Thêm một sân sau của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bị phát hiện

BTV Tiếng Dân

13-5-2019

Chủ tịch Chung kiêm nhà phân phối hóa chất độc quyền xử lý ô nhiễm?

Theo bài viết trên báo Làng Mới: Hà Nội mua hoá chất độc quyền ở siêu thị Minh Hoa, cho biết, từ năm 2016, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo thành phố thống nhất sử dụng hoá chất RedOxy-3c, do công ty WWG (Đức) độc quyền cung cấp để xử lý ô nhiễm cho hàng trăm hồ nước và bãi rác ở thủ đô Hà Nội.

Sau đó, công ty WWG ký chứng nhận phân phối độc quyền duy nhất cho công ty Arktic ở Việt Nam, có địa chỉ số 12 Đặng Tiến Đông, Hà Nội. Nhưng trên thực tế, tại địa chỉ này chẳng có công ty Arktic nào cả, mà đó là địa chỉ của siêu thị Minh Hoa.

Thêm chuyện lạ nữa là, địa chỉ này cũng là địa chỉ thường trú được ghi trong hồ sơ cá nhân của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội! Như vậy là Chủ tịch Nguyễn Đức Chung có doanh nghiệp độc quyền phân phối hàng trăm tấn hóa chất, xử lý ô nhiễm 86 hồ ở Hà Nội?

Nhà báo độc lập JB Nguyễn Hữu Vinh đặt câu hỏi: Chức Chủ tịch Hà Nội đắt hay rẻ? Ông Vinh viết: “Ngày trước, khi Nguyễn Thế Thảo, (Tục danh là Nguyễn Phế Thải) lên chức Chủ tịch Hà Nội, dư luận cho biết với giá 30 tỷ đồng. Nguyễn Thế Thảo im phăng phắc không nói nửa lời cải chính. Từ đó, Thảo có biệt danh là ‘Anh T. 30 tỷ’.

Nhiều người thắc mắc, chỉ lên chức Chủ tịch thời đó, mà đã 30 tỷ, thì chắc lỗ? Và thời nay, sau Thảo là Nguyễn Đức Chung, cái giá chắc còn cao hơn nhiều? Vậy tiền ở đâu ra, không khéo lại lỗ vốn”.

Cái ghế Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội giá bao nhiêu?

Cập nhật tin “sân sau” của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bị thủng

VietNamNet cập nhật vụ Nhật Cường Mobile bị khám xét: Ông chủ Bùi Quang Huy im tiếng, không xuất hiện. Một người hàng xóm của ông Bùi Quang Huy, chủ sở hữu Công ty Nhật Cường, tại chung cư cao cấp Golden Westlake cho biết, thời điểm công an khám xét Nhật Cường Mobile chỉ có người nhà của ông Huy ở nhà. Một bảo vệ tòa nhà chia sẻ, mấy ngày qua không thấy sự xuất hiện của ông Bùi Quang Huy.

Báo Dân Việt có bài: Nhiều tai tiếng, Nhật Cường của ông Bùi Quang Huy doanh thu trăm tỷ, lợi nhuận “èo uột”. Công ty Nhật Cường của ông Bùi Quang Huy mỗi năm thu về trên 300 tỉ đồng doanh thu nhưng lợi nhuận công bố chỉ ở mức “khiêm tốn”, trên dưới 1 tỉ đồng. Đáng chú ý, quá trình phát triển của Nhật Cường, đặc biệt trong những năm gần đây được sự bảo trợ của Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank).

Công ty Nhật Cường được thành lập từ rất sớm nhưng tốc độ phát triển của các chuỗi cửa hàng này khá chậm so với các đối thủ như Viettel Store, Thế giới Di động hay FPT Shop, nhưng Nhật Cường vượt qua tất cả các tên tuổi lớn này để “ôm trọn” hầu hết các gói thầu dịch vụ công lớn ở thủ đô CSVN.

_____

Mời đọc thêm: Nhật Cường Mobile gặp biến, ông chủ Bùi Quang Huy đang ở đâu? (DV). – “Hệ sinh thái” Nhật Cường đóng góp gì cho thành phố thông minh tại Hà Nội? (BizLive). – Ông chủ Nhật Cường mobile ôm trọn những dịch vụ “khủng” nào? (KT). – Ngân hàng nào cấp vốn cho Nhật Cường Mobile? (NĐT).

Loạt cửa hàng Nhật Cường mobile giờ ra sao sau 2 ngày đóng cửa, bị khám xét? (GĐ&XH). – iService của Nhật Cường Mobile không còn là dịch vụ ủy quyền của Apple (TN). – ‘Máy đang bảo hành ở Nhật Cường Mobile, giờ đến đâu để nhận lại?’  — Khách hàng của Nhật Cường Mobile có được đảm bảo quyền lợi? (Zing).

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. thằng chung nó phát biểu sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông nó đã mời dân xung quanh đó lên để hỏi thăm nhưng người dân không ai thắc mắc gì? nghe khốn nạn chưa một thằng chủ tich của cả thủ đô bộ mặt của một đất nước mà nói như một đứa trẻ lên 3, ngu đần ấu trĩ, việc giải quyết và xử lý ô nhiễm là việc của chính quyền hà nội và chính phủ chứ đâu mà lại mời dân lên để lắng nghe ý kiến , nơi cần ông ta đối thoại với dân (Đông Tâm, dự án đê lLa Thành, dự án Ao Mơ…) thì nó chạy mất dép , vậy đây là vấn đề hệ trọng thì nó làm như trò đùa , chính nó cũng còn sợ không dám xuống hiện trường để xem dân sống thế nào thì phải biết mức độ phát tán hóa chất thủy ngân là có thật , thế mà nó coi thường trốn tránh trách nhiệm , người ta còn cho biết là công ty này đang di dời để cho thằng nhật vượng nó thâu tóm mảnh đất vàng này để lại tiếp tục xây chung cư dưới sự bảo kê của thằng tham lam vô độ này đó

 2. Bọn kẻ cắp leo tới chức quan có hai loại:
  * loại thấp là tạo dựng cho mình các sân sau hoặc bảo kê cho các doanh nghiệp. Sau này hạ cánh thì sẽ phấn đấu trở thành đại gia.
  * loại cao là ngay từ đầu làm tay sai cho các đại gia (kiếm tiền nhanh hơn) bằng cách tạo ra các chính sách, quy định, quy trình có lợi cho các đại gia, và đương nhiên, đó chónh là bọn phản dân hại nước!

 3. Ông Nguyễn Đức Chung còn là sân sau của Công ty Viettel âm mưu cướp cánh đông Sênh của bà con thôn Đồng Tâm nữa.
  Chẳng những thế.
  Ở ngay Hồ Tây linh thiêng, ông Chung còn phạm tội lớn hơn: Ông chung ký cho phép tập đoàn SUNGROUP xây chung cư 58 Quảng An cao 40 tầng, vi phạm nghiên trọng quy định xây dựng công trình ven hồ, tự ý nâng độ cao từ 12m ( nhà 3 tầng ) lên 150m ( nhà 40 tầng ).
  Nơi này cách đây 20 năm đã có người vào tù, có một PTT mất chức. Ông Chung quyết thách thức công luận, thách thức Tổ tiên.

Comments are closed.