Ba câu hỏi mang tính Xã Hội Học và rất thời sự của đại tá công an Nguyễn Như Phong

Nguyễn Ngọc Lanh

25-8-2019

Ông là nhà báo, từng là tổng biên tập. Như vậy, ông đã được học và có trình độ lý luận cao cấp. Tôi tin rằng chính ông đã suy nghĩ để tự có câu trả lời.

Nhưng ông chưa thật tự tin và muốn tham khảo quan điểm và lập luận của mọi người.

Hãy nghĩ rằng người nêu câu hỏi, không nhiều thì ít, có sự dũng cảm nhất định. Như vậy, chúng ta sẽ thiện cảm hơn với tác giả các câu hỏi.

– Theo tôi, các vị đảng viên ĐCSVN rất nên trả lời trước. Bởi đây là trách nhiệm.

– Còn các vị không là, chưa là (và đã từng là) đảng viên… thì câu trả lời lại càng khách quan, càng gần sự thật, lại càng được trông đợi.

Đại tá Phong hỏi thực lòng, chúng ta nên trả lới đúng vào câu hỏi, với suy nghĩ thẳng thắn và tôn trọng người hỏi.

Vị nào viết thành bài, đăng ở các trang báo, trang web lại càng đáng hoan nghênh. Bởi vì, đây là sự đóng góp rất lớn.

Xin nói lại: Đây là câu hỏi Xã Hội Học, cần trả lời một cách khoa học, đúng với suy nghĩ và quan điểm của chính mình.

Đầu tiên, có lẽ cần trả lời những hiện tượng mà vị đại tá CA nêu lên là CÓ hay KHÔNG. Sau đó, mới lập luận chứng minh và cắt nghĩa tại sao “có” và tại sao “không”.

Kính mong

***

Về ba câu hỏi của đại tá, nhà báo Nguyễn Như Phong:

Đại tá, nhà báo Nguyễn Như Phong. Ảnh: VNN

Tôi có mấy câu hỏi này, rất mong được chỉ giáo. Tôi cũng đã được đi học Chính trị cao cấp và được ” sáng” ra nhiều điều. Tuy nhiên, tôi thấy có mấy vấn đề mà không ai phân tích, không ai nhắc đến… Nay tôi xin nêu ra đây, rất mong được các nhà chính trị, các bậc thức giả chỉ bảo.

Câu hỏi thứ Nhất là: Đảng cộng sản (các nước nói chung)… Khi lãnh đạo nhân dân vùng lên giành độc lập cho đất nước, hoặc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc thì rất thành công. Nhưng khi có chính quyền rồi, thì chưa thấy có Đảng công sản nước nào lại lãnh đạo nhân dân xây dựng được kinh tế đất nước phát triển? Và sự sụp đổ của Đảng CS các nước Đông Âu, của Liên Xô… cũng bắt đầu từ kinh tế kém phát triển?

Vậy là tại sao? Do đâu? Vì cái gì? Lỗi do ai? Căn bệnh đó xuất phát từ đâu?

Đấy là câu hỏi thứ nhất. Câu hỏi thứ hai là:

– Đi lên chủ nghĩa Công sản được coi là ” Mục tiêu” của loài Người mà cụ Các Mác đã nêu ra, cũng giống như Phật Giáo, mục tiêu của sự tu hành là được giải thoát mọi đau khổ? Thiên Chúa giáo thì được lên Thiên đường với Chúa… Mà đã là mục tiêu thì để đi tới đó sẽ có nhiều con đường… Nếu ví von một cách thô thiển thì cũng như ta đặt mục tiêu là phải vào TP HCM…

Vậy từ HN, ta có thể máy, bay, hoặc đi tàu hỏa; hoặc đi xe khách… Đi xe khách thì có loại có giường nằm, có loại nhét như nhét lợn; Đi máy bay có loại hạng C, có loại hàng E, lại có máy bay giá rẻ? Rồi có thể đi tàu biển? Có thể đi xe máy, và thậm chí, có thể ròng rã cuốc bộ… Quan trọng là phải đi đến nơi?

Phật giáo cũng có nhiều con đường để đi đến giải thoát, đó là có 10 tông phái khác nhau và mỗi tông phái có một cách tu tập khau nhau… Vậy hà cớ gì mà ta đi lên “Chủ nghĩa Cộng sản” bằng con đường như hiện nay? Mà không chọn con đường khác? Mà con đường ấy, Cụ Các Mác, cụ Lê Nin đã chỉ ra rồi: “Chủ nghĩa tư bản phát triển đến giai đoạn cực thịnh thì sẽ xuất hiện mầm mống chủ nghĩa xã hội”… Cứ bảo chúng ta là theo Mác, theo Lê Nin, theo Bác Hồ, nhưng xem ra toàn là học trò phản thầy… Những lời dạy cốt tử thì không theo, toàn cố gắng học theo cái đâu đâu ấy?

Câu hỏi thứ ba:

– Từ năm 1947, trong tác phẩm “Sửa đổi lề lối làm việc”, Bác Hồ đã chỉ ra rất nhiều căn bệnh xấu của Đảng viên. Trải qua năm tháng, qua nhiều giai đoạn lịch sử, những căn bệnh ấy xem ra không thuyên giảm và còn nặng nề hơn rất, rất, rất nhiều? Vậy tại sao lại như thế? Tại sao Đảng viên Đảng CSVN ngày càng giảm uy tín đi trong con mắt người dân?

Có ba câu hỏi đó, rất mong được chỉ giáo?

(Tôi xin nói thêm: Đây là “tôi mong chỉ giáo” – Cho nên, ai bàn luận theo kiểu “nói cho sướng miệng” là tôi xóa tên ngay.)

Bình Luận từ Facebook

18 BÌNH LUẬN

 1. TRích: “Nhưng khi có chính quyền rồi, thì chưa thấy có Đảng công sản nước nào lại lãnh đạo nhân dân xây dựng được kinh tế đất nước phát triển? Và sự sụp đổ của Đảng CS các nước Đông Âu, của Liên Xô… cũng bắt đầu từ kinh tế kém phát triển?”

  (https://baotiengdan.com/2019/08/25/ba-cau-hoi-mang-tinh-xa-hoi-hoc-va-rat-thoi-su-cua-dai-ta-cong-an-nguyen-nhu-phong/)

  “Câu trả lời – ai cũng biết, bài vở đầy rãy trên mạng”, đúng vậy!

  Đảng cộng sản, ở đâu cũng vậy, do cái thuộc tính độc tài toàn trị tàn ác của chúng, để giữ cho “chính quyền” không lọt vảo tay thế lực thù địch (là quảng đại quần chúng không có thẻ đảng), chỉ các đảng viên mới được giữ các chức vụ “lãnh đạo” các ban bệ công quyền, từ “trung ương” đến địa phương xã ấp xa xôi, từ quốc phòng, ngoại giao, nội vụ cho đén kinh tế, giáo dục, thể thao…,

  cái đó giống như các chế độ quận chủ phong kiến, không muốn vương quyền bị lọt vào tay “ngoại tộc”, bắt con cháu lấy lẫn nhau làm vợ chồng, goi là “hôn nhân cận huyết”. “Hôn nhân cận huyết” làm dòng tộc thui chột đi, con cháu sau này không chỉ yếu đuối về thể xác, mà còn lụn bại về tinh thần, có khi là đần độn, điên dại.

  “đỏ cần hơn chuyên” không chỉ bao hàm ý nghĩa “phải có đầu óc cộng sản hung ác, đần độn”, mà còn phải trung thành, nịnh bợ, cung phụng “trên”.

  Vì những lý do trên, chỉ những thành phần đảng viên đần độn, tàn ác, bất lương, bất cố liêm sỉ mới được tiến cử, tiến cử lẫn nhau, dần dần tiến lên giữ những chức vụ to trong đảng & nhà nước cộng sản, trong đó có những chức vụ “xây dụng phát triẻn kinh tế”! Cứ nhìn vào bộ sậu “kinh tế” của việt cộng, từ “nhà thơ” việt cộng làm kinh tế trước kia, cho đến nhưng Thể, những Dũng, những Hoàng, những Cự… thì rõ.

  Đó là lý do tại sao mà “chẳng có đảng công sản nước nào lại lãnh đạo nhân dân xây dựng được kinh tế đất nước phát triển, và sự sụp đổ của Đảng CS các ước Đông Âu, của Liên Xô… cũng bắt đầu từ kinh tế kém phát triển”

  Muốn xây dựng kinh tế VN phát triển, phải biết tuyển chọn, sử dụng nhân tài từ trong tập hợp 90 triêu người VN, chứ không phải chỉ trong một dúm đảng viên cộng sản đần độn “cận huyết”.

  Muốn xây dựng kinh tế phát triển, điều tối thiểu là tập hợp 90 triệu con người ấy phải được tự do học hành, thảo luận, xây dựng, thu thập kiến thức về mọi phương diện kinh tế, chính trị, nghệ thuật, văn học thuộc mọi khuynh hướng, từ mọi nguồn, trên khắp thế giới, phải có, phải xây dựng một nền giáo dục nhân bản, khai phóng, phải có, phải xây dụng thể chế chính trị dân chủ tự do tôn trọng nhân quyền

  nghĩa là, muốn xây dựng kinh tế phát triển, phải loại bỏ chế độ cộng sản hồ chí minh độc tài tàn ác tay sai giặc tàu, từ hồ chí minh/việt gian nguyễn ái quốc 1946/trần ích tắc 1950/lê chiêu thống 1955, cho đến Linh, Kiệt, Mười, Anh, Đồng, cho đến Mạnh, Trọng…, chỉ chuyên nghề rước Tàu vào VN, dựa vào giặc tàu chống lưng đỡ đầu mà làm đầu nậu trấn lột nhân dân đất nước VN, đưa đất nước dân tộc VN đến diệt vong

 2. Tôi là dân thường Việt Nam. Tôi không biết tiếng Anh thì đó không phải là cái tội.
  Do vậy tôi không thể hiểu được những vị rất thích khoe tiếng Anh ở một diễn đàn toàn là người Việt tham dự. Đọc, chả hiểu người này muốn nói gì.
  Liệu tôi có nên lố bịch tới mức đề nghị TiengDan cử người phiên dịch cho vài vị?
  Hay là đề nghị ra quy định dùng tiếng Việt ở đây… thì thực tế hơn?

 3. Nhà thơ Nguyễn Chí THiện tức Ngục sĩ không có câu hỏi gì cả . Cũng không cần trả lời câu hỏi của bất cứ ai . Ông khẳng định như một chân lý

  “Đảng tắt thở cuộc đời mơ”i thở
  Đảng còn kia bát phở hóa thành mơ “

 4. Ba bài báo ngài Phong bưng bô cho Dương tự Trọng, kẻ cầm loa chỉ đạo trong trận đánh đẹp Tiên Lãng:
  -Suy ngẫm về lời khai của Dương Chí Dũng cho Tướng Phạm Quý Ngọ
  -Vẫn còn là Dương Tự Trọng
  -18 năm sau, còn ai nhớ đến Dương Tự Trọng
  Đúng là tự trét c.ứt của đồng đảng vào áo vét của mình còn bày đặt hoài nghi đánh đố nhau

 5. Bài này tác giả chỉ đăng trong FB của mình thôi.
  Tại trang của mình, tác giả có quyền và đủ khả năng xóa những lời bàn – mà tác giả coi là – bàn chỉ để “sướng miệng”.
  Nhưng nhiều người đọc được ở FB lại không comment vào đấy
  mà cứ rinh sang nhiều trang khác. Vì vấn đề này rất thời sự
  Do vậy, tôi nghĩ rằng tác giả (NNPhong) sẽ không đọc những gì chúng ta bàn ở TiengDan.

  Để làm sáng mắt, sáng lòng NNPhong, có lẽ chúng ta nên tới đúng FB của tác giả mà comment.

 6. “Tôi xin nói thêm : Đây là ” tôi mong chỉ giáo”- Cho nên, ai bàn luận theo kiểu ” nói cho sướng miệng” là tôi xóa tên ngay.”
  Không cần phải trả lời những câu hỏi từ một anh Vem về những vấn đề của cái xã hội Vẹm. Hai nữa, một kẻ rất không khiêm tốn, trịch thượng đòi “xóa tên ngay”, tự nó đã trả lời về hiện tượng CS mà anh Vem này là một hạt nhân đỏ lòm.

 7. Có nhiều con đường dẫn đến một mục tiêu, nhưng con đường nào đơn giản nhất, hiệu quả nhất, nhanh nhất… là con đường đúng đắn. Dựa vào đó, người ta có nhiều góc nhìn về sự yếu kém của Vn,nhưng góc nhìn theo hướng công nghệ là chính xác nhất bởi công nghệ làm thay đổi tất cả.Nền tảng của công nghệ chính là giáo dục, nên những nước công nghiệp hiện đại giáo dục rất phát triển, bên cạnh hệ thống trường công lập ,họ có hệ thống trường tư. Người ta chấp nhận mất tiền để con cái vào học ở trường tư vì lý do gì, chắc ai cũng nghĩ ra, vậy kiến thức thực sự bao giờ mới đến được với người Việt ?đây chính là vấn đề. Bởi vậy đừng có ngạc nhiên khi nhà báo Phong đặt ra 3 câu hỏi như trên, qua đó cho người ta thấy cái hạn chế của kiến thức dù rằng đã được “sáng ra rất nhiều “…

 8. Toàn bộ vấn đề Nguyễn Như Phong nêu ra đều đáng vứt . Nhưng Nguyễn Ngọc Lanh xem “Xin nói lại: Đây là câu hỏi Xã Hội Học, cần trả lời một cách khoa học, đúng với suy nghĩ và quan điểm của chính mình” thì … well, Việt Nam đã có những buổi hội thảo khoa học về Bác Tôn là người cách mạng chân chính . Tớ có lẽ không nên lấy làm ngạc nhiên khi trí thức nước mềnh xem mấy trò khỉ này là “câu hỏi xã hội học, cần trả lời 1 cách khoa học”. Chỉ với trí thức trí thẹo kiểu này mới cho ra được Hồ Ngọc Đại, Phạm Toàn, Chu Mộng Long & Nguyễn Tiến Tường thui . Đọc câu này chắc 2 anh sau khoái củ tĩ vì được ngang hàng với những “luminaries” đ/v 2 anh .

 9. Ông Phong sai cả 3 câu hỏi.

  Câu 1: Sai lầm ngay từ cách đặt vấn đề. Cái đảng cộng sản VN không có công gì trong việc giành độc lập; nó cướp công của người dân. Cái đảng đó của hồ chí minh không đem lại độc lập; ngược lại nó và Hồ đem VN vào vòng cương toả của Tàu cộng. Bọn cộng sản chỉ gian dối và giả dối. Bọn cộng sản là tội đồ dân tộc vì chúng làm cho VN lệ thuộc vào Tàu cộng.

  Câu 2: Sai lầm từ câu “Đi lên chủ nghĩa Công sản được coi là ” Mục tiêu” của loài Người mà cụ Các Mác đã nêu ra”. Karl Marx của các ông muốn cái mục tiêu đó, chớ có người Việt nào muốn đâu. Đừng kéo Phật giáo vào, vì cộng sản và Phật giáo không thể đứng chung hàng.

  Câu 3: “Bác Hồ” của mấy ông chỉ là một gã nô lệ của Mao và Stalin, chớ có gì để phải học với hỏi. Nói cái gì cũng chung chung, chẳng có cái gì là cụ thể, chứng tỏ trình độ không tới và suy nghĩ vu vơ. Với loại đó thì ai phải nghe lời? Chế độ cộng sản phá huỷ đạo đức xã hội và dung dưỡng thói tham nhũng và giả dối. Gorbachov đã nói vậy.

  Tóm lại, cả 3 câu hỏi đều không cần thiết, vì sai từ tiền đề. Nói thẳng cho dễ hiểu, cộng sản và gã hồ chí minh là nguồn gốc của sự tụt hậu, ảo tưởng và giả dối ở VN. Ưu tiên là xoá bỏ thần tượng hồ chí minh và quên đi cái chủ nghĩa cộng sản.

  • Tôi xin bình chọn giúp cho ô Phong đây là câu trả lời hay nhất!

 10. Quyền lực là thứ dễ cướp nhưng khó giữ. Đó là quy luật. Bắt kẻ yếu thế làm nô lệ thì dễ, khiến họ tâm phục khẩu phục, thành tâm thành ý bái lạy thì ngay cả những bậc thánh nhân, những bậc khai sáng các tôn giáo cũng phải lao tâm khổ tứ. Bởi bản chất của con người là chín người mười ý.

  Sự phá hoại luôn dễ hơn xây dựng. Đó cũng là quy luật. Gài bẫy, dụ dỗ thì dễ nhưng thuyết phục thì khó. Đó là quy luật về tâm lý của con người. Muốn thuyết phục được người thì trước phải cho người ta được tự do bày tỏ chính kiến, sau mới bày ra sự kiến giải sâu sắc, thấu đáo của mình.

  Đừng coi thường cái nhỏ, có nhỏ mới có lớn. Đừng lấp liếm sai lầm, càng chối bỏ càng khó thay đổi. Muốn biết mặt sạch dơ, hãy soi vào gương. Muốn biết đúng sai thì phải lắng nghe những lời khó nghe. Tự mình cho mình đúng, mình tốt sẽ đến lúc nhận ra thực tế bẽ bàng.

  Đừng mặc định cái trường cửu, làm gì có cái bất biến mà mặc định. Sự biến đổi là quy luật. Đừng cố bám víu, mọi sự hãy tùy duyên. Gieo nhân gặt quả. Tạo nghiệp phải lãnh. Biết hậu quả thì đừng làm. Vay thì phải trả, trốn cũng không thoát, lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt.

  Nhưng quay đầu là bờ. Đó cũng là quy luật.

 11. Xin nói thêm
  Thưa với ông đại tá NnP , Công an nhe răng cắn dân, cong đuôi liếm đít cho đảng rằng
  SỰ SUY ĐỒI, SUY THOÁI CỦA ĐẢNG LÀ NỖI LO CỦA ĐẢNG CS CỦA ÔNG, NHƯNG LÀ TÍN HIỆU VUI CHO DT VN CHUẨN BỊ CHUYỂN MÌNH
  CHỈ U MÊ, NGU DẠI MỚI SO SÁNH BỌN CÔN ĐỒ, MẤT DẬY VÓI THÁNH HIỀN.

 12. Đi lên chủ nghĩa Công sản được coi là ” Mục tiêu” của loài Người mà cụ Các Mác đã nêu ra, cũng giống như Phật Giáo, mục tiêu của sự tu hành là được giải thoát mọi đau khổ? Thiên Chúa giáo thì được lên Thiên đường với Chúa… Mà đã là mục tiêu thì để đi tới đó sẽ có nhiều con đường… Nếu ví von một cách thô thiển thì cũng như ta đặt mục tiêu là phải vào TP HCM…”

  Nguyễn Như Phong đặt tiền đề sai nên phần còn lại … có thể coi là đồ bỏ . “Đi lên chủ nghĩa Công sản được coi là ” Mục tiêu” của loài Người mà cụ Các Mác đã nêu ra”, “Loài người” nói chung không muốn theo Marx đi lên chủ nghĩa Cộng Sản, well, “cộng đồng” hay những từ đẹp đẽ đám trí thức thối tha các bác có thể nghĩ ra . “Mà đã là mục tiêu thì để đi tới đó sẽ có nhiều con đường” And we have cách biện lợn của Đại tướng cầm quần Võ Nguyên Giáp . Đúng thía . Nếu ta dùng chủ nghĩa tư bẩn để rùi cuối cùng tới chủ nghĩa Cộng sản, lộn, “cộng đồng” thì cũng được thui í muh. “Mà con đường ấy, Cụ Các Mác, cụ Lê Nin đã chỉ ra rồi: “Chủ nghĩa tư bản phát triển đến giai đoạn cực thịnh thì sẽ xuất hiện mầm mống chủ nghĩa xã hội” Yessiree, dẹp cha nó tất cả những phương thức xã hội chủ nghĩa . Cứ việc tiến lên tư bẩn cho nó tiện . Hóa ra câu đùa thời mồ ma LX đúng “chủ nghĩa Cộng sản, lộn, “cộng đồng” là con đường dài nhất, tớ thêm, tốn kém nhất, đẫm máu nhất, tàn bạo nhất, vô nhân đạo nhất để đi tới chủ nghĩa tư bẩn”.

  “Bác Hồ đã chỉ ra rất nhiều căn bệnh xấu của Đảng viên. Trải qua năm tháng, qua nhiều giai đoạn lịch sử, những căn bệnh ấy xem ra không thuyên giảm và còn nặng nề hơn rất, rất, rất nhiều? Vậy tại sao lại như thế? Tại sao Đảng viên Đảng CSVN ngày càng giảm uy tín đi trong con mắt người dân?”

  Câu trả lời của tớ; Vì Bác suy toàn bộ những thói hư tật xấu từ chính mình . Và lứa đảng viên đầu tiên học tập Bác thay vì học những gì Bác nói -bác Nguyễn Khắc Mai “Cụ Hồ nói thì hay lắm”, suy ra làm thì như con Tự Do í-, and it goes on and on and on and on and on … ad infinitum e ad nauseam.

  “Tại sao Đảng viên Đảng CSVN ngày càng giảm uy tín đi trong con mắt người dân?”

  Tại vì chưa đổi thành Đảng Cộng đồng tính -nếu đổi, why not go all the way? “Cộng Sản” đang mất giá, lâu rùi không ai khen “người Cộng Sản chân chính”, cần đổi tên gấp . Một số trí thức đề nghị “cộng đồng”, tớ thấy hơi tối nghĩa . Nếu chỉ để “đẹp”, tại sao không đổi thành “Đảng (xây dựng xã hội tươi) Đẹp”? Hay đảng dzách lầu, xịn, tươi tắn, đảng hàm tiếu, dễ thương, đảng chúm chím …? Tất cả những thứ đó đều khá hơn “Cộng Sản”.

 13. BÓN MƯƠI TUỔI CÒN NGU THÌ GIÀ ĐẦU VẪN CỨ DẠI.
  HUỐNG CHI ĐÃ GIÀ
  Mấy vị thích ” khai trí cho đảng” như NDC, MINH TRIẾT, VĂN ĐOÀN CÒN CHỜ GÌ NỮA. CƠ HỘI ĐỂ KHAI TRÍ VÀ ĐỂ NỔI DANH .

 14. Trải lời câu 1: Họ giành chính quyền (nhấn mạnh giành chính quyền chứ không phải giành độc lập cho dân tộc không nên nhầm lẫn điều này) bằng bạo lực và lừa dối người dân là vì họ, nên khi có chính quyền họ làm mọi việc xung quanh quyền lực và quyền lợi của họ. Người dân không dính vào đây. Không vì CNCS gì đâu. Điều này trả lời luôn cho 2 câu còn lại

 15. Câu trả lời – ai cũng biết, bài vở đầy rãy trên mạng.
  Nhưng những câu trả lời ấy mà được phát tán , Thằng Lú cùng lũ lợn CSVN – chắc chắn sẽ kết tội là phản động, có âm mưu lật đổ chế độ của chúng nó.
  Nguyễn Như Phong cũng từng là “người thợ may”, cùng đồng bọn dệt vải, may cho Đảng độc tài CSVN bộ quần áo cực kỳ “sáng suốt”, “vinh quang”(!), nhưng nhìn nó, ngay đứa trẻ cũng thấy Đảng ta đang cởi truồng, nhìn rõ cả “con tự do”; nay cuối đời , không biết vì lý do gì, lại muốn … “bất đồng chính kiến” với Đảng?

  • Câu trả lời – ai cũng biết, bài vở đầy rãy trên mạng
   Cái ông “nhà báo phải như con chó ấy” – nay tự suy thoái thành cóc nhảy lên miệng giếng đặt ra ba cái câu vớ vẩn.
   Thêm cái nhà ông Chanh “biến tấu” thành “Xã hội học”, rõ chán !!!
   Nhắn ông Phong: Nếu thực lòng muốn thọ giáo, ông hãy nhanh tìm các vị trong CLB Lê Hiếu Đằng, các ông Tống Văn Công; Chu Hảo; Tương Lai, Kha Lương Ngãi, Võ Văn Thôn… nhưng để họ tiếp ông nhớ đeo ngay “bảng đỏ” nhé !

 16. Tôi xin trả lời câu hỏi1: (Đảng cộng sản các nước nói chung)… Khi lãnh đạo nhân dân vùng lên giành độc lập cho đất nước, hoặc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc thì rất thành công. Nhưng khi có chính quyền rồi, thì chưa thấy có Đảng công sản nước nào lại lãnh đạo nhân dân xây dựng được kinh tế đất nước phát triển? Và sự sụp đổ của Đảng CS các nước Đông Âu, của Liên Xô… cũng bắt đầu từ kinh tế kém phát triển?
  – Việc giành độc lập hay bảo vệ tổ quốc là việc đem lại quyền lợi rõ ràng cho toàn dân tộc.cả dân tộc cùng tham gia .đcs và người dân thống nhất lợi ích.Ssức mạnh của đảng gồm car sức toàn dân.Đối phương là kẻ thù chung của đảng và dân.
  – khi có chính quyền,đảng có quyền,dân không có quyền.Đảng muốn làm gì thì làm ,đảng bắt dân làm theo đảng dù dân đồng ý hay không.Lợi ích của đảng không trùng khớp lợi ích nhân dân.Sức manh của đảng chỉ là một bộ phân nhỏ trong dân tộc….

Comments are closed.