Vũ khí của Trump đáng sợ cho Đảng Dân chủ: Nói Xạo

LTS: Vụ ông Donald Trump, Tổng thống đương nhiệm của Mỹ, ép nước Ukraine điều tra đối thủ chính trị tiềm năng của ông là ông Joe Biden, làm dấy lên phỏng đoán gần như chắc chắn là sự tranh đua chính trị giữa Donald Trump và đối thủ của ông tới đây sẽ gay cấn chưa từng thấy, gay cấn hơn cả những chuyện tranh cử hồi năm 2016.

Cây bút Julie Pace của hãng thông tấn AP có bài phân tích về chuyện này mang tựa đề: Trump’s tough politics a challenge for Democrats. Xin được giới thiệu bài dịch này cùng quý độc giả.

________

Tác giả: Julie Pace

Dịch giả: Jackhammer Nguyễn

23-9-2019

TT Donald Trump phát biểu trong một sự kiện với Thủ tướng Úc Scott Morrison tại Pratt Industries hôm Chủ nhật, ngày 22/9/2019, ở Wapakoneta, Ohio. Nguồn: AP/ Evan Vucci

Năm 2016, Trump hất tung hết các chính trị gia Mỹ, và năm nay khi ông tái ứng cử, ông rất tự tin là sẽ đánh tan tác họ một lần nữa.

Lần này ông còn có thế hơn nữa, đó là văn phòng Tổng thống, với biết bao là nguồn lực. Chuyện ông bảo Tổng thống Ukraine điều tra ông Biden chứng tỏ ông ta không từ bất cứ điều gì để tấn công đối thủ của mình.

Những hành động của Trump trong thời gian qua báo trước là, cuộc tranh cử 2020 tới đây sẽ không có giới hạn nào cả, bất kể đối thủ là nhân vật nào của Đảng Dân chủ. Hồi năm 2016, việc tấn công cá nhân, nói bậy nói càn không có bằng chứng gì cả, thì tới đây sẽ vẫn như vậy, thậm chí còn hơn nữa.

Phe Dân chủ biết rất rõ như vậy, nhưng họ không biết làm sao để chống đỡ, không biết ai ngon lành nhất trong họ ra chống lại Trump. Chống lại trực tiếp, chấp nhận rủi ro chơi theo kiểu của ông ta với những lời tấn công không có bằng chứng? Hay là mặc kệ ông ta, và rồi bị nhóm truyền thông bảo thủ cứ dựa vào đấy mà xỉa xói?

Phe Dân chủ công nhận rằng, ông ta ra đòn rất có hiệu quả, bắt đối phương chơi theo kiểu của mình trong những cuộc tranh luận, và rồi hất họ ra.

Ông Daniel Pfeiffer, từng cố vấn tranh cử cho ông Obama nói: Kỹ năng giỏi nhất của Trump là ông ta lôi bạn vô một đống bầy hầy với những điều kinh hoàng, rồi thế là bạn phải tốn cả ngày trời để bảo vệ mình, chống lại những điều kỳ cục, những lời buộc tội vô căn cứ.

Đó là tình huống mà bây giờ ông Biden đang gặp phải với lời buộc tội con trai ông khi còn làm cho hãng khí đốt Ukraine và ông bố thì lo giúp nước này. Chẳng có bằng chứng gì là hai người này làm sai. Ông Biden đã mất cả một buổi cuối tuần để giải quyết chuyện này, đến nỗi ông phải nói với phóng viên là: Các bạn hỏi cái gì cho đáng hỏi đi nào!

Dĩ nhiên là chuyện Ukraine cũng rắc rối cho Tổng thống chứ không phải đùa, nhất là khi phe Dân chủ bực bội vì những cuộc điều tra không đi tới đâu, và thế là ra lệnh điều tra việc truất phế.

Trump và các đồng sự đã chuẩn bị cho cuộc tấn công ông Biden cả mấy tháng, vì họ cho rằng ông Biden là một đối thủ nguy hiểm, được giới thợ thuyền da trắng ủng hộ. Mà chính đám này đã giúp Trump vô Nhà Trắng hồi năm 2016. Chính luật sư của Trump là Giuliani công nhận rằng, họ đã ép Ukraine điều tra con ông Biden.

Việc ông Trump bị cho là đã tìm sự giúp đỡ từ Ukraine lộ ra, do cuộc điện thoại ngày 25/5, chỉ một ngày sau khi đã rõ là cuộc điều tra Trump do ông ông Muller tiến hành, nghi án Trump bắt tay với Nga để giúp ông ta thắng cử hồi 2016, không đi tới đâu.

Trong khi hồi đầu năm nay, khi trả lời phỏng vấn đài ABC News, ông Trump nói nếu như có một quốc gia nào có tin gì xấu cho đối thủ của ông mà đưa cho ông, thì ngu gì mà ông không lấy.

Ông Pete Buttigieg, ứng cử viên Đảng Dân chủ, nói về vụ Ukraine: Chuyện đó cười ra nước mắt, nó phản bội nước Mỹ.

Một ứng cử viên Dân chủ khác là bà Kamala Harris thì nói, chuyện Ukraine của ông Trump là một hành động chống lại dân Mỹ, không thể dung thứ được.

Nhưng mà ngay cả bà Harris, hiện là đối thủ của ông Biden để giành chức ứng viên đại diện cho Đảng Dân chủ cũng bị câu chuyện của ông Trump ảnh hưởng, không cần biết là nó trúng trật ra sao. Khi được AP hỏi là bà sẽ tấn công ông Biden bằng kiểu gì, chiến dịch tranh cử hay con người ông Biden. Bà đã tránh trả lời, bà để cho mọi người nghĩ gì thì nghĩ, bà không bình luận về chuyện đó.

Bình Luận từ Facebook

11 BÌNH LUẬN

 1. Trong tác phẩm Thằng Gù nhà thờ Đức Bà của Đại văn hào Victor Hugo có câu: chuyện buồn cười xã hội đã xãy ra, một người điếc thẩm vấn một người điếc.

  Dẹp bàn thờ tổ Jackhammer Hồ bóp méo sự thật, dối trá bịp bợm. Bằng chứng rõ nhất cho sự gian trá đến mức mất nhân tính của hắn là sự bẻ cong ý nghĩa của từ go home, khi hắn gán tội phân biệt chủng tộc cho Trump.
  Một tên trí trá láo lếu như thế lại chỉ trích người khác nói dối. Tuồng như hắn ta là một con chiên ngoan đạo, tuồng như hắn ta rất là căm ghét những kẻ nói dối, mà trong đó có hắn.
  Đê tiện không giới hạn là thuộc tính không thể thiếu của bọn vẹm.
  Trích
  Trong khi hồi đầu năm nay, khi trả lời phỏng vấn đài ABC News, ông Trump nói nếu như có một quốc gia nào có tin gì xấu cho đối thủ của ông mà đưa cho ông, thì ngu gì mà ông không lấy.
  Ngưng trích

  Tuyên bố Trump là kẻ chuyên nói dối. Và đếm được Trump nói dối hơn 12k lần. Vậy xin hỏi lần này căn cứ vào đâu để xác nhận là Trump nói thật.
  Không trả lời được tao nhét cut’ vào mõm nhé.

  • Tôi càng ngày càng không hiểu mức độ đần độn của gã Người Dân Việt này. Cái bài trên này là của một bà Julie nào đấy và thằng cha Jack hắn dịch, chứ đâu phải lời của nó đâu cái đồ đần. Đã đần lại tỏ ra nguy hiểm.

  • Vậy sao ?
   Hắn cũng phải chịu trách nhiệm cho những gì hắn dịch chứ.

   Trích
   Ông Pete Buttigieg, ứng cử viên Đảng Dân chủ, nói về vụ Ukraine: Chuyện đó cười ra nước mắt, nó phản bội nước Mỹ.
   Ngưng trích

   Cười ra nước mắt bởi vì ông thiếu trí tuệ để suy nghĩ. Còn phản bội nước Mỹ, ông nên về học lại về định nghĩa phản bội là gì rồi áp dụng vào trường hợp này xem đúng ở chổ nào.
   Trích tiếp
   Một ứng cử viên Dân chủ khác là bà Kamala Harris thì nói, chuyện Ukraine của ông Trump là một hành động chống lại dân Mỹ, không thể dung thứ được.
   Hết trích

   Bà này thì láo hết chổ nói. Bà ta tỏ vẻ ra cái quyền đặt Mitt Romney là đại diện cho dân Mỹ. Nên điều tra Mitt là chống lại dân Mỹ.
   Đúng ra, bà ta nên hiểu Trump đang là Tổng Thống của nước Mỹ, nên Trump đang đại diện cho dân Mỹ. Và vì thế, công kích hay nói xấu Trump là phản bội lại dân Mỹ. Nhưng áp lực của sự đè bẹp đối thủ chánh trị trong tâm trí bà ta quá lớn làm bà ta mất cả lý trí nhận xét, sanh ra lú lẫn ai là người đại diện cho nhân dân Mỹ lúc này.
   Những kẻ lú lẫ thì không cần chú ý họ đang nói gì.

   Tôi khẳng định nếu Đảnh Dân chủ luận tội Mr Trump, tôi sẽ gửi cho Mr Trump các argument kèm theo evidence chứng minh Đảng Dân chủ vu cáo. Để cho Đảng Dân chủ phải giải tán – một lần và mãi mãi –
   ….why don’t you dare …. ?

   • Gã Người Dân Việt này vừa đần vừa dốt nữa. Hắn nhớ được cái tên Mỹ nào là cứ ghép bừa ra. Còn viết tiếng Mỹ nữa trời ạ! Đòi làm cố vấn cho Trump nữa cơ đấy. Này tớ nói cho mà biết: Trump là kẻ vô lại nhưng không đần độn như cậu đâu.

    • Thế giới đã thấy nhàm chán, và ghét bọn cổ cồn rồi. Trump cũng là ng trong đó. Trump thô kệch, ăn nói hơi thô lỗ( trái với giáo điều lịch lãm của bọn cổ cồn), nhưng Trump thông minh, lọc lõi. Trump có đức tính giống bọn cộng sản, nhưng Trump ko bao giờ là cộng sản. Phải có ng như Trump may ra mới diệt cộng sản tận gốc. Cứ xem Trump hành động. Đánh giá về Trump e rằng quá sớm và non

     • Khi làm gì, nếu là ng biết suy nghĩ, cân nhắc thì phải đánh giá đc sức lan tỏa hưu ích hay có hại cho ng xung quanh.
      Lấy ví dụ chị Đoan Trang đang làm những việc hưu ích nhưng sức lan tỏa rất yếu.
      Mấy ông Tri thức nhà mình thì hỡi ôi, việc họ làm mang lại sự vô ích, gây hại cho tư rưởng và nhiệt huyết( nếu có cũng ít lắm) cho ng zung quanh nhìn vào. GIÚP NG KHÓ LẮM ĐÂU PHẢI MUỐN GIÚP LÀ GIÚP ĐC, CÓ KHI LẠI HẠI HỌ.HUỐNG HỒ LÀ VIỆC ĐẠI SỰ DÂN TỘC

    • Bọn vẹm các người ngu và rập khuôn là những thứ không bao giờ bỏ được. Điều đó trở thành một thứ để giúp chúng tôi nhận ra bọn vẹm nằm vùng.
     Quả thật đến bây giờ tôi vẫn không biết tại sao với những thứ lừa bịp thô thiển như vậy mà cũng khiến cho chánh phủ đệ nhị VNCH bị vướng vào.
     Như tên Vũ Tàng trên tờ báo này, tôi thấy vũ tàng có chửi bọn vẹm. Hắn ta thậm chí còn gọi bọn vc là vẹm. Nhưng tiếc quá, cách chửi của vũ tàng cho biết hắn đang dùng là của trường lý luận chính trị cao cấp của đảng đĩ.
     Còn Krisna, mày to quá. Mày có quyền cho người nào đần độn là mày cho. Mày phán ai không đần độn là mày phán không cần chứng minh. Thấy cách hành xử của mày như thế thì không khó gì cho tao biết mày là thằng có chức có quyền trong bộ máy họ vẹm. Những kẻ phán ai có tội là người đó sẽ có tội.
     Những kẻ nằm vùng chỉ cần nói chuyện với tao ba câu thôi là tao nhận ra ngay. Nếu chúng mày trong một dịp nào đó chun được vào tổ chức chống cộng của chúng tao, thì mày sẽ nhận một viên đạn vào mặt ngay lập tức.

     Có một chuyện mà tao chỉ nhắc lại, chứ tao cũng chắc chắn là ai cũng biết. Đấu với bọn vẹm, tao chỉ nói ra từ 30% đến 40% của tất cả, không ai ngu gì nói ra tất cả. Những cách phát hiện nằm vùng tao nói trên đây chỉ là những cách cơ bản và thô thiển nhất. Còn mười mấy cách khác cao siêu hơn thì tao để dành lại để bắn vào mặt bọn nằm vùng chúng mày.

     Chuyện luận tội Mr Trump cũng thế. Trên đây, tao chỉ nói một phần. Các phần khác muốn nghe thì đợi buổi luận tội diễn ra thì biết. Tao không ngu để viết hết ra ở đây.
     Dĩ nhiên, tao sẽ viết bằng tiếng Anh. Trường hợp tốt nhất, my argument sẽ được Trump và his group will consider then improve cho nó thật hoàn hảo, không còn thiếu sót rồi đem sử dụng.
     Trường hợp xấu nhất là Mr Trump sẽ cất nó vào hộc tủ vì không phù hợp …. gì gì đó như là một kỷ niệm. But I’m sure it will do no harm to him. Bởi vì Mr Trump có trí tuệ nên tao mới gửi.
     Còn như bọn vẹm đang gào khóc cái bãi Tư Chính, tao có nói điều gì giúp chúng đâu. Bởi vì bọn chúng ngu. Chẳng thà làm học trò người khôn còn hơn làm thầy thằng ngu.
     Còn mấy cái trò dẫn dắt tao làm theo ý tụi bây mà đem diễn khi vào tổ chức của tụi tao là ăn đạn vào mặt ngay lập tức.

     • Ôi giời ôi cho chúng em sống với anh đần ơi. Kinh quá đi mất: chống cộng này, bắn này, cố vấn cho Trump này, tiếng Anh này,…

      Giờ tôi mới hiểu ra tại sao bốn mươi năm qua cộng sản sống khỏe . Như cụ Tản nói vì chúng ngu quá lợn như cái gã đần NDV này

  • Chời oai, lại dùng cái sextoy “vc vẫn sống khỏe” để thủ dâm tinh thần.
   Tính đến giờ tao đọc gần 30 cái phát ngôn mếu máo của các tướng tá và các quan chức họ vẹm chúng mày.
   Vẹm sống khỏe thì tại sao lại trả/đốt thẻ đảng nhiều thế ? Tại sao lũ quan chức chém vè nhiều thế ?
   Thủ dâm tinh thần cảm giác thế nào ?
   Tiếng Anh này ? Đâu phải như thằng Dũng jăng mắc ê rô của bọn vẹm.

   Dù thật tình hay giỡn chơi, đừng bao giờ cầu xin tao tha cho bọn vẹm chúng mày sống.

   Nếu muốn sống, bọn vẹm chúng mày nên chạy qua ôm đít ông Đào Minh Quân đê.

 2. Xạo hay không NO CẦN BIẾT
  TRUMP ĐANG GHÈ TẬP KHỰA BẦM DẬP LÀ NGƯỜI HÙNG CỦA TAU RỒI
  Khoảng 200 ng tau chơi là sẽ bỏ phiếu cho Trump
  Ngày mà ko đàm đạo về Trump là thấy thiếu

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây