Chuyện kể về một tội ác (Phần 3)

Lê Liêu Minh – Tam Ân

13-6-2019

Tiếp theo phần 1phần 2

IV. Công lý bị giễu cợt

Niềm tin cuối cùng của bà Phạm Thị Lê là sự công bằng của Tòa án. Nhưng qua hai phiên tòa sơ thẩm ngày 27/5/2016 và phúc thẩm ngày 16/9/2016, Tòa án vẫn bác đơn khiếu kiện của bà Lê và công nhận Quyết định số 436/QĐ-UBND tỉnh Quảng Ngãi do ông Chủ tịch Lê Viết Chữ ký ngày 02/04/2015, là đúng luật. Luật sư Nguyễn Khả Thành là người bào chữa miễn phí cho bà Phạm Thị Lê chua xót cho rằng, đây là vụ kiện “con kiến kiện củ khoai”. Tuy nhiên, lúc đó LS Thành không biết “củ khoai” thực sự nằm ở đâu?

Quý độc giả lưu ý, cả hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm đều được sắp xếp sau hai kỳ họp Quốc hội. Trong hai kỳ họp này Quốc hội bầu duy nhất một người làm Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, đó là ông Nguyễn Hòa Bình vào các ngày 08/04/2016, của Quốc hội khóa 13, nhiệm kỳ 2011-2016 và ngày 27/7/2016, của Quốc hội khóa 14, nhiệm kỳ 2016-2021.

Nguyễn Hòa Bình, Chánh án TAND Tối Cao. Ảnh: PL Plus

Trước đó, Nguyễn Hòa Bình được Trung ương luân chuyển về Quảng Ngãi làm Bí thư, trong thời gian này ông đã làm được 2 việc riêng rất lớn:

Thứ nhất, ông đã đặt tên cho một trường học ở xã Hành Đức quê ông bằng tên của anh ruột là Nguyễn Kim Vang (1), một liệt sĩ chết trận ở Phú Yên. Trong khi còn bao nhiêu anh hùng liệt sĩ khác hy sinh ở Quảng Ngãi chưa được lấy tên để đặt cho các trường học. Kế theo sự đặt tên đó, ông đã dùng thế mạnh uy quyền của mình để “kêu gọi” sự “ủng hộ” của nhiều doanh nghiệp để xây dựng một số hạng mục cho ngôi trường đó với số vốn nhiều tỉ đồng. Kiểm chứng việc này không khó.

Thứ hai, ông đã vận động cho con trai mình được cấp phép đầu tư một dự án khu dân cư cao cấp có diện tích vài chục hecta ở sát nách khu đô thị tỉnh lị, núp bóng một công ty có một đại diện pháp nhân người Hàn Quốc cha căng chú kiết nào đó. Thủ tục cấp phép đầu tư hết sức nhanh chóng, thuận lợi, để đến nay, đất ruộng màu mỡ trở thành đất bỏ hoang và hàng trăm hộ nông dân đang ngồi ăn dần cái đuôi thạch sùng tiền đền bù của mình, rồi sẽ hết và bơ vơ.

Với những dự án bất động sản này mà ông kiếm được hơn 300 tỷ đồng từ quê hương Quảng Ngãi và được phong thần trong danh sách “chân dung quyền lực”(2) của các phe phái đấu đá nhau ở nhiệm kỳ trước.

Ngoài ân tình với đất đai quê hương, Chánh Tòa tối cao Nguyễn Hòa Bình và Bí thư tỉnh Lê Viết Chữ còn có những cái chung là đồng hương Nghĩa Hành, cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi, cùng là Ủy viên Trung ương đảng, cùng là Bí thư Quảng Ngãi. Nên Nguyễn Hòa Bình giúp Bí thư tỉnh Lê Viết Chữ là đương nhiên, mà cũng không phải riêng vụ bà Phạm Thị Lê, mà còn nhiều vụ việc khác nữa. Qua đó có thể thấy, Bí thư Lê Viết Chữ đã nắm trong tay quyền tư pháp.

Vụ bà Phạm Thị Lê, lại một lần nữa cho thấy sự đốn mạt, bất nhân hệ thống tư pháp, Nguyễn Hòa Bình chỉ đạo Tòa án tôn trọng ý kiến của địa phương. Cho nên Luật sư Nguyễn Khả Thành hay bất kỳ luật sư nào khác phải thua kiện là chuyện tất yếu. Hy vọng Luật sư Nguyễn Khả Thành sẽ viết lại phiên xử như trò hề này.

Thẩm phán phải là đảng viên, Chánh Tòa tối cao Nguyễn Hòa Bình và Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đều là Ủy viên Trung ương đảng. Bảo vệ đảng là nhiệm vụ và quyền lợi của tất cả đảng viên của một nhà nước độc đảng.

V. Truyền thông bị bưng bít

Một quyết định hành chính “dựa trên cơ sở phân tích khoa học” mà ngay cả học sinh tiểu học cũng không chấp nhận được, một phiên tòa như sân khấu hài, nhất mực bảo vệ cho quyết định hành chính, một vụ tự thiêu oan ức lay động tâm can con người. Vậy mà không báo chí nào lên tiếng. Vài tờ báo đưa tin tự thiêu, sau đó dừng hẳn. Không tờ báo nào phân tích nguyên nhân sâu xa vụ tự thiêu, phân tích bản án cố tình nhạo báng công lý, phân tích sự trơ trẽn của những kẻ ban hành Quyết định 436.

Đơn giản một điều là báo chí nằm trong tay Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng. Chế độ cộng sản tước đi quyền tự do ngôn luận của người dân, Võ Văn Thưởng bằng quyền lực của mình đã vận dụng rất tốt để bảo vệ cho chính quyền Quảng Ngãi. Đây cũng là nghĩa tình đồng chí với nhau.

Trưởng ban tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng. Nguồn: TN

Võ Văn Thưởng trước đây từng rời gia đình vào Quảng Ngãi làm Bí thư. Quảng Ngãi đã rất có trách nhiệm và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ “hạt giống đỏ của Trung ương” đưa về. Không để lại hậu quả nặng nề như Lê Trương Hải Hiếu con của Lê Thanh Hải (Sài Gòn), Nguyễn Bá Cảnh con của Nguyễn Bá Thanh (Đà Nẵng); đồng thời không để dư luận khuấy lên như vụ “nâng đỡ không trong sáng hot girl Trần Vũ Quỳnh Anh xứ Thanh”. Còn chuyện tiền nong thì đương nhiên rồi, không nói ở đây.

Những tư liệu này Lê Viết Chữ và đàn em biết cách bảo vệ như báu vật. Vì vậy Võ Văn Thưởng hiểu rằng bảo vệ cho Chữ chính là bảo vệ mình. Với quyền lực Trưởng ban tuyên giáo Trung ương, Thưởng hạn chế thông tin gây bất lợi cho Bí thư Lê Viết Chữ với lý do ổn định dư luận để phát triển, chống “các thế lực phản động”, nói xấu lãnh đạo, bôi xấu chế độ. Điều đó đồng nghĩa với việc Lê Viết Chữ nắm báo chí, ít nhất là liên quan đến Quảng Ngãi, gây bất lợi cho mình.

VI. Phần kết

Đến đây, quý bạn đọc đã thấy Lê Viết Chữ làm lãnh chúa đất Quảng Ngãi thế nào. Tất nhiên để lên đến vị trí này còn có nhiều vị cựu, nguyên và đương chức trong Trung ương, Bộ Chính trị giúp đỡ, bảo kê, bảo vệ cho Lê Viết Chữ, chứ không riêng gì các nguyên Bí thư Tỉnh ủy như Nguyễn Hòa Bình và Võ Văn Thưởng, hiện là một ông trùm tư pháp và một ông trùm báo chí.

***

Loạt bài “chuyện kể về một tội ác” của vợ chồng Lê Viết Chữ – Cao Thị Hồng, chỉ ra những con người thật có liên quan đến câu chuyện. Bắt đầu của tội ác chỉ là đam mê thể hiện quyền lực của “chị Hồng” với đàn em ở quê nhà, dẫn đến Chủ tịch Lê Viết Chữ ban hành một quyết định vô lý, bất nhân, đã đẩy người dân vào tử lộ. Còn hệ thống tư pháp, truyền thông của chế độ cộng sản cũng chỉ là công cụ, trò chơi của thế lực cầm quyền.

Quyết định của Lê Viết Chữ đã buộc người dân phải tự thiêu

Mục đích của bài viết là muốn cảnh bảo với cộng đồng về băng nhóm lợi ích, gồm: vợ chồng Chữ-Hồng, một số quan chức đệ tử đàn em do Chữ dựng lên, doanh nghiệp sân sau đang vẽ ra nhiều dự án để cướp tài nguyên đất đai của người dân Quảng Ngãi, đặc biệt là các dự án kinh doanh bất động sản.

Bọn chúng lợi dụng câu chữ “chỉnh trang đô thị” để thực hiện việc cướp đất của dân với giá đền bù rẻ mạt theo Điều 62 Luật Đất đai. Khi người dân bị đẩy vào đường cùng, họ chống đối hay tự thiêu như bà Phạm Thị Lê là điều chắc chắn xảy ra. Dự án IV-B3 ở phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi, nếu như nhóm Bí thư Lê Viết Chữ, Chủ tịch Trần Ngọc Căng, Giám đốc Công ty Đồng Khánh Nguyễn Văn Hiền, quyết cướp cho bằng được thì nguy cơ máu sẽ đổ, hoàn toàn có thể xảy ra.

Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi

Cuối cùng, câu hỏi đơn giản gởi đến Lê Viết Hà, con trai Lê Viết Chữ và Cao Thị Hồng, quán quân đường lên đỉnh Olympia năm thứ 7, hiện nay là Chuyên viên tư vấn đầu tư cao cấp cho tập đoàn Mekong Capital (3), đang thực hiện các phi vụ tư vấn đầu tư cho một số doanh nghiệp đến làm ăn ở Quảng Ngãi, rằng “1 sào = 500m2; vậy 0,2 sào = ? m2” (điền vào dấu hỏi “?”) và giải thích giúp câu văn: 0,2 sào có nghĩa là không mẫu hai sào chứ không phải là 0,2 sào”.

Đó là đạo đức, trình độ, văn phòng hành chính, pháp luật của những cử nhân thạc sỹ đang vận hành nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Câu hỏi trên chính là chứng cứ của tội ác mà cha mẹ của Lê Viết Hà đã gây ra cho người dân Quảng Ngãi.

© Copyright Tiếng Dân – Các trang đăng lại xin ghi rõ nguồn

_____

Ghi chú:

(1) Quảng Ngãi: Đổi tên một trường THCS mang tên AHLLVTND Nguyễn Kim Vang (ND).

(2) Những dự án nghìn tỷ của Nguyễn Tuấn Anh, con ruột ông Nguyễn Hòa Bình tại quê nhà Quảng Ngãi

(3) Lê Viết Hà – Mekong Capital: https://www.mekongcapital.com/vi/nhan-su/le-viet-ha

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Rất may bà Phạm Thị Lê tự thiêu nhưng dc cứu sống & bà trở thành nhân chứng sống động cho tội ác CS. “Hội Dân Oan Việt Nam” lại có thêm một thành viên tích cực nữa. Hoan hô. CS dối trá có bao lực bảo kê, CS đạo đức giả, ích kỷ, nhỏ nhen, thù vặt, thù dai,… thì ng dân cần bảo toàn lực lượng, đoàn kết thì mới đi đường dài dc.

 2. *VC nào có ’ke’ gì thằng Tây thằng Tàu nào đâu?*
  *Và VC nào mà có ”ke” về LUẬT PHÁP?*
  *Chúng đã từng ngồi ỈA trên Hiệp định Ba Lê 1973 rồi, và cả thế giới lặng câm, thì chúng ĐAU CÓ SỢ gì nữa?*
  *Lại 1 trò đùa VÔ VỊ của thảo khấu rừng xanh ‘loài VC’!*
  *Trước 1975 VC đâu có Đại học Luật? Chỉ sau đó, thì VC mới bày đặt bắt chước cái màn “luật pháp” của VNCH mà thôi, mà rốt cuộc chỉ là 1 trò hê vô vị mà thôi!*
  *TƯ PHÁP của đám thảo khấu rừng xanh ‘loài VC’ chỉ là một con số KHÔNG!*
  *Trước 75, đám thảo khấu rừng xanh ‘loài VC’ KHÔNG bao giờ có được Đại học Luật TUY vẫn có luật sư, có quan tòa và tòa án của chúng CHỈ ĐỊNH.*
  *Cho nên những “phiên tòa rất lớp lang” ăn cắp của VNCH đều chỉ là những TRÒ HỀ VÔ VỊ xú uế ngàn năm Sử Việt.*
  *VC chỉ noi gương cái thằng sư tổ LAURENTI BERIA, Trưởng Mật vụ của thăng Sì-ta-linh với mật lệnh “Cứ đem tới cho tao bất cứ thằng hay con nào thì tao cũng sẽ tìm ra được tội chúng nó mà thôi!*
  *Lại 1 màn HỀ của cái gọi là “chế độ“ của cái đám thảo khấu rừng xanh ‘loài VC’, cái đám thổ phỉ xuất phát từ núi rừng, của mấy con khỉ đỏ đít, của mấy thằng cướp mặt xanh lè như lông két (lời TRANG LÊ), vẫn tự cho là”đỉnh cao trí tuệ của ‘loài VC’ mà đã không bao giờ ra khỏi dược cái hang Pác Bó hôi tanh đó.*
  *Cha Nguyễn Duy Tân tại giáo xứ Thọ Hoà cũng đã từng tuyên bố: “CS là BÓNG TỐI, CS là GIAN DỐI, CS thích NÓI DỐI!”, đã, đang và sẽ mãi mãi xuống tận cùng của bùn dơ, đi giam cầm và hù dọa cả trẻ vị thành niên!*
  *Loạt bài của ký giả RUSHFORD đã phơi bày toàn sự DƠ DÁY đó tại:* https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/tuong-trinh-rushford/
  *Tài Liệu Việt Cộng Bán Nước Mẹ Cho Tàu Cộng*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/tai-lieu-viet-cong-ban-nuoc-me-cho-tau-cong/
  *Những tên VC có bằng nhưng TRÍ KHÔNG THỨC*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/nhung-ten-vc-co-bang-cap-nhung-tri-khong-thuc/
  *Ca Dao triều VC*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/ca-dao-trieu-vc/
  *VC, Sự Tận Cùng Của SA ĐỌA DƠ DÁY*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/vc-su-tan-cung-cua-sa-doa-do-day/
  *Sẽ tới ngày VC phải trả lời trước Toà Án Lịch Sử*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/se-toi-ngay-vc-phai-tra-loi-truoc-toa-an-lich-su/

  Lê Bá Hùng
  Cựu Luật Sư Tòa Thượng Thẫm Huế
  Windsor, Ontario, Canada
  https://lehung14.wordpress.com/
  https://lehung14.wordpress.com/about/
  https://vietenglishtranslation.wordpress.com/

 3. Xin cảm ơn tác giả đã viết ra những điều khốn nạn nhất, độc ác nhất của vợ chồng thằng LVC ( chắc khi đẻ nó ra, do nhà nó bần cố nông, bản thân nó ngu dốt, nên chỉ mong nó biết đọc biết viết là tốt lắm rồi).
  Sau này tất cả bọn đảng viên cộng sản, đều đc khắc dấu “búa liêm” trên trán của chúng để toàn dân nhân diện, để con cháu chúng nó thấy nhục với thiên hạ. Trước thềm nhà, biệt phủ của chúng khắc tên những dân oan bị chúng hủy hoại, cướp đất.
  Ngày tàn của bọn bạo chúa không còn xa.

Comments are closed.