y! Luật rừng, rừng rú man rợ!

Rồi thì coi như hoàn thành sứ mạng, cuộc hành quân kết thúc đột ngột, rút quân âm thầm. Vài chục người dân bị bắt cóc mang đi, không biết đi đâu, số phận ra sao!

Tận trung với đảng, đảng giết tất tưởi

Tội nghiệp ông lão Lê Văn Kình! Ông chất phác “tận trung với đảng” mà không hề nuôi tham vọng “trèo cao luồn sâu” trong đảng của ông, suốt đời chỉ biết an phận ẩn mình nơi thôn dã, phục vụ bà con dân làng và phụng sự đảng, từ vai ông Chủ nhiệm HTX Nông Nghiệp xã tới chàng Công an xã, rồi Chủ tịch xã, cuối cùng là Bí thư Xã ủy! Đều loay hoay bên trong vòng rào xã nhà,  ăn ngay, nói thật và tận tình giúp dân, nên ông được dân tín nhiệm trao cho cái trọng trách “nói lên tiếng nói thay họ”. Để rồi… vì đó mà vào cái đêm định mệnh 09/01/2020, ông bị sát hại tàn nhẫn ngay tại nhà ông ở thôn Hoành, trong khi bản thân ông vẫn một lòng trung với đảng. Và thực sự ông chưa hề bị tuyên bố khai trừ khỏi cái đảng của ông!

Quả như lời chứng của vợ ông, ông già 84 tuổi Lê Đình Kình đến cuối đời vẫn một lòng tin vào ông Trọng, ủng hộ ông Trọng, ủng hộ Đảng tuyệt đối. Ai ngờ đâu!”. Bà vợ góa tội nghiệp của ông, bà Dư Thị Thành đã vật vã thổn thức thốt lên như vậy khi được hãng truyền thông BBC hỏi (BBC 30/01/2020, vụ Lê Đình Kình: Lời kể của bà Dư Thị Thành từ thôn Hoành).

Phi thân xuống giếng trời… bảo vệ TQ

Trở lại chuyện ba ngàn quân công an tràn vào Đồng Tâm giữa đêm 09/01/2020, trang bị đủ loại vũ khí nặng nhẹ với xe bọc thép yểm trợ mà không hề bị cản trở bởi sức chống trả nào. Điều không ai ngờ là chẳng biết do “ngoại lực” nào đã xui khiến 3 CA trong lực lượng kéo nhau rơi tỏm xuống cái giếng trời nhà dân, chết oan mạng như đã nêu trên!

Nghe đâu, sau khi vào làng, các chiến sĩ anh hùng cách mạng đã tranh thủ “yếu tố bất ngờ” bằng hành quân trên sân thượng nhà dân thay vì dàn quân lùng sục dưới đất. Đêm hôm tối trời, hồn ma nào đó đã xô 3 chiến sĩ cùng lọt giếng… giếng trời! (Sự thật, đến bây giờ, cái chết của 3 CA vẫn còn là một ẩn số vì phía cơ quan công quyền, ông nói gà, bà nói vịt… ù ù cạc cạc).

Nhưng rồi cả ba đều được nhanh chóng truy tặng huân chương, truy cấp quân hàm và truy phong anh hùng liệt sĩ! Lễ tang, truy điệu tưng bừng! Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến “viếng xác”… những xác 3 liệt sĩ đã thành tro từ lúc nào rồi, bởi lẽ đó là những xác không “bàn giao”.

Tượng đài Lê Lai liều mình cứu “chúa”

Người ta nói ba chiến sĩ anh hùng đạt kỳ tích “cứu nước” kỷ lục, “liều thân phóng người xuống giếng trời cứu Đảng” không thua những anh hùng cách mạng thuở nào, từng “lấy thân mình lấp lỗ châu mai!”, “lấy thân chèn pháo!”, “tẩm xăng tự làm đuốc sống chạy vào diệt trọn đồn giặc…”

Với công lao anh hùng vượt bậc ấy, lẽ ra 3 liệt sĩ anh hùng phải được đúc tượng dựng đài, lập đền tôn thờ mới tương xứng! Chỗ đặt tượng phù hợp và ý nghĩa nhất không nơi nào xứng đáng hơn là chỗ sân thượng có giếng trời mà 3 đồng chí đảng ta đã  phi thân, hy sinh tất tưởi, không do bị đe dọa hay uy hiếp, không do bị sát hại bởi một cuộc tấn công nào từ phía “địch”!

Nhưng rõ ràng ba cái chết trên đây đã làm nên công trạng là đưa đảng ta đạt tới mục tiêu giải cứu thanh danh của đảng bị dân Đồng Tâm hạ nhục hồi tháng 4/2017! Còn thể thống gì nữa cho cái đảng lừng danh kẻ thù nào cũng đánh thắng”, mà lại đi thua lão già làng Lê Đình Kình và cái thôn Hoành của ông, đến nỗi lãnh đạo đảng phải cúi đầu viết và ký cam kết!

Như vậy, ba đồng chí liệt sĩ kia đích thị là những Lê Lai thời hiện đại liều mình cứu đảng, cứu các đồng chí lãnh đạo đảng từ Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc xuống Tô Lâm, Nguyễn Đức Chung, … thoát khỏi cái nhục qui hàng trước cái nhúm dân Đồng Tâm quê mùa cùng lão già làng đã một lần bị đánh què chân kia!

Cái chết của 3 đồng chí liệt sĩ anh hùng cũng đã oanh liệt xé toang tờ cam kết oan khiên kia cùng với hồ sơ đất đai tranh chấp liên hệ hầu bảo đảm tính chính danh chủ quyền đất đai đích thực thuôc về đảng ta vậy.

Kết

Ngày 09/01/2020 đối với bè lũ Cộng sản lưu manh và gian ác, đó là ngày vẻ vang giết chết lão già làng ương ngạnh! Nhưng với những người Việt Nam sống có lương tri, đứng về phía lẽ phải thì hôm nay đích thị là ngày sôi sục tinh thần quật khởi Lê Đình Kình, vì nước, vì dân, chống lại độc đảng, độc tài, gian ác, ức hiếp dân lành.

Càng gợi nhắc đêm thảm sát Đồng Tâm 09/01/2020, càng xót thương Đồng Tâm, xót thương cụ Kình, xót thương người dân cả nước sống dưới gông cùm Cộng đảng, chờ ngày chết thảm dưới búa liềm CS hiểm độc!

Đã một tháng sau biến cố đẫm máu ở Đồng Tâm, phía nhà cầm quyền CSVN vẫn im hơi lặng tiếng về những gì đã xảy ra! Tại sao nhân dân trong nước không mạnh mẽ vùng lên đòi tội ác phải được xét xử? Tại sao không ai lôi đầu tập đoàn gây ác ra trước Tòa Công lý, để được xét xử nghiêm minh và chịu trừng trị đích đáng?

Lê Thiên (09/02/2020)

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. CƯỚP
  Học Giả Nguyễn Duy

  con ơi mẹ dặn câu này
  cướp đêm là giặc cướp ngày là quan – (ca dao xưa)

  Cướp xưa băng nhóm làng nhàng
  cướp nay có đảng có đoàn hẳn hoi
  có con dấu đóng đỏ tươi
  có còng có súng dùi cui nhà tù

  cướp xưa lén lút tù mù
  cướp nay gióng trống phất cờ phóng loa
  con trời bay lả bay la
  cướp trên bàn giấy cướp ra cánh đồng

  dân oan tuôn lệ ròng ròng
  mất nhà mất đất nát lòng miền quê
  tiếng than vang động bốn bề
  cướp từ thôn xóm tiến về thành đô

  ai qua thành phố Bác Hồ
  mà coi cướp đất bên bờ Thủ Thiêm
  bây giờ mẹ phải dặn thêm
  quan tham là cướp cả đêm lẫn ngày.

  Nguồn Mạng.

 2. Học Giả: Thái Bá Tân

  Mục đích của cách mạng
  Vô sản và công nông
  Là thông qua bạo lực
  Biến của tư thành công.

  Khi cách mạng thắng lợi,
  Nhanh chóng hoặc từ từ,
  Các quan chức cộng sản
  Biến của công thành tư.

  Cộng sản gây đau khổ
  Cho hàng triệu, triệu người
  Rốt cục để mang lợi
  Cho một số ít người.

  Một sự thật chua xót –
  Các vấn đề của ta,
  Cách này hay cách nọ,
  Từ cộng sản mà ra.

  Nguồn Mạng.

 3. Học giả: Bùi Chí Vinh

  Tru di ta viết một bài hành
  Chuyện truyền đời trang sử máu tanh
  Ngày xưa có quân sư Nguyễn Trãi
  Giúp nhà Lê mã đáo công thành

  Dè đâu lúc lên ngôi cửu ngũ
  Diệt trừ ngay cả trẻ sơ sanh
  Mượn Lệ Chi Viên làm án ảo
  Giết đời cha, con, cháu cho đành

  Hỏa mù Thị Lộ thành con rắn
  Công thần thua một lũ hư danh
  Ải Nam Quan giờ còn chảy máu
  Bình Ngô mà khóc Nguyễn Phi Khanh

  Tru di ta viết một bài hành
  Chuyện xưa giờ tái hiện sử xanh
  Đồng Tâm có cụ Kình giữ đất
  Chẳng ai ngờ bụng rạch, thây phanh

  Hai con án chết đầy oan khốc
  Một cháu chung thân xử rành rành
  Tam tộc một đời đi theo Đảng
  Tưởng thời phong kiến mới lưu manh

  Không ngờ thế kỷ 21
  Còn cảnh vua quan “chém treo ngành”
  Còn cảnh nhổ cỏ nhổ tận gốc
  Ba đời máu chảy vẫn còn tanh

  Tru di ta viết một bài hành
  Quả báo ngày nay đến rất nhanh…

  Nguồn Mạng.

 4. HỌC GIẢ NGUYỄN DUY.

  Phúc chu thủy tín dân do thủy (*)

  Thượng sách muôn đời lấy dân làm gốc
  nhân dân đây
  cái gốc quốc gia này.

  Bán mặt cho đất
  bán lưng cho trời
  nhân dân mẹ cha
  nhân dân ông bà
  nhân dân tổ tiên
  nhân dân nguồn cội
  hột gạo củ khoai nuôi nấng cả giống nòi.

  Mảnh đất truyền đời
  chát mồ hôi
  đắng máu
  lớp lớp anh hùng áo vải
  lớp lớp xác người giữ đất
  vẫn nhân dân.

  Sao nên nỗi người cày không có ruộng
  luật hoang vu hoang hóa nhân tình?

  Sao có kẻ sống mọt đời vắt vểu
  ăn quả trên cành tè axit gốc cây?

  Ai ủ cái ung mủ tanh khoang mũi
  ngửi hoa hồng sặc một mùi hôi?

  Ai nuôi cái mù lòa đáy mắt
  nhìn nhân dân ngấp ngoáng bóng thù?

  Ai lăm lăm đẩy dân sang phía địch
  tự biến thành thù địch trước nhân dân?

  Lai tỉnh
  hỡi lương tri
  lai tỉnh!

  (*) Lật thuyền mới biết dân là nước
  (Quan hải, Nguyễn Trãi)

  Nguồn Mạng.

 5. Người Anh thân quen nhưng chưa bao giờ gặp, .. ..
  **************************

  https://1.bp.blogspot.com/-8hEok_rrE-k/Xhq70UNcQgI/AAAAAAABAlc/XfQP1boR8d4qO1pn3b-S4UKvyo_bFQvHwCLcBGAsYHQ/s1600/81674230_1450777161747480_8971850733297074176_n.jpg

  Anh có bộ râu trắng dài
  Ngồi và nhìn đứa cháu nội nhỏ của mình trong tay
  Bên cạnh người vợ hiền già
  Cùng với gia đình lớn xung quanh anh.
  Hạnh phúc được nhân cách hóa và sự ngọt ngào
  Vào một buổi sáng cuối tuần ở cac Đồng Tâm của anh
  Anh yêu thơ, nhất là Thơ Nguyễn Du
  Và cả Thơ Tản Đà

  Giống như Người Anh thân quen nhưng chưa bao giờ gặp, một ‘Già làng’
  Giống như Người Anh thân quen nhưng chưa bao giờ gặp, một ‘Già làng’ …
  Cũng giống như Người Anh thân quen nhưng chưa bao giờ gặp, Cụ KÌNH
  Người mà tôi đang xem tấm hình trong im lặng nơi Paris lưu vong
  Bức ảnh đẹp của anh với đứa cháu nội bé bỏng trong tay

  https://cdn1.img.vn.sputniknews.com/images/847/23/8472354.jpg

  Cũng giống như Người Anh thân quen nhưng chưa bao giờ gặp,
  Anh đang học tập Nghệ thuật làm Ông nội của Victor Hugo
  Và đang mơ ước điều gì?
  Chắc chắn là một Mùa Xuân Việt Nam bất tử và vĩnh cửu
  Chắc không dành cho Người Anh thân quen nhưng chưa bao giờ gặp
  Và thậm chí chắc chắn không đến với ngay con trai của Người Anh thân quen
  Nhưng may ra chỉ cho đứa cháu nội bé nhỏ trong đôi bàn tay xương xẩu của anh
  Chắc cháu ấy sẽ sống trong Tự do và Dân chủ
   
  Không giống như Người Anh thân quen nhưng chưa bao giờ gặp, một ‘Già làng’
  Không giống như Người Anh thân quen nhưng chưa bao giờ gặp, một ‘Già làng’ …
  Cũng không giống như Người Anh thân quen nhưng chưa bao giờ gặp, Cụ KÌNH bây giờ …
  Nhưng cháu của Người Anh thân quen nhưng chưa bao giờ gặp
  Trong Tương Lai gần cháu ấy sẽ đi học đến trường
  Xây trên Cánh đồng SỀNH bị chiếm đóng
  Bởi những tên độc tài và những kẻ phản bội Đỏ
  Cháu nội Anh sẽ học về Tự do và Dân chủ
  Cháu nội Anh sẽ học về Nhân quyền và Dân quyền
  Cháu nội Anh sẽ học về Công bằng xã hội và Luật pháp
   Và Cháu nội Anh sẽ lập gia đình một ngày nào đó
  Và cháu sẽ sống trong Hạnh phúc và Tự do
  Nơi có lẽ Thủ đô Hà Nội … ..Phố Sinh Từ của tôi
  Người Em của Anh mà chúng ta chưa bao giờ gặp mặt
  Chỉ bằng Tình Đồng bào
  Chỉ bằng Tình Đồng loại
  Chỉ bằng Tình Đồng hương ….

  https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQSF_woQMHkUvMQaNmp6KFX1c05h0i-CT2b5jDYVNkvJPEn4oHD&s

  Giống như Người Anh thân quen nhưng chưa bao giờ gặp, một ‘Già làng’
  Giống như Người Anh thân quen nhưng chưa bao giờ gặp, một ‘Già làng’ …
  Cũng giống như Người Anh thân quen nhưng chưa bao giờ gặp,
  Gọi thân yêu như Dân xã Đồng Tâm ‘Già làng’ …
  Họ anh là LÊ ĐÌNH
  Và tên anh là KÌNH
  Chúng tôi gọi anh dịu dàng là ‘Già Làng’ Đồng Tâm
  Khi sát hại khuất Chân mây anh 84 tuổi.
  Cuộc sống của anh thật dịu dàng và bình yên như dòng Sông Thương
  Với những giấc mơ và đàn Cò trắng trên những cánh đồng lúa xanh
  Nhưng những kẻ độc tài và những kẻ phản bội Đỏ thân Tàu
  Chúng đã quyết đoán tàn bạo
  Vào nửa đêm rạng sáng ngày 9 tháng 1 năm 2020 ….

  https://lh6.googleusercontent.com/proxy/PG2vhT-LHqOHDB_OAabV8xmANSY-TCcBdeIQadkmXrGR62_YYKLJVaKJJlFkmSpe6_XoejhE_8aJ9wScDS0Zm_d3Ciek4n9iLMjqJ0B8TRuSVRNm0FEdDwQrir9DyJrK7kWYH62pVQ-V1YWELpO-VA

  Thương nhớ Anh vừa ra đi tròn Một thánh
  Như thằng Em của Anh mà chúng ta chưa bao giờ gặp mặt
  Chỉ bằng Tình Đồng bào
  Chỉ bằng Tình Đồng loại
  Chỉ bằng Tình Đồng hương ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


  Just like You, a ‘Village Old Man’
  **************************************

  https://www.sbtn.tv/wp-content/uploads/2020/01/AN-20200113-Cu%CC%A3-Le%CC%82-%C4%90i%CC%80nh-Ki%CC%80nh-Nguo%CC%82%CC%80n-hi%CC%80nh-facebook.jpg

  He has white long-beard man
  Sitting and looking at his young grandchild in his hands
  Next to his old wife
  With the big family around him
  Happiness personified and the sweetness of a weekend’s morning in his Đồng Tâm village
  He loves poetry, especially Nguyễn Du
  And also Tản Đà

  Just like You, a ‘Village Old Man’
  Just like You, a ‘Village Old Man’ …
  Just like You, Cụ KÌNH
  Whom I’m watching in silence in Paris in exile
  His beautiful photo with his young grandchild in his bony hands

  Just like you, studying Victor Hugo’s Art of Grandfather
  and dreaming of what?
  Certainly an Immortal and Eternal Vietnam Spring
  Not for you and even your son
  Bur only for his young grandchild in his bony hands
  Who shall live in Freedom and Democracy

  https://i.ytimg.com/vi/jjlFrc-qvVU/maxresdefault.jpg

  Just not like You, a ‘Village Old Man’
  Just not like You, a ‘Village Old Man’ …
  Just not like You, Cụ KÌNH now

  But your young grandchild
  Those days in the near Future
  He shall to go to school
  Building on the Senh ricefields occupied
  By the Red dictators and traitors now
  He shall learn about Freedom and Democracy
  He shall learn about Human Rights and Civil Rights
  He shall learn about Social Justice and Laws
  And he will get married, one day,
  And they will live in Happiness and Liberty
  In Hanoi Capital maybe.

  Just like You, a ‘Village Old Man’
  Just like You, a ‘Village Old Man’ …
  Just like You, ‘Già Làng’

  https://venota-com-media.r1-cz.storage.forpsicloud.cz/media/sites/19/2020/01/06-egt.png

  His family name was LÊ ĐÌNH
  And his nickname KÌNH
  We called him tenderly ‘Già Làng’
  He was just quite 84 years old
  His life was tender and peaceful like the Love River
  With dreams and white cranes over the green ricefields
  But the pro-china Red dictators and traitors
  They had decided otherwise on January 9 th 2020

  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE

 6. Trận đánh vào Đồng Tâm giết ông Kình được ca tụng hết lời ( trao tặng huy chương,phong hàm, học tập theo gương các anh đã toi mạng), thì trận bao vây bắt Lê Quốc Tuấn lại nhục nhã ê chề bởi vì Tuấn có súng trong khi ông Kình là một ông già 84 tuổi và đang ngủ. Thật đẹp mặt cho lực lượng CA VN.

 7. Đảng lãnh đạo cực kỳ toàn diện và độc trị, tứ trụ và cả cái bộ chính trị khát máu ấy phải chịu trách nhiệm và “rút kinh nghiệm sâu sắc”, “kiểm điểm lâm ly”
  Nhưng mà chúng nó có hối lỗi mà tự xử bắn vào đầu thì cũng không rửa được một phần tội ác, không chỉ cho Đồng Tâm.
  Vậy động cơ sát thủ của chúng là gì, vì sao vừa ăn cướp vừa hiếp dâm vừa gõ mõ tụng kinh như vậy? Vì đó là bản chất của người chiến sỹ cách mạng, cách mạng cái l..ồn.
  Rồi đây cái quốc hội đảng đẻ sẽ im thin thít vì chúng là một bầy con tin, một lũ tù nhân lương tháng, một lũ con nợ sổ hưu.
  Kết luận đó là vì đồng tiền bẩn thỉu từ mảnh đất ruộng rất nghèo. đó là kiêu hãnh man rợ cọng sản, đó là thú tính Tô Lâm Phú Trọng.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây