Phúc – Chung thỏa hiệp, sớm công bố nguyên nhân vụ việc trường tiểu học Gateway?

LaoDai Lao

22-8-2019

Sinh mệnh chính trị của Nguyễn Đức Chung tưởng chừng đã chấm dứt sau hai vụ việc trực tiếp liên quan đến sân sau là công ty Nhật Cường và công ty gia đình độc quyền chế phẩm làm sạch sông Tô Lịch.

Vụ việc tưởng chừng như Nguyễn Đức Chung – quan chức xảo trá, lật lọng với dân oan Đồng Tâm – sẽ không chỉ dừng ở mức ‘thuyên chuyển công tác’, mà còn có thể theo chân những đàn anh ở Tổng cục Tình báo Bộ Công an (đã giải thể) theo cách bị giáng chức, mất chức, hoặc thậm chí phải đi ‘viết nhật ký’.

Nhớ lại thời điểm cuối năm 2018, có thông tin Nguyễn Đức Chung đang có khả năng được cơ cấu vào diện ‘cán bộ cấp chiến lược’, nhưng còn có tin ông ta được đưa lên cao hơn thế – tức cơ cấu vào hàng ủy viên Bộ Chính trị trong đại hội 13, sẽ diễn ra vào năm 2021 với người đỡ đầu là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính. Nhưng hai vụ bê bối vừa xảy ra đã làm cho mối quan hệ rạn nứt, do lo sợ của hai nhân vật Phúc – Chính, về việc Chung con không giữ nổi thân, do để lộ quá nhiều sai phạm.

Vụ trường tiểu học Gateway: Cơ hội nếu giỏi xoay sở

Còn nhớ ngày 6/8/2019, khi hầu hết các phương tiện truyền thông đưa tin chấn động về học sinh lớp 1 Trường Gateway bị chết do bỏ quên trên xe đưa đón học sinh. Ngay lập tức, với nhạy bén chính trị, Chung con thừa biết trường này do những ai đứng sau, nên khuya 6/8 đã trao đổi với báo chí, rằng ông ta yêu cầu chủ tịch UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo công an quận điều tra nguyên nhân, trách nhiệm vụ cháu bé tử vong trong ô tô.

Cùng lúc đó, Chung bơm thông tin nội bộ cho các blogger và một số báo chính thống về lai lịch ngôi trường, tên cổ đông và úp mở về ngôi trường do mấy đứa con cháu của lãnh đạo trên Trung ương là đương kim Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Trung tướng Trần Văn Vệ, Phó thủ trưởng Thường trực Cơ quan Cảnh sát điều tra, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (từng giữ quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, cựu Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình).

Chiêu bài này đánh động cho Phúc, Chính và cả Bộ Công An biết, thứ nhất Phúc – Chính không thể bỏ rơi Chung được, phải cứu Chung, thứ hai, việc điều tra thuộc thẩm quyền Hà Nội và thứ ba, Bộ Công an cũng dính chàm, đừng nhúng vào vụ Nhật Cường nữa (Cục C03 đang điều tra) và tránh xa địa bàn Hà Nội.

Theo dõi dư luận có thể thấy, vụ trường Gateway cũng làm Phúc lao đao, dập toàn bộ báo chính thống, con gái Phúc thần tốc rút khỏi nhóm cổ đông, dập tin về mảnh đất vàng Hồ Tây mà Phúc dày công gọi Nhật đầu tư, xóa sổ nhiều tài khoản đưa tin về sân sau của Phúc trên mạng, nổi bật nhất là xóa sổ “Nhóm cộng đồng tẩy chay trường Gateway”, khiến cộng đồng này phải lập nhóm mới là Cộng đồng vì bé Lê Hoàng Long.

Nhận định việc giao ngay cho Công an Quận, chứ không phải công an Hà Nội, điều tra là để, thứ nhất công an Quận không đủ thẩm quyền và kinh nghiệm vụ việc liên quan đến quan chức cao cấp, cũng như việc công bố kết luận điều tra chậm cũng không bị dư luận nói, với mục đích là có thời gian thỏa thuận với Phúc và Chính, dàn xếp tương lai của Chung con.

Việc dàn xếp này đã có kết quả nên ngày 18/8, Phúc và Chung cùng có mặt trong lễ dâng hương đền thờ ông Hồ (ảnh chụp dàn lãnh đạo cao cấp dâng hương đã vô tình đưa hình Chung con đứng phía sau, rất kín lọt vào ống kính).

TT Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tới dâng hương tưởng niệm tại đền thờ ông Hồ ngày 19/8/2019. Chung con đứng phía sau người mặc áo trắng bìa phải. Nguồn: TTXVN

Như vậy, chưa biết nội dung thỏa thuận về số phận của Chung con ra sao nhưng chắc chắn trong vài ngày tới sẽ sớm công bố kết quả điều tra nguyên nhân tử vong và trách nhiệm người lái xe, người đưa đón đã được định đoạt.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Đúng r. Đúng là chúng mời hồn gọi vong r. Thằng bạn cục trưởng có đc đi ké mới kể lại.
    Ngày 18 chúng thắp hương xin đc gặp bác, ngày hôm qua 21 toàn bon ngoại cảm và thầy bà phong thủy nổi tiếng( dị đoan) đsx gọi rí hồn bác của đảng. Mất hơn 2 tiếng thấy bảo mới gặp đc.. Nó bảo hỏi nhiều lắm nhung nghe ko rõ vì ngồi xa. Nhưng nó bảo kỳ lạ ở chỗ từ khi thấy ổng về thì khắp gian phòng toàn mùi thối khắm như mùi cóc chết, con chó đang nằm phải chạy ra ngoài sân. Khắm cả buổi tới khi hồn thăng. Nó bảo nghe nói ổng đòi thiêu xác rồi rải tro nhà cầu công cộng nơi lăng Mao đang nằm. Tin hay ko tùy

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây