Cập nhật tình hình sức khỏe Tổng – Chủ Trọng

BTV Tiếng Dân

16-4-2019

Báo “lề đảng” vẫn im lặng

Hơn một ngày trôi qua, kể từ chiều 14/4 đến rạng sáng ngày 16/4/2019, báo “lề đảng” vẫn không hề có tin gì về người đứng đầu đảng và nhà nước Nguyễn Phú Trọng nằm bệnh viện hay thông tin sức khỏe của ông Trọng. Một sự im lặng lạnh lùng đến khó hiểu!

Một số trang “lề dân” cho rằng, ông Trọng vẫn đang nằm BV Chợ Rẫy, nhưng thông tin chưa đồng nhất. Riêng đương sự là ông Nguyễn Phú Trọng thì đến nay vẫn chưa nói được lời nào trên báo, đài “lề đảng” để chứng minh tình trạng sức khỏe của mình.

Blogger Nguyễn Ngọc Già viết: Vài điều quái & bài báo lạ qua “vụ” ông Nguyễn Phú Trọng. Bài viết bàn về “bài báo lạ” đã được các trang web có cùng “đuôi” .org gắn với tên các lãnh đạo, cựu lãnh đạo cao nhất chế độ CSVN, như Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Phú Trọng, Tô Lâm, Nguyễn Tấn Dũng, đồng loạt đăng ngày 15/4/2019: “Cảnh báo về thông tin xuyên tạc vấn đề sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng”.

Bài viết thừa nhận một phần sự thật là sức khỏe ông Trọng có vấn đề, nhưng phủ nhận chuyện Tổng – Chủ Trọng bị tai biến, cho rằng ông chỉ bị sốc nhiệt: “Vừa đi thị sát ngoài trời không mũ nón dưới cái nhiệt độ 38 độ rồi lại vào thị sát trong xưởng chế biến tôm với nhiệt độ dưới 15 – 20 độ C”. Đó là thông tin không đúng vì bất cứ ai khi vào các kho lạnh thủy sản đều phải tuân thủ quy trình làm việc với đồ bảo hộ theo chuẩn quốc tế.

RFA đặt câu hỏi: Tranh cãi về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đâu là sự thật? Có thông tin cho biết, ông Trọng đã nhập viện nhưng được chữa trị kịp thời, hiện tình hình đã ổn định, nhưng cũng có người cho rằng ông Trọng bị xuất huyết não, tuổi lại cao nên di chứng liệt nửa người là không thể tránh khỏi.

Người thì nói ông Trọng chỉ bị bệnh ngẫu nhiên, không liên quan đến “hang cọp” Kiên Giang, người thì khẳng định, ông Trọng quá xem thường đối phương, khi đến “hang cọp” vào lúc chiến dịch “đốt lò” lên đến cao trào, bắt đầu chạm đến con gái của “đồng chí X”, để rồi phải lãnh hậu quả.

Trang Thời Báo đã cập nhật thông tin trong bài: Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phải cấp cứu tại bệnh viện Kiên Giang. Bài báo cho biết: Tính đến tối 15/4/2019, bà Ngô Thị Mận, phu nhân của Tổng – Chủ Trọng đã có mặt tại TP HCM. Bên cạnh đó, ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đang thảo luận phương án di chuyển ông Trọng ra Hà Nội.

Tuy nhiên, tin từ BV Chợ Rẫy cho biết: “Não vẫn suy yếu, chưa thể chuyển Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ra Hà Nội được. Đã tỉnh, nhưng chưa thể nói chuyện. Cấp dưỡng cho ăn cháo và tay trái chưa cử động”.

Trong khi đó, các báo “lề đảng” vẫn chỉ đưa tin bài về chuyện ông Trọng đến thăm, làm việc, phát biểu chỉ đạo ở Kiên Giang. Báo Sài Gòn Giải Phóng có bài: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm, làm việc tại tỉnh Kiên Giang. Báo Một Thế Giới viết: Tổng bí thư, Chủ tịch nước thăm, làm việc tại Kiên Giang. Các báo này đã gián tiếp thừa nhận, thời gian “khỏe mạnh” của ông Trọng đã dừng lại ở thời điểm trước buổi chiều 14/4/2019.

Facebooker Hằng Thanh bình luận: “Khi những thông tin quan trọng không được cung cấp kịp thời cho công chúng, thì chỉ tạo cơ hội cho mạng xã hội (MXH) ‘làm bàn’. Độc giả chả còn cách gì hơn là tìm đọc những tin tức không được kiểm chứng để giải cơn khát thông tin. Hệ luỵ sẽ không nhỏ trong bối cảnh MXH dẫn dắt thông tin. Trong các vấn đề liên quan đến sức khoẻ của lãnh đạo cấp cao, báo chí thường đánh mất vai trò định hướng dư luận, thậm chí thua cuộc hoàn toàn khi chính báo chí còn dõi mắt ‘hóng’ theo MXH vì không có nguồn tin chính thống“.

Hình ảnh Tổng – Chủ Nguyễn Phú Trọng thăm Nhà máy chế biến thủy sản của Công ty CP Trung Sơn ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Rõ ràng ông Trọng có mặc đồ bảo hộ đàng hoàng chứ không mặc phong phanh để phải “sốc nhiệt”. Nguồn: NLĐ

Lúc 6h25′ sáng nay, Facebooker Hằng Thanh viết: “Chào mừng trở lại Hà Nội! Lò vẫn rực!

____

Mời đọc thêm: “Bài viết lạ”: Cảnh báo về thông tin xuyên tạc vấn đề sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (NTD). – Việt Nam 24 giờ 14/4/2019: Nguyễn Phú Trọng đang hôn mê tại bệnh viện Chợ Rẫy? (NV). – Ai reo mừng nếu ‘Tổng tịch’ bị đột quỵ?Có nên câm lặng về bệnh tình của bệnh nhân Nguyễn Phú Trọng?Sự biến 14.4: vùng đất dữ và sự phân cực (VNTB).

Báo “lề đảng” ngày 14 và 15/4: Hình ảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước làm việc ở Kiên Giang (HT). – Hình ảnh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm việc ở Kiên Giang (NLĐ). – Kiên Giang kiến nghị thành lập thành phố Phú Quốc, huyện đảo Thổ Chu (CATP).

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Hãy bình tĩnh chờ đợi – Trong Binh pháp có Kế: Giả Chết Bắt Quạ. Phải chăng anh 2 ghế đang dùng Kế này ?????

 2. Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn
  Khuôn xanh biết có vuông tròn mà hay
  Bạc đầu, môi mỏng, mặt dày
  Có ông đại đức đoán ngay một bài
  GIAN – HÈN phát tiết ra ngoài
  Nghìn thu réo chửi cái loài hại dân.

 3. “Được nước Mỹ và tổng thống Trump mời thăm Mỹ với một thỏa thuận cỏn con như nêu trên, ông Trọng đã vượt qua được chính mình, nhưng, tôi e ông Trọng cũng chưa chắc đã đi đươc, vì ông có thể “nhảy sào” qua Trung Nam Hải, nhưng những sát thủ máu lạnh của Trung Nam Hải (Tàu Cộng), có chì chịt trên đất Việt Nam, sẽ cho ông Trọng không đi chầu Diêm Vương thì cũng chỉ còn là cái xác: sống mà như chết. Gương bao người cũng còn sờ sờ ra cả đấy.

  Bởi lý do đó, tôi không tin cuộc đời của ông Nguyễn Phú Trọng sẽ có lần thứ 2 đặt chân lên đất Mỹ với tư cách tổng bí thư, chủ tịch nước Việt Nam”.
  (badamxoevietnam2)

  Tôi nghĩ rằng bài này viết trước khi TTT nằm xuống

  Một đất nước không quyết định được vận mệnh, tất cả đều trông chờ người lạ. Báo chí khốn khổ bần cùng.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây