Hai trận đấu

Thùy Linh

5-5-2019

Anh Nguyễn Hữu Vinh, thứ hai từ trái sang. Nguồn: Phan Trí Đỉnh

Mấy hôm nay cư dang mận xem hai đội Ping pông đấu trên sân Anh-te-nét: đội Hương Cô Cô do Bộ Ngoại giao và Ban Tuyên huấn luyện, chỉ đạo. Còn đội kia là đội Ba Sàm có huấn luyện viên là Facebook.

Đội Hương Cô Cô mang cấp nhà nước nên việc tổ chức rất hoành, có đông đảo đội ngũ phóng viên nội biên tham dự đưa tin theo từng bước chân, lời nói có cánh của Cô Cô. Thêm vào đó lại được đội ngũ an ninh, cảnh sát, bảo vệ từ chân máy bay ra đến ô tô, khiến Cô Cô lúc nào cũng phải cười tươi , giơ tay đáp lễ…

Cô Cô không giấu tham vọng là sẽ được thi đấu trên sân Sâu-bít trong một tương lai gần. Nguyện vọng của Cô Cô làm xốn xang rất nhiều các ông bầu đang muốn làm một cú câu khách sập sàn. Trước khi biến mơ ước của Cô Cô thành hiện thực, đề nghị quí ông nào đang muốn ấp trứng vịt để thành thiên nga thì nên đầu tư cho Cô Cô cái áo chống đạn mà Cô Cô đã từng sử dụng ở ngoại quốc.

Còn đội Ba Sàm hôm nay mới thi đấu. Nhưng sự căng thẳng đã diễn ra từ mấy hôm trước, không phải xuất phát từ các thành viên trong đội. Do sức mạnh của đội này nên từ nhiều ngày trước, trọng tài đã cử nhiều thành viên của mình giám sát chặt chẽ mọi hành vi của đội này, kể cả những fan chuyên cổ vũ cho đội Ba Sàm.

Dường như ban trọng tài muốn tiết kiệm niềm tin yêu của nhân dân cho Ba Sàm, hehe. Sự thiên vị là truyền thống của ban trọng tài này nên đội Ba Sàm không ngạc nhiên. Quần chúng nhân dân quen coi đấu giải trên phết búc nên ban trọng tài chơi bẩn, chơi đểu kiểu gì cũng được loan báo đến từng phây búc cơ.

Theo như những gì được biết từ thông tín viên của đội thì không ai được phép đến gần Ba Sàm bắt đầu từ đại bản doanh Juventut cho đến nơi Ba Sàm cư ngụ. Mấy chục đồng chí an ninh, cảnh sát, dân phòng vây kín lối vào tư gia của đội Ba Sàm. Bảo vệ chắc chắn đến mức chim, bướm ko thể bay lọt… Nhưng rồi nhân dân cũng đã được chiêm ngưỡng dung nhan của Ba Sàm sau nhiều nỗ lực của chiến binh Phan Trí Đỉnh.

Chúc mừng anh Nguyễn Hữu Vinh -Ba Sàm vừa hoàn thành xuất sắc dự án cá nhân “Phá gông nô lệ” trong 5 năm. Sắp tới hy vọng anh sẽ tiếp tục dự án lớn dành cho tất cả những ai yêu tự do, dân chủ, thịnh vượng và hạnh phúc trên mảnh đất này: “Phá xiềng nô lệ” – một dự án anh đang làm dở từ 5 năm trước.

Yêu quí và kính trọng Anh!

_____

Mời xem clip của Facebooker Phan Trí Đỉnh, thăm anh Nguyễn Hữu Vinh:

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Xin phép chép lại một vài ý kiến về ‘Anh hùng dân tộc theo kiểu việt cộng’ về sát thủ Đoàn Thi Hương được tà quyền cộng sản đón tại phi trường, đưa về tân nhà ‘tiền hô hậu ủng’ khác với 2 vụ cùng ngày 3/5: Đảng tang và ngày Nhà Báo Ba Sàm, sau 5 năm ra khỏi ‘nhà tù nhỏ’ về ‘nhà tù lớn’, không có bạn hữu chờ trước cừa trại tù, khi về tới nhà dẫy đầy côn an côn đồ bao vây ngoài cửa.
  Khoảng 21h45 ngày 3/5, Đoàn Thị Hương trở về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN0680. Đi cùng với Hương ra khỏi sân bay Quốc tế Nội Bài có Cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam và 3 luật sư người Malaysia. Đón Hương tại sân bay có bố cô – ông Đoàn Văn Thạnh và anh họ.

  Đoàn Thị Hương tại sân bay. (Ảnh: Phạm Chiểu)
  © Được VTC News cung cấp Đoàn Thị Hương tại sân bay. (Ảnh: Phạm Chiểu)
  Sự trở về của Đoàn Thị Hương đã tạo nên một cuộc tranh luận gay gắt trên mạng xã hội, trong đó đa số ý kiến cho rằng những lời đầu tiên Hương cần nói khi trở về Tổ quốc là lời xin lỗi về những gì mình đã gây ra.

  “Lãnh án xong về nước kiểu như anh hùng hoàn thành nhiệm vụ cao cả, như một sao hạng A đi lưu diễn về nước. Chắc sân bay Nội Bài không bán khẩu trang” – độc giả Hồ Bình bình luận.

  “Hãy biết sám hối đi mà sống cho tốt” – độc giả Tam Trong Nguyen nhắn nhủ.

  Bạn đọc Ngọc Trúc bình luận tại một bài đăng về Đoàn Thị Hương: “Thực ra do thái độ của bà ấy mà ra cả thôi anh ạ. Không những người mình mà ai ai cũng ghét những người huênh hoang hợm hĩnh. Nếu bà ấy bớt lố thì làn sóng tẩy chay đã không mạnh như thế.”

  Cũng có cùng góc nhìn này, bạn đọc Phuong An Do bình luận cùng bài viết: “Thấy cô ta hành xử như mình là celeb (người nổi tiếng – PV) buồn cười quá anh ơi, không biết do trình độ và nhận thức có hạn hay bản chất con người vô tư ngô nghê quá! Mặc áo lông giống mình tinh Hollywood”.

  “Nếu như Hương biết nói câu xin lỗi và biết ơn những người đã vì mình mà phải nhọc công, lo lắng thì có lẽ Hương còn nổi hơn qua hành động hợm hĩnh này” – Son Vu bình luận.

  “Bị kết tội oan mình thấy thương và tội nghiệp. Nhưng lúc này đây sao thấy nó không còn lòng tự trọng. Có hay ho gì đâu” – bạn Lê Vũ Hiền bức xúc.

  Cùng có quan điểm bức xúc trước những gì người phụ nữ này đã gây ra cho đất nước, nhiều ý kiến còn đưa ra lý giải về tâm lý muốn trở thành người nổi tiếng của Đoàn Thị Hương.

  “Đừng quên những thứ mình đã làm, dù vô tình, thiếu hiểu biết, ảo vọng thành ngôi sao phim thực tế quốc tế đã mang hoạ lớn, nghiệp lớn đến cho em. Đó là bài học cho em thấy em không hợp với ngành giải trí, công việc thật của em là đúng trình độ của em đó. Đời người khó mà thoát chết ngoạn mục lần thứ 2 đâu em bởi hoạ chưa chắc đã qua với em” – độc giả Sơn Báo bình luận.

  Nhiều bạn đọc cũng không quên gửi lời nhắn đến cô gái này sau sự việc vừa qua.

  “Đoàn Thị Hương tỉnh lại đi em, việc em được toà án Malaysia tuyên một mức án nhẹ và sớm được thả tự do là nỗ lực của luật sư bào chữa và công tác ngoại giao của Chính phủ! Việc của em bây giờ là trở về nhà trong vòng tay che chở của gia đình, tự sám hối và hoà nhập cộng đồng…” – Facebooker Phạm Hoài Nam nhận định.

  “Tôi thấy cô này may mắn lắm mới được thả về. Sự việc này lẽ ra là 1 bài học lẳng lặng mà về, chứ chẳng thấy đáng gì để ca ngợi hay đón chào như 1 ngôi sao!” – Debbie Le viết.

  “Dù cô tưởng được trả tiền để chơi trò đùa nên khiến cho một người đàn ông thiệt mạng, hãy nhớ rằng cô đã lấy đi một mạng sống. Từ giờ hãy làm việc tốt.” – tài khoản Abby N Ram viết.

  Trong cuộc phỏng vấn ngắn với báo giới, Hương cho biết bản thân cảm thấy rất hạnh phúc khi trở về Việt Nam.

  “Em muốn cảm ơn Chính phủ Việt Nam, đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Chính phủ Malaysia, liên đoàn luật sư đã hỗ trợ em cũng như tất cả những người đã luôn ủng hộ em trong thời gian qua”, Hương chia sẻ.

  Theo Hương, trong thời gian bị giam giữ ở Malaysia, cô luôn nghĩ tới bố mẹ, và khao khát, mong mỏi được trở về. Hương cũng khẳng định Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã giúp đỡ và hỗ trợ cô rất nhiều cho tới khi trở về nước.

  Về điều kiện giam giữ trong trại giam, Hương cho biết cô được đối xử tốt.

  Khi được hỏi về dự định trong tương lai, Hương chia sẻ chưa có kế hoạch gì, nhưng mong muốn được đi diễn như diễn viên. Hương nói thêm rằng, điều muốn làm nhất hiện nay là trở về nhà và xưng tội.

  Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, được đối tác nội dung của chúng tôi cung cấp và không thể hiện quan điểm của Microsoft News hay Microsoft.

 2. Gánh hát của Cô Cô được nguyên cả hệ thống truyền thông …bịt miệng (dân) yểm trợ, cộng thêm vả bầy côn an sẵn sàng xuống tay hạ thủ bất đối thủ nào chê cười Cô Cô.
  Nhưng so với đối thủ Ba Sàm, Cô Cô có lẽ chỉ đáng làm học trò về mặt trí tuệ và uy tín. Chưa lên võ đài, vẫn có thể tiên đoán sẽ tức khắc trở thành trò hề cho phía công chúng.
  Ba Sàm không những là một tay chơi sành sõi ở đấu trường chính chị chính em – chẳng gì cũng là hạt giống đỏ cơ mà, thậm chí bạn cùng lớp còn làm tới cái gì chưởng môn, à quên, bộ chưởng, mà còn biết việc mình làm. Chỉ làm thôi, không cần nói, ai mà không thương?
  Thuỳ Linh so sánh vậy khập khiễng quá, xí hổ quá, biết đâu làm Cô Cô sướng rên, gởi lẵng hoa hậu tạ Thuỳ Linh đã đặt đội mình ngang hàng với đội Ba Sàm!

Comments are closed.