Thông tin thêm về việc tước quyền sử dụng danh hiệu HVNCLC của Asanzo

Vũ Kim Hạnh

23-6-2019

Trong thông cáo báo chí gửi cho báo Tuổi Trẻ, chúng tôi có trình bày về qui trình với giai đoạn 2 nhằm tiếp tục thẩm tra thông tin mà người tiêu dùng không thể có điều kiện được biết khi họ bình chọn sơ bộ.

Nay xin nói rõ thêm về việc bình chọn của người tiêu dùng. Asanzo được người tiêu dùng bình chọn ở ngành Điện tử gia dụng, và chỉ có 2 sản phẩm được chứng nhận HVNCLC là: Tivi và Thiết bị Smart Box (cục bắt tín hiệu truyền hình mặt đất). Các sản phẩm khác của Asanzo thuộc ngành máy móc gia dụng không được người tiêu dùng bình chọn (dữ liệu điều tra đang lưu trữ có ghi nhận cụ thể và ban tổ chức cuộc điều tra cũng thông báo cho doanh nghiệp như vậy).

Tham khảo thông tin từ bài điều tra của báo Tuổi Trẻ “… Ba công ty thuộc Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam trực tiếp nhập hàng in sẵn nhãn hiệu (Asanzo) từ Trung Quốc…Trong năm 2018, 2019, công ty CP tập đoàn Asanzo tiếp tục nhập nhiều linh kiện điện tử có in sẵn nhãn hiệu Asanzo (từ Trung Quốc) và cả linh kiện không ghi nhãn hiệu gì từ Trung Quốc”.

Đối chiếu với hồ sơ kinh doanh mà Asanzo cung cấp cho Hội DN.HVNCLC đang lưu trữ sẵn tại văn phòng Hội (đây là một phần của thủ tục để nhận danh hiệu), chúng tôi thấy doanh nghiệp cho biết là DN sản xuất các sản phẩm điện tử gia dụng (được bình chọn) tại 2 nhà máy: nhà máy 1 rộng 5.000 m2 và nhà máy 2 rộng 1.740 m2 là không đúng với thực tế.

Như vậy bên cạnh thông tin điều tra của báo Tuổi Trẻ, chúng tôi cũng có cơ sở đối chiếu khác là hồ sơ doanh nghiệp do Asanzo nộp, thể hiện sự cố tình khai báo sai về xuất xứ hàng của Asanzo, cũng là vi phạm điều lệ sử dụng danh hiệu mà doanh nghiệp đã cam kết khi nhận.Từ đó, chúng tôi tước quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC để chấm dứt tình trạng gian lận và vi phạm điều lệ sử dụng.

Không hề có việc chứng nhận Hàng VN Chất lượng cao cho tất cả sản phẩm của doanh nghiệp và tuyệt nhiên không có “kinh doanh mua bán” nhãn hiệu này.

Ban chấp hành Hội sẽ họp ngay vào đầu tuần, bên cạnh việc bàn kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm là tập trung tổng rà soát tất cả danh sách DN được bình chọn 2019 trong tình hình đặc biệt hiện nay, việc đưa hàng hóa nước ngoài vào Việt Nam để giả xuất xứ VN ngày càng nghiêm trọng.

Đại hội Hội Doanh nghiệp Hàng VN Chất lượng cao. Ảnh: Vũ Kim Hạnh
Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Nếu ở các “thế giới song song” với Việt Nam, nên tước luôn danh hiện “Hàng Việt Nam chất lượng cao” của chính tổ chức này, vì hoạt động của tổ chức chỉ ra bản chất “Hàng ĐƯỢC XEM LÀ chất lượng cao ở Việt Nam”. Nhưng đây là Việt Nam, where everything goes sideways. BTD có đăng 1 bài nhiều người cho là “tâm huyết” của 1 tác giả trẻ, trong đó tg quan niệm phải làm cái gì đó, cái gì cũng được, không phân biệt đúng sai . So far, tất cả đều “đúng” so với tiêu chuẩn Việt Nam .

    Ah, fook it! Muốn làm gì thì làm .

Comments are closed.