Tổ chức ăn mừng ngày 30/4 là ăn mừng tội ác

Phan Hồ Lê

24-4-2019

Hằng năm, sắp đến ngày 30/4 là Tuyên giáo Trung ương có công văn hướng dẫn các địa phương tổ chức ăn mừng hoành tráng ngày 30/4.

Từ cuối tháng 3/1975 quân đội cộng sản ồ ạt tiến công vào lãnh thổ nước Việt Nam Cộng Hòa. Chỉ có Quảng Trị là tỉnh chia làm hai phần, phía Bắc cầu Hiền Lương là lãnh thổ của cộng sản Bắc Việt, phía Nam là lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa. Tỉnh này đã bị Việt Cộng chiếm sau mùa hè đổ lửa 1972 và làm bàn đạp để giữa tháng 3/1975 phối hợp với quân cộng sản nằm vùng ở rừng Trường Sơn và ở sâu trong lòng nông thôn miền Nam để ồ ạt tấn công, chiếm các vùng lãnh thổ từ Huế vào Sài Gòn…

Cộng sản Bắc Việt chiếm được Thừa Thiên Huế vào ngày 25/3, rồi sau đó ít ngày, đến 16/4 quân lính cộng sản ồ ạt xuôi Nam và chiếm được Quảng Nam Đà Nẵng. Cứ thế, vài ngày sau là Cộng sản chiếm được các tỉnh tiếp theo.

Cộng sản chiếm tới đâu, nhân dân miền Nam bỏ chạy theo quân đội Việt Nam Cộng hòa trên đường rút lui đến đó. Cộng sản bất chấp dân chúng vừa gồng gánh con cái, của cải… đi dọc đường quốc lộ 1, nã súng không thương tiếc. Hơn phân nửa số dân chết vì đạn cộng sản, nằm rải rác trên đường… Cho đến khi cộng sản chiếm Sài Gòn thì không ai tổng kết được số lính Việt Nam Cộng Hòa và dân thường chết với số lượng bao nhiêu.

Thế mà bây giờ lại tổ chức ăn mừng, tức là ăn mừng cái ác, có vô lý không!

Cứ đến ngày Việt Cộng chiếm được tỉnh nào, là chính quyền địa phương lại ăn mừng rất lớn. Những người lương thiện ngạc nhiên khi ngày 25/3 ở Huế với băng rôn, pano, khẩu hiệu… tràn ngập thành phố, buổi tối trong mấy ngày liền sân khấu diễn kịch, ca hát còn được dựng lên. Có khu phố còn mời các nghệ sĩ từ Hà Nội vào, từ Sài Gòn ra, với tiền catse rất cao. Hình như người Huế bây giờ đã quên đi thảm họa Tết Mậu Thân khi Việt Cộng tấn công và chiếm thành phố gây ra tai họa nhà cháy, cầu cống bị phá hủy, người chết là dân thường hơn sáu ngàn người?

Chắc chắn rằng người dân Huế sống thời đó vẫn nhớ, không ai quên những người Huế đã bị chôn sống dưới các hố chôn tập thể, nhưng chính quyền mới thì cố tình quên, nên đã ăn mừng với tinh thần vui như tết. Và số tiền để chi tiêu cho liên hoan ở các khu phố, ở các thôn làng, rất lớn. Các tỉnh khác từ Huế trở vào Sài Gòn, đúng ngày Việt Cộng tràn ngập tỉnh mình, chính quyền cũng tổ chức ăn mừng không kém gì ở Huế…

Còn ở Sài Gòn, địa phương cộng sản chiếm được cuối cùng, thì tổ chức ăn mừng lớn hơn gấp nhiều lần các tỉnh. Đây là ngày Cộng sản gọi là thống nhất đất nước. Ở Sài Gòn chính quyền tổ chức ăn mừng có năm kéo dài đến mấy ngày, nhất là những năm chẵn: 10 năm, 20 năm, 30 năm, 40 năm và sắp tới là năm mươi năm.

Không ít người Sài Gòn đặt câu hỏi, ăn mừng này là ăn mừng cái gì? Và họ cũng tự trả lời: Ăn mừng sự xâm lược bằng bạo lực của chính quyền Cộng sản miền Bắc xâm chiếm một quốc gia có chủ quyền, một nước độc lập là Việt Nam Cộng Hòa, ra đời sau hiệp định geneve 1954.

Cộng sản đã không theo tinh thần của hiệp định geneve là sau hai năm thống nhất đất nước bằng phương pháp hòa bình, mà ngay từ đầu đã có âm mưu dùng bạo lực để tiêu diệt Việt Nam Cộng Hòa. Cộng sản đã cài lại người ở miền Nam, cũng như chôn giấu súng đạn để tổ chức ban đầu là đánh du kích, sau đó quân đội miền Bắc kéo vào tiếp sức, tổ chức đánh lớn, nhằm chiếm đất, chiếm dân từng vùng khắp miền Nam, từ vĩ tuyến 17 trở vào. Ít lâu sau thì Cộng sản miền Bắc ồ ạt kéo quân chính quy và phối hợp với Cộng sản nằm vùng ở miền Nam, dẫn đến thắng lợi của họ vào ngày 30/4/1975 và họ rêu rao đây là ngày “giải phóng”, ngày thống nhất đất nước.

Thống nhất đất nước bằng sự hi sinh của thanh niên hai miền khoảng trên một triệu, chưa kể đồng bào miền Bắc, cùng đồng bào miền Nam đã chết trong cuộc nội chiến, nồi gia nấu thịt, huynh đệ tương tàn khoảng ba triệu người.

Bà con Việt Nam, cả Bắc lẫn Nam gọi việc tổ chức ăn mừng ngày đen tối này là ăn mừng tội ác của Cộng sản, kẻ đã gây ra cuộc nội chiến này.

Từ ngày đất nước thu về một mối, Cộng sản đã làm được gì cho Tổ Quốc? Không nói thì ai cũng biết, hơn 40 năm qua Cộng sản đã đưa nhân dân cả nước vào đói nghèo, lạc hậu, không dân chủ, mất tự do. Không sống nổi, bà con đã phải vượt biên bằng đường biển, đường bộ để đi đến miền đất hứa ở một số nước tự do phương Tây. Không chỉ người miền Nam vượt biên, mà sau năm 1979 người miền Bắc cũng vượt biên sang Trung Cộng, sau đó bà con đi định cư ở một nước thứ ba.

Có khoảng bốn triệu người người dân Việt Nam hiện sống rải rác ở các nước như: Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Đức … và các nước Đông Âu. Bà con được sống ở những quốc gia có thể chế dân chủ, tự do, nên đời sống vật chất đều khá giả, hàng năm họ vẫn gửi tiền về giúp đỡ thân nhân và các tổ chức từ thiện trong nước. Số ngoại tệ này đã được chính phủ Việt Nam thu vào các ngân hàng và được đổi thành tiền Hồ, chỉ có giá trị tiêu xài trong nước, không có giá trị trên thương trường quốc tế.

Từ ngày đất nước thu về một mối, Việt Nam trở thành một trong những nước nghèo nhất thế giới. Nhân dân lao động trên cả nước đã bị cộng sản đưa ra nước ngoài làm thuê với giá rẻ mạt, trong khi đó, Cộng sản rước bọn Tàu Cộng vào Việt Nam để chiếm đất kinh doanh. Đất đai, tài nguyên khoáng sản, rừng vàng, biển bạc đã bị Cộng sản Việt Nam bán cho Tàu Cộng, mà chẳng bao lâu nữa Việt Nam sẽ bị biến thành một tỉnh của Tàu.

Điều đáng nói là văn hóa Việt Nam ngày càng xuống cấp, chị em phụ nữ thì bị đưa sang các nước Đông Nam Á để làm nô tỳ, làm điếm, may mắn hơn thì được làm vợ của các ông già, hoặc những người tàn tật. Người viết bài này vô cùng đau lòng khi đọc tin trên một tờ báo của Trung Cộng quảng cáo phụ nữ Việt Nam được bán làm vợ cho trai Tàu với cái giá rẻ mạt, còn được khuyến mãi, sử dụng trong ba tháng nếu không vừa ý, sẽ được đổi lại người đàn bà khác mà không phải bù thêm tiền. Hỏi còn cái nhục nào hơn cái nhục này khi chính quyền Cộng sản biến phụ nữ Việt Nam thành những món hàng rẻ mạt?

Vậy người dân trong nước có lý do gì để ăn mừng ngày 30/4? Ăn mừng là ngợi ca tội ác của bọn cộng sản gây ra cho dân tộc, ăn mừng đất nước ngày càng xuống cấp trong mọi mặt, ngày càng nghèo đói và ngày càng lệ thuộc vào ngoại bang.

Nhân dân cả nước hãy đứng lên tẩy chay chính quyền tổ chức ngày ăn mừng vô nhân đạo này.

_____

Một số hình ảnh người dân trốn chạy cộng sản hồi tháng 4/1975:

Một người mẹ dẫn mấy đứa con trốn chạy CS, đang ngồi trên đèo Hải Vân với gương mặt thất thần. Photo Courtesy
Ngày 24/3/1975 tại Đà Nẵng, máy bay của Hải quân VNCH đáp xuống, trên tàu có đầy người dân trốn chạy CS đến từ Huế. Ảnh © Bettmann/CORBIS
Chiếc xà lan quân vận vùng 1, di tản quân và dân chuyến cuối cùng trong tháng 4/1975 từ Thuận An. Nguồn: Corbis
Người con bồng bế mẹ già trốn chạy CS. Photo Courtesy

Đà Nẵng ngày 24/3/1975, người dân được đưa xuống hầm tàu bằng cần cẩu và túi lưới. Nguồn: © Bettmann/CORBIS
Bình Luận từ Facebook

12 BÌNH LUẬN

 1. Đương là phải ăn mừng: cái chết của dân và lính hai phe( phe cộng sản và phe con đẻ của mỹ ) đã được đền bù xứng đáng là đuổi bọn Mỹ giết người công nghệ cao ra khỏi đất nước, mừng vì bắt đầu từ 30/4/1975 người tử tế không nợ máu sẽ không bi chết nữa, mừng vì từ đây những kẻ ăn nói thôi lỗ với văn hoá sẽ lộ diện để chửi bới cho đỡ cay cú( nhưng không dám lộ diện sợ cộng sản nó làm thịt- hèn)

  • sau ngày việt cộng gọi là phõng dái, bọn chúng đã làm duợc gì cho đất nuớc? tau chỉ thấy chúng buôn dân bán nuớc, ăn tàn ăn hại ăn không chừa thứ gì.

 2. Trong những ngày này cũng có hàng triệu người buồn vì những mất mát của chiến tranh nhiều người thân của họ không bao giờ trở về.

 3. Người dân Việt
  25/04/2019 at 4:24 am

  Hôm nay, chúng ta ở đây nói về sự sụp đổ của nền đệ nhị VNCH, tôi có mong muốn là các bạn giống như tôi là cùng nhận định: chúng ta – những hậu duệ VNCH – rút ra được bài học gì từ sự diệt vong của nền đệ nhị VNCH.
  Một chế độ sụp đổ thì sẽ có những nguyên nhân, có những vết xe đổ..
  Chúng ta là những người đi sau, tất nhiên phải nhận ra để tránh.
  Họ đã chấp nhận chết để cho chúng ta thấy sự thật. Và những điều chúng ta thật sự thấy hôm nay về cộng sản, những mưu ma chước quỷ mà việt cộng đã sử dụng để đánh bại đệ nhị VNCH, sẽ làm thành nền tảng cho công cuộc lật đổ việt cộng từ đây.
  1. VNCH có những khuyết điểm. Vậy chế độ sau này của chúng ta phải tránh hoàn toàn các khuyết điểm này nhé. Tôi tạm nêu ra khuyết điểm thứ nhất: tham nhũng. Mời các bạn nêu tiếp các khuyết điểm cần tránh cho chế độ của chúng ta sau này.
  2. Thủ đoạn việt cộng : cái này ghê gúm và phức tạp hơn nhiều. Tôi sẽ nêu lên trong một comment khác hoàn chỉnh hơn.
  Nhưng thủ đoạn hữu hiệu thứ nhất của việt cộng sử dụng phải nhắc đến là NẰM VÙNG. Để ngăn ngừa thủ đoạn này, tôi cho các bạn tạm ba nhân vật:
  Huỳnh Tấn Mẫm
  Huỳnh Bá Thành (họa sĩ Ớt)
  Vũ Hạnh (nhà văn)
  Các bạn hãy nghiên cứu cách hoạt động, cách chúng nó viết, cách chúng nó la làng khi bị cảnh sát VNCH phát hiện nằm vùng…. để nắm được cách thức và những chiêu trò kích động quần chúng của bọn nó.
  Bonus: con gái tên Hồng Nhân bị Đức trục xuất sử dụng chiêu trò tương tự nên rất nhiều khả năng cả gia đình là VC nằm vùng.
  https://nghiathuc.wordpress.com/2017/04/20/nam-vung-tu-thoi-viet-nam-cong-hoa-den-hai-ngoai-mao-hoang/amp/

 4. Tâm tui rất phục các vị : nguyên P. Thủ tướng Đức Philipp Roesler,TS Bùi Hải Hưng (chuyên gia Google DeepMind),GS Vũ Hà Văn (ĐH Yale Mỹ) …và nhiều người khác nữa đã về VN làm việc. Hãy học hỏi những vị này,đây mới chính là các người yêu nước thực sự.

  • Phải, phải…..cứ về VN làm việc rồi sau đó lại phải bỏ của chạy lấy người như “vua chả giò” Bình Hòa Lan, Trần Truồng (treo hình bác Hồ và cờ máu)….và còn nhiều thằng lắm, kể không hết.

   Mà không chừng vài năm nữa, mấy ngài từ Đức, từ Gú Gồ, từ đại học Mỹ…..sẽ được lên báo và bị công an nhân dân CHXHCNVN “mời” làm việc vì có hành vi làm gián điệp cho đế quốc Mỹ thì bỏ mẹ.

   Kinh nghiệm cho biết là từ thập niên 1940 đã có rất nhiều trí thức nghe lời (dụ dỗ) của bác Hồ về giúp nước, nhưng chỉ được một thời gian thì hầu hết đều được bác và đảng “đì” cho sống dở, chết dở.
   Chỉ có những người từng sống trong chế độ CS như Ngô Bảo Châu mới khôn, còn bọn trí thức mà ngây thơ, chưa nếm mùi CS thì vẫn bị CS dụ bằng những cục “Fun” nồng nặc mùi…..phân.

   Thế nên ông Thiệu mới có câu nói “để đời”:

   “Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn kỹ những gì CS làm !!”

 5. Góp thêm một lý do nữa để ăn mùng đất nước nhuộm toàn màu đỏ:
  Phuck vừa mới tuyên bố : “bọn phản động, lưu vong rã rời chân tay” khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giơ cao lá cờ đỏ của Việt Nam trong chuyến đến Hà Nội tham dự thượng đỉnh Trump-Kim.
  Phen này Phuck sẽ nhuộm đỏ luôn nước Mỹ nữa.
  Phải ăn mừng thôi!

  • Trích: “Phuck vừa mới tuyên bố : “bọn phản động, lưu vong rã rời chân tay” khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giơ cao lá cờ đỏ của Việt Nam trong chuyến đến Hà Nội tham dự thượng đỉnh Trump-Kim.”

   Ha ha ha ha ….Phuck không hiểu rằng – lúc đó – nếu Phuck có đưa cái “quần què” cho Trump thì Trump cũng cứ giơ cao như thường.

   • Bạn lộn về chi tiết này, xtrump đã lấy cờ máu trong tay một em bé và giơ lên phất một cách hồ hởi sau đó lão ta thấy fuck không trả lể nênblaij giật lá cờ mỹ trong tay em khác đưa cho fuck cùng phất cao ngọn cờ! He he!

 6. Phải ăn mừng chứ! Vì sau 30/4/75….nhân dân miền Nam không còn sợ bị Việt cộng khủng bố bắng cách pháo kích vào thành phố, không còn sợ bị VC giật mìn xe khách, không còn sợ bị VC giật mìn xe hỏa, không còn sợ bị VC quăng lựu đạn vào rạp hát .v.v…..nữa.

  Thế có nên ăn mừng ….hoành tráng không ?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây