Vì sao ông Ngô Văn Tuấn phải “bỏ ghế chạy lấy người”?

BTV Tiếng Dân

3-4-2019

Ông Ngô Văn Tuấn. Ảnh: Báo TN

Ông Ngô Văn Tuấn là người từng giữ chức Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa. Ông cũng là người dính vô vụ bê bối “nâng đỡ không trong sáng” hot girl Trần Vũ Quỳnh Anh, là bồ nhí của Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến.

Khi đó, ông Tuấn đang giữ chức vụ Giám đốc Sở Xây Dựng, đã bổ nhiệm thần tốc cô Quỳnh Anh, hot girl xứ Thanh, từ một nhân viên lao động hợp đồng, vào làm công chức chuyên môn như Phó phòng, Trưởng phòng, rồi quy hoạch chức danh Phó giám đốc Sở và kết nạp Đảng cho cô.

Sai phạm này diễn ra từ năm 2010, thế nhưng “tai mắt của đảng” không hề phát hiện. Mãi đến năm 2016, mạng xã hội công bố những thông tin, hình ảnh của hot girl Quỳnh Anh với người tình của cô là Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến, cùng khối tài sản khổng lồ của cô, thì đảng mới vào cuộc.

Thế nhưng, đáng tiếc là Đảng đã không tìm thấy mối quan hệ bất thường giữa hot girl Quỳnh Anh với ông Bí thư Tỉnh ủy, mà chỉ khám phá ra vụ “nâng đỡ không trong sáng” cô gái này của ông Tuấn, khi đó ông giữ chức Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa.

Biếm họa “nâng đỡ không trong sáng”. Nguồn: LAP

Do những phát hiện này, cuối năm 2017, ông Tuấn bị cách mọi chức vụ trong đảng. Đầu năm 2018, ông Tuấn mất luôn cái chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Ông Tuấn đã ngồi chơi xơi nước ở Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, với cái chức “Tổ trưởng tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở“.

Một số người nhận định, sự nghiệp chính trị của ông Tuấn kể như tiêu tan, rằng ông Tuấn sẽ ở Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa thêm một thời gian rồi “về quê đuổi gà” giúp vợ. Thế nhưng, trái với dự đoán của nhiều người, ông Tuấn “nghỉ ngơi” được hơn một năm thì quay trở lại Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Ngày 29/3/2019, ông Tuấn được ông Đào Vũ Kiệt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, bổ nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa, trước những con mắt ngạc nhiên xen lẫn “thán phục” của đông đảo người dân Thanh Hóa và cư dân mạng.

Sau khi được bổ nhiệm đúng quy trình, ngày 1/4/2019 là ngày làm việc đầu tiên trên cương vị Chánh văn phòng Sở Xây dựng, nhưng ông Tuấn đã không tới sở làm vì lý do “bệnh đột xuất”! Sang ngày hôm sau 2/4/2019, ông Tuấn cũng không đi làm, mà đã bất ngờ viết đơn xin chuyển công tác, thôi giữ chức Chánh Văn phòng.

Đơn xin chuyển công tác của ông Ngô Văn Tuấn. Nguồn: PLTP

Trong đơn xin chuyển công tác, ông Tuấn nêu lý do, “do ảnh hưởng của dư luận quá lớn những ngày vừa qua về chức vụ Chánh Văn phòng Sở Xây dựng, nên tôi viết đơn này kính đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Xây dựng cho phép tôi được chuyển công tác về lại Ban Chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở tỉnh để yên tâm công tác...”

Như vậy là sau khi giữ ghế Chánh Văn phòng Sở Xây dựng đúng một ngày, ông Tuấn đã phải “bỏ ghế chạy lấy người”. Kể ra thì ông Tuấn cũng còn để ý tới “dư luận quá lớn”, để còn biết xấu hổ mà rút lui trong danh dự.

Còn ông Đào Vũ Kiệt, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, sau khi khăng khăng bổ nhiệm ông Tuấn “đúng quy trình”, bây giờ cũng phải ký quyết định hủy bỏ quyết định bổ nhiệm ông Tuấn “đúng quy trình” trước đó. Thật là chuyện khôi hài về cái “quy trình”, không chỉ xảy ra ở Thanh Hóa, mà ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước ta.

Quyết định về việc hủy bỏ Quyết định số 1656/QĐ-SXD ngày 29/3/2019 của Giám đốc Sở Xây dựng về việc bổ nhiệm chức vụ Chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa. Ảnh: DT

____

Mời đọc thêm: Cựu Phó Chủ tịch Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn xin rút khỏi chức Chánh văn phòng sở (DT). – Vì sao ông Ngô Văn Tuấn xin thôi chức sau vài ngày ngồi ‘ghế nóng’? (TP). – Cựu Phó chủ tịch Thanh Hóa: Tôi không tham chức tước (VNN). – Sở Xây dựng Thanh Hóa hủy quyết định bổ nhiệm cựu Phó Chủ tịch tỉnh nâng đỡ ‘hot girl’ Quỳnh Anh (VTC). – Phó đoàn ĐBQH Thanh Hoá nhận nhiều tin nhắn về việc bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn (VNN). – Cô hotgirl Quỳnh Anh đang ở đâu? (ĐV).

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Tạm xem anh Tuấn “nâng” dẫn trước anh Cang hói thành Chồn 1 – 0

Comments are closed.