Vinh quang họ Lê

Chu Mộng Long

7-7-2019

Dân mạng hàm hồ xỉa xói, sỉ mắng đồng chí Lê Thanh Hải kính mến khi em ruột đồng chí là Lê Tấn Hùng vừa bị bắt về tội tham nhũng. Trước đó, vợ đồng chí bị kỷ luật, con trai của đồng chí, tài tử Lê Trương Hải Hiếu hủ hóa cũng bị kỷ luật, điều này đã từng làm cư dân mạng hả hê. Nhiều người rủa sả rằng nhà Lê uy trấn Sài Gòn – Gia Định một thời đã tàn và đang phải ăn bùn.

Nhiều người còn lôi chuyện đất đai ở Thủ Thiêm ra bôi nhọ cả nhà họ Lê, xem đồng chí Lê Thanh Hải khả kính của chúng ta như là trùm tướng cướp vậy.

Theo tôi, sự thật không phải như vậy. Lẽ nào một ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy thành phố mang tên Bác đã từng được tôi luyện thành thép trong lịch sử cách mạng thành phố mà lại dễ dàng tự chuyển hóa và suy thoái đến mức thành tướng cướp?

Trong Hội thảo khoa học 50 năm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM thực hiện di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kết thúc bản tổng kết thành tích vẻ vang của mình, đồng chí Lê Thanh Hải viết rõ:

“Một số vấn đề xã hội bức xúc chậm được khắc phục; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố có thể gây bất ổn.

Công tác xây dựng Đảng trên một số mặt còn hạn chế, còn một bộ phận cán bộ, đảng viên dao động về phẩm chất chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, suy thoái, sa sút về phẩm chất đạo đức; công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và xây dựng hệ thống chính trị chưa theo kịp với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.” (hết trích).

Ai đã làm chậm khắc phục những bức xúc xã hội, ai đã tự diễn biến, tự chuyển hóa và suy thoái? Chắc chắn không phải đồng chí Lê Thanh Hải. Thép đã tôi không dễ hóa bùn!

Đồng chí Lê Thanh Hải viết như vậy là đã dũng cảm nhận ra sự thật vợ, con và em của đồng chí ấy đã suy thoái, biến chất ảnh hưởng đến sự nghiệp cách mạng của đồng chí và sự nghiệp cách mạng của cả đảng bộ thành phố. Tự tố cáo người thân và chấp nhận đưa người thân vào lò không là chuyện dễ dàng. Luật bất vị thân nhưng không phải ai cũng làm được. Những người xỉa xói, rủa sả đồng chí chỉ có thể là bọn vô tâm, bất lương, thù địch, phản động cố tình đánh bùn sang ao để bôi nhọ đồng chí!

Việc đồng chí Lê Thanh Hải tự tố cáo vợ, con, em ruột của mình là kế tục truyền thống anh hùng từ thời cải cách ruộng đất. Nhìn gương mặt thấm đẫm nước mắt của đồng chí mà có thể hiểu đồng chí đang ruột đau như cắt. Người cách mạng không chỉ là lý mà còn là tình.

Vinh quang cho họ Lê! Non sông đất nước ta tự hào đã sinh ra đồng chí Lê Thanh Hải và đồng chí Lê Thanh Hải đã làm rạng rỡ cho non sông đất nước ta. Ý chí, hành động vĩ đại của đồng chí sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Trích: “Lẽ nào một ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy thành phố mang tên Bác đã từng được tôi luyện thành thép trong lịch sử cách mạng thành phố mà lại dễ dàng tự chuyển hóa và suy thoái đến mức thành tướng cướp?”

    Không phải! Trước khi thành một đảng viên (rồi lên ủy viên bộ chính trị, rồi làm bí thư thành ủy thành phố mang tên bác) thì bản chất (trong máu) của đồng chí Lê Thanh Hải vốn đã là một tên cướp….con, đến khi được kết nạp vào đảng, rồi làm ủy viên, làm bí thư….thì đồng chí ấy mới lên đến….TƯỚNG CƯỚP.

    Cái này gọi là thăng tiến chứ không phải suy thoái.

  2. Bài viết hay. Nhưng so với cái hay của tác giả CB trong bài báo “Địa chủ ác ghê ” thì cũng chỉ như so con đom đóm với ánh trăng rằm vậy.
    Còn phải học viết thêm, nhỉ.

Comments are closed.