Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chưa thực sự xin lỗi

FB Nguyễn Đức

8-1-2019

Nói đúng hơn, sau thời gian xin ý kiến tham mưu tùm lum nơi, bộ trưởng Tuấn Anh đã có thư xin lỗi nói lên sự “thành thực, thành tâm” của ông.

Thứ nhất, vụ việc xảy ra chiều ngày 4-1, nhưng mãi đến chiều nay (8-1), ông bộ trưởng mới xin lỗi. Ông nại lí do đang phải điều trị bệnh nên mới xin lỗi trễ.

Cũng trong chiều ngày 4-1, ông bộ trưởng làm việc tại cơ quan (tiếp khách, trao quyết định bổ nhiệm nhân sự) nhưng lại để cấp dưới làm văn bản lừa dối để đón vợ theo nghi thức đặc biệt?

Thứ 2: Vì sao ông chỉ nói “đón người trong gia đình tôi” mà không nói cụ thể việc vợ con ông đi chuyến bay đó được đón rước như bà hoàng bà chúa?

Thứ 3: Ông đổ lỗi và cho rằng đây là bài học sâu sắc của cá nhân, gia đình thì được. Chứ ông lôi cả Bộ Công thương cùng chịu trách nhiệm vào là sai. Bởi chỉ có cá nhân ông phó chánh văn phòng Bộ Công thương kí công văn gửi các đơn vị để tạo điều kiện đón bộ trưởng ngay tại cầu thang máy bay chiều ngày 4-1. Chắc chắn rằng việc này Ban cán sự đảng Bộ Công thương không thể nào nhất trí dùng xe công đón vợ bộ trưởng được.

Thứ 4, ông sử dụng xe công vào việc riêng, rồi xin lỗi muộn mằn như vậy có thay cho việc phải nhận hình thức xử lí kỷ luật về hành vi trái pháp luật không?

Thứ 5, quy định 08 của Bộ Chính trị yêu cầu xử lí nghiêm những cán bộ cấp cao vi phạm trong nêu gương, trách nhiệm công vụ, để vợ con xa hoa… ông thân làm bộ trưởng, ông không quan tâm?

Cuối cùng xin nói thêm rằng, ông đã báo cáo không đúng sự thật với nhiều lãnh đạo về vụ việc này. Với bức thư xin lỗi kiểu bao biện đổ lỗi này, ông làm thư xin lỗi lại lần nữa đi!

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Bộ Công Thương giải thích rằng Bộ trưởng không biết có công văn xin xe đón vợ BT. Chắc ông không biết vợ về. Giải thích chó cũng không nghe được

  2. Làm sai, ngông xong rồi xin lỗi. Trẻ con cũng làm được. Nếu thật sự biết lỗi, có lòng tự trọng nên từ chức

  3. Trần tuấn anh xin lỗi, là xin lỗi ai. Nó chỉ biết xin lỗi đảng, nó xin cắn răng cắn cỏ cụ tổng chủ tha lỗi cho nó và cha nó vì đã không biết dạy nó thành người. Nó ỉa vào mặt cụ rồi đấy…

Comments are closed.