Di sản vĩ đại của chủ tịch vĩ đại

Lê Thiên

19-9-2019

Năm nay, CSVN ồn ào kỷ niệm 50 năm (1969-2019) di chúc Hồ Chí Minh (HCM). Truyền thông CSVN dồn nỗ lực, khuếch đại âm lượng tán tụng những bịa đặt trơ trẽn nâng lên hàng di sản với tên gọi “di sản Hồ Chí Minh”.

Người viết mạo muội chia sẻ đôi điều về di sản Hồ Chí Minh mà truyền thông CSVN tuyệt đối không dám ú ớ. Đó là cái di sản nổi trội nhất trong các di sản của Hồ Chí Minh: Cổ võ bạo lực và gieo mầm hung hãn trong dân, đặc biệt trong đầu óc tuổi thơ Việt Nam.

Giết! Giết! Giết!

Người Việt Nam có lẽ không ai quên khẩu hiệu: “Trí, phú, địa, hào – Đào tận gốc, tróc tận rễ”. Nó không đơn thuần là một khẩu hiệu, mà là một mệnh lệnh mang tính cưỡng bách tuyệt đối, đặc biệt ttrong Chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất năm 1956-1958, đến nỗi XUÂN DIỆU đã phải nhanh chóng rao truyền cổ võ, diễn đạt lệnh ấy thành thơ thấm sâu vào lòng người, nhất là giới trẻ:

Anh em ơi, quyết chung lưng
Đấu tranh tiêu diệt tàn hung tử thù
Địa hào, đối lập ra tro
Lừng chừng phản động đến giờ tan xương
Thắp đuốc cho sáng khắp đường
Thắp đuốc cho sáng đình làng hôm nay
Lôi cổ bọn nó ra đây
Bắt quỳ gục xuống, đọa đầy chết thôi.

Chẳng phải chỉ mỗi Xuân Diệu mà cả Tố Hữu (Văn công tuyên huấn đảng, về sau leo lên tới đỉnh Ủy viên Bô Chính trị Đảng CSVN) cũng dùng thơ rao truyền bá đạo, hò hét sắt máu:

Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ,
Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong,
Cho đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng,
Thờ Mao Chủ tịch, thờ Sít-ta-lin bất diệt”

Ôi chao! Giết “cho đảng bền lâu” chưa đủ! Mà giết “để thờ hai tên đồ tể khát máu của nhân loại! Ghê gớm thật! Khốn nạn thật!

Chính vì cái mệnh lệnh “giết, giết nữa, bàn tay không phú nghỉ” mà hàng vạn sinh linh dân Việt Nam ở miền Bắc máu đổ đầu rơi hoặc trở thành những bóng ma tàn phế thất thểu suốt đời!

Người ta không quên vị đại ân nhân của cả Hồ Chí Minh lẫn cái đám đồng chí cấp cao quanh ông Hồ là bà Nguyễn Thị Năm – Cát Hanh Long, đã bị xử tử oan nghiệt bởi phát súng mở đầu Chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất ở Miền Bắc thời 1956-1958.

Đê hèn và nham hiểm hơn nữa, theo Trần Đĩnh qua bộ sách Đèn Cù, hôm xử án bà Nguyễn Thị Năm, Hồ Chí Minh và Trường Chinh đã hèn hạ hóa trang cải dạng, rình rập theo dõi cuộc xử sau khi Hồ ký tên “C.B.” tung lên báo Nhân Dân bài viết “Địa chủ ác ghê” gán cho bà Nguyễn Thị Năm những tội ác tày trời, “đất không dung, người không tha!” song lại chẳng một lời về nghĩa cử cao đẹp của bà Cát Hanh Long dâng cho Hồ và đảng CSVN hàng trăm lượng vàng, và hiến cả hai con trai mình phục vụ “Cách mạng” trong bộ đội bác.

Tuyên dương dũng sĩ hay cổ súy hung hăng bạo lực?

Chuyện về hành tung của Hồ Chí Minh cổ súy bạo lực và gieo mầm hung hãn vào bộ não của tuổi thơ VN thì nhiều lắm, dẫy đầy, kể mãi không hết. Ở đây, chỉ xin nêu một hai bằng chứng điển hình về những con nít đã hành động bạo lực kiểu người lớn được tuyên dương là “dũng sĩ” và được Hồ Chí Minh đón tiếp, cổ võ… như hình ảnh dưới đây:

Nữ dũng sĩ diệt Mỹ Hồ Thị Thu (áo trắng) đang kể về chiến công của mình với bác Hồ và bác Tôn. Xem hình này, mấy ai tin rằng Hồ Thị Thu ở tuổi 13 hay dưới 13? (Nguồn: Báo Sài Gòn Giải Phóng, ngày 19/5/2010 – “Dũng sĩ diệt Mỹ tuổi 13 và 3 lần gặp Bác Hồ”, của tác giả Hà Minh).

Một mẩu đối thoại ngắn giữa “bác” và cháu bé Hồ Thị Thu được báo SGGP thuật lại như sau:

– Cháu có phải là Hồ Thị Thu không?

– Thưa Bác, phải ạ!

– Cháu học lớp mấy rồi?

– Dạ thưa Bác, cháu chưa biết chữ, ba cháu mất sớm, nhà cháu nghèo quá, lại đông anh chị em nên cháu không được đi học ạ!….

Sau đó lần lượt các dũng sĩ kể chuyện cho Bác nghe. Riêng chị kể chuyện phá 13 khẩu súng bằng cát, sỏi… Nghe xong, Bác hỏi:

Thằng Mỹ to thế, cháu lại nhỏ thế này, đánh Mỹ có sợ không?

– Thưa Bác, mấy trận đầu cháu có sợ, nhưng về sau, cháu quen dần vì bên cạnh cháu có các cô, các chú và các bạn nên cháu hết sợ.

Tối đó, bên bàn ăn cơm, Bác vừa ân cần hỏi thăm, căn dặn từng người trong đoàn “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình…”

Đoàn Văn Luyện, thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, cũng là một trong những “dũng sĩ diệt Mỹ” có nhiều chiến công được “Bác” tiếp. (Báo Quảng Ngãi 28/12/2017 – Ký ức của “Dũng sĩ diệt Mỹ. Trong hình trên, Đào Văn Luyện ngồi ngoài cùng bên phải).

Hồ Chí Minh còn lấy làm hãnh diện lôi những đứa con nít “dũng sĩ diệt Mỹ” đi khoe với bầu bạn quốc tế vô sản Cu Ba như hình dưới đây:

Hồ Chí Minh và các “Dũng sĩ diệt Mỹ” tiếp Phái đoàn Cuba qua thăm Việt Nam năm 1969. Nguồn: Báo Quảng Ngãi

Báo chí CSVN huênh hoang: “Tháng 2.1969, có phái đoàn Cuba sang thăm Việt Nam. Bác cho gọi tất cả dũng sĩ ‘tí hon’ đã từng diệt Mỹ đến giới thiệu với lãnh đạo nước bạn. Bác cho từng người kể về những chiến công của mình….”

Mầm mống bạo lực hung hăng

Phải chăng chính nhờ tuyên dương bạo lực bằng những hành động tung hô “dũng sĩ” hung bạo giết người mà đến tận ngày nay, tinh thần “dũng sĩ” cứ được nhân lên khắp cả nước: Dũng sĩ diệt cha, dũng sĩ diệt mẹ, dũng sĩ diệt anh chị em, dũng sĩ diệt thân nhân, diệt họ hàng, diệt bè bạn, diệt hết những ai đụng chạm đến mình, đụng chạm đến quyền lợi mình, dù là thứ quyền lợi giá trị ba xu.

Giết nhau vì tiền, giết nhau vì tình, giết nhau vì đất đai, giết nhau vì chút quyền lợi nhỏ, và cả giết nhau chẳng do duyên cớ nào cả. Thậm chí, một cái nhìn bị cho là “nhìn đểu” cũng dễ dàng rước lấy cái chết thảm cho người nhìn đằng sau cái hả hệ của “người bị nhìn” đã “dứt điểm” được “kẻ nhìn đểu”!

Bạo lực xã hội, bạo lực hè phố, bạo lực học đường, bạo lực gia đình… tràn lan.

Bạo lực ở mọi nơi với mọi giới, mọi cấp, mọi giai tầng xã hội Việt Nam!

Bạo lực len lỏi bành trướng vào cả những vùng thôn quê hẻo lánh trước đây nổi tiếng hiền hòa… Cả trong các bệnh viện, bệnh xá cũng xảy ra chém giết nhau… chỉ vì những chuyện không đâu, bé xé to!

Đâu đâu cũng nổi cộm những trò đâm chém giết hại nhau một cách dã man mà kẻ gây ác ung dung bộ mặt và tư thái máu lạnh, xem hành động của mình là chuyện… thường ngày ở huyện.

Trong một môi trường nhiễm độc từ thế hệ này sang thế hệ khác đã không được tẩy rửa mà còn được tán dương ca tụng, thì đừng ai thắc mắc nữa vì sao tuổi trẻ Việt Nam băng hoại đến thê thảm, vì sao giáo dục Việt Nam hiện nay tiếp tục chôn vùi mục tiêu ĐỨC DỤC!

Lẽ nào, chúng ta, những người Việt Nam còn quan tâm tới tiền đồ quốc gia dân tộc, lại cứ mãi cam chịu cái tài “trồng người” của “Bác” ấy với những trò tuyên dương dũng sĩ, hồ đồ kích động bạo lực (kể cả dựng chuyện láo khoét như chuyện dũng sĩ Lê Văn Tám, tẩm xăng làm đuốc sống diệt giặc…), mặc kệ nó tung hoành “tỏa sáng” thói hung hăng tàn bạo khắp đất nước VN, tiếp tục biến con người thành ác thú?

Trò úp mở “vì sao cái ác trỗi dậy”

Vừa viết xong bài này, chúng tôi bất ngờ đọc thấy bài Báo động bạo lực gia đình bùng phát: Vì sao cái ác trỗi dậy? của hai tác giả Dương Lê – Thanh Hà trên báo Tiền Phong của CSVN, ngày 19/9/2019.

Bài báo nêu rõ: “Một phần nguyên nhân dẫn đến các vụ bạo lực gia đình, thậm chí án mạng là do đạo đức suy đồi, phần khác bắt nguồn từ sự thờ ơ của các cơ quan chức năng, tổ chức xã hội.”

Tác giả bài báo đưa ra nhiều dẫn chứng cụ thể như: Xuất phát từ mâu thuẫn đất đai không được giải quyết triệt để, sáng 1/9/2019, ông Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú xã Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội) vác dao bầu sang truy sát cả gia đình người em ruột là Nguyễn Văn Hải (SN 1969, ở sát nhà Đông). Hậu quả, ông Hải cùng vợ và 2 người khác tử vong, trong đó có cháu bé 14 tháng tuổi….

Lại chiều tối 14/9/2019, ông Bùi Xuân Hồng (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) tới nhà em gái là Bùi Thị Hà (cũng tại TP Thái Nguyên) để đòi món nợ 3,6 tỷ đồng… Không đòi được tiền do cô em lại hẹn, ông Hồng rút dao đâm Nguyễn Thành Vương (SN 1981, con rể bà Hà) gục tại chỗ. Thấy con rể bị tấn công, bà Hà cùng chồng là Nguyễn Văn Thành (SN 1954) lao vào ngăn cản và bị ông Hồng dùng dao đâm. Vợ chồng bà Hà tử vong, anh Vương nhập viện.

Bài báo quả quyết: “Ngoài tranh chấp tài sản, người trong gia đình còn có thể lấy mạng nhau chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt…” mà nguyên nhân chính là do “Ðạo đức xuống cấp”. Trong khi Thượng tá CA CSVN Nguyễn Xuân Hùng, nguyên Đội trưởng Đội Thanh tra Pháp luật, PC01 – Công an Hà Nội, thì lại cho rằng, nguyên nhân còn là sự thờ ơ của các cơ quan chức năng, tổ chức xã hội.

Ông Hùng nói: “Thậm chí là do sự thiếu chủ động và kém hiệu quả của các biện pháp phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ của các cơ quan chức năng nên khi con người rơi vào hoàn cảnh bế tắc trong giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn về tiền bạc, tài sản… thì dẫn đến những hành động mất nhân tính”.

Ông Hùng quả quyết: Sự thiếu nghiêm khắc, xuê xoa, hời hợt trong xử lý các hành vi vi phạm… cũng là mầm mống dẫn đến những mâu thuẫn, hành vi vi phạm pháp luật”.

Tiếc thay! Tờ Tiền Phong cũng như tác giả bài “Vì sao cái ác trỗi dậy” không dám nhìn thẳng, nhìn sâu vào nguyên nhân cốt lỏi “vì sao cái ác trỗi dậy” như chúng tôi đã chỉ ra trên.

Một vài di sản đình đám khác của Hồ Chí Minh xin hẹn sẽ tiếp tục phơi bày.

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN

 1. “Ôi chao! Giết “cho đảng bền lâu” chưa đủ! Mà giết “để thờ hai tên đồ tể khát máu của nhân loại! Ghê gớm thật! Khốn nạn thật!” (trích tác giả)

  Đây là một trong những bài viết trích dẫn thành tích đổ tể của Mao (Lông):
  https://www.heritage.org/asia/commentary/the-legacy-mao-zedong-mass-murder
  Trong đó tác giả dựa vào “Sách Đen Của Chủ Nghĩa Cộng Sản”, tiết lộ Mao chính là tên đồ tể ác nhất mọi thời đại, vượt xa cả Hitler và Stalin với 65 triệu người Hoa đã chết bởi chính sách tàn bạo cho Mao tạo dựng “xã hội chủ nghĩa kiểu mới”. Mao còn hãnh diện khoe khoang đã chôn sống 46,000 nhân sĩ trí thức là thành phần Mao thù ghét nhất & cho đó là một thành tựu lớn lao trong cái gọi là “Cách Mạng Đại Văn Hoá”

  Bài dưới đây (với những hình ảnh nói thay lời rất giá trị), so sánh con số nạn nhân của Mao với Hitler và Stalin:
  https://www.nybooks.com/daily/2018/02/05/who-killed-more-hitler-stalin-or-mao/
  Theo ông Timothy Snyder, tác giả cuốn “Hitler & Stalin: ai giết người nhiều hơn ?” thì Hitler phải chịu trách nhiệm cho khoảng 11- 12 triệu mạng thường dân, còn Stalin thì vào khoảng 6 triệu sinh mạng, chưa kể 9 triệu nạn nhân của tên CS khát máu này ở trong những trại tập trung, bị lưu đày sang Tây Bá Lợi Á hoặc chết đói vì thiếu lương thực!

 2. Khẩu hiệu “trí phú địa hào, đào tận gốc, trốc tận rễ” quả tình đã là một đòn “gậy ông đập lưng ông” rất cay nghiệt và độc hại mà đảng-ta loay hoay chữa cháy mãi không được. Bởi nó thể hiện đúng bản chất của người cộng sản, chỉ là bưng bít không kịp, bị xì ra trước khi cần thể hiện cụ thể thôi.

  Xem màn đổ tội lẫn nhau trên báo Văn Nghệ TP HCM :
  “Trong những năm 1930-1931, tại Nghệ An và Hà Tĩnh, Xứ ủy Trung kỳ tổ chức phát động Phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh nhưng thất bại do bị Thực dân Pháp khủng bố trắng khiến lực lượng tổn thất nặng nề. Lúc bấy giờ, trong hàng ngũ lãnh đạo Đảng ở Trung kỳ nhận định rằng có thể trong nội bộ có kẻ phản bội, mà nghi vấn tập trung vào những đối tượng thành phần trí thức, phú cự, địa chủ, cường hào. Năm 1931, Xứ ủy Trung kỳ ra chỉ thị về vấn đề thanh Đảng. Chỉ thị viết: “Thanh trừ trí phú địa hào, đào tận gốc, trốc tận rễ” (Dẫn lại theo Văn kiện Đảng (1998), toàn tập, Nxb. Chính trị quốc gia, Hà Nội, tập 3, tr. 157).
  ( Hết trích)

  Sau đó tuyên án luôn con vật tế thần:
  “Trung ương yêu cầu Xứ ủy Trung kỳ phải có nhận thức đúng đắn và sửa sai…Như vậy, rõ ràng khẩu hiệu trí phú địa hào, đào tận gốc, trốc tận rễ thực chất chưa bao giờ là chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam, đó chỉ là khẩu hiệu thanh lọc trong nội bộ Đảng và được thực hiện ở Xứ ủy Trung kỳ nhưng Trung ương đã kịp thời chấn chỉnh..” (hết trích)

 3. Cần bổ sung hai lá thư gửi cho Staline có nói về “kế hoạch CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT” Và 4 năm đi lính cho Pháp cua Nguyễn Ái Quốc thì bảng thành tích sẽ được phong phú hơn!

 4. Cần bổ sung hai lá thư gửi cho Staline nói về kế hoạch CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT Và4 năm đi lính cho Pháp thì bảng thành tích của Nguyễn Ái Quốc- Hồ chí Minh sẽ đầy đủ hơn!

 5. He he he ….

  Bé gái mới 13 mà đã được bác “bơm” lên thành “anh (k)hùng” rồi.

  Một chi tiết trong hình:

  Cho dù ở đâu, cho dù ở thời điểm nào, thì bàn tay của “bác” cũng không quên đặt lên đùi của cháu gái ngon….à quên – cháu gái ngoan (có lẽ với bác thì cái “tuổi 13″ là cái tuổi…ôi thôi Ố là là là, con bà nó….”

 6. Di sản vĩ đại của Người là đã đat nc, dân tộc tiến nhanh, tiến vững chắc về phương Bâc
  Còn ” giết, giết nữa, giết không ngừng nghỉ” là phương pháp luận sáng tạo về bạo lực Khoa học đỉnh cao của Người và những học trò xuât sắc của ng đã áp dụng đầy tính sáng tạo trong đường Kachs Mệnh.

 7. HCM.cũng như những chóp bu CS.khác nhồi sọ trẻ nít để lợi dụng chúng
  thực hiện mênh lệnh chính trị hòng tuyên truyền chống phe khác mình.
  Như thế là tội ác giết người,dù phạm tội gián tiếp !

 8. Have you ever seen the storm and tornado on the Sword Lake ?
  ************************************************

  Capital Hanoi, there’s a calm before the storm and tornado
  My Hometown, Capital Hanoi has been
  cold
  And the Red chains have been hard on millions of Hanoians’ shoulders

  I do know and we know
  One day in the near Future
  Will we see the storm and tornado on the Sword Lake ?
  That ouragan shall take away all the Blood Flags
  And the Red regime of dictatorship

  I do know and we know
  One day in the near Future
  We will see the storm and tornado on the Sword Lake ?

  I want to know that
  Have you ever seen the storm and tornado on the Sword Lake ?
  I want to know that
  One day in the near Future
  Will we see the storm and tornado on the Sword Lake ?
  That ouragan shall take away all the Blood Flags
  And the Red regime of dictatorship
  That ouragan shall take away all the misery and the poverty
  Caused by Hồ Chí Meo aka Chí Phèo and his pro-china robber party

  Capital Hanoi, there’s a calm before the storm and tornado
  My Hometown, Capital Hanoi has been
  cold
  And the Red chains have been hard on millions of Hanoians’ shoulders
  I want to know that
  One day in the near Future
  Will we see the storm and tornado on the Sword Lake ?
  That ouragan shall take away all the Blood Flags
  And the Red regime of dictatorship
  That ouragan shall take away all the misery and the poverty
  Caused by Hồ Chí Meo aka Chí Phèo and his pro-china robber party

  Yesterday, and days after September 2nd 1945
  My Hometown, Capital Hanoi has been
  cold
  And the Red chains have been hard on millions of Hanoians’ shoulders
  I do know
  So that way for all my life in exile in Paris
  Until forever, on it goes
  Through the the Last Circle of Red Hell, fast and slow
  I do know
  We will stop that, I wonder ?
  Yes !
  One day in the near Future
  Will we see the storm and tornado on the Sword Lake ?
  That ouragan shall take away all the Blood Flags
  And the Red regime of dictatorship
  That ouragan shall take away all the misery and the poverty
  Caused by Hồ Chí Meo aka Chí Phèo and his pro-china robber party

  Have you ever seen the storm and tornado on Hanoi’s Old Towns ?
  Have you ever seen the storm and tornado on the Pencil Tower ?
  Have you ever seen the storm and tornado on the Sword Lake ?
  Have you ever seen the storm and tornado on Hanoi’s Flag Tower ?

  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE – TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây