Xin kêu gọi các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN

Nguyễn Đình Cống

9-10-2019

Hội nghị Trung ương 11, nơi các đại biểu chỉ biết giơ tay đồng ý thông qua. Photo Courtesy

Kính thưa các vị Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN,

Các vị đang họp Hội nghị 11 để bàn nhiều việc quan trọng. Vậy xin hỏi, các vị có biết không việc Trung Quốc đem tàu khảo sát và vài chục tàu chiến vào quần thảo ở Bãi Tư Chính và rất gần bờ biển VN liên tiếp trong 3 tháng nay? Các vị có cho rằng đây là việc quan trọng, liên quan đến vận mệnh đất nước không?

Theo chương trình dự kiến, Hội nghị 11 không có mục thảo luận về tình hình Biển Đông. Tuy rầng TBT Nguyễn Phú Trọng có nói tới 2 chữ “Biển Đông”, nhưng hoàn toàn không phải nói về tình hình căng thẳng mà là về khía cạnh kinh tế. Vậy trong các vị dự Hội nghị, có vị nào dám đề xuất tình hình căng thẳng ở Biển Đông để thảo luận ở Hội nghị 11 hay không?

Về dã tâm của Trung Quốc, đã có rất nhiều bài phân tích. Gần đây có các bài đáng quan tâm như Thư ngỏ của GS Tương Lai gửi Hội nghị 11, hay bài “Dã tâm của TQ và thực tâm của Đảng ta” của Quách Hạo Nhiên, như Tọa đàm khoa học vùng biển bãi Tư Chính và Luật pháp quốc tế” (ngày 6 tháng 10, do Viện Chính sách Pháp luật và Phát triển tổ chức. Đây là một tổ chức có tư cách pháp nhân, trực thuộc Liên hiệp Các Tổ chức Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam). Xin hỏi, là Ủy viên BCH TƯ Đảng, các vị có theo dõi tình hình, có quan tâm đến các sự kiện trên hay không?

Các vị đọc báo lề Đảng và biết ngày 28 tháng 9, Phó TT Phạm Bình Minh đọc phát biểu ở Liên Hiệp quốc, có nói đến đa phương hóa quan hệ ở Biển Đông mà không dám đụng đến Trung Quốc. Xin hỏi có vị nào vào mạng xã hội để xem cho biết quang cảnh hội trường và thái độ ông Bình Minh hôm đó?

Hội trường gần như vắng tanh, trên các hàng ghế chỉ còn lơ thơ vài người, còn ông Bình Minh nhìn vào giấy, đọc với giọng không có sinh khí. Nhiều người xem xong bình luân, không biết là Bình minh hay Hoàng hôn đây. Nhiều người cảm thấy nhục nhã khi chứng kiến cảnh ông Bình Minh đọc lời phát biểu ở Liên Hiệp quốc, mà nhiều người không muốn nghe, nói gì tới việc hưởng ứng, ủng hộ.

Các vị sẽ thảo luận về hạn chế quyền lực, chống chạy chức chạy quyền, nhằm làm trong sạch và củng cố Đảng. Nhưng các vị nhắm mắt làm ngơ tai họa bị tình báo TQ cài cắm nhiều gián điệp vào tổ chức (theo tướng công an Trương Giang Long), các vị chủ trương đưa cán bộ sang TQ để họ đào tạo thành một lũ Việt gian, nằm sẵn trong mọi cấp, mọi ngành.

Bộ Chính trị, vì một lý do nào đó mà không dám tỏ thái độ kiên quyết, cứng rắn, công khai với bọn xâm lược Trung Quốc. Phải chăng đấy là thể hiện sự hèn yếu, sự run sợ? Còn trong số 180 Ủy viên thì sao? Xin hỏi có vị nào hiểu được vấn đề, có được dũng cảm để đề xuất và yêu cầu Hội nghị thảo luận? Tôi đặt hy vọng vào các vị, cầu xin Thượng Đế hỗ trợ quý vị.

Tôi xin kêu gọi quý vị hãy tìm hiểu kỹ nguy cơ do Trung Quốc gây ra, nguy cơ do sự hèn yếu của một số lãnh đạo bị dọa dẫm, bị mua chuộc, bị khống chế, nguy cơ do bọn Việt gian, bọn gián điệp phá hoại từ bên trong. Tìm hiểu rồi trăn trở, suy nghĩ, chọn cách hành đông dũng cảm với lòng yêu nước thiết tha, trước mối nguy Trung Quốc xâm lược. Cách hành động kịp thời là đề xuất để Hội nghị Trung ương thảo luận và công khai cho toàn dân biết.

Trước tình hình nguy nan của Đất Nước, đã có rất nhiều lời kêu gọi toàn dân đoàn kết. Nhưng chưa thấy ai vạch ra đoàn kết như thế nào. Theo tôi chỉ có thể đoàn kết chung quanh một Hạt Nhân có chính nghĩa, có được niềm tin của Dân. Hiện nay chưa có một tổ chức nào, chưa có được những con người tạo ra hạt nhân như vậy. Sẽ là tốt khi từ Trung ương Đảng có một số người hợp với nhau để tạo ra Hạt nhân đó.

Nếu như ở Hội nghị 11 này không có một tiếng nói nào công khai bàn về đối sách với Trung Quốc, bàn về loại bỏ bọn Việt gian, gián điệp, thì cái đảng này đang thối rữa, rất khó khôi phục sức mạnh và Đất Nước đứng trước nguy cơ bị Đảng dâng hiến cho bọn bành trướng.

Hỡi các Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam! Xin hãy sáng suốt, đừng mắc mưu bọn tay sai của Trung Quốc, hãy dũng cảm, phát huy lòng yêu nước để tìm cách cứu Nước, cứu Dân tộc trong lúc này.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. 180 cái xác không hồn này cần cái đầu để đội mũ cối bác hồ và cái đít để ngồi ghế TW. Hiện giờ tất cả đều ung thư và đang điều trị bằng thuốc giả của bà Tiến. Hôm nay bác Cống có bài viết nhọn sắc rất có uy lực.

 2. -Tại Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam toàn quốc khóa XII vào sáng ngày 26/1/2016, dưới sự lãnh đạo của TBT Nguyễn Phú Trọng, các đại biểu tham dự đã bầu ra 180 Ủy viên chính thức + 20 Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII. Việc “sáng suốt, tài tình, đúng đắn” của Đảng đã lựa chọn ra 200 nhân sự Ban Chấp hành T.Ư khóa XII đúng, sai như thế nào chưa rõ, nhưng chiến dịch “đốt lò” của TBT-CTN diễn ra liên tục qua các năm cũng nói lên phần nào:
  *Năm 2016, Ủy ban Kiểm tra T.Ư họp từ kỳ 1 đến kỳ 10. TC: 10 kỳ
  *Năm 2017, Ủy ban Kiểm tra T.Ư họp từ kỳ 11 đến kỳ 20. TC: 10 kỳ
  *Năm 2018, Ủy ban Kiểm tra T.Ư họp từ kỳ 21 đến kỳ 32. TC: 12 kỳ
  *Đến tháng 9/2019, Ủy ban Kiểm tra T.Ư họp từ kỳ 33 đến kỳ 39. TC: 07 kỳ (hy vọng từ giờ đến cuối năm làm thêm 05 kỳ cho đủ số 12 kỳ như năm 2018).
  Và cho đến nay, chiến dịch “đốt lò” có lẽ vẫn tiếp diễn cho đến kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam toàn quốc khóa XIII, dự kiến tổ chức vào quý I/2021.
  Nói về trách nhiệm đối với đất nc hiện nay ra sao của phần lớn các Ủy viên Khóa XII, bác Hồng Hà viết nhận xét của riêng cá nhân như sau: “Uỷ viên Trung ương hư hỏng quá nhiều; các tướng lĩnh công an, quân đội trở thành bảo kê, tham quyền cố vị, tham nhũng tràn lan. Ở cơ quan công quyền bộ ban ngành, từ tỉnh thành đến đơn vị hành chính cấp xã phường, nạn cát cứ, vơ vét, cả họ làm quan…”; “tất cả sai phạm, kỷ luật đều rơi vào các cán bộ đảng viên có chức quyền rất lớn, được đảng đào tạo bài bản, quy hoạch và bổ nhiệm”. Như vậy, bác Nguyễn Đình Cống mong muốn: “Tôi đặt hy vọng vào các vị, cầu xin Thượng Đế hỗ trợ quý vị” với 180 Ủy viên Khóa XII liệu có đúng, có khả thi? Có lẽ Bộ Chính trị với mục đích dẹp hẳn hay thay thế ít nhất 70% của 180 Ủy viên chính thức khóa XII, nên đã phê duyệt lựa chọn trước 184 nhân sự thay thế, với hy vọng 184 vị này sẽ tốt hơn 180 vị khóa XII? (TBT-CTN lựa chọn nhân sự khóa XIII có rút kinh nghiệm từ khóa XII?). Và trong tình hình hiện nay, xem ra cũng phải tạm chấp nhận (Ủy viên Trung ương khóa XII hư hỏng mà chui vào dc khóa XIII là dàn nhân sự khóa XIII cũng đi luôn, chiến dịch “đốt lò” trở thành cái vòng luẩn quẩn ko lối thoát).
  Kết luận: Hy vọng vào lòng yêu nc của TBT-CTN.

 3. Hãy chờ chúng đi định cư tư baen hết. Bác cháu ta tha hồ làm chủ đất nc. Lúc đấy chúng ta mới thấy con đường ” BẤT BẠO ĐỘNG” là đỉnh của đỉnh. Vừa văn hóa có học vừa bảo toàn đc danh dự và cái nồi cơm của từng gia đình
  Kính bác Khỏe

  • Có thể ví thế này” CSVN SỢ TRUNG QUỐC THẾ NÀO THÌ CHÚNG TA SỢ CSVN NHƯ THẾ” TA YÊU CẦU CHÚNG CHỐNG TRUNG QUỐC, CŨNG TƯƠNG TỰ TA YÊU CẦU TA CHỐNG CSVN.
   BÁC KHÔNG PHẢI XIN NỮA. CHÚNG PHẢI XIN LỖI CHÚNG TA. NHƯNG LIỆU CHÚNG TA CÓ ĐỦ ĐỘ NHÂN ÁI MÀ THA CHO CHÚNG KHÔNG
   BÂC GIỮ SỨC KHỎE.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây