VTV1 đánh lộn lòng yêu nước nồng nàn với kẻ công thần thực sự

Đào Tiến Thi

22-10-2019

Ảnh chụp màn hình VTV

Hơn ba tháng nay Trung Cộng cho tàu Hải Dương 8 và nhiều tàu hộ tống ngang nhiên vào Bãi Tư Chính – vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam – tiến hành các hoạt động như trong vùng biển đặc quyền kinh tế của họ. Đã thế nhà cầm quyền Trung Cộng còn lớn tiếng tuyên bố các hoạt động khai thác, thăm dò dầu khí của VN (đã từ lâu ở đây) là “vi phạm” và đòi VN phải rút khỏi vùng biển này.

Theo một số chuyên gia về luật biển, nếu không đuổi được chúng đi thì đến một lúc nào đó chúng sẽ kiện VN và VN sẽ mất vĩnh viễn bãi Tư Chính một cách “êm nhẹ”. Và mất bãi Tư Chính thì sẽ mất Trường Sa, mất hầu hết chủ quyền trên Biển Đông và cuối cùng là mất nước.

Nỗi đau, nỗi nhục và nhất là cái họa mất nước đã đến tận cổng dân tộc này. Thế mà giữa lúc nước sôi lửa bỏng, nhiều kẻ đã làm cái việc “cõng rắn cắn gà nhà”.

Ít ngày trước đây còn là các lực lượng núp bóng không chính thức, hoặc ẩn mình (dư luận viên, AK47) hoặc công khai (chẳng hạn LS. Hoàng Duy Hùng, Việt kiều) tung ra những lời vu cáo, xuyên tạc người yêu nước, tuyên truyền cho sức mạnh Trung Quốc. Rồi phút chốc xuất hiện lực lượng chính thức. Điển hình nhất là việc làm của VTV tối 22/10/2019.

Do làm một việc xấu xa, người ta đã dàn dựng một kịch bản vừa bỉ ổi, vừa vụng về. Trước hết là định đánh lộn sòng hai người yêu nước được nhân dân mến mộ – GS. Chu Hảo và Anh hùng, Thiếu tướng Lê Mã Lương cùng với một nhân vật công thần thực sự – một ông trung tướng, kẻ văng ra những lời thô tục đe dọa cảnh sát giao thông.  Đấy là cách dàn dựng bỉ ổi, thâm độc.

Thứ hai, với ông trung tướng thô tục – công thần đích thực thì họ có clip, rõ ràng cả hình ảnh lẫn lời nói. Còn với GS. Chu Hảo họ đưa hình ảnh nhưng dùng lời buộc tội của họ “nhà đài” mà không đưa ra được một dòng dẫn chứng nào. Với Anh hùng, Thiếu tướng Lê Mã Lương họ cũng làm tương tự: đưa ra lời buộc tội của” nhà đài”, nhưng để “chưng minh” cho những lời buộc tội đó thì lại là cái clip đã bị TẮT ÂM THANH còn hình ảnh thì LÀM NHÒE MỜ. Nghĩa là họ chỉ cốt cho khán giả thấy đó là Lê Mã Lương, còn Lê Mã Lưng “công thần”, “phản động” ở chỗ nào thì không thể chứng minh.

Họ biết nếu công bố những lời nói của anh Lê Mã Lương thì sự “chứng minh” sẽ là ngược lại: nhân dân sẽ thấy đó là một người khẳng khái, yêu nước nồng nàn, mang khí phách của bậc anh hùng và nói đúng sự thật về quân xâm lược cũng như về hiện trạng đất nước hôm nay. Đấy là cách dàn dựng gian giảo nhưng cũng vô cùng vụng về, ngu dốt.

Có lẽ chẳng cần chờ lịch sử phán xét. Nhưng kẻ “cõng rắn cắn gà nhà” đã lộ mặt ngay từ hôm nay.

Mời xem clip VTV:

VTV NÓI VỀ BỆNH CÔNG THẦN CỦA TƯỚNG LÊ MÃ LƯƠNG

VTV NÓI VỀ BỆNH CÔNG THẦN CỦA TƯỚNG LÊ MÃ LƯƠNG TRONG CHƯƠNG TRÌNH THỜI SỰ HÔM QUA (20/10/2019)#VNDN

Posted by Việt Nam Daily News on Sunday, October 20, 2019

Bình Luận từ Facebook

7 BÌNH LUẬN

 1. Đảng lợn CSVN dạy quân đội phải “trung với đảng”, quyết không dạy phải “trung với nước”.
  Nay ai bảo lũ lợn “yêu nước” – thì đấy là một điêu phi lý, Còn việc chúng nó chỉ lo mất đảng, mất quyền thống trị VN mới là điều là đương nhiên!
  – Trung Cộng xâm lược – chính là phép thử lòng “yêu nước” thối tha của lũ lợn CSVN.

 2. Đồng ý hết thảy các comments
  Nhưng cái đầu bài có các chữ (đứng cạnh nhau) nếu ghép lại thành cặp thì… nó thế nào ấy
  “ĐÁNH LỘN” và “LỘN LÒNG” YÊU NƯỚC…

 3. Tôi like
  Tôi chỉ có khác một tí với quan điểm bài viết là ” HỌA MẤT NƯỚC ĐÃ NẰM TRỌN TRONG TW ĐẢNGM CUỐC HỤI, CHÍNH PHỦ” Mọi diễn biến đã và đang diễn ra là nhằm mục đích dối lừa dân tộc, để sự việc BÁN NƯỚC CẦU GHẾ, GIỮ ĐẢNG được trọn ven. KHÔNG GẶP SỰ ĐỐI ĐẦU CỦA DT

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây