Huân chương và phường trộm cắp

Lý Trần

10-1-2020

Thế là thêm hai đồng chí “cán bộ chiến lược” của ĐCSVN nữa bị lộ và thành … củi gộc. Danh sách các đồng chí “ăn của dân không từ thứ gì” nhưng chưa bị lộ chắc chắn còn rất dài, dài gấp nhiều lần danh sách các đồng chí bị lộ. Chừng nào còn chế độ hủ bại này, danh sách kia chỉ ngày càng dài ra. Mất đi 2 đồng chí này lại có thêm 20 đồng chí khác.

Người dân Việt đã nhận ra một hiện tượng mang tính quy luật. Đó là, cứ tay nào to mồm tuyên và giáo, “chống diễn biến”, “noi gương HCM”, … là y như rằng hắn đang làm chuyện vô đạo đức đằng sau. To mồm để che đậy hành vi trộm cắp – đúng theo kiểu vừa ăn cướp vừa la làng. Đồng chí Tuấn 4T còn tặng sách dạy đạo đức CS cho phạm nhân cơ mà. Nghe đâu sắp tới các tù nhân trước đây được đ/c Tuấn tặng sách muốn đồng chí Tuấn mở các lớp học trong tù để “bồi dưỡng” phạm nhân các bài học “noi gương, học tập”,…

Có thể thấy, càng có các danh hiệu “cao quý” bao nhiêu, chúng càng trộm cắp nhiều bấy nhiêu. Những tay quan đã bị đảng của họ kỷ luật, đã vào tù hoặc sắp vào tù đều có đủ các danh hiệu này, từ huân chương LĐ các hạng, đến giải nọ giải kia cả. Chính họ đã nhổ toẹt vào mấy cái danh hiệu đó.

“Khúc củi” Nguyễn Bắc Son đã từng được TT Nguyễn Xuân Phúc tặng huân chương năm 2016. Ảnh trên mạng

Họ biến những tấm huân huy chương kia làm những cái khiên che chắn cho hành vị trộm cắp của mình. Cũng chính vì để mua cái khiên mà Châu Thị Thu Nga mất 30 tỷ để mua cái ghế nghị gật như Nga đã khai trước tòa. Người dân thì tin lời khai đó, còn ĐCS thì lờ lời khai của Nga, vì đút lót làm sao có bằng chứng.

Khi nhìn những tay từng thét ra lửa, lúc ra tòa thì mặt mũi ỉu xìu, dúm dó như chó mất tai thấy cũng “mủi lòng”. So với những lúc từng khua chân múa tay, dạy nhân dân đủ các loại “đạo đức” CS, dạy các cháu thanh thiếu niên rằng ăn cắp là xấu, … giờ này trông họ thảm hại quá.

Lũ người này không đáng được xách dép cho những thanh niên như Phương Uyên tươi cười, khẳng khái, ngẩng cao đầu trước tòa vì cái “tội” đáng tự hào: “Tôi không chống Tổ quốc mà chống ĐCSVN”. Còn bọn quan chức ăn cắp đã không có chính nghĩa lại không có bản lĩnh thì trông như lũ chuột nhúng nước là phải.

Nói về quan chức CS, các cụ làng tôi thường có câu “Để là hòn cứt, cất thành ông bụt” để chỉ lũ quan xuất thân hạ tiện. Chả cần học hành gì ra hồn, nay nó là quan xã, mai nó thành quan huyện, rồi quan tỉnh, mốt thành quan trung ương, thế là thành “cán bộ chiến lược”, cưỡi đầu cưỡi cổ mình. “Nhưng chúng nó vẫn chỉ là những cục cứt”, các cụ bảo thế.

Tất cả bảo bối họ cần để leo lên chỗ ‘ăn không từ thứ gì’ là cái thẻ đảng CSVN, ‘tài’ luồn lách, vờ trung thành với Mác-Lê-Mao và hàm răng khỏe để cắn bất cứ ai nói về cái xấu của họ và để gặm của dân không từ thứ gì.

“Thưa các cụ, họ không phải là cục cứt. Được là cứt thì đã tốt, đồng ruộng làng mình vẫn thiếu cứt nên đất nghèo đi vì hóa chất” tôi cự lại. “Họ chỉ là thứ cặn bã nếu dùng bón cây còn gây độc hại cho cây”.

Không phải tất cả những người có huân huy chương do CSVN ban phát đều là phường trộm cắp, nhưng 100% những khúc củi gộc vừa bị vào “lò” đều có đủ thứ danh hiệu và huân huy chương.

Thôi, từ nay CSVN hãy thôi đem các danh hiệu nọ kia ra bịp dân! Thối lắm!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Thì đã bảo lũ đĩ bợm Ba Đình chỉ giỏi nghề bịp bợm.

    Thằng Nguyễn Phú Trọng đã từng nhiều lần khẳng quyết “không tam quyền phân lập gì hết”.

    Có tam quyền phân lập và tự do báo chí, không một thằng nào, con nào trong trung ương đảng không bị hài tội.

Comments are closed.