Pháp luật ở đâu hả đám Dư luận viên?

Huỳnh Ngọc Chênh

12-1-2020

Chính quyền cho nhân viên an ninh canh gác chặt chẽ tư gia những nhà hoạt động tại Hà Nội. Ảnh: Lê Dũng

Suốt 4 ngày đêm qua, một đám an ninh đến công khai chặn ngay hành lang ra vào thang máy, trước cửa căn hộ của vợ chồng tôi ở Royal City.

Trước đây, để ngăn không cho chúng tôi đi biểu tình hay đi thắp hương liệt sĩ biên giới phía Bắc hay Hoàng Trường Sa, an ninh chỉ vào ngồi dưới sảnh và hầm gởi xe.

Lần này chúng ngang nhiên vào tận cửa căn hộ, mà quy định của chung cư không cho phép người lạ vào chung cư nếu không có cư dân chung cư cho phép.

Ngày đầu chúng chỉ bốn đứa, mấy ngày sau tăng lên đến 8 đứa, luôn luôn có 6 đứa bắt ghế ngồi chặn trước căn hộ, còn những đứa khác lảng vảng dưới sảnh và hầm để xe.

Ngày đầu chúng còn cho chúng tôi đi đây đó, chỉ đi theo, qua các ngày tiếp theo, chúng cấm tiệt vợ chồng tôi ra khỏi cửa, hễ bước ra khỏi căn hộ là chúng dùng vũ lực xô vào, không cho bước đến cửa thang máy. Nguyễn Thúy Hạnh muốn đi chợ mua thức ăn cũng không được, đi chữa bệnh cũng không. Ngày trước Hạnh đi chữa bệnh, cầm nhầm điện thoại của y sĩ về, hôm qua muốn mang đi trả lại cũng không được, người nhà y sĩ đến lấy cũng không cho lên, Hạnh mang xuống sảnh để đưa cũng không được, gởi người mang xuống cũng không, chúng còn tuyên bố: Kể từ bây giờ, không được đưa ra khỏi nhà bất cứ thứ gì, làm như chúng tôi là nghi phạm quan trọng của vụ án nào đó sắp bị khởi tố, trong nhà có chứa đến mấy thùng triệu đô la…

Hành lang chung cư thoáng rộng, quy định nghiêm ngặt không cho các hộ dân để bất cứ thứ gì ra ngoài cửa, kể cả một đôi dép, trẻ con cũng không được phép ra chơi ồn ào ảnh hưởng đến các hộ khác. Thế mà chúng bày ra sáu cái ghế, ngồi nghênh ngang và lê la kín cả hành lang suốt ngày đêm, bày thức ăn thức uống ra tại chỗ, không coi 9 hộ cư dân cùng chung tầng với chúng tôi ra gì.

Chúng tôi sống trong tình cảnh bị giam ngay trong nhà từ ngày 9/1 đến tận hôm nay là ngày 12/1, và chưa biết đến bao giờ mới được trả tự do.

Luật pháp ở đâu đây hả đám bò đỏ, đám dư luận viên các cấp? Cái đám đang được tuyên giáo xua ra đông chưa từng thấy trong mấy ngày qua, kể từ khi bắn chết cụ Kình trong nhà riêng của cụ lúc tờ mờ sáng, luôn miệng hô dân Đồng Tâm bất tuân pháp luật nên bị đàn áp và bắn chết là xứng đáng.

Nếu vợ chồng tôi vẫn cương quyết chống cự lại đám an ninh vô pháp để ra khỏi nhà, lập tức chúng sẽ xông vào khống chế đánh đập không thương tiếc, rồi ngay sau đó tạo hiện trường giả, chứng cứ giả, tung ra cho đám dư luận viên viết bài lên án chúng tôi gây rối trật tự và chống người thi hành công vụ. Luật pháp ở đâu hả đám bò đỏ các cấp? Sao chúng mày không vào đây viết bài phê phán hành vi phạm pháp của đám an ninh này?

Qua chuyện riêng của vợ chồng chúng tôi, cũng là của hàng trăm bạn bè khác ở Hà Nội, mới hiểu tình cảnh của người dân Đồng Tâm trong các ngày kinh khủng vừa qua.

Hàng ngàn quân, trang bị vũ khí tận răng, kéo đến bao vây suốt mấy ngày đêm, không cho ai ra vào, kể cả học sinh đi học cũng bị cấm. Rồi bất thần, đang đêm xua quân vào nổ súng tấn công dân làng, đặc biệt là vào nhà cụ già 85 tuổi đã bị vô cớ đánh cho gãy chân cách đây 3 năm khi cụ đang gặp cơ quan chức năng để giải trình về đất đai.

Luật pháp ở đâu khi một cụ già bị đánh cho thương tật vĩnh viễn mà suốt ba năm qua không bắt và khởi tố hung phạm? Luật pháp ở đâu mà ngày đêm mang quân đến bao vây cả khu dân cư không cho ai ra vào?

Tôi phải viết lên mấy dòng này vì thấy ngoài đám bò đỏ vô học trồi lên nhung nhúc, khạc mửa khắp nơi, còn thấy xuất hiện các nhà báo, các luật sư, thậm chí có kẻ được đi học hành ở các nước dân chủ, rồi chạy qua định cư bên đó, cũng xuất đầu lộ diện, làm bộ khách quan, viết ra những lời máu, vu khống dân Đồng Tâm đủ điều tệ hại, phán rằng họ bị đàn áp là đúng, là xứng đáng vì đã vi phạm pháp luật, đã chống người thi hành công vụ…

Họ nói toàn chuyện pháp luật mà pháp luật cho kẻ cường quyền chứ không phải pháp luật cho người dân. Họ chửi mắng không tiếc lời người dân yếu thế là vi phạm pháp luật chứ không dám hé ra một lời nào về sự vi phạm pháp luật tày đình của phía cường quyền.

PS: Xin lỗi không có được ảnh 6 an ninh ngồi khu hành lang trước thang máy, vì chúng tôi bước ra chụp hình chúng nó là bị hành hung và cướp điện thoại ngay, rồi có khi sau đó sẽ có kích bản vợ chồng già chúng tôi cầm lựu đạn trong tay ra tấn công chúng nó.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Tiên Sinh Thái Bá Tân
  1
  Tôi nghe nói nhà nước
  Có các “dư luận viên”.
  Con số này lớn lắm.
  Tất nhiên phải chi tiền.

  Hệt như ở Trung Quốc,
  Trên blog, trên Phây,
  Có nhiều người giấu mặt,
  Cứ chọc phá suốt ngày.

  Quả thật tôi không biết
  Họ là ai, làm gì.
  Nhưng cách họ chửi mắng
  Thì thô bỉ cực kỳ.

  Hơn cả bọn cặn bã
  Vô học và vô nghề.
  Còn nói bảo vệ đảng
  Và nhà nước, thật ghê.

  Không lẽ chính nhà nước
  Dùng tiền thuế của dân
  Thuê bọn này cặn bã
  Cắn, chửi chính người dân?

  Nếu quả đúng như vậy,
  Các bác ạ, thực tình,
  Tôi buồn và thất vọng
  Với nhà nước của mình.
  2
  Không ai khổ suốt đời.
  Không ai sướng suốt đời.
  Nhưng ngu thì có đấy.
  Nhiều người ngu suốt đời.

  Trong số những người ấy
  Có bọn dư luận viên.
  Cả hai loại – cuồng tín
  Và “dư luận” vì tiền.

  Chúng, một lũ vô học,
  Không suy nghĩ bằng đầu,
  Làm những điều thất đức,
  Đơn giản vì ngu lâu.
  3
  Nhà nước mình, thật lạ.
  Học toàn cái đâu đâu.
  Cái hay ho không học,
  Lại học của thằng Tàu.

  Nguồn Mạng.

 2. to sao thi chu vay, tui no chi la nhung thang that hoc lam cong cho nhung thang chu? cung vo hoc, dat nuoc vn buon thay duoc cai tri boi mot lu vo hoc,hay nhin o cac nuoc khac ngay bay gio nhu che do doc tai Iran,nguoi dan bieu tinh phan doi va doi cach chuc cac nhan vat da lien quan den vu ban rot chiec may bay dan su cua Ukrain,con vn thi sao,Dong Tam do mau,dong loai minh do mau ca nuoc im lang.Chung ta xung dang duoc huong nhung gi chung ta chon lua. Mot lu cuu.

 3. Ông Chênh vẫn còn internet và sóng điện thoại, và từ trên lầu ngó xuống chắc chưa thấy dây kẽm gai. Như vậy là tốt rồi, vì sẽ không có “trận đánh đẹp” để chủ tịch nước phải truy tặng thêm huân chương chiến công. Nếu ông nhẫn nhịn thêm vài ngày, bọn an ninh đắt tiền sẽ rút đi. Còn bọn bò đỏ rẻ tiền và đông đảo hơn nhiều thì chắc chắn chúng sẽ theo ông dài dài trên mạng.

Comments are closed.