Hà Nội và “Tập đoàn” công nghệ Đức

 •  
 •  
 •  
 •  

Phạm Thị Hoài

10-12-2019

Theo tin đăng trên báo điện tử của Thanh tra Chính phủ, Chủ tịch UBNDTP Hà Nội đã phát biểu tại tổ thảo luận của HĐNDTP ngày 3.12.2019 rằng “Redoxy-3C là sản phẩm của các nhà khoa học Đức bởi tập đoàn này đã có 43 năm làm, cung cấp sản phẩm đến 55 nước. Các tập đoàn nước ngoài không đơn thuần sản xuất, người ta có những trung tâm nghiên cứu”.

Những thông tin sau đây về “tập đoàn” đã cung cấp chế phẩm Redoxy-3C cho Hà Nội là hoàn toàn công khai và bất kì ai cũng dễ dàng truy cập trên mạng.

Đó là Công ti Trách nhiệm Hữu hạn Watch Water (Watch Water GmbH, www.watchwater.de), sau đây viết tắt là WWG. Trụ sở tại Fahrlachstr. 14, 68165 Mannheim. Vốn điều lệ là 51.200 Euro (khoảng 1,3 tỉ VND). WWG chính thức hoạt động dưới tên này từ ngày 29.08.2014.

Chủ sở hữu WWG là ông Deepak Chopra, sống ở Mannheim, gốc Ấn Độ. Trước đó ông là giám đốc điều hành công ti Clean Water Group GmbH cũng ở Mannheim, cũng kinh doanh mặt hàng tương tự. Năm 2012, công ti này tuyên bố phá sản và ngày 14.07.2014 bị xóa sổ. Ở công ti mới, WWG, ông là giám đốc điều hành một thời gian ngắn, nay là đại diện pháp lý của công ti.

Giám đốc điều hành từ đầu năm 2015 đến nay là ông Rouven Chopra, tốt nghiệp cử nhân ngành kinh doanh quốc tế và thạc sĩ quản trị kinh doanh tại London. Ông cũng gốc Ấn Độ và cùng họ với chủ sở hữu.

Giám đốc sản phẩm từ 2016 là ông Milan Sanghani, cũng gốc Ấn Độ, tốt nghiệp cử nhân điện tử và viễn thông tại Gujarat năm 2012, tốt nghiệp thạc sĩ kĩ thuật tin học tại Mannheim năm 2015.

Một giám đốc sản phẩm nữa từ 2016 là ông Danny Ly, gốc Việt, học khoa học máy tính tại California, 2015-2018 học quản trị kinh doanh quốc tế.

Giám đốc công nghệ thông tin là ông Umer Habib, gốc Pakistan, 2007-2012 tốt nghiệp cử nhân công nghệ tin học tại Rawalpindi, 2012-2016 làm việc tại Islamabad, 2016-2019 học công nghệ thông tin kinh doanh Mannheim.

Ngoài các vị trí lãnh đạo chủ yếu là các sinh viên mới tốt nghiệp hoặc ngành quản trị kinh doanh hoặc công nghệ tin học này, WWG còn 4 nhân viên khác, tổng cộng nhân sự là 9 người. Công ti có đại diện tại Mexiko, Ghana và Thổ Nhĩ Kỳ.

Với quy mô như vậy, WWG là một doanh nghiệp nhỏ, không thể gọi là một “tập đoàn”, không có một lịch sử 43 năm, cũng không có một trung tâm nghiên cứu khoa học. Nó đơn thuần là một công ti có trụ sở ở Đức, bán buôn hóa chất, thiết bị và cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc xử lí nước bẩn, đúng như trong đăng kí kinh doanh. Ngoài Hà Nội, WWG cũng bán chế phẩm Redoxy-3C cho Ghana. Về bản thân Redoxy-3C, hầu như không có thông tin nào khác ngoài những thông tin ít ỏi do chính WWG cung cấp trên trang nhà của mình.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Một cái đất nước lạ kỳ, đến giờ vẫn chưa có ai đủ trình độ “lý luận chính trị”, “nhà nước pháp quyền” để xách cổ anh Chung này nhập kho VIP.

 2. “Redoxy-3C là sản phẩm của các nhà khoa học Đức bởi tập đoàn này đã có 43 năm làm, cung cấp sản phẩm đến 55 nước. Các tập đoàn nước ngoài không đơn thuần sản xuất, người ta có những trung tâm nghiên cứu”. Nhưng qua thông tin “công khai và bất kì ai cũng dễ dàng truy cập trên mạng” thì thực tế “là một doanh nghiệp nhỏ, không thể gọi là một “tập đoàn”, không có một lịch sử 43 năm, cũng không có một trung tâm nghiên cứu khoa học. Nó đơn thuần là một công ti có trụ sở ở Đức, bán buôn hóa chất, thiết bị và cung cấp các dịch vụ liên quan đến việc xử lí nước bẩn, đúng như trong đăng kí kinh doanh”.
  -01 minh chứng cho tư tưởng xuyên suốt, chủ đạo của CS là “bất chấp thủ đoạn để chiếm đoạt”.

 3. Bà Phạm Thị Hoài từ lâu không thấy viết, sau khi Talawas ngừng online . Nay, có lẽ vì bực mình Chung nói điêu quá nên bà muốn làm SÁNG lên thêm một phần TỐI nửa của Chung để mọi người đều biết.
  Cảm ơn bà Phạm Thị Hoài.

 4. European Patent của Redoxy-3C là số mấy? Thông tin chi tiết kỹ thuật và hoạt động lý hóa ra sao ? Thằng Chung nó công bố ra xem. Công bố cả những giải pháp không trúng thầu luôn.

 5. Ối Chung ơi là….Chung – Sự nghiệp của Chung sắp…..CHUNG CUỘC rồi!

  CHUNG là kết thúc, sao Chung lại lấy tên…. chung?

  Định mệnh sao trớ trêu vậy ….Chung?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây