Luật sư và Công dân VRLH tố cáo Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo Quận Tân Bình lạm quyền

VRLH

12-4-2019

Quý Luật sư bảo vệ pháp lý cho Công dân VRLH và Ban Đại diện VRLH, gửi “Đơn khiếu nại khẩn cấp” về việc ông Trần Khắc Huy, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo Quận Tân Bình, “vi phạm pháp luật, làm tổn hại đến đạo lý, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục và nền tảng đạo đức gia đình”.

Ông Nguyễn Quang Sơn, Phó Chánh thanh tra Sở Giáo dục – Đào tạo Tp.HCM, đã tiếp quý Luật sư và Công dân VRLH, tại văn phòng Sở Giáo dục – Đào tạo Tp.HCM, vào sáng ngày 12.04.2019.

Trong Đơn Khiếu Nại, quý Luật sư và Công dân VRLH dẫn chứng các cơ sở pháp lý chứng minh ông Trần Khắc Huy lạm quyền và vi phạm pháp luật khi ra văn bản “số 01/GDĐT-VP ngày 26/3/2019” yêu cầu “tổ chức tuyên truyền việc thực hiện dự án xây dựng cụm trường học đạt chuẩn quốc gia tại khu đất công trình công cộng phường 6, quận Tân Bình”, trong đó có hai trường Tiểu học Bạch Đằng, Tiểu học Lê Văn Sỹ, THPT Nguyễn Thái Bình…

Việc làm này của Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo Quận Tân Bình đã vi phạm nghiêm trọng tại khoản 5 Điều 20, tại khoản 3 Điều 21, Điều 29 Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 12 năm 2010 về Điều lệ Trường Tiểu học do Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Quý Luật sư và Công dân VRLH nhận định: “Ông Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo Quận Tân Bình đã không đủ kiến thức để hiểu biết vụ việc tại VRLH đã kéo dài hơn 44 năm qua mà ông chỉ ra văn bản buộc BGH và giáo viên các trường trở thành tuyên truyền viên nói lấy được rằng sẽ có một trường chuẩn quốc gia được xây dựng mà họ tìm mọi cách tước đoạt đất đai của người dân, ông ta yêu cầu BGH, giáo viên tuyên truyền với học sinh tiểu học với dụng ý là các em phải phản đối cha mẹ mình mình ngưng việc đòi quyền lợi chánh đáng là họ đang khiếu nại để giữ lại đất tại khu vực Vườn rau Lộc Hưng. Đây là hành vi vi phạm đạo lý của người Việt chúng ta tuyên truyền chỉ cho con trẻ chống lại cha mẹ mình!”.

Với việc làm của cô Hiệu phó Trường Bạch Đằng, Trường Lê Văn Sỹ, các cô muốn nhồi nhét các em rằng cha mẹ các em đang đòi quyền sử dụng đất hợp pháp mà điều này lại mâu thuẫn với chính quyền địa phương vì việc xây dựng một cái trường chuẩn quốc gia không đơn giản như họ nghĩ, họ đã từng có nhiều dự án vẽ ra cho đẹp để tìm cách cướp đất của chúng tôi, nay họ lại tiếp tục dùng bánh vẽ trường đạt chuẩn tiểu học cấp quốc gia để thực hiện ý đồ cướp đất của người dân mà hoàn toàn không tuân thủ Luật đất đai và các Luật khác của VN”. Trong Đơn Khiếu Nại nhấn mạnh.

Chúng tôi kính đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo TP. Hồ Chí Minh cần có biện pháp khẩn cấp tạm thời được quy định trong Luật Khiếu nại để có văn bản yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo Quận Tân Bình và các Ban Giám hiệu, thầy cô giáo ngưng thực hiện văn bản số 01/GDĐT-VP ngày 26/3/2019 do ông Trần Khắc Huy ký“.

Ông Nguyễn Quang Sơn, Phó Chánh thanh tra Sở Giáo dục – Đào tạo Tp.HCM, đã tiếp quý Luật sư và Công dân VRLH, tại văn phòng Sở Giáo dục – Đào tạo Tp.HCM, vào sáng ngày 12.04.2019.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây