Bức tường xây bằng máu

Nhân Trần

11-1-2020

Có lẽ chính quyền Hà Nội và đám dư luận viên đang hả hê ăn mừng vì đã giết được ba người trong gia đình cụ Kình: Cụ Lê Đình Kình, con trai cụ Kình là Lê Đình Chức, và cháu cụ Kình là Lê Đình Quang trong trận càn quét thôn Hoành, xã Đồng Tâm rạng sáng ngày 9/10/2020. Đổi lại, bên chính quyền cũng bị tổn thất ba viên an ninh (thông tin chưa được xác thực). Con số thương vong của cả hai bên hiện còn chưa được rõ ràng và chưa có thông tin chính thức từ cả hai phía.

Thực sự đau xót cho những người bị thiệt mạng từ cả hai phía, đặc biệt là gia đình cụ Kình. Ba thế hệ trong một gia đình phải chịu thương vong trong thời bình để bảo vệ đất đai tổ tiên, chống lại bọn quan tham là một sự đau xót khôn cùng của xã hội độc tài đảng trị này.

Đến giờ phút này, việc đúng sai có lẽ không còn là điều quan trọng nữa, người đã mất, không còn gì đau buồn hơn cho toàn thể người dân Việt Nam khi quân đội công an quay mũi súng bắn vào nhân dân mình. Mọi lời mắng mỏ, nguyền rủa chính thể độc tài này cũng đã được phơi bày trên mạng xã hội suốt từ hôm qua, trên khắp các ngõ xóm và trên các mặt báo.

Đây là một chiến dịch tổng thể, quy mô lớn, có sự chuẩn bị sẵn sàng từ đủ mọi phương tiện.

Song song với việc xây tường rào khu đất Đồng Sênh đang tranh chấp thì chính quyền Hà Nội xua quân bao vây thôn Hoành, đập phá nhà cửa, bắn lựu đạn hơi cay, bắt người và giết người. Bên cạnh đó, công an Hà Nội tung tin, người dân quấy rối, cản phá việc xây dựng tường rào lúc nửa đêm nên mới cho quân đội và công an đến trấn áp. Điều đó chứng tỏ, chiến dịch càn quét giết người này đã được lên kế hoạch rất kỹ.

Toàn bộ tình hình sự việc được cổng thông tin điện tử Bộ Công an lên một cái tin rất vắn tắt: “Trong quá trình xây dựng, sáng ngày 9/1/2020, một số người có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, dẫn đến hậu quả 3 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh, 1 người chống đối chết, 1 người bị thương. Các đơn vị chức năng đã khống chế và bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Hiện, các đơn vị liên quan đang xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn theo kế hoạch”.

Sau đó, một loạt các tờ báo đảng thêm mắm thêm muối, sử dụng lời lẽ miệt thị, khinh thường người dân lan truyền rộng rãi. Kinh tởm hơn là hàng chục ngàn dư luận viên (hay còn gọi là lũ bò đỏ) thi nhau vào chửi bới nhân dân Đồng Tâm những lời lẽ tục tĩu, chợ búa. Họ sử dụng những ngôn từ dơ bẩn nhất để lăng mạ những người dân chịu thiệt hại.

Thật nực cười cho cái tin bịa đặt sai sự thật này. Điều đó chứng tỏ nghệ thuật đánh lừa người dân của cộng sản đã không còn ở tầm đỉnh cao như thời Hồ Chí Minh nữa. Người đọc hiện nay đã thông minh hơn, họ ngửi thấy mùi dối trá trong từng câu chữ trên báo đảng. Và từ đó đến bây giờ, chúng ta đọc được hàng loạt tin tức xảo trá của chính quyền.

Điều đặc biệt quan trọng là, ngay cả việc mang quân đội và công an đi trấn áp người dân lúc nửa đêm đã là một hành động vi hiến, phạm pháp mà chúng vẫn làm càn và làm bừa. Với chúng, luật pháp chính là súng đạn.

Ai sẽ phải chịu trách nhiệm trong chuyện này?

Nhiều người nói rằng, Nguyễn Đức Chung – chủ tịch thành phố Hà Nội là kẻ cầm đầu vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày 9/1. Bởi hắn đã từng muối mặt với bà con Đồng Tâm sau khi viết một biên bản cam kết không khởi kiện bà con Đồng Tâm để giải cứu 17 quân nhân bị bà con bắt giữ nhưng được nhân dân đối xử hết sức nhân đạo hồi tháng 4/2017. Nỗi nhục này khiến hắn không thể nào ăn ngon ngủ yên được. Hắn luôn tìm cách gây khó dễ cho bà con Đồng Tâm trong suốt hai năm qua không từ một thủ đoạn nào. Từ sách nhiễu, quấy rối, vu khống đến đe dọa từng người dân. Không một ngày nào người dân Đồng Tâm được yên với hắn.

Có người lại cho rằng, đây là đây là kế hoạch của tên bạo chúa Tô Lâm, Bộ trưởng Công an. Hắn là đàn em của tên bạo chúa khét tiếng Trần Đại Quang, mới qua giỗ đầu cách đây vài tháng trước. Việc điều động ba ngàn binh sĩ cùng lúc thế này ít nhất cũng phải từ cấp bộ trở nên mới thực hiện được. Nếu không phải là họ Tô kia thì còn ai vào đây nữa.

Nhưng câu hỏi đặt ra là: Liệu Bộ Chính trị có biết chuyện này không? Hay Nguyễn Phú Trọng đảng trưởng, chủ tịch nước có biết chuyện này không?

Tôi cho rằng CÓ. Ông Trọng có biết và chính ông mới là kẻ bật đèn xanh cho quân đội và công an làm càn như vậy. Nguyễn Phú Trọng phải chịu trách nhiệm tuyệt đối trước sự việc Đồng Tâm ngày 9/1/2020 này. Và ông Trọng phải chịu trách nhiệm trước những cái chết của cụ Lê Đình Kình, con và cháu cụ cùng ba linh sĩ thiệt mạng kia.

Những câu nói đạo đức hàng ngày của ông là phải gần dân, thân dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng nhân dân mỗi khi phát biểu trên truyền hình đã trở nên rỗng tuếch không còn tí giá trị gì khi ông để cho đám tay chân thực hiện hành vi vô đạo đức, bất nhân bất nghĩa này. Điều đó chứng tỏ ông Trọng là kẻ chủ mưu hoặc là ông không thể kiểm soát nổi đám binh quyền đang lộng hành trên đất nước mà ông là người đứng đầu. Nhưng dù thế nào kẻ đáng bị lên án nhất chính là Nguyễn Phú Trọng.

Bức tường hàng rào sân bay kia sẽ đánh dấu tên tuổi của những con người đã ngã xuống. Trong đó có cụ Lê Đình Kình cùng con cháu cụ và ba người lính thiệt mạng (cho đến thời điểm này). Chỉ có điều nó phải trả giá quá đắt, cái giá phải trả bằng máu. Ngày 9/1/2020 là một ngày đáng nhớ và ngày này sẽ đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam, cùng tên tuổi cụ Lê Đình Kình sẽ gắn liền với ngày này. Nhưng từ đây, chúng ta rút ra được rất nhiều bài học, cũng là những bài học bằng máu.

– Thứ nhất, khi sử dụng bạo lực để giải quyết tranh chấp với người dân, chính quyền luôn luôn là kẻ sai trái.

– Thứ hai, khi bất công không được giải quyết một cách thỏa đáng thì nhân dân sẵn sàng dùng mạng sống để bảo vệ tài sản và danh dự.

– Thứ ba, một chính quyền quay mũi súng về phía nhân dân thì chính quyền đó không còn là của dân nữa, đó là dấu hiệu của một chính quyền đã rệu rã, chờ ngày khai tử.

– Thứ tư, kẻ dối trá luôn luôn bị bóc phốt, cho dù lấp liếm ngàn lần cũng vẫn bị vạch trần bộ mặt dối trá.

– Thứ năm, những kẻ chống lại nhân dân đều kết thúc không có hậu. Lịch sử nhân loại đã chứng minh điều đó.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây