“Vận nước không của riêng ai”

Bạch Hoàn

7-8-2019

Thật kỳ lạ. Người ta đang đặt trách nhiệm lên vai người dân rằng “vận nước không của riêng ai”, nghĩa là lúc nghĩ đến nguy cơ xung đột, cần tiền và máu, cần mất mát và khổ đau thì người ta tìm đến dân để nói đất nước này không của riêng ai.

Đất nước không của riêng ai, vận nước không của riêng ai, nhưng người dân có được biết đầy đủ về những gì đang xảy ra trên đất nước khốn khổ này không?

Đất nước không của riêng ai, vận nước không của riêng, nhưng ai đang xài xể tài nguyên, ai đang cào cấu và vơ vét nguồn lực quốc gia, bao nhiêu người được lợi và bao nhiêu triệu người phải chịu đựng hậu quả?

Liệu người ta có dám nói đất nước không của riêng ai với những người dân Hà Tĩnh sau thảm hoạ Formosa không?

Liệu người ta có dám nói vận nước không của riêng ai với người dân Bình Thuận xuống đường biểu thị lòng yêu nước khi Quốc hội mang dự Luật Đặc khu ra hăm he thông qua và rồi họ bị những tay bồi bút chụp mũ là một lũ nghiện ngập, là phá hoại không?

Liệu người ta có dám nói đất nước không của riêng ai với người dân Văn Giang, Dương Nội, với người dân Thủ Thiêm, với những mảnh đời vất vưởng Vườn Rau Lộc Hưng, với những người đã mất đất mất nhà vào tay những dự án của ông này bà kia trên khắp đất nước này không?

Liệu người ta có dám nói vận nước không của riêng ai với những người người dân yêu nước bị chụp mũ nhận 300.000 đồng khi xuống đường vì lo cho vận mệnh quốc gia không?

Liệu người ta có dám nói đất nước này không của riêng ai với những người có lý tưởng, có khát khao xây dựng đất nước này đã bị đánh đập, bỏ tù?

Liệu người ta có đủ can đảm để nói đất nước không của riêng ai với tử tù Đặng Văn Hiến hay không?

Nếu có đủ độ dày mặt để nói đất nước không của riêng ai, vận nước không của riêng ai với những người dân khốn cùng ấy, nếu trơ lì được tới mức đó thì hãy mở miệng nói với những người còn lại.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Dạ thưa chính phủ phủ . Xin chính phủ cho chúng tôi mỗi người 300.000 đồng và một giấy phép được biểu tình rồi chúng tôi mới dám đi biểu tình chống quân xâm lược ở bãi Tư Chính. Nếu không chúng tôi sợ bị đi tù 8 năm như cô Minh Mẫn.

  2. Sau 44 năm …cướp chính quyền lần 2, cướp nhầm chiến lợi phẩm cuộc chiến do mình gây nên, sau đó là cướp đất cướp cả nhân quyền, lòi ra cái bản mặt bán nước. Cay đắng nhận ra rằng dân nó coi mình ngang với giặc, nhân cách khác chi thằng giặc Tàu hiểm ác. Chẳng thà nó xuống đường, đây nó khinh miệt nhìn đảng bằng nửa con mắt dửng dưng.
    Nên bóp trán suy gẫm vì sao dân nó ghẻ lạnh với mình.
    Nhục thay cho quốc hội, nhục thay cho cái đại sảnh mà người ta gọi nó là hội trường Diên Hồng.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây