Nếu Việt Nam không tự cứu mình, sẽ không một ai cứu được Việt Nam – kể cả chúa trời!

Viet-studies

Nguyễn Trung

25-9-2019

Nếu Việt Nam quyết tự cứu mình, cả thế giới sẽ xúm lại bênh vực và giúp Việt Nam bảo vệ được tổ quốc mình!

Bình luận của Tuổi trẻ ngày 22-09-2019 về phát ngôn của Cảnh Sảng – Bộ Ngoại giao Trung Quốc – đã nói lên sự thật: Trung Quốc vừa ăn cướp  vừa la làng!

Thật không còn gì trắng trợn hơn khi người phát ngôn Cảnh Sảng ngày 18-09-2019 nhân danh Bộ Ngoại giao CHNDTH nói rằng: “Kể từ  tháng 5 năm nay, phía Việt Nam đã đơn phương thực hiện việc khoan tìm khí đốt ở vùng nước ở Wan’an Tan (Bãi Tư Chính) của Trung Quốc, điều này đã vi phạm nghiêm trọng quyền và lợi ích của Trung Quốc. Nó cũng vi phạm thỏa thuận song phương về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết các vấn đề trên biển giữa Trung Quốc và Việt Nam, điều 5 của Tuyên bố chung của các bên ở Biển Đông (DOC), và các điều khoản liên quan trong UNCLOS (Công ước về luật biển của Liên Hiệp Quốc). Việt Nam nên ngay lập tức dừng các hoạt động vi phạm đơn phương để lập lại sự yên tĩnh tại vùng nước liên quan…

Trong khi đó qua những hành động tại bãi Tư Chính, phía Trung Quốc đã vi phạm toàn bộ những thỏa thuận cấp cao song phương giữa Việt Nam và Trung Quốc, những cam kết của Trung Quốc trong khung khổ hợp tác ASEAN-Trung Quốc, đồng thời chà đạp thô bạo luật pháp quốc tế về gìn giữ hòa bình và các mối quan hệ giữa các quốc gia trong cộng đồng quốc tế – trong đó đặc biệt là Trung Quốc đã xâm phạm trắng trợn UNCLOS 1982.

Sự thật hiển nhiên là vùng biển ở bãi Tư Chính nằm trên thềm lục địa và nằm bên trong vùng đặc quyền kinh tế thuộc chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, không mảy may liên quan đến bất kỳ một vùng tranh chấp nào – kể cả so với các vùng của 7 đảo và bãi của vùng đảo Trường Sa của Việt Nam mà Trung Quốc đã xâm lược và hiện nay đang chiếm đóng trái phép kể từ năm 1988.

Liên tục 3 tháng nay (kể từ 03-07-2019), Trung Quốc cho tầu hải dương địa chấn 8 và tầu cần cẩu khủng Lam Kình vào quậy phá và hoạt động trái phép tại vùng bãi Tư Chính, huy động cả lực lượng hải quân – bao gồm cả không quân –  cảnh sát biển và cái gọi là lực lượng dân quân biển hộ tống cho những hoạt động phi pháp này! Đây là những hành động leo thang xâm lược mới, rất trắng trợn, rồi lại còn giao cho Cảnh Sảng phát ngôn đòi Việt Nam phải từ bỏ chủ quyền của mình tại đây –  thật là vô cùng ngỗ ngược!

Bước xâm lược mới nói trên cho thấy Trung Quốc một mặt nhằm mục tiêu lợi dụng tình hình quốc tế đang có nhiều biến động rối ren hiện nay đẩy tiếp chiến lược độc chiếm Biển Đông, mặt khác muốn lợi dụng thế mạnh áp đảo tại chỗ đẩy lùi ảnh hưởng của Mỹ ở đây trong lúc Trung Quốc đang gặp rất nhiều khó khăn trong đối kháng thế kỷ Mỹ – Trung mà giai đoạn đầu là thể hiện qua chiến tranh thương mại Mỹ – Trung hiện nay.

Lựa chọn mục tiêu bãi Tư Chính lúc này, Trung Quốc coi đây là hướng duy nhất có thể giành thế chủ động trong đối kháng Mỹ – Trung hiện nay, trong khi Trung Quốc gặp khó khăn lớn trên 4 mặt trận chính: (1) chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, (2)những hệ lụy kinh tế và chính trị đối với nội trị Trung Quốc do tác động của chiến tranh thương mại và của đối kháng giữa 2 siêu cường này, (3) vấn đề Hongkong đang rất nóng hiện nay, (4) vấn đề Đài Loan đang ngày càng muốn thoát hẳn cái thể chế “một Trung Quốc hai chế độ” [tại Hongkong cũng đang manh nha xu thế này.] Nhìn tổng thể đây là sự lựa chọn trên thế yếu của Trung Quốc so với Mỹ, song lại nhằm vào nơi Trung Quốc có lợi thế sức mạnh áp đảo tại chỗ và cũng là nơi Mỹ có ảnh hưởng yếu nhất trong khu vực này.

Từ nhiều tháng trước khi xảy ra sự kiện bãi Tư Chính, báo chí và giới nghiên cứu quân sự trên thế giới đã vạch ra ý đồ của Trung Quốc muốn lựa chọn Việt Nam là nơi tiến hành cuộc chiến khởi động (the warm up fight) để chuẩn bị cho chiến tranh lớn – (có thể cho vấn đề giải phóng Đài Loan…), đồng thời qua đó tìm cách ngăn chặn càng sớm càng tốt khả năng Mỹ mở rộng ảnh hưởng trong khu vực này. Báo chí thế giới còn nói đến ý đồ của Trung Quốc muốn cản trở bằng được mọi hợp tác khai thác dầu khí của Việt Nam trên Biển Đông (ngay trước mắt là dự án “cá voi xanh” của VN hợp tác với Exxon Mobil – Mỹ), nhằm cắt đứt nguồn năng lượng từ biển có ý nghĩa sống còn đối với sự phát triển của Việt Nam hiện nay[i][1]. Chưa nói đến một Việt Nam sẽ như thế nào nếu rồi đây sẽ không còn đường ra biển nữa!

Cây muốn lặng, nhưng gió chẳng đừng! Song con đường cứu nước của chúng ta chắc chắn sẽ không thể là con đường như tổng thống Duterte ngày 29-08-2019 đã thỏa thuận với chủ tịch Tập Cận Bình[ii][2]. Lẽ đơn giản là – xin nhắc lại: Bãi Tư Chính nằm trên thềm lục địa và nằm bên trong vùng đặc quyền kinh tế thuộc chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, không mảy may liên quan đến bất kỳ một vùng tranh chấp nào – kể cả so với các vùng của 7 đảo và bãi của vùng đảo Trường Sa của Việt Nam mà Trung Quốc đã xâm lược và hiện nay đang chiếm đóng trái phép kể từ 1988.

Cần nói ngay, thỏa hiệp ngày 29-08-2019 của tổng thống Duterte còn làm cho cam kết phòng thủ chung giữa Mỹ và Philippines (Hiệp ước Phòng thủ Tương hỗ – MDT – ký năm 1951) cũng khó lòng – nếu chưa muốn nói là không thể – cứu được Philippines trước sự bành trướng của Trung Quốc, vì 2 lẽ: (a) ký là một việc, thực hiện ký kết là việc khác, mọi sự còn tùy thuộc vào khả năng và lợi ích của Mỹ, và còn tùy thuộc vào nhiều tình thế khác nữa trên thế giới này có liên quan đến Mỹ..; và (b) quan trọng hơn nữa hầu như hôm nay không thể có khả năng Mỹ trở thành lính đánh thuê giữ nhà hộ cho một Philippines đang có nhiều vấn nạn tham nhũng và ma túy đến mức tổng thống Duterte cho phép bắn không cần xét xử.., nhưng lại không quyết tâm bảo vệ đến cùng vùng biển của mình; – chưa nói đến bài học của chính bản thân nước Mỹ trong chiến tranh Iraq và chiến tranh Afgahnistan vừa qua.

Việt Nam hôm nay chỉ có một con đường là phải bảo vệ đến cùng tổ quốc của mình. Muốn giữ được hòa bình và các mối quan hệ láng giềng bình thường với Trung Quốc, thì phải như vậy, bởi vì hôm nay không còn đường còn đất mà lùi tiếp được nữa! Việt Nam muốn trở thành láng giềng được tôn trọng, có hòa bình thật và hữu nghĩ thật với Trung Quốc lại càng phải như vậy, và tự thân nước ta phải sớm trở nên giầu mạnh!

Nhưng nếu Trung Quốc quyết đánh nước ta, quyết đè bẹp nước ta với mọi sức mạnh Trung Quốc hiện có, dưới mọi hình thức và bằng mọi phương tiện có thể – kể cả bao vây, cấm vận kinh tế, can thiệp quyền lực mềm… thì làm sao bây giờ?

– Hỏi như thế, và giả thử nước ta cam tâm  nhẫn nhục tiếp để giữ đại cục đến cùng đi nữa, cũng không thể ngăn cản nổi, mà chỉ khuyến khích Trung Quốc tiếp tục lấn tới mà thôi. Sự thật là bốn thập kỷ nay nước ta càng nhân nhượng, Trung Quốc càng lấn tới.

Đành rằng nước ta không bao giờ khiêu khích hay mù quáng chống Trung Quốc, rất mong muốn  có hòa bình, hợp tác và hữu nghị; bốn thập kỷ nay là nhất quán như thế! Song Trung Quốc vẫn quyết tiếp tục lấn tới, thậm chí có thể còn cho chúng ta bài học mới nữa thì làm sao bây giờ?

– Bây giờ nước ta cũng đang nhất quán như thế. Song nước ta chỉ có một con đường: Phải quyết tâm bảo vệ tổ quốc. Có nhân dân cả nước là một, có chế độ chính trị và nhân dân cả nước là một, thì sẽ bảo vệ được tổ quốc, sẽ giữ được tất cả, sẽ có hòa bình, và trên hết cả đây là con đường chắc chắn nhất chủ động ngăn cản chiến tranh. Thử hỏi, có sự đầu hàng nào của phía ta có thể đảo ngược được xu thế hiện nay của Trung Quốc đối với nước ta? Trong khi đó mọi yếu đuối của phía nước ta chỉ làm cho nội tình đất nước chia rẽ, bè bạn nản lòng và xa lánh, nước ta hiện đã đơn độc càng thêm cô độc!

Nếu Trung Quốc vẫn quyết thách thức nước ta thì sao?

– Chỉ có một con đường: Quyết tâm bảo vệ tổ quốc bằng mọi giá! Lịch sử đã chỉ ra và đã rèn luyện cho nước ta quyết tâm này. Bản thân Trung Quốc cũng có đủ kinh nghiệm này đối với nước ta. Một nghìn năm Bắc thuộc mà không mất nước thì hôm nay lại càng không thể mất nước! Nước ta đã chịu được 4 cuộc chiến tranh lớn để có đất nước độc lập thống nhất như hôm nay. Nước ta hôm nay phải giữ bản lĩnh này trước mọi thách thức mới. Hơn nữa, đụng vào một Việt Nam có bản lĩnh như vậy, sẽ đồng nghĩa với thách thức đạo lý và trật tự phải có của cả thế giới này, cả thế giới này sẽ không thể khoanh tay ngồi yên.

Có nhân dân cả nước là một, có thể chế chính trị và nhân dân cả nước là một, sẽ có một Việt Nam giầu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh – nền tảng bất khả xâm phạm của hòa bình, độc lập thống nhất, của sự toàn vẹn chủ quyền và lãnh thổ của quốc gia, của hữu nghị, hợp tác và cùng phát triển với mọi quốc gia – kể cả với láng giềng khổng lồ Trung Quốc!

Có nhân dân cả nước là một, và thể chế chính trị và nhân dân cả nước là một như vậy là cái đích chính trị sống còn, quyết liệt nhất, thời sự nhất, từng người dân trong cả nước – không phân biệt địa vị xã hội, chính kiến, tôn giáo, dù là đảng viên ĐCSVN hay không là đảng viên ĐCSVN – tất cả phải đồng lòng giác ngộ và cùng nhau chủ động giành lấy trong thời gian sớm nhất. Cái đích chính trị thiêng liêng này là thách thức lớn nhất đối với Đại hội XIII sắp tới của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chứ không phải khát vọng bá quyền của Trung Quốc!

Hà Nội – Võng Thị, ngày 26-09-2019

______

[i] [1] Gần đây những bài nghiên cứu và những bài báo loại này khá nhiều  (National Interest, Foreign Affairs, Foreign Policy, Financial Times, The Diplomat, Bloomberg, Washington Post, v… v…) Mới đây nhất là:

(1)Vietnam power crunch threatens future economy

Financial Times  20-9-19

https://www.ft.com/content/7daf8bf6-d535-11e9-8367-807ebd53ab77

(2)China: Why Taiwan is unfinished business for Xi Jinping

FINANCIAL TIMES 22-9-19

https://www.ft.com/content/357f8ab8-d088-11e9-99a4-b5ded7a7fe3f

[ii] [2] Tham khảo Nguyễn Trung:

– Hãy làm cho cả nước là một chiến tuyến thống nhất bảo vệ tổ quốc!

– Hãy làm cho cả nước dốc lòng xây dựng đất nước sớm giầu mạnh!

http://www.viet-studies.net/NguyenTrung/NguyenTrung_HayLamChoCaNuoc.html

Chủ tịch Tập Cận Bình ngày 29-08-2019 đã bác bỏ thẳng thừng ý kiến của tổng thống Duterte về bãi Sacarborough của Philippines, và còn nói TQ sẽ rộng lượng để cho phía Philippines hưởng tỷ lệ ăn chia là 60% trong khai thác dầu tại đây. Ông Duterte nhận lời, nhưng phó tổng thống Philippines – bà Leni Robredo – và cả nước Philippines phản đối, gọi đấy là bán tương lai Philippines cho TQ… Còn giới nghiên cứu nước ngoài – trong đó có Bill Hayton…-  cho rẳng bất cứ một thỏa hiệp nào kiểu như thế này sẽ làm cho hệ thống pháp lý ở Biển Đông và ở những nơi khác sụp đổ!

Bình Luận từ Facebook

11 BÌNH LUẬN

 1. Tổng thống Donald Trump sẽ cứu nước Việt bằng cách đánh sụm bà chè Tầu Cộng bằng cuộc thương chiến. Tầu cộng sắp chết tới nơi rồi, “thánh” Trump đã tuyên bố (chưa tuyên mẹ) tháng 10 năm nay không đạt được thỏa thuận ngưng chiến là “thánh” sẽ…tiên cơ bát khả lậu.

  Bằng Phong Đặng Văn Âu, chủ tịch ủy ban yểm trợ Donald Trump của NVHN ở Little Sài Gòn đã nói rõ ràng là nếu tháng 11 năm 2020 mà người Việt ở Mỹ không bầu cho Trump là cơ hội cuối cùng để cứu nước Việt thoát khỏi Tầu Cộng sẽ trôi qua.

 2. Lại kiểu “tập trung dưới lá cờ của đảng” đây mà, rồi mai mốt chúng cướp hết công về phía chúng, đòi lãnh đạo muôn năm, tiếp tục đè dân lột sạch, vinh thân phì da .

 3. “Chế độ chính trị” ở VN hiện nay là CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN! Đây là một sự thực không thể dấu diếm!

  Trích: “Có nhân dân cả nước là một, có chế độ chính trị và nhân dân cả nước là một, thì sẽ bảo vệ được tổ quốc, sẽ giữ được tất cả”

  Ha ha ha …”chế độ chính trị” mà đồng chí Nguyễn Trung đã “thề tuyệt đối trung thành và hy sinh tất cả để bảo vệ” vừa mới bỏ tù hai “nhân dân” là Bà Vũ Thị Dung và bà Nguyễn Thị Ngọc Sương (Đồng Nai) tổng cộn 11 năm tù về tội “dám” kêu gọi biểu tình chống Trung cộng xâm lược kia kìa !

  Ở đó mà kêu gọi “chế độ chính trị và nhân dân là một”….

  Muốn có “nhân dân là một” để bảo vệ tổ quốc thì cái “cái chế độ chình trị” CS lấy “ngu dân , chia dân để trị” và luôn luôn đàn áp những “nhân dân” chống TC xâm lược phải bị triệt tiêu !

  Chế độ chính trị CS phải được thay thế bằng một chế độ chính trị do ‘DÂN CỬ, DÂN BẦU” chứ không phải là cái chế độ CS “ĐẢNG CỬ DÂN (phải) BẦU” như cái đảng của Nguyễn Trung đâu!

  Chừng nào Nguyễn Trung dám kêu gọi phế bỏ cái “thể chế chính trị” hiện đang “hèn với giặc, ác với dân” này – thì lúc đó, những lời kêu gọi “thế chế chính trị và nhân dân là một” của Nguyễn Trung mới có giá trị!

 4. – “Nếu Việt Nam không tự cứu mình, sẽ không một ai cứu được Việt Nam – kể cả chúa trời!”
  Lời kêu cứu thất thanh trên – tưởng như liên quan đến vận mệnh của nhân dân đất nước VN – nhưng không phải! Cho nên nó chìm nghỉm, như người ta hay ví, giống như hòn đá ném xuống ao bèo!
  Ở VN, nhân dân và đất nước VN đang nằm trong tay lũ Lợn độc tài CSVN, chỉ là đối tượng cho lũ lợn “lãnh đạo”, theo đúng điều 4 hiến pháp, hay huỵch toẹt ra – là để cho chúng thống trị, bóc lột! Hiện tại nhân dân VN chỉ là nô lệ!
  Còn nếu lời kêu gọi của ông Nguyễn Trung hướng đến lũ lợn CSVN, thì ông thật ngây thơ! Vì lũ Lợn CSVN thà chết chứ không bao giờ thay đổi cái thể chế mà chúng nó có đặc quyền, đặc lợi, được vơ vét, làm giàu.

  Ông không tin Chúa Trời, nhưng tôi tin: Trung Cộng – chính là thứ Chúa Trời gửi đến cho nhân dân VN!
  Sau khi đã ban cho VN lũ lưu manh CSVN!
  Để cho chúng, sau khi đã yêu nhau lắm thì phải có… “sứ mệnh lịch sử” là cắn nhau đau.
  Chúng nó tranh ăn với nhau, như bác Cáo già từng nói “Nhật, Pháp đánh nhau là cơ hội của chúng ta”(!?).

 5. Chừng nào Đcs còn tồn tại thì cái đất nước khốn khổ này còn là nạn nhân của chúng. Một đất nước mà hai chữ “Nhân dân” chỉ là công cụ của Đcs thì tên nước chẳng có chút nội lực nào, khi chưa có “sức” thì lấy gì để tự cứu!?

 6. Về cái tựa “Nếu Việt Nam không tự cứu mình, sẽ không một ai cứu được Việt Nam – kể cả chúa trời!”, thật ra Chúa/Trời tới lúc này có thể đã give up. Ý nguyện của dân có vẻ mạnh hơn ý Trời . Trời cho Việt Nam 2 cơ hội, lần đầu là chính phủ Trần Trọng Kim . Trí thức & nhân dân nổi dậy “cướp chính quyền” từ tay chính phủ Trần Trọng Kim để trao tận tay thiếu tá Hồ Quang, tức Bác Hồ kính yêu của chúng ta . Lần thứ 2 là chế độ dân chủ tư bẩn Việt Nam Cộng Hòa . Những “trí thức” đã tham gia “cướp chính quyền” 1945 đã trở thành những tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo . Họ noi theo thật . Chế độ Việt Nam Cộng Hòa bị bức tử . Tớ mà là Trời, cũng sẽ phải than Đất (Trời còn biết than ai bây giờ ?) “I tried, Earth knows i tried, twice!”. Methink Trời đầu hàng Việt Nam từ lâu rùi .

  Tuy vậy, không phải là không còn hy vọng . Trời tuy không (dám) cứu Việt Nam nữa, nhưng chỗ nguy hiểm cũng chính là giải pháp, duy nhất chỉ có Trung Quốc mới có thể cứu được Việt Nam .

  Những người xem Trung Quốc là “hiểm họa đen” đều có tầm nhìn thiển cận . Ai thấy rác là dơ bẩn nên gú-gồ Wayne Huizinga, vua rác tỷ phú nước tư bẩn thúi nát . Vấn đề là phải học được cách nhìn của triết gia chikin xít Hạ Đình Nguyên, để nhìn thấy Trung Quốc chính là “thời cơ vàng”.

  Còn ai cần tâm linh, hồng phúc của tổ tiên xã hội chủ nghĩa là Bác Hồ & đại tướng Lê Đức Anh . Tớ nghĩ hồng phúc của 2 đấng này sẽ ủng hộ cho tình cảm Việt-Trung đời đời nồng ấm .

 7. Vài điều

  “Trung Quốc đã vi phạm toàn bộ những thỏa thuận cấp cao song phương giữa Việt Nam và Trung Quốc”

  i dont think so, nếu tính những “thỏa thuận cấp cao song phương giữa Việt Nam và Trung Quốc” ở Thành Đô

  “Lựa chọn mục tiêu bãi Tư Chính lúc này, Trung Quốc coi đây là hướng duy nhất có thể giành thế chủ động trong đối kháng Mỹ – Trung hiện nay”

  Lemme see, nước cộng hòa XÃ HỘI CHỦ NGHĨA việt nam cần ngả theo hướng nào, Trung Quốc hay Mỹ đây ? Ôi, khó nghĩ quá!

  Thật ra mục đích của Trung Quốc là đẩy đế quốc Mỹ ra khỏi biển Đông, bảo vệ biển, trời của Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa . Nhiệm vụ của Việt Nam là … ôi, là gì tớ cũng không biết nữa .

  “Việt Nam hôm nay chỉ có một con đường là phải bảo vệ đến cùng tổ quốc (tớ thêm) XÃ HỘI CHỦ NGHĨA của mình” (tớ thêm) trước dã tâm dòm ngó biển Đông của đế quốc Mỹ, tên tư bẩn đầu sỏ, tên sen đầm quấc tế .

  Việt Nam phải làm gì để bảo vệ Tổ quốc XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, có ai đoán thử coi .

  “Muốn giữ được hòa bình và các mối quan hệ (láng giềng, sic) bình thường với Trung Quốc, thì phải như vậy”

  Đúng . Phải lợi dụng hết mọi cơ hội để bảo vệ Tổ quốc XÃ HỘI CHỦ NGHĨA cho bằng được . Mà muốn bảo vệ Tổ quốc XÃ HỘI CHỦ NGHĨA, thì không những chế độ & nhân dân phải là 1, mà cả 2 đảng CỘNG SẢN cũng phải trở thành một khối đoàn kết vững chắc .

  “Thử hỏi, có sự đầu hàng nào của phía ta có thể đảo ngược được xu thế hiện nay của Trung Quốc đối với nước ta?”

  Có . Tây nó gọi là “Sweet Surrender”, xuất hiện nhiều trong pop ballads. Nếu dịch thoát tiếng Việt, “sự buông thả dịu dàng”. Rất “ôn hòa & có học”, if you ask me.

  “Một nghìn năm Bắc thuộc mà không mất nước thì hôm nay lại càng không thể mất nước”

  “mất nước” thấy cực đoan & vô học quá . Tớ đề nghị “được nước”. Đây chính là tính ưu việt của chủ nghĩa Mác-Lê & tư tưởng Hồ Chí Minh . Những gì vài ngàn năm phong kiến không làm được, dưới ánh sáng của Mác-Lê-Hồ, chúng ta sẽ làm được .

  “thể chế chính trị và nhân dân cả nước là một”

  Đúng thía . Toàn thể nhân dân cần đoàn kết & quyết chí ủng hộ & bảo vệ Đảng Cộng Sản & thể chế xã hội chủ nghĩa . Quyết tâm ủng hộ thể chế, dân mình không nên phân biệt chủng tộc khi ủng hộ & bảo vệ Đảng Cộng Sản . Đảng Cộng Sản nào cũng là đảng Cộng Sản, miễn là thể chế xã hội chủ nghĩa là ô kê nâm bờ oăn rùi . Nhắc lại “thể chế chính trị và nhân dân cả nước là một”. Đọc (phải) câu khẩu hiệu này, tớ lại có khoảnh khắc Đông La; nước mắt nước mũi giàn dụa “Tôi không yêu Đảng bằng ô Nguyễn Trung!”

 8. Đế quốc Mỹ hùng mạnh gấp mấy vạn lần Tàu cộng nhưng CsVN.có sợ gì
  đâu mà vẫn theo gương họ Hồ “dù có đốt cháy cả dãy Trường Sơn nhân
  dân ta nhấr quyết không chịu làm nô lệ…” v.v. và v.v.
  Tuy nhiên,Tàu cộng là bạn,thậm chí là quan thầy cùng ý thức hệ,dù nước
  ta mất dần chủ quyền vào tay chúng đi nữa thì CsVN.dâu dám hung hăng
  như thời chống Mỹ được nữa mà sợ… mất đại cục với bạn vàng !
  Đại họa nước ta hiện nay không phải chuyện 1 ngày mà do tham vọng cộng
  sản hóa cả nước núp dưới chiêu bài “giải phóng dân tộc” gian trá và bịp bợm
  của CsVN !

 9. Để cả nước là một, cùng chung lòng chống Tàu cứu nước, điều tiên quyết phải là: Đảng cộng sản Việt Nam vất bỏ cái riêng của mình, đứng hẳn về phía dân, đối thoại chân thực với dân, tuyệt đối không được dùng vũ lực đàn áp khủng bố dân vì bất kỳ lý do gì. Gây dựng lại lòng tin với dân bằng việc làm chứ không phải bằng lời hứa suông hay chém gió văng mạng.

  Nếu đảng cộng sản ngoan cố bám lấy độc quyền thống trị bằng mọi giá thì toàn dân buộc phải kết thành một khối đập tan tham vọng của cả giặc ngoại xâm lẫn nội thù.

  Lịch sử đã chỉ ra điều đó là có thật.

 10. Bài chí lý, nhưng ai nắm quân đội công an. Dân chỉ cần xuống đường là chó sẽ hốt hết. Trước khi xả thân đánh giặc, phải hạ bệ xong cái tà quyền theo giặc cái đã.

  • Đúng thế.
   Nhưng con đường lật đổ cái tà quyền theo giặc này sẽ không phải là một con đường trãi gấm và phủ đầy hoa. Con đường đánh đổ bọn vẹm là một con đường đầy chông gai và nó sẽ thấm đẫm máu xương của những đi theo con đường đó.
   Tôi tự hỏi liệu anh có dám cùng tôi đi đến hết con đường gian khổ đó không ?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây