Đám đông không đui mù!

Ngô Nguyệt Hữu

19-4-2019

Có rất nhiều lý do sẽ được đưa ra để biện minh cho việc chậm khởi tố hành vi dâm ô cháu bé 9 tuổi trong thang máy tại chung cư Galaxy 9 (Quận 4, TP.HCM) của Nguyễn Hữu Linh.

1. Chậm mà chắc, đối với hành vi này của Nguyễn Hữu Linh, không cần chậm thì chứng cứ cũng rất chắc chắn.

Tôi không tin với những cú vố lấy thân thể của bé gái do Nguyễn Hữu Linh tạo ra nhằm thoả mãn nhục dục cá nhân mà cơ quan tố tụng còn cảm thấy “chưa chắc”, thì hoặc cơ quan tố tụng đã để lọt quá nhiều thí sinh bị nâng điểm trong kỳ thi đầu vào hoặc cơ quan tố tụng có vấn đề về thị lực lẫn nhận thức.

2. Nguyễn Hữu Linh rành luật nên cần cẩn thận về mặt hồ sơ chứng cứ.

Tôi không cho rằng Nguyễn Hữu Linh rành về luật, một cá nhân rành về luật thừa sức hiểu việc tấn công một đứa trẻ trong thang máy là hành vi luật không cho phép và không thể thoát hình sự hoá vụ việc. Chỉ có một kẻ đê tiện mới có hành vi đó.

3. Cảm quan cá nhân, tôi chỉ thấy Nguyễn Hữu Linh là một kẻ ti tiện. Vì cá nhân, Nguyễn Hữu Linh sẵn sàng để người thân của mình bị dư luận vùi vào vũng bùn nhão do chính Nguyễn Hữu Linh tạo ra.

—->>> Cuối cùng, đám đông có thể không phải lúc nào cũng đúng, cũng nắm chân lý.

Nhưng riêng vụ việc của Nguyễn Hữu Linh với hành vi ấu dâm được camera trong thang máy ghi lại, thì đám đông đủ nhận thức pháp luật để hiểu rằng Nguyễn Hữu Linh không thể vô tội.

Đám đông trong trường hợp này, hoàn toàn không mù. Và những người không mù ấy, đã vô cùng kiên nhẫn để chờ cái ngày con quỷ dâm dục kia phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Không khởi tố Nguyễn Hữu Linh, thì có thể nhìn nhận rằng – công lý không có đôi mắt!

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Lại bổ sung nữa
  Bạn nghĩ gì khi bọn nhà văn không phân biệt được “sông núi – homeland” với “sông, núi – rives and mounts” (có dấu phảy) không!?. Vậy, đừng có trách cái đám thơ văn tào lao đó ngu hơn học sinh nhé!?

 2. Bổ sung:
  * bạn có nghĩ gì khi thấy đám đông đi bão khi quân của ông Park hangseo chiến thắng, nhưng nếu khi không thắng thì chính bọn chó này lại lên mạng xỉ vả ông ấy và các cầu thủ không tiếc lời không!?
  * bạn có nghĩ gì khi ở các trường học, học sinh làm văn hóa văn nghệ bằng toàn các bài hát tiếng Anh cà giựt cà trẹo hay không!?
  Vậy, ngu ở chỗ nào!?

 3. Quá đúng rồi, cảm ơn. Vấn đề là có cách nào để tất cả mọi người đều bớt ngu đi không?

 4. Bạn cho rằng đám đông không đui mù?
  * Vậy, giải thích thế nào về chuyện bao năm nay dân ta đều bầu cho thằng ăn cắp nhỏ để nó trở thành kẻ cướp lớn?
  * Vậy, giải thích thế nào khi mồm nói hòa hợp dân tộc xóa bỏ hận thù nhưng suốt ngày ra rả “giai điệu tự hào” rồi lại “chiến thắng vinh quang” ở mọi tổ chức quần chúng nhân một dịp nào đó?
  ĐÃ THẤY NGU CHƯA!?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây