Cụ Lê Đình Kình bị “xử tử”?

  •  
  •  
  •  
  •  

Kông Kông

15-1-2020

Ngày 14/1/2020, Thứ trưỏng Bộ Công an, Tướng Lương Tam Quang, tường trình diễn biến xảy ra biến cố chết người tại xã Đồng Tâm rạng sáng ngày 9/1/2020. Sau đó đã có nhiều phân tích khá chi tiết nhiều mặt về nội dung đó rồi. Ở đây chỉ lưu ý thêm một điểm, mà theo tôi là cần thiết: Cụ Lê Đình Kình chết như thế nào?

Theo Tướng Quang là “hoàn toàn không có việc vào (ĐồngTâm) để bắt giữ” và “không có lệnh bắt giữ” nhưng chỉ phản ứng “Khi lực lượng chức năng đang triển khai các chốt thì các đối tượng tấn công bằng lựu đạn, bom xăng, dao phóng lợn hàn tuýp sắt…” từ đó đưa đến tình huống 3 công an “ngã xuống giếng trời giữa hai nhà” bên dưới cửa sổ và “các đối tượng” sau đó đã phóng hỏa bằng cách ném chai xăng từ tầng hai, tầng ba xuống”.

Vẫn theo Tướng Quang, cụ Kình chết là dova chạm”. Vâng, vì “va chạm” nên đạn vô tình trúng cụ Kình là chuyện “coi như bình thường” cho dù trong đêm khuya mà đem cả một lực lượng hùng hậu đã được chuẩn bị kỹ từ mấy tuần trước đó để tấn công (!) Nhưng vết thương trên cơ thể cụ Kình (qua hình ảnh được phổ biến) tự nó cho thấy hoàn toàn không phải vì “va chạm”!

Trong nòng súng đương nhiên có đường khương tuyến. Đường khương tuyến đó vừa xác định riêng từng khấu súng (ID) vừa có tác dụng giúp viên đạn xoay cực nhanh khi ra khỏi nòng. Xoay càng nhanh viên đạn càng giảm được sự ma sát của không khí, bay chính xác đến mục tiêu. Xoay càng nhanh khi đụng mục tiêu viên đạn sẽ có sức công phá càng rộng. Nhưng khi viên đạn vừa ra khỏi nòng đụng ngay mục tiêu thì, vì độ xoay chưa đủ nhanh, nên sức công phá chưa nhiều.

Nhìn vết thương ngay nơi tim cụ Kình chỉ thấy một cái lỗ rất “ngọt”. Da chung quanh không hề bị toét ra. Điều đó chứng tỏ họng súng rất kề cận cơ thể cụ. Với vết thương như thế thì không thể vì “va chạm” (do đạn bắn từ xa) mà có thể hiểu là phát đạn xử tử!

Tại sao phải xử tử?

Có hai suy đoán, là một trong hai, hoặc cả hai, không ngoại trừ!

– Lệnh phải giết cụ Kình. Vì cụ Kình là linh hồn của người Đồng Tâm trong cuộc tranh đấu giữ đất. Bắt giữ số còn lại đem xử án thì tinh thần đấu tranh của người Đồng Tâm tan rã.

– Giết cụ Kình để trả thù cho đồng đội. Vì nhóm tấn công nghĩ đột nhập vào hướng cửa sổ nhà cụ Kình vừa nhanh, vừa gọn, “đối tượng” sẽ không kịp trở tay, thay vì đợi phá được cửa chính. Nhưng vì trời tối họ vô tình bị “ngã xuống giếng trời giữa hai nhà” bên dưới cửa sổ. Còn có bị “đổ xăng xuống phóng hỏa” giết chết hay không thì phải xem dấu vết cháy như thế nào ngay tại hiện trường.

Giữa lúc căng thẳng cực độ lại nghe tin đồng đội (hay cấp chỉ huy?) bị “chết cháy” thì đương nhiên khó ai đó thể kiềm hãm được “phẫn nộ”. Vì thế khi đột nhập vào phòng ngủ của cụ Kình thì “đối tượng” phải bị xử tử ngay để trả thù, bất kể đó là một cụ già 84 tuổi, từng bị đánh gãy xương đùi, đi đứng còn không vững nói gì đến chết mà tay còn cầm lựu đạn (?)

Suy đoán nầy cũng phù hợp với lời kể đẫm nước mắt của bà Dư Thị Thành, đang quấn khăn tang chồng: “Người ta bắt khai là ở nhà cầm lựu đạn, tôi bảo là tôi không biết quả lựu đạn thế nào, tôi không biết bom xăng là thế nào, thì tôi không khai được…”

Thưa, đây chỉ là suy đoán thôi. Còn sự thật thời gian mới (có thể) có câu trả lời. Vì giữa thời buổi internet nầy khó có thể che giấu được sự man trá mãi mãi.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Có thể ” 3 chiến sỹ hy sinh” cũng nằm trong kế hoạch tỉ mỉ để có trận đánh ” đẹp”.
    Đang quyết liệt trở về Tung woa xỉn Tàu Khựa. Hạn chót rồi

  2. Cách xử sự của bè lũ tổng bí tịt lú tràn ngập tính nhân văn, có huy động toàn bộ lu lon của cả thế giới cũng không chứa hết được.

  3. Bất cứ khi nào tình cờ đọc báo mà thấy hai từ ‘cộng sản hay Việt cộng’ là cùng lúc nghe thấy có mùi rất khó ngữi!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây