Sau biên giới tháng hai

FB Mai Quốc Ấn

15-2-2019

Sau biên giới tháng 2/1979, quyền lợi quốc gia mới là quan trọng. Đừng bao giờ ngây ngô tin rằng anh cả Liên Xô sẽ cứu đứa em Việt Nam, dù cũng cùng ý thức hệ. Một giáp sau đó, Liên Xô tan rã…

Sau biên giới tháng 2/1979, kẻ thù ngàn năm vẫn là kẻ thù ngàn năm. Một dân tộc ba lần chặn vó ngựa Nguyên Mông đã bị Đặng Tiểu Bình gọi là “đồ chó đẻ” trong cuộc gặp Mỹ – Trung trước khi xua quân tràn qua biên giới phía Bắc.

Sau biên giới tháng 2/1979, kẻ thù ngàn năm vẫn phá hoại quốc gia này bằng công nghệ lạc hậu gây ô nhiễm, bằng những trò bẩn kinh tế như mua đỉa, cá lìm kìm, móng guốc trâu,… Chúng “nâng tầm” chiến lược “một vành đai, một con đường” bằng 9 đoạn phi pháp ở Biển Đông với tàu cá vũ trang, kiểm ngư, hải giám và quân sự hoá cao độ các đảo chúng chiếm của ta ở Hoàng Sa và một phần Trường Sa.

Người Việt đều nhìn thấy giàn khoan HD981 đã chạm vào tự tôn dân tộc ra sao. Người Việt cũng nghe ngóng vì sao mỏ dầu Cá Voi Xanh không thể khai thác. Bởi, một tấc núi, một thước sông hay một điểm đảo chìm đảo nổi cũng là máu thịt Việt Nam. Và máu thịt Việt Nam bao lần đổ trên biển đông trong hình hài nhưng chiếc tàu cá nát bươm, những thi thể ngư dân biến dạng, những người vợ người mẹ khóc ngất lúc đón xác chồng con…

Nhưng cũng sau biên giới tháng 2/1979, vẫn có nhiều kẻ u mê coi giặc là bạn vàng, là đồng chí tốt, coi sự trỗi dậy (trên nền tảng tước đoạt tài nguyên, tự do và phẩm giá con người) của Trung Quốc là hình mẫu phát triển của Châu Á.

Sau rất nhiều cuộc chiến chống xâm lược suốt chiều dài lịch sử chứ không chỉ sau biên giới tháng 2/1979, chúng sẽ còn tiếp tục những mưu hèn kế bẩn phá hoại đất nước này! Và biết đâu, một ngày không xa nào đó, chúng lại xua quân không chỉ từ biên giới phía Bâc mà cả từ những cánh rừng biên giới Tây Nam chúng mua phía Campuchia, từ Biển Đông hay từ ngay các địa điểm kinh doanh vũ khí nhân danh tự do kinh tế đặc khu nếu được triển khai…

Sau cùng, biên giới tháng 2/1979 nhắc rằng gene chống xâm lược vẫn tồn tại bền vững trong người Việt và tham vọng bá quyền vẫn “di truyền” suốt các đời chính quyền Trung Quốc. Nhưng những người nay trung chánh vẫn đâu đó trong dáng hình bình dị nhân dân không bao giờ quên những người xưa trung chánh quyết vì non sông ra tay bao lần.

Chỉ là đau đớn khi nghĩ lại những người bị đánh, bị bắt vì xuống đường bày tỏ lòng yêu nước…

Hãy nhớ từ bây giờ ai đang vận hành dòng tiền Trung Quốc, hãy tìm hiểu kỹ ai nhập công nghệ ô nhiễm của Tàu, hãy biết rằng những kẻ đàn áp dân phải che mặt bằng khẩu trang chính là phơi bày nỗi sợ hãi bị một ngày nhân dân tính sổ.

Nhân quả cuộc đời sẽ đến sớm thôi!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Điều đáng công phẫn là từ sau 1990, mọi phát ngôn, bài viết, nghiên cứu về cuộc chiến tranh này đều bị “khoá mõm”, còn, bọn văn nô sử nô Tầu thì được quyền viết và nói búa xua, biến cuộc chiến tranh của chúng là chính nghĩa, còn, dân Việt chống lại chúng trở thành bọn man di đi ngược Ý TRỜI!?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây