Trương Duy Nhất ở đâu?

FB Phạm Xuân Nguyên

20-3-2019

Câu hỏi này vợ Nhất đã nhờ Thủ tướng, Bộ trưởng hai bộ Công An và Ngoại giao, Giám đốc sở Công an Đà Nẵng giúp câu trả lời trong thư thỉnh cầu của một công dân gửi đến bốn vị ngày 9/2/2019. Cho đến nay vợ Nhất vẫn không nhận được một hồi âm nào từ bốn lá thư thỉnh cầu gửi đi, ngay cả là hồi âm nói rằng đã nhận được thư. Trong khi bưu điện Đà Nẵng, nơi vợ Nhất gửi các thư đi bằng phát chuyển nhanh, xác nhận là các thư đã đến đúng địa chỉ và đã được ký nhận.

Trong đơn thỉnh cầu đó vợ Nhất có ủy quyền cho luật sư Trần Vũ Hải thay mặt gia đình lo liệu việc tìm kiếm thông tin của TDN. Luật sư Hải sau đó đã có thư riêng gửi cho một thứ trưởng bộ Công an xin gặp. Ngày 15/3/2019, đúng ngày tiếp dân của vị thứ trưởng đó, luật sư Hải ở Hà Nội và vợ Nhất từ Đà Nẵng ra, hai người đã đến phòng tiếp dân của bộ CA, nhưng đã không gặp được người cần gặp.

Thế là câu trả lời chính thức từ các cơ quan chức năng cho câu hỏi TDN ở đâu vẫn chưa có. Nhưng trên thực tế TDN đã ở Hà Nội, tại trại tạm giam T16 của cơ quan cảnh sát điều tra, bộ CA. Không biết từ đâu thông tin này đến được vợ Nhất và chị đã gửi một lá đơn đến nơi đó xin được thăm gặp chồng. Sáng nay (20/3/2019) vợ Nhất bay từ Đà Nẵng trên chuyến bay sớm, dự tính 7h30 đến Hà Nội. Nhưng trời nhiều sương mù, máy bay vòng vòng hồi lâu vẫn không hạ cánh xuống được Nội Bài, phải đỗ xuống Cát Bi (Hải Phòng), từ đó một giờ sau mới lại bay về Hà Nội. Buổi chiều tôi đã chở vợ Nhất đến T16 (Thanh Oai). Trại chưa cho thăm gặp nhưng đã cho tiếp tế. Vợ Nhất mang rất nhiều thức ăn và quần áo từ Đà Nẵng ra cho chồng, nhưng quy định của trại chỉ cho chuyển vào rất ít, cùng với một số tiền gửi nhất định để mua thức ăn ở căng tin trại. Và trại đã cấp cho vợ Nhất một “Sổ tiếp tế, thăm gặp” cho những lần sau. Theo sổ này thì TDN bị bắt ngày 28/1/2019 và trong cùng ngày đã chuyển đến trại T16.

Vợ Nhất phải bay về Đà Nẵng luôn trong ngày. Chuyến bay của hãng Vietjet Air theo vé là 17h, bị lùi đến 21h, và khi tôi gõ những dòng này thì chị mới lên máy bay ở Nội Bài. Ở T16 không biết Nhất đã nhận được các thứ vợ tiếp tế chưa.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. TDN nó ở đâu kễ xác hắn. Cũng chỉ là kẻ cơ hội theo đóm ăn tàn, sủa vung vãi. Tử tế mẹ gì mà care. Ngồi tù khỏe hí Tdn

Comments are closed.