Gãi ngứa không trị được ghẻ

Bá Tân

27-9-2019

Bẩn sinh ra ghẻ. Nơi nào càng bẩn, ở đó ghẻ càng có điều kiện sinh tồn và phát triển. Ghẻ đi liền với ngứa, cảm giác vô cùng khó chịu. Ngồi không yên, nằm không yên, gãi liên tục, càng gãi càng ngứa.

Ghẻ là thứ dễ bị lây truyền. Muốn diệt ghẻ, phải dùng độc tố liều cao, và đòi hỏi phải kiên trì, kiên quyết. Gớm chưa, cách diệt ghẻ mà như là phương châm trừ khử bọn quan tham.

Hàn Quốc nhập khẩu lao động của hàng chục quốc gia, thuộc nhiều khu vực, Việt Nam luôn đứng đầu, có nhiều lao động hành nghề tại Hàn Quốc. Mặt khác, điều này thật đáng xấu hổ, ngôi đầu lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc cũng chính là Việt Nam.

Đủ các loại mưu gian trốn sang Hàn Quốc lao động bất hợp pháp. Đỉnh cao của đỉnh cao phải kể đến là nhóm người ngồi cùng chuyên cơ với Chủ tịch Quốc hội công du sang Hàn Quốc. Cứ tưởng họ là cán bộ cao cấp, tiêu chuẩn đi cùng tứ trụ trong một chuyên cơ, ai ngờ đó lại là đối tượng xuất khẩu lao động lậu.

Việt Nam không hiếm những chuyện lạ, thế giới kinh ngạc và khinh bỉ. Dùng chuyên cơ của Chủ tịch Quốc hội chở lao động bất hợp pháp nhập vào thị trường Hàn Quốc, lịch sử nhân loại chưa có nơi nào “sáng tạo” như Việt Nam.

Biếm họa của Dân Làm Báo về chuyên cơ chở Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, đưa người lậu vào Hàn Quốc

Thông qua báo chí Hàn Quốc, thế giới kinh ngạc với “chuyện lạ” của Việt Nam. Sự thật phơi bày như mặt trời giữa trưa mùa hạ, thế mà quan chức Quốc hội còn lớn tiếng chối cãi, ngụy biện, quen thói dùng bàn tay che mặt trời.

Thay vì thừa nhận sự thật để sữa sai, quan chức Quốc hội chối cãi loanh quanh, thủ thuật non nớt ấy y như là gãi ngứa để trị ghẻ. Quen thói phớt lờ sự thật, họ trở nên bất chấp và ngây ngô, khi đã bị ghẻ, càng gãi càng ngứa, gãi ngứa không bao giờ trị được ghẻ.

Ở các nước dân chủ văn minh và phát triển, xảy ra sai phạm tày trời như Việt Nam (để cho lao động bất hợp pháp đi cùng chuyên cơ với Chủ tịch Quốc hội) sẽ có hàng loạt quan chức bị nghiêm trị ngay lập tức, kể cả nguyên thủ quốc gia cũng phải từ chức. Còn ở Việt Nam, dưới sự đảng lãnh đạo “sáng suốt, tài tình” của đảng, không ai bị từ chức hay mất chức!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Cuối bài Bá Tân viết câu” ĐỊT MẸ CHỊ, CHỊ ĐÁNH ĐĨ 10 PHƯƠNG CŨNG PHẢI ĐỂ 1 PHƯƠNG CHÔN CẤT CHỨ” thế mới là viết

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây