Thông tin về vụ án khởi tố nhà báo tự do Phạm Chí Dũng

Đặng Đình Mạnh

23-12-2019

Nhà báo tự do Phạm Chí Dũng. Ảnh: internet

Nhà báo tự do Phạm Chí Dũng bị Cơ quan An ninh Điều tra – Công an TP.HCM bắt tạm giam hình sự vào ngày 21/11/2019. Ông bị khởi tố về tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 117 Bộ luật hình sự.

Ngày 13/12/2019, các luật sư Đặng Đình Mạnh, Nguyễn Văn Miếng đã đến Cơ quan An ninh Điều tra – Công an TP.HCM lập thủ tục đăng ký bào chữa cho ông Phạm Chí Dũng. Ngày 16/12/2019, Cơ quan ANĐT đã phát hành văn bản thông báo quyết định của Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM về thời điểm người bào chữa tham gia tố tụng kể từ khi kết thúc điều tra vụ án. Theo đó, luật sư sẽ bị hạn chế việc tham gia trong quá trình điều tra vụ án.

Đến nay, các luật sư vẫn chưa nhận được bản chính văn bản thông báo này. Văn bản đính kèm theo stt này được chụp lại từ hồ sơ của Cơ quan ANĐT.

Ảnh: FB tác giả

Được biết, ông Phạm Chí Dũng hoạt động báo chí với tư cách nhà báo tự do. Môi trường hoạt động của ông chủ yếu trên không gian mạng. Đương nhiên, với tư cách hoạt động báo chí tự do, cho nên, ông không có thẻ nhà báo do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Ông là người chủ trương trang báo mạng tên: Việt Nam Thời Báo. Trang báo thu hút khá nhiều độc giả quan tâm đến những vấn đề chính trị, xã hội Việt Nam. Sau thời điểm ông bị bắt giữ, thì trang Việt Nam Thời Báo đình chỉ phát hành cho đến nay.

Tương tự như ông Nguyễn Hữu Vinh chủ trương trang báo mạng Ba Sàm, các ông đều là những người tiên phong hoạt động báo chí tự do tại Việt Nam kể từ sau năm 1975 và đều phải trả giá đắt cho sự dấn thân của mình.

Điểm cần lưu ý, các ông Nguyễn Hữu Vinh, Phạm Chí Dũng đều đã là những “hạt giống đỏ” của chế độ. Nhưng có vẻ như, họ đã đặt lợi ích dân tộc lên trên những đặc lợi mà gia thế đã tạo cho họ.

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN

 1. Mong có 3 quả thiên thạch, 1 quả bự tổ cha rơi trúng Hà nội, 1 quả bự tổ bố rơi trúng Bắc kinh và 1 quả bự tổ mẹ rơi trúng Bình nhưỡng cho chết sạch bọn quỉ đỏ đầu sỏ, để nhân loại đc an lành ! (Những ai bị chết lây với bọn quỉ đỏ này đều đc tưởng niệm, ghi nhớ … ).

 2. Mùa giáng sinh an bình, cầu xin đấng Christ đem an lành đến cho mọi người, trừ lũ chó ghẻ cộng sản, mong anh Dũng an bình cả thể xác tâm hồn để chống chọi với thế lực Satan hồ chí minh

  https://vietnamthoibao.org vẫn truy cập bình thường bằng trình duyệt Opera có tính năng tích hợp VNP, hiện nay các trình duyệt khác muốn vào để xem các vở kịch của chó đực chó cái Ba Đình có vẻ rất khó khăn.

  Lũ chó còn biết xấu hổ ăn bẩn váy quần dân đen và nỗi nhục bán nước, bưng bít thông tin làm khó người truy cập.

 3. Phạm Chí Dũng nên tự hào vì chỉ một mình ông ta đã làm cho Đảng ta lao đao, còn hơn cả chục chiếc tàu chiến VN chỉ biết thả neo chờ ăn tiền thuế của dân chẳng dám chạy gần tàu Trung cộng

 4. Nguyễn Chí Dũng thực ra chỉ bị tội tiết lộ bí mật nhà nước, là bởi vì bao nhiêu điều đảng và nhà nước muốn dấu thì đều bị Phạm Chí Dũng và đồng bọn a lô cho cả cái thế giới biết…..thật là chẳng còn cái thể thống gì.

   • Chủ trương nhất quán của ĐCSVN là dối trá từ địa phương đến trung ương để ưu tiên quyền lãnh đạo đất nước qua đó vinh thân phì da trên sự nghèo đói của quần chúng. Vậy những ai có lương tâm, yêu nước thì nên công khai những điều gọi là mờ ám đó và họ đáng vinh danh; tại sao lại nói chẳng cònh thể thống gì?

  • Phạm chí Dũng quả là ăn gan trời. Dám đám bục cái dạ dày của đảng. Trong khi có bao kẻ sĩ phu bắc kỳ ghẻ thì vuốt ve cái ” nòng” con đảng lợn.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây