Tất Thành Cang nhận nhiệm vụ mới: Cái tát vào mặt dân!

BTV Tiếng Dân

1-4-2019

Trái với dự đoán của nhiều báo “lề đảng” và “lề dân”, cho rằng ông Tất Thành Cang sau khi bị cách chức Phó Bí thư Thành ủy TP HCM thì chỉ còn chờ ngày “nhập kho”, tương tự như các ông Đinh La Thăng, Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn… Thế nhưng tại hội nghị lần thứ 26 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành Hồ chiều 30/3/2019, ông Tất Thành Cang được phân công nhiệm vụ mới: Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công trình Lịch sử TP HCM!

Báo VnExpress cho biết, tại hội nghị này, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ định đại tá Nguyễn Trường Thắng “tham gia vào Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy thành phố, nhiệm kỳ 2015-2020”. Về mối liên hệ giữa phe nhóm Sáu Cang với đại tá Nguyễn Trường Thắng, cần nhắc lại sự kiện:

Ngày 26/11/2018, ông Tất Thành Cang đang trong tình trạng nguy hiểm, sắp trở thành “củi” trong lò của Tổng – Chủ Trọng, khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận sai phạm của Cang là “rất nghiêm trọng”, thế nhưng Cang vẫn có thể cùng các lãnh đạo cấp cao TP HCM triệu tập phiên họp bất thường quyết định một loạt nhân sự trọng yếu của TP.

Tại phiên họp bất thường này, Phó Bí thư Thành ủy Tất Thành Cang, đã cùng các lãnh đạo TP “miễn nhiệm và bầu một số chức danh, trong đó có Tư lệnh Bộ tư lệnh TP”. Người được bầu làm Tư lệnh TP HCM chính là đại tá Nguyễn Trường Thắng.

Diễn biến bất thường này là một trong những nguyên do để một số người tin rằng, quyền lực của phe cánh Lê Thanh Hải vẫn còn quá mạnh để ông Trọng không dám đụng tới Lê Thanh Hải và đệ tử của ông ta là Sáu Cang.

Hình ảnh ông Tất Thành Cang tại hội trường Thành ủy TP HCM chiều 30/3/2019. Nguồn: VOV

RFA có bài: Nhiệm vụ mới cho đảng viên bị kỷ luật Tất Thành Cang. Bài viết lưu ý: “Đích thân Ông Tất Thành Cang xác nhận với báo giới. Ông này cũng thông báo rõ là không còn làm Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện thí điểm hòa giải, đối thoại tại Tòa Án Nhân Dân hai cấp TP HCM”.

Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc viết: “Hôm nay tôi mới thấy tội cho những người tù chính trị tại Côn Đảo trước 1975 khi thằng 6 Cang chỉ đạo viết lịch sử Tp.HCM“. Và rằng: “Đảng ta đang ỉa vào mặt dân qua việc phân công Tất Thành Cang“.

Biếm họa của báo Tuổi Trẻ Cười

Cũng tại hội nghị nói trên, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thông báo, dự kiến tuần sau, Chính phủ họp về chính sách hỗ trợ dân Thủ Thiêm, báo Tuổi Trẻ đưa tin. Ông Nhân cho biết, trong cuộc họp đó, Thủ tướng “sẽ có ý kiến chính thức về chính sách bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân nằm trong khu vực 4,3ha – được xác định ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm”.

Nhà hoạt động Nguyễn Thùy Dương bình luận: “Chúng ta lại phải chuẩn bị ra Trung ương thăm các cấp Cán bộ cấp cao thôi. Mùa nắng nóng cán bộ TP HCM bệnh dồi. Quy hoạch ảnh hưởng hơn 15300 hộ, đền thêm cho hơn 300 hộ. Còn 15000 hộ kia lơ luôn. Chơi gì chơi lầy dạ?”

Sự kiện ông Tất Thành Cang “tái xuất giang hồ”, cùng với thông báo về cách đền bù không thỏa đáng đối với những người dân bị ảnh hưởng bởi sai phạm ở dự án Thủ Thiêm, một lần nữa khiến nhiều người tin chắc rằng, ông Cang chỉ có thể đến gần “miệng lò” chứ không thể nào trở thành “củi” cho vào “lò” được!

VietNamNet đặt câu hỏi chuyện bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn và ông Tất Thành Cang: Do hết người tài? Các độc giả đặt câu hỏi: “TƯ đã kết luận về các sai phạm của ông Cang, tại sao TP.HCM vẫn còn trao trọng trách mới, chẳng nhẽ TP.HCM hết người tài rồi?”, “nếu ông Cang hiểu về lịch sử thì ông đã không làm sai. Bây giờ với chức mới, vẫn cho ông chỉ đạo, vậy chỉ đạo gì?”

____

Mời đọc thêm: Ông Tất Thành Cang được bổ nhiệm chức vụ mới (Infonet). – Ông Tất Thành Cang có chức danh mới (Zing). – Ông Tất Thành Cang giữ chức Phó Ban chỉ đạo công trình lịch sử TP HCM (VOV). – Ông Tất Thành Cang làm phó ban chỉ đạo công trình “Lịch sử TP HCM” (NLĐ). – Đại tá quân đội tham gia Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM (Zing). – Quyết định của Ban bí thư về nhân sự mới của Thành ủy TP.HCMĐạo đức và lợi ích nhóm (VNN).

Thủ tướng sắp kết luận chính sách bồi thường dân Thủ Thiêm (PLTP). – Dự kiến tuần tới, Thủ tướng họp liên quan bồi thường dự án Thủ Thiêm (TN). – Nắm dự án BOT trọng điểm, ‘đại gia’ CII vẫn bộc lộ sức khỏe tài chính đáng lo (DV). – Vì sao Việt Nam tụt hạng chống tham nhũng? (RFA). – Lịch sử TP.HCM sẽ được viết bởi ‘Tan Thành C.’? (VNTB).

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Tiên sinh, Thái Bá Tân.

  Tất Thành Cang, quan lớn,
  Phó bí thư thành Hồ,
  Một lần ngủ với gái
  Hai mươi lăm nghìn đô.

  Tức hơn năm trăm triệu.
  Tức bằng mười năm lương
  Của các thầy, cô giáo
  Và lao động bình thường.

  Mới hôm kia, tướng Vĩnh
  Bị khai được biếu quà.
  Cứ đều đặn mỗi tháng
  Hai trăm nghìn đô-la.

  Tức là gần năm tỉ.
  Tức một trăm năm lương
  Của những người hưu trí
  Như tôi, loại bình thường.

  Đây không phải tham nhũng,
  Dẫu đến mức tột cùng,
  Đây là sự cặn bã,
  Còn hơn cả tột cùng.

  Mà thằng Cang, thằng Vĩnh
  Là lãnh đạo nước ta.
  Cùng rất nhiều thằng khác
  Đang hủy diệt nước nhà.

  Không còn gì để nói
  Về thời đại bây giờ.
  Muốn chửi mà phải nén,
  Vì sợ phí cái b…
  *
  Bác Trọng đâu, xin bác
  Hãy cứ nói thật lòng.
  Quan đảng của bác đấy.
  Bác thấy xấu hổ không?

  Nguồn Mạng.

 2. – Ông Tất thành Cang được phân công về làm lãnh đạo “Ban Chỉ đạo công trình Lịch sử TP HCM” là một quyết định cực kỳ sáng suốt!
  (Lý do: Nếu không có sự chỉ đạo “Lịch sử thành Hồ” cho nó sớm tan thành c…, thì không biết bao giờ thành phố mới được trả lại tên cũ là Sàigòn?)

 3. Đảng chó không những bẩn, thối mà còn NÁT nữa. Sáu Cang là một con sâu mọt trong hàng chục nghìn con sâu nhung nhúc đang “chỉ đạo” nước ta xuống hố cả nước!
  Hắn “có tội với nhân dân” nhưng “có công với cách mạng” và có Hải heo trên bộ CáTra chống lưng cho hắn vẫn ăn lương công chức đấy thôi… Mafia đã ra lệnh đảng viên không được truy tố hình sự, phải chuyển qua đảng bộ. Thế đấy! Ỉa hay tát vào mặt nhân dân nó nằm ở mệnh đề này, chứ không nằm ở chỗ chúng xử nhau ra sao, thưa quý vị!
  Lò với chẳng củi…thằng lãnh đạo lại cho thằng ăn cắp làm..chỉ đạo!!
  Mịa, không lên máu…không phải là người mà!

 4. Chẳng có gì đáng gọi là “tát vào mặt” cả.
  Cang hói mấy tháng qua đã bị “triều đình” cắt mọi chức vụ; lẽ ra bọn “thành quỷ” thành Chồn phải “hốt” luôn cái ghế “Quỷ viên” của Hói, nhưng chúng không làm (?) bọn triều đình cũng “giả mù” cho qua.
  Vì còn “ghế quỷ” nên đương nhiên Hói phải đi họp.
  Hói vẫn còn là “đoảng chức” nên muốn có lương phải có việc.
  Thía thì giao cho một thằng quan (vô) lại như Hói việc gì? (cho xứng tầm)
  Thui thì Dã đại quan nhân nát kế mới tìm ra cho Hói chức “sử quan” viết sử cho một thành phố của một đất nước đã từ lâu xóa mịa nó sử.
  Thui thì nó đang viết kiểm điểm các vụ ăn đất, những gì nó viết cũng đáng đưa vào cáo gọi là lịch sử Chồn thành giai đoạn Từ Cựu tổng trấn Hải Hợi đến La To.
  Gõ vội vài ý xin bà con chớ lầm bầm, “cái nước này nó thía” – hàng mấy chục năm nay chúng “đạp vào mặt” nhân dân chứ tát tiếc gì?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây