China get out!

Mai Quốc Ấn

7-11-2019

Có một sự kiện mà mỗi nghĩ nghĩ lại tôi vẫn còn nhớ như in cái cảm giác giận run người: Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã chính thức tới thăm Quốc hội Việt Nam Và bài phát biểu dài hơn 20 phút ngay giữa Hội trường Diên Hồng.

Hôm ấy tôi cắn môi bật máu khi nhìn màn hình tivi để thấy kẻ đứng đầu Đảng Cộng sản lẫn Nhà nước Trung Quốc phát biểu.

“Hai nước có lợi ích chung rộng rãi, hợp tác hữu nghị là trào lưu chính, hai bên cần kiên trì lấy đại cục làm trọng, kiên trì hiệp thương hữu nghị, xử lý thỏa đáng bất đồng, cùng hợp tác có lợi giữa hai bên, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, có lợi cho gìn giữ hòa bình, ổn định và phồn vinh trong khu vực.” – họ Tập nói.

Không một ai của Đảng Cộng sản Việt Nam hay Quốc hội, Chính phủ Việt Nam đủ can đảm đứng lên chất vấn ông ta về những thi thể ngư dân Việt chết vì tàu Trung Quốc ở biển Đông. Càng không có ai nhắc ông ta rằng trước đó đã có một cuộc bạo loạn tại Bình Thuận vì thứ công nghệ Tàu lỗi thời gây ô nhiễm trầm trọng.

Và rất nhiều, rất nhiều thứ trước và sau ngày Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm; đã gây biết bao nỗi đau khổ cho người Việt. Nên hỏi sao không giận run người khi hào khí Đông A vắng bóng? Nên hỏi sao không cắn môi bật máu khi tâm thế “Đằng Giang tự cổ huyết do hồng” mai một?

Tôi đấm rung tường mà đau đớn cho khí thế Quang Trung khi xưa từng nhắc nhở người Tàu: “Sử tri Nam quốc anh hùng chi hữu chủ”.

Tay rất đau! Lòng càng đau hơn!!!

Hôm nay thật sự rất vui khi thấy mạng xã hội đang phản đối Thành Long đến Việt Nam. Một kẻ ủng hộ “đường lưỡi bò” 9 đoạn đòi “liếm sạch” biển Đông sao có thể xứng vào đất nước này cơ chứ!?! Nếu chấp nhận hắn thì những ngư dân bỏ mạng ngoài khơi vì “tàu lạ” hay xa hơn là đội hùng binh Hoàng Sa “người đi thì có mà không thấy về” hoá ra hy sinh vô ích ư?

Quay lại chuyện Thành Long, càng cần tẩy chay bất kỳ một thứ gì/một ai đó mà kèm nó/họ theo thông điệp chủ quyền của quốc gia mình bị xâm phạm!

Yêu nước hay không, trước hết thể hiện qua thái độ và hành vi!

Với người Hoa, tôi không có những thành kiến quá sâu bởi xét cho cùng họ cũng là nạn nhân của tà quyền. Nhưng với chính quyền Tàu, thì cá nhân tôi khẳng định chỉ có một thái độ tới chừng nào họ còn xâm phạm quốc gia này về nhiều mặt: CHINA GET OUT!

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Trích một câu trong comment trên:
  Đảng của Mai Quốc Ấn không nói gì về những chiện không đáng kể vì…
  Đéo phải! MQ Ấn chống đảng lịch liệt.
  Chỉ một câu sai, cố ý sai, tôi coi toàn bộ đáng sọt rác. Éo thèm đọc.

 2. Mai Quốc Ấn đích thị là thằng phản động rùi .

  Đảng của Mai Quốc Ấn không nói gì về những chiện không đáng kể vì 1-Họ chọn dân tộc & xã hội chủ nghĩa như những người như Chu Sơn đã từng chọn . 2-Họ tin vào công lý . 3-Họ muốn khép lại quá khứ cho mục đích hòa giải, hòa hợp dân tộc . 4-Tư tưởng Hồ Chí Minh, Tổ quốc gắn liền với chủ nghĩa xã hội .

  “hào khí Đông A vắng bóng … tâm thế “Đằng Giang tự cổ huyết do hồng” mai một”

  Nhưng ta có tư tưởng Hồ Chí Minh thay thế . Tốt hơn nhìu .

  “Tay rất đau! Lòng càng đau hơn!!!”

  Yep, khi tư tưởng cực đoan, đau cả từ thân xác lẫn tâm thần . Cứ ôn hòa & có học thì mọi thứ đều thanh thản nhẹ nhàng . Thú đau thương!!!???

  “Không một ai của Đảng Cộng sản Việt Nam hay Quốc hội, Chính phủ Việt Nam đủ can đảm đứng lên chất vấn ông ta về những thi thể ngư dân Việt chết vì tàu Trung Quốc ở biển Đông”

  Những thi thể người Việt chết theo nghĩa đen ở biển Đông, không ai có quyền chất vấn, chỉ có họ & gia đình họ mới có quyền chất vấn thui . Họ không chất vấn thì thui, không ai có quyền phán xét cả . Vả lại Đảng Cộng Sản Việt Nam là Mai Quốc Ấn, & ngư dân là Đặng Văn Hiến . Mai Quốc Ấn tin vào công lý nhưng không cho phép Đảng Cộng Sản Việt Nam tin vào sêm xít ? Not fair, Sir.

  Thui thì nhắc lại lời của 1 con ma . Sửa, lộn, biên tập vài chữ cho hợp ngữ cảnh

  “Mặt đất này chưa từng phân biệt vẫn chứa chấp chúng ta vậy tại sao lại phân biệt 2 đảng Cộng Sản Bắc Nam để nhạo cười cái chết trong hoảng loạn. Khi nào chúng ta còn mang tư duy thù hằn, phân biệt vùng miền thì ngày đó chúng ta vẫn còn khoá mình trong cái bẫy của bản thân … Em đừng quan tâm họ từng sai ra sao, từng là người như thế nào? Vì như thế em đã giết chết người ta bằng cái suy nghĩ nhỏ bé của em, quan trọng hơn em đang giam giữ tư duy của mình”

  Chiện Thành Long, hắn cũng như các trí thức, nhân sĩ “đảng viên hoạt động nội thành” ngày xưa, cũng như ông bà của Nguyễn Thùy Dương, như đội quân khăn rằn bà ba đen . Không nên phân biệt Thành Long đúng hay sai vì sẽ giam giữ tư duy của chính mình & nảy ra những tư tưởng cực đoan . Cũng như cuộc đấu tranh của ta cần sự có mặt của những “đảng viên hoạt động nội thành” ngày xưa, cuộc đấu tranh của Đảng ta cũng cần sự có mặt của các “đảng viên hoạt động Hương Cảng” như Thành Long . Loại bỏ những người như họ ra chỉ là bọn cực đoan, phản động . Mai Quốc Ấn đích thị là thằng phản động rùi .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây