Sao không chỉ mặt gọi tên Trung Quốc?

Nguyễn Ngọc Chu

29-9-2019

1. Bài phát biểu của ông Phạm Bình Minh tại Kỳ họp 74 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐLHQ) đã làm bao người thất vọng. Không phải chỉ Việt Nam mà cả các nước đang muốn giúp Việt Nam.

Trung quốc xâm lược biển đảo của Việt Nam, đem tàu đến thăm dò địa chất trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, không cho Việt Nam khai thác dầu khí trong vùng biển Việt Nam, mà Việt Nam không dám chỉ mặt gọi tên lên án Trung quốc tại ĐHĐLHQ thì ai sẽ lên án Trung quốc giúp Việt Nam?

2. Dù có ca ngợi bao nhiêu về Việt Nam và vai trò Việt Nam tại LHQ, thì sự né tránh gọi đích danh Trung quốc xâm lược đã hạ thấp uy danh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Đương nhiên bạn bè quốc tế biết rõ ai là người sợ Trung quốc – đó hiển nhiên không phải là nhân dân Việt Nam – một Dân tộc đã anh dũng đối mặt và chiến thắng hàng chục cuộc xâm lược của Trung quốc.

3. Bài phát biểu của ông Phạm Bình Minh trong suốt thời gian hơn 15 phút không nghe được một lần vỗ tay ở giữa!

Bởi vì đó là một bài diễn văn chung chung, nói điều ai cũng biết. Điều mà mọi người chờ đợi là nghe Việt Nam gay gắt lên án Trung quốc ngang ngược xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, xây đảo nhân tạo, đe dọa tự do hàng hải, mưu toan biến Biển Đông Nam Á thành biên giới lãnh hải của Trung quốc – thì lại nhẹ giọng, không chỉ mặt gọi tên.

4. Sau nhân dân Việt Nam, có lẽ TT Donald Trump là người thất vọng nhất về bài phát biểu của Việt Nam. Hóa ra mỗi chỉ có Mỹ lên án kẻ thù của Việt Nam tại ĐHĐLHQ, mà đến lượt mình Việt Nam lại không biết tận dụng!

5. Qua bài phát biểu của ông Phạm Bình Minh thì ông Donald Trump lại thêm chắc chắn nên giữ quan hệ với chính quyền Việt Nam hiện nay ở mức độ nào!

Mỹ sẽ không chìa tay chân tình cho một người đứng dưới bóng kình địch của Mỹ.

Đó là điều rất bất lợi cho Việt Nam trong hoàn cảnh hiện nay.

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. TẤT CẢ bọn SIÊU VI TRÙNG SIDA / HIV vừa nêu trên là NGUYÊN NHÂN chính VIỆT NAM TỤT HẬU về ĐẠO ĐỨC và MỌI MẶT

  TẤT CẢ bọn chúng chưa đáng là PHÂN chất phế thải cửa HẬU MÔN của ANH HÙNG HOANG CHÍ PHONG mà chúng gọi thằng ‘MỎ CHUỘT TAI DƠI’ gọi đích danh TÊN HỌ cha mẹ chúng đặt ra như Tập Cận Bình và ĐẢNG TÀU CỘNG mà tố cáo.

  ĐAN MẠCH bọn thư lại VỊT CỘNG như Phạm Bình Minh run sứt vòi không dám gọi đích danh thằng TÀU CỘNG trước Đại hội đồng LHQ và tất cả bọn chúng từ thằng HỒ CHÍ MEO aka CHÍ PHÈO qua SÁU BÚA Lê Đức Thọ đến lũ hậu sinh sau này như thằng Vũ Đức Đam nói như LỢN HEO “Nếu đời ta không đòi được HOÀNG TRƯỜNG SA thì giao cho con cháu chúng ta đòi.”
  Và cả bọn TRÍ NGỦ XÃ NGHĨA ngay cả như HOÀNG tiều TỤY và cả đám văn NÔ thi NÔ báo NÔ họa NÔ đến cả 300.000 thằng cùng 25.000 tiến sĩ …Bọn sợ mất SỔ HƯU hay hưởng SỔ
  ĐỎ trên đất rượng vườn cướp từ HÀNG TRIỆU đồng bào DÂN OAN của chúng nên CHÚNG IM LẶNG đồng lõa với chế độ VỊT CỘNG
  TẤT CẢ bọn SIÊU VI TRÙNG SIDA / HIV vừa nêu trên là NGUYÊN NHÂN chính VIỆT NAM TỤT HẬU về ĐẠO ĐỨC và MỌI MẶT
  TẤT CẢ bọn chúng chưa đáng là PHÂN chất phế thải cửa HẬU MÔN của ANH HÙNG HOANG CHÍ PHONG mà chúng gọi thằng ‘MỎ CHUỘT TAI DƠI’ gọi đích danh TÊN HỌ cha mẹ chúng đặt ra như Tập Cận Bình và ĐẢNG TÀU CỘNG mà tố cáo.

 2. Phạm Binh Minh báo cáo với Trọng:
  ” TT Mỹ Trump lên điễn đàn LHQ chửi CNXH, CNCS… như chửi chó, ấy xin lỗi, như chửi thế lực thù địch: “Chủ nghĩa Xã hội và Chủ nghĩa Cộng sản không phải vì công lý, bình đẳng, không phải nâng đỡ người nghèo, và dĩ nhiên không phải vì những điều tốt đẹp cho đất nước. Chủ nghĩa Xã hội và Chủ nghĩa Cộng sản chỉ vì một điều duy nhất: Vì quyền lực của giai cấp thống trị.” Nhưng… may qúa, ông đã không gọi đích danh VN, Trung Quốc”.
  Trọng Lú:
  – “Ừ, ông ta chửi, làm chúng ta đau lắm chứ, chắc TQ cũng thế!
  Nhưng thôi, cứ như ta không biết. Mà ta cũng nên học tập Trump, kết hợp với tư tưởng đạo đức HCM, chúng ta sẽ không bao giờ nêu tên TQ. Cứ thế họ cũng đủ đau lắm rồi! Nhớ nhé!””

 3. Phạm Bình Minh nó về nhà chui đầu vào Chum( lu, vại) ở sau nhà, nó chửi” địt mẹ thằng Khựa, địt mẹ Dương Khiết Tri…tổ cha thằng Lú” xong vào nhà nó hỏi vợ con nó có nghe thấy gì ko.Vợ con nó bảo ko, đang nghe những ” bài ca đi cùng năm tháng”. Nó toe toét cười và thầm nghĩ” mình giỏi thật”

 4. Cờ đỏ sao vàng nào cũng là cờ Tổ quốc muh, sao Nguyễn Ngọc Chu lại khắt khe thế ?

  Chắc chừng dăm năm nữa, trí thức xhcn sẽ lại nối tiếp truyền thống Đại Xạo Sự Ký, bào chữa rằng thì là mà Phạm Bình Minh nói như thế là “ôn hòa & có học”, giữ thể diện đất nước . Xa hơn nữa, buổi phát biểu ở LHQ là của riêng Phạm Bình Minh, không thông qua quấc hụi coi như không có giá trị … aka sêm xít với bản công hàm mang tên người thầy tuyệt vời của gs đáng kính Nguyễn Phước Tương Nai .

  Và Đại Xạo Sự Ký có thể xem đây là 1 biểu hiện nữa của ý chí cương quyết trước “dã tâm” của Trung Quốc .

  Tớ thì xem đây là 1 hành động “ôn hòa & có học” nhất, str8 outta book by Phạm Đoan Trang .

  Đảng Cộng Sản Việt Nam & giới “đấu tranh” đang học hỏi lẫn nhau . Helluva show!

 5. Về tuổi tác thì Tập Cận Bình nhỏ hơn Nguyễn Phú Trọng
  Nhưng về vai vế thì Tập lại có vai “Chủ”, còn Trọng thì luôn phải ở vế “Tớ”.

  Quan hệ giữa Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh cũng vậy.

  Kẻ làm tôi tớ thì có bao giờ dám chỉ mặt gọi tên ông chủ ?
  Có mà loạn!

 6. “Sao không chỉ mặt gọi tên Trung Quốc?”

  Ăn mật gấu à ?

  Dám chỉ mặt gọi tên mới là lạ!

  “ta” co thể gọi Mỹ là đế quốc Mỹ, Pháp là thực dân Pháp, Nhật là quân phiệt Nhật…..nhưng Trung Quốc thì trước sau vẫn “vừa là đồng chí, vừa là anh em” với “ta” kể từ khi “bác Hồ” nhận chỉ thị của Mao Chủ Tịch để lãnh đạo cach mạng VN đánh bật tên sen đầm quốc tế ra khỏi vùng lưỡi bò của TQ

  “Duề nan chung hua Hù Chí Ming, Mao Chè Tung”

  “Việt Nam Trung Hoa Hồ Chí Minh Mao Trạch Đông
  Chung một ý, chung một lòng…
  chung màu cờ …..hồng
  Chung một biển Đông,
  Mối tình hữu nghị sớm như rạng đông”.

  • Bác phải nói” uống mật gấu, ăn gan hùm à”
   Nói thật với bác bọn tiểu yêu chúng còn có mật gấu, bàn tay gấu, cao hổ ngâm rượu. Ko tin bác hỏi mấy cha trí thức xhcn mà xem. Em nói sai em đâm đầu vào kít

 7. Đế quốc Mỹ vào miền Nam VN.để be bờ chống CS.thì mồm loa mép dãi
  hô hoán khắp trời rằng thì là mà…bọn Mỹ hung ác,bất nhân,vô đạo v.v.
  là “kẻ thù của nhân dân ta và loài người tiến bộ” !
  Còn lãnh thổ,lãnh hải VN.đang mất dần vào tay gìặc Tàu thì câm miệng
  lại thì qủa là cực kỳ hèn nhát tất cả bọn quan chức CsVN.!

Comments are closed.